Review Sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

0
2331
review-sach-nguoi-nam-cham
Review sách: Người Nam Châm - Bí mật của luật hấp dẫn

Người Nam Châm – cuốn sách nổi tiếng của Jack Canfield và D. D. Watkins viết về luật hấp dẫn sẽ giúp bạn trên hành trình thấu hiểu bản thân, về câu trả lời bạn là ai và lí do bạn tồn tại trên trái đất này. 

Đọc cuốn sách để được dẫn lối tới một tương lai hạnh phúc, giàu có và sung túc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tác giả cuốn Người Nam Châm

Người Nam Châm là cuốn sách của Jack Canfield và D.D.Watkins.

Jack Canfield là một nhà văn, một diễn giả truyền cảm hứng và một doanh nhân. Ông nổi tiếng khắp thế giới với bộ sách Súp gà cho tâm hồn, được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và bán ra trên 500 triệu bản.

D.D. Watkins là một tác giả, một doanh nhân và một họa sĩ. Cô đã thiết kế ra nhiều tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc và đồ họa nổi tiếng. Ngoài việc đồng tác giả với Jack Canfield trong cuốn Người Nam Châm, cô còn là tác giả của cuốn sách Gratitude – a Daily Journal.

review-sach-nguoi-nam-cham
Review sách: Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Sách hay nên đọc: Review sách: The Secret (Bí Mật) – Luật hấp dẫn thực sự có tồn tại?

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 2019-10-01 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 194
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương

Nội dung sách Người Nam Châm

Luật hấp dẫn

“Bạn sẽ hấp dẫn tất cả những gì bạn tập trung vào. Bất cứ việc gì bạn dành công sức vào đều quay trở lại với bạn. Vì thế nếu bạn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích cực, tự nhiên bạn sẽ thu hút được thêm thật nhiều điều tốt đẹp và tích cực vào cuộc sống của mình.”

Đó chính là thông điệp cốt lõi mà cuốn sách Người Nam Châm muốn truyền tải tới độc giả. Thông điệp đó được tác giả gọi là Luật hấp dẫn, ông cũng coi đây là quy luật quyền năng nhất trong vũ trụ.

Bạn có thể chọn cách sống của bản thân

Mỗi chúng ta đều được trao quyền tự điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình. Khi gặp chuyện khiến ta bực dọc, hãy nghĩ theo một hướng tích cực hơn. Đó chính là quyền năng về việc tạo ra một cuộc sống tốt đẹp có chủ ý và trí tuệ.

Những tình huống phát sinh trong ngày là không thể kiểm soát, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cách mình phản ứng với tình huống đó, nếu tích cực thì ta sẽ thu hút những điều tích cực đến với mình.

Điều chỉnh cảm xúc và suy nghĩ của bản thân vì cảm xúc trong bạn có thể hấp dẫn những rung cảm. Khi chúng ta ghét bỏ một điều gì, tất cả cảm xúc, suy nghĩ của ta sẽ tập trung vào thứ đó. Chúng ta phát ra những năng lượng tiêu cực khổng lồ. Thay vì tập trung vào thứ mình ghét, hãy dồn sự chú ý vào những mong muốn tích cực, vũ trụ sẽ trả cho bạn những thứ xứng đáng.

review-sach-nguoi-nam-cham-2
Review sách: Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Sách hay nên đọc: Review sách: Bốn Thỏa Ước – chỉ dẫn thiết thực để đạt đến tự do cá nhân

Biết ơn để sống tốt hơn

Lòng biết ơn là thước đo đánh giá sự văn minh của một con người. Nếu có lòng biết ơn, chúng ta sẽ càng nhận được nhiều và niềm hạnh phúc ấy sẽ được lan tỏa đến cả người cho và nhận.

Biết ơn những người giúp mình, thậm chí là cả những người đã gây khó dễ cho mình. Nhờ có sự xuất hiện của họ, ta đã học được những bài học cần thiết để trưởng thành trong cuộc sống hàng ngày.

Biết ơn những sóng gió ập đến trong đời vì nó cho ta cơ hội mài giũa bản thân, học thêm những kĩ năng mới, nâng cấp con người lên một phiên bản rắn rỏi, cứng cáp và bản lĩnh hơn. 

Trích dẫn từ sách Người Nam Châm

“Bất cứ sự việc nào mà chúng ta phải đương đầu cũng không quan trọng bằng thái độ của chúng ta với sự việc đó, vì chính thái độ mới là điều quyết định sự thành bại của chúng ta.”

“Hãy hình dung ra tương lai bạn mong muốn. Hãy tạo ra cuộc sống như bạn mơ ước. Hãy nhìn, cảm nhận và tin tưởng vào tương lai ấy.” 

“Tha thứ là hành động rất cần thiết và nó chính là quá trình biến đổi con người bạn. Bạn phải sẵn lòng tha thứ cho bất cứ người nào hay tình huống nào từng khiến bạn đau khổ, hãy mở lòng với họ. Nếu cứ giữ mãi những suy nghĩ và những cảm xúc tiêu cực ấy, bạn sẽ chỉ tự làm hại mình và hấp dẫn thêm nhiều điều tiêu cực khác. Người ta nói việc bạn không sẵn lòng tha thứ cho một ai đó giống như việc bạn đang uống thuốc độc nhưng lại trông chờ người khác chết vậy.”

Nhận xét về cuốn sách Người Nam Châm

Bên cạnh việc cung cấp những kiến thức về luật hấp dẫn, cuốn Người Nam Châm cũng cho chúng ta chỉ dẫn để tìm hiểu bản thân mình. Có rất nhiều cách khác nhau để đạt được trạng thái đó: hãy suy ngẫm về cách trải nghiệm, thiền trong yên lặng và lắng nghe con tim mình. Bạn cũng có thể viết ra để hiểu mình nhiều hơn.

Một chủ đề nữa được đề cập trong cuốn Người Nam Châm là cách đặt mục tiêu dựa vào 7 lĩnh vực chính: mục đích cá nhân, các mối quan hệ, sức khỏe, sự nghiệp, giải trí, tài chính, đóng góp. Đa phần chúng ta đều biết mình không muốn gì, nhưng không phải ai cũng biết mình thực sự muốn gì. Hãy áp dụng những chỉ dẫn trong sách đều đặn mỗi ngày để luật hấp dẫn phát huy tác dụng.

Quan điểm của Người Nam Châm tương đối giống với suy nghĩ của Paul Coelho trong cuốn Nhà Giả Kim: “Khi bạn thực sự khao khát một điều gì đó, cả vũ trị sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”

review-sach-nguoi-nam-cham-2
Review sách: Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn

Đây là một cuốn sách khá hữu ích cho những ai đang tìm kiểm phương thức sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Tuy vậy, sách chưa thuyết phục được những độc giả khó tính bởi có quá ít bằng chứng xác đáng, chủ yếu chỉ dừng lại ở trải nghiệm và lập luận cá nhân của tác giả.

Lời kết

Người Nam Châm – Bí mật của luật hấp dẫn sẽ giúp bạn tinh tế hơn trước những tín hiệu của vũ trụ, hướng bạn đến một lối sống tích cực, với niềm tin lạc quan và biết ơn vì những gì cuộc sống đem đến. Đọc xong cuốn sách, hãy chuyển hóa năng lượng trong mình để thu hấp dẫn được những điều tốt đẹp trong vũ trụ này.

Sách hay nên đọc: Review sách: Trở Về Không – Trải nghiệm Ho’oponopono hiện thực hóa những phép màu cuộc sống

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây