Review sách: Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng – Momentum Masters

0
44
review-sach-nhung-bac-thay-dau-tu-theo-da-tang-truong
Review sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Một cách nhanh chóng và an toàn để có được thành công để mô phỏng theo những gì người đi trước đã làm. Điều này không phải ngoại lệ trong thị trường giao dịch. Cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng giúp bạn đi tới thành công bằng cách ghi chép lại kinh nghiệm của những nhà giao dịch lỗi lạc, từ đó đúc rút ra bài học cho bản thân mình và tự tin tham gia vào thị trường giao dịch.

Tác giả cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng là tác phẩm của Mark Minernivi và các cộng sự David Ryan, Dan Zanger và Mark Ritchi II. Mark đã tập hợp lại 123 câu hỏi mà độc giả gửi cho ông và kết hợp với các nhà đầu tư khác để hoàn thiện bộ câu hỏi giao dịch này.

Mark Minernivi có tỷ suất sinh lợi lên đến 36 000%, tức tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm là 220%. Ông từng giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi Nhà Vô Địch Đầu Tư Hoa Kỳ với tỷ suất sinh lợi 155%. Nhà đầu tư này còn là tác giả của cuốn sách best seller Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán.

David Ryan – quán quân cuộc thi Nhà Vô Địch Đầu Tư Hoa Kỳ trong 3 năm liên tiếp. Dan Zanger với biệt tài kết hợp công nghệ máy tính vào đầu tư, được tạp chí Fortune bình luận như “một tay chơi nhạc rock với dàn synthesizer xung quanh”. Mark Ritchie II, con trai nhà đầu tư tài ba Mark Ritchie, tuy là một tay chơi mới nổi nhưng cũng có thành tích đầu tư rất đáng nể và còn giành chiến thắng trong Thử Thách Tỷ Suất Sinh Lợi Ba Con Số của Mark Minervini.

review-sach-nhung-bac-thay-dau-tu-theo-da-tang-truong
                                  Review sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Sách hay nên đọc: Review sách 7 chiến lược bất động sản – Những điều cần biết về đầu tư khôn ngoan

Nội dung cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Tổng quan

Cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng của Mark Minervini có thể coi như một bản ghi chép tốc ký những gì diễn ra trong cuộc phỏng vấn giữa 4 nhà đầu tư lỗi lạc.

Sách ghi chép lại hơn một trăm câu hỏi, cũng là hơn một trăm kinh nghiệm đầu tư quý báu mà các nhà giao dịch đúc rút được sau những trải nghiệm của mình trên sàn giao dịch.

Kiến thức trong sách bao phủ từ việc áp dụng phân tích cơ bản, cho tới các nguyên lý chính trong tìm kiếm siêu cổ phiếu và tâm lý giao dịch, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình đầu tư.

Nội dung chi tiết

Sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng gồm 11 phần với nội dung cụ thể:

Phần 1: Giới thiệu

Phần 2: Lựa chọn cổ phiếu

Phần 3: Xác định quy mô vị thế giao dịch

Phần 4: Phân tích kỹ thuật

Phần 5: Phân tích cơ bản

Phần 6: Thị trường chung

Phần 7: Tiêu chí mua

Phần 8: Quản trị rủi ro

Phần 9: Quản trị giao dịch

Phần 10: Kiểm soát tâm lý giao dịch

Phần 11: Lời cuối

Sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng đi vào rất nhiều ngóc ngách, những câu hỏi chi tiết trên thị trường giao dịch nhưng chúng ta sẽ học được những vấn đề cốt lõi bao gồm:

– Cách đọc đồ thị chính xác.

– Chọn thời điểm mua hợp lý.

– Bảo vệ lợi nhuận.

– Xác định quy mô giao dịch hợp lý.

– Thiết lập các mức dừng lỗ.

– Phân tích các yếu tố cơ bản (FA).

– Tiến hành phân tích hậu giao dịch để rút ra bài học kinh nghiệm.

– Xây dựng thói quen lập kế hoạch giao dịch hằng ngày.

– Rèn luyện cách kiểm soát tâm lý.

– Cải thiện thành tích giao dịch.

– Tránh những sai lầm đáng tiếc.

review-sach-nhung-bac-thay-dau-tu-theo-da-tang-truong-2
                                            Review sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Sách hay nên đọc: Review sách Nhà đầu tư thông minh – Đầu tư hay là chết?

Những chia sẻ cá nhân

Sách chia sẻ rất thành thật từ lý do mọi người theo đuổi chứng khoán cho tới những thất bại mà họ đã nếm trải trước khi chạm tay tới thành công.

Nhìn chung, mọi nhà đầu tư đều bị lôi cuốn bởi khả năng kiếm tiền mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán. Có người lấy nghèo khó làm động lực, có người kiếm được lợi nhuận ban đầu nên càng hăng say tìm hiểu, cũng có người là con nhà nòi nên được gia đình truyền cho niềm đam mê chứng khoán. 

Để có được vị thế như ngày hôm nay, Mark Minervini đã mất 6 năm đầu tư thất bại. Zanger nhân đôi tài khoản và một cái kết không thể đẹp hơn – cháy! Những người khác tuy khá hơn nhưng cũng mất 2 – 3 năm đầu tư. Thế mới biết, để đầu tư thành công thì cần rất nhiều thời gian và kỷ luật.

Những kiến thức chuyên môn

Sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng làm rõ rất nhiều thắc mắc có tính chuyên môn, là câu hỏi chung của nhiều người tham gia vào thị trường giao dịch.

Ví dụ như, cần dành bao nhiêu thời gian để nghiên cứu một cổ phiếu, nên sử dụng những nguồn thông tin hoặc tài liệu nghiên cứu nào, nên tìm kiếm những yếu tố cơ bản nào khi bán khống một cổ phiếu hoặc những kiến thức về đà tăng trưởng.

Câu hỏi 5 – 10: Các cổ phiếu có đà tăng trưởng (momentum stocks) thường là những cổ phiếu có đà tăng trưởng cao và chỉ số P/E cao. Ông có bao giờ tìm thấy các cổ phiếu có đà tăng trưởng với chỉ số P/E thấp?

Minervini: Tôi hiếm khi quan tâm đến tỷ lệ P/E. Vì thực tế, tôi thà đầu tư vào một công ty có P/E tương đối cao còn hơn là một công ty có P/E cực thấp. Ít nhất là với chỉ số P/E cao, bạn biết rằng ở cổ phiếu này có gì đó hấp dẫn và có một lực cầu nhất định. Một cổ phiếu giao dịch ở mức P/E quả thấp có thể là dấu hiệu cho thấy tiềm ẩn vấn đề nghiêm trọng. Tất nhiên, với P/E rất cao, bạn không được phép sai. Do đó, điều quan trọng là biết thoát ra khỏi cổ phiếu kịp thời nếu nó có “mùi” không ổn.

Nhận xét về cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng tổng hợp những câu hỏi thực tế nhất, là điều rất nhiều nhà giao dịch thắc mắc. Cách trả lời câu hỏi cũng đi thẳng vào trọng tâm nên người đọc không bị lan man ở những phần lý thuyết không cần thiết.

Một câu hỏi được tham vấn ý kiến của 4 nhà đầu tư nên chúng ta có được nhiều góc nhìn. Bạn có thể lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp cho riêng mình.

Cuốn Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng dành cho ai?

Sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng dành cho những nhà đầu tư đã có một nền tảng kinh nghiệm nhất định, tốt nhất là 1 năm kinh nghiệm tham gia vào thị trường giao dịch.

review-sach-nhung-bac-thay-dau-tu-theo-da-tang-truong-3
                                          Review sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Bởi sách được trình bày dưới dạng câu hỏi chứ không phải khung lý thuyết nên sẽ không phù hợp với những ai chưa có khả năng tổng hợp thông tin trong giao dịch.

Lời kết

Ở cuối cuốn sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng, các tác giả có chỉ ra điểm khác biệt giữa nhà đầu tư trung bình và nhà đầu tư siêu hạng. Khác biệt lớn nhất giữa hai nhóm đầu tư này chính là sự tập trung. Muốn có được thành công vượt bậc, bạn cần đạt được sự kỷ luật, sự tập trung và tinh thần miệt mài nghiên cứu.

Cuốn sách Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng là một tài liệu cần thiết, giúp ích đáng kể cho quá trình nghiên cứu của bạn.

Sách hay nên đọc: Review sách Để trở thành nhà đầu tư lão luyện – Cuốn sách giúp bạn trở thành bậc thầy đầu tư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây