Review Sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi – Hãy Bắt Đầu Con Đường Thành Công Bằng Cách Đưa Ra Vài Quyết Định Sai Lầm

0
2425
review-sach-nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di
Review sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” - PAUL ARDEN

Đã bao giờ bạn nghĩ khác mọi người chưa? Có bao giờ bạn dám không đi theo số đông và dám làm sai để thử thách những thứ mới mà bạn chưa từng thử qua chưa? “Hãy bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm. Chẳng có quan điểm nào là đúng cả.

Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi”. Nếu bạn muốn thổi làn gió mới cho tâm hồn mình, muốn tìm kiếm sự khác biệt, hay thỏa sức sáng tạo những điều mới mẻ, có một cuốn sách cực thú vị sẽ truyền cảm hứng cho bạn thực hiện điều đó.

Revisach xin giới thiệu đến bạn cuốn sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” của tác giả Paul Arden.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi sẽ cho bạn rất nhiều cái nhìn mới, tư duy mới về sự thành công, sự liều lĩnh, bắt đầu từ những việc đơn giản đến khó khăn, chỉ cần chúng ta suy nghĩ theo 1 chiều hướng khác thì mọi thứ sẽ thay đổi, chỉ cần bạn muốn, tự khắc mọi thứ sẽ khác.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi sẽ là con đường gợi mở để bạn mở ra cánh cửa tự do, bước đệm quan trọng để bạn tạo nên những điều khác biệt cho chính mình và cho cuộc sống xung quanh bạn.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ PAUL ARDEN VÀ CUỐN SÁCH “NGHĨ NGƯỢC LẠI VÀ LÀM KHÁC ĐI”

review-sach-nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di
Review sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” – PAUL ARDEN

REVIEW SÁCH “20 GIỜ ĐẦU TIÊN” – BÍ QUYẾT HỌC NHANH CHỈ VỚI 20 GIỜ

Tác giả Paul Arden là tác giả của nhiều cuốn sách về kỹ năng bán chạy trên thế giới. Ông cũng là giám đốc điều hành sáng tạo của một tập đoàn marketing. Các cuốn sách của ông 

không chỉ là các cuốn sách về kỹ năng đơn thuần, khô khan, khác xa thực tế mà sẽ đem đến cho bạn đọc một nguồn năng lượng tích cực, một cách nhìn mới, sâu sắc hơn về cuộc sống

Ấn tượng đầu tiên khi bạn cầm trên tay Nghĩ ngược lại và làm khác đi chính là hình bìa của cuốn sách. Ngoài phần tiêu đề bị viết ngược còn có hình ảnh một người đạp xe ngược chiều tất cả những người còn lại, nó làm chúng ta hình dung cụ thể hơn về nội dung mà cuốn sách mang lại.

Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ còn bị bất ngờ hơn nữa khi lật mở từng trang sách và xem qua nội dung bên trong của nó. Có lẽ bạn sẽ nghĩ các cuốn sách về kỹ năng sống, triết lý sống nào cũng như nhau, đều sẽ khuyên bạn nên làm thế này mà không nên làm thế kia.

Thực tế, Nghĩ ngược lại và làm khác đi cũng không nằm ngoài luồng tư duy đó. Tuy nhiên cách viết, cách trình bày ấn tượng, thú vị, mới lạ của tác giả đã khiến cuốn sách không giống bất cứ cuốn sách nào mà bạn đã từng đọc.

Không lời giới thiệu, không mục lục, Nghĩ ngược lại và làm khác đi được sắp xếp bố cục không có trình tự, bạn sẽ không đoán được nội dung tiếp theo sẽ nói về điều gì.

Đan xen với câu từ ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích là những hình ảnh minh họa về những mẩu chuyện nhỏ, những lời khuyên ngắn gọn làm cho cuốn sách có hồn, sinh động và dễ hiểu.

Nội dung Nghĩ ngược lại và làm khác đi sẽ là bức tranh cụ thể làm rõ tiêu đề cuốn sách. Cuốn sách sẽ truyền cho bạn nhiều động lực và sự sáng tạo tuyệt vời để bạn thực hiện những dự định của mình. Hãy tin tưởng vào những quyết định của bản thân và đừng tự giới hạn khả năng của mình bạn nhé

NỘI DUNG CUỐN SÁCH “NGHĨ NGƯỢC LẠI VÀ LÀM KHÁC ĐI”

review-sach-nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di
Review sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” – PAUL ARDEN

Review sách Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài – Hơn cả một chiếc ví tiền

HÃY BẮT ĐẦU CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG BẰNG CÁCH ĐƯA RA MỘT VÀI QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM – TƯ DUY KHÔNG THEO LỐI MÒN LÀ CON ĐƯỜNG ĐÚNG ĐẮN ĐỂ DÀNH CHIẾN THẮNG

Mỗi chúng ta đều là những cá thể khác biệt, vậy nên hoàn toàn có những khả năng khác biệt và sự sáng tạo riêng để tạo nên những sự phi thường.

Hãy để bản thân có cơ hội rẽ một lối riêng – ở đó có thể bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị, mới lạ, tạo nguồn cảm hứng để bạn đi đúng hướng và thực hiện được những dự định của chính mình.

Tất nhiên đi theo số đông sẽ luôn là phương án an toàn để bạn yên tâm và tự tin rằng mình không cô đơn, không sai lầm, không thất bại một mình.

Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, làm cái mà ai cũng làm sẽ rất nhàm chán, hơn nữa, đông thế, bạn có sợ bị tắc đường không. Mà tắc đường xong thì tất cả đều tìm lối thoát, vậy bạn có nhanh chóng giải quyết được vấn đề không?

Chi bằng bạn tự chủ, độc lập theo cách riêng của mình, có thất bại, có vấp ngã cũng thấy tự hào. 

Bí quyết của sự thành công theo Nghĩ ngược lại và làm khác đi chính là có niềm tin, sự kiên trì và khả năng tư duy sáng tạo. Sáng tạo thật sự không thể thiếu trong con đường đi đến thành công. Bởi khác biệt tạo ra đột phá, không bứt phá thì mãi chỉ dậm chân tại chỗ, không thể phát triển và thành công mạnh mẽ được.

Cách bạn đi nên là đừng quá hòa mình vào đám đông, sống và làm việc phải có chính kiến. Không ngừng học hỏi những điều mới, trau dồi khả năng sáng tạo của bản thân vì lối mòn là con dao giết chết sự sáng tạo trong bạn. Đừng lạm dụng nó.

Hãy thử 1 lần bước chân ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ thấy thế giới ngoài kia vô cùng rộng lớn, có vô số điều hay ho, lạ lẫm bạn chưa từng biết và rất đáng để thử.

Bạn có thể chọn cho mình con đường: Phá vỡ các nguyên tắc vốn có để tung cánh bay hoặc kìm hãm chính mình trong lối mòn cũ, không có cơ hội tìm kiếm những thứ mới. 

THẾ GIỚI CHÍNH LÀ NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ VỀ NÓ. HÃY NGHĨ NÓ THEO CÁCH KHÁC, CUỘC SỐNG CỦA BẠN SẼ TỰ KHẮC THAY ĐỔI

Cuộc đời này ngắn lắm, có những cơ hội chứng tỏ bản thân đôi khi chỉ có 1 lần trong đời. Vậy tại sao bạn không tận dụng chính cơ hội ấy để tạo ra điều khác biệt cho bản thân. Làm những điều mới mẻ sẽ khiến công việc và cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn nhiều

Đôi khi bạn sẽ thấy cuộc sống không theo ý mình, phức tạp thế, khó khăn thế, gò bó thế. Vậy thì làm cho nó theo ý mình bằng cách tạo ra những giá trị riêng của bản thân mà không ai có, tự mình tô màu cho cuộc sống.

Mọi thứ sẽ thay đổi nếu bạn chấp nhận những khó khăn bước đầu để thổi được một luồng gió mới vào cuộc sống của mình. 

BÀI HỌC TỪ CUỐN SÁCH “NGHĨ NGƯỢC LẠI VÀ LÀM KHÁC ĐI”

Hãy luôn tin tưởng vào những quyết định và sự lựa chọn của bản thân

review-sach-nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di
Review sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” – PAUL ARDEN

Nghĩ ngược lại và làm khác đi cho rằng điều này không có nghĩa bạn bảo thủ, không chấp nhận tiếp thu bất cứ ý kiến nào của người khác. Nó có nghĩa bạn lắng nghe quan điểm của người khác dưới góc độ và suy nghĩ của bản thân. Từ đó chọn lọc và tiếp nhận những điều tốt và có ích cho mình. 

Hãy khai phá hết tiềm năng và sự sáng tạo của bản thân

Bạn nên nhớ rằng, mỗi người đều có khả năng sáng tạo không ngừng và đôi khi một ý tưởng chỉ le lói một lần rồi vụt tắt nếu bạn không tận dụng và chớp lấy cơ hội. Mạnh dạn lên, đi con đường mà bạn đang theo đuổi. 

NHỮNG TRÍCH DẪN HAY TỪ CUỐN SÁCH “NGHĨ NGƯỢC LẠI VÀ LÀM KHÁC ĐI”

  1. Hãy bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm
  2. Đôi khi việc khôn ngoan nhất lại chính là đừng quá thông minh
  3. Thà tiếc nuối những việc đã làm còn hơn hối tiếc việc chưa làm
  4. Con người bạn trở thành ra sao là do chính bạn lựa chọn
  5. Nếu muốn biết cuộc đời mình sẽ ra sao, bạn chỉ cần biết mình đang hướng về đâu
  6. Nếu bạn muốn được quan tâm, hãy học cách quan tâm đến người khác
  7. Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện. Nếu không, nó được coi là một ý tưởng không hay

LỜI KẾT

Nghĩ ngược lại và làm khác đi chỉ vỏn vẹn 130 trang. Bạn sẽ chỉ tốn vài chục phút để đọc cuốn sách nhưng nó có giá trị và bạn có thể vận dụng suốt cuộc đời mỗi khi cảm thấy chông chênh về những quyết định của bản thân.

Cuộc đời ngắn là thế, bạn nhất định phải tận dụng những cơ hội trong đời để được sống trọn vẹn với con đường mình theo đuổi và làm nên sự khác biệt.

Hy vọng cuốn sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” sẽ luôn là cuốn cẩm nang mà bạn nghĩ đến đầu tiên trên hành trình đi đến thành công và làm nên những điều phi thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây