Review Sách Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Bậc Thầy Giao Tiếp

0
2532
Review sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” - Bí quyết giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công - Leil Lowndes

Giao tiếp là việc hằng ngày chúng ta vẫn làm, là một thói quen mà đôi khi chúng ta cũng không để ý xem thực sự mình đang giao tiếp với mọi người thế nào, mọi người có đang hài lòng về cách giao tiếp của mình không?

Chúng ta đã bao giờ tự đặt câu hỏi cho chính mình: “Giao tiếp thế nào là hiệu quả?”, “Làm thế nào để việc giao tiếp đem đến thành công cho chính bạn?”

Việc tự đặt ra các câu hỏi chính là quá trình các bạn nhìn nhận và đánh giá lại cách giao tiếp của mình với mọi người xung quanh. Nếu bạn muốn tiến bộ trong giao tiếp, muốn thành công trong giao tiếp, muốn biến nó thành công cụ, vũ khí để bạn thành công, hãy cùng Revisach đi tìm câu trả lời trong cuốn “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” của Leil Lowndes nhé!

Giới thiệu tác giả và cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”

Review sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” - Bí quyết giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Có thể bạn cần Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông – Đột nhập vào thế giới của cánh mày râu

Leil Lowndes là một trong những chuyên gia giao tiếp quốc tế được nhiều người biết đến. Bà được xuất hiện trên rất nhiều các tạp chí lớn và được mời nói chuyện tại nhiều thành phố lớn của Mỹ, chính phủ của một số nước và các tập đoàn nổi tiếng.

Với khả năng giao tiếp tuyệt vời, rất đáng để đầu tư ngay “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” để có được những bí quyết quý báu được chia sẻ từ chính những trải nghiệm của bà.

Bà còn là tác giả của những cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới như How To Make Anyone Fall In Love With You (Làm sao để người khác phải lòng bạn) và How To Be A People Magnet (Cách thức để trở thành một người lôi cuốn). Hầu như các cuốn sách về giao tiếp của bà đều được rất nhiều đọc giả yêu thích và đón đọc

Nghệ thuật giao tiếp để thành công là một trong những cuốn sách về giao tiếp thực tế nhất hiện nay. Nội dung Nghệ thuật giao tiếp để thành công đề cập đến những phương thức hiệu quả để tự tin và nắm được những kỹ năng cần thiết để làm chủ được giao tiếp, dần phát triển để dùng chính kỹ năng đó đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công sẽ giúp bạn có những bài học thực tế về giao tiếp từ chính kinh nghiệm của tác giả và những câu chuyện, phân tích từ những người thành công trên thế giới nhờ vào nghệ thuật giao tiếp của họ. Nghệ thuật giao tiếp để thành công rất thực tế và gần gũi, vậy nên mới nói đây là cuốn sách dành cho mọi thế hệ.

Dù bạn là học sinh, sinh viên, người mới ra trường, đã đi làm hay lớn tuổi hoặc đã về hưu, các bài học ý nghĩa từ Nghệ thuật giao tiếp để thành công đều đem đến cho bạn sự đồng cảm, cơ hội được rèn luyện và trau dồi sự giao tiếp của mình mỗi ngày. 

Thông tin cơ bản về cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 01-2019
Kích thước 13 x 20.5cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 440
Dịch giả Trương Quang Huy

Nội dung cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Review sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” - Bí quyết giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Nghệ thuật giao tiếp để thành công sẽ đưa bạn tiếp cận với 92 phương thức cơ bản nhất để giao tiếp hiệu quả. Tác giả đã vẽ ra cho chúng ta thấy lợi ích ngay trước mắt, cụ thể và rõ ràng nếu chúng ta rèn luyện và thực hành các phương pháp này đều đặn:

  • Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn
  • Hòa nhập linh hoạt vào bất cứ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu
  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe
  • Trở thành nhân vật trung tâm mọi bữa tiệc
  • Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng ở mọi nơi mà bạn đến

Hãy cùng Revisach đi sâu hơn để tìm hiểu về các “vũ khí nòng cốt” để Nghệ thuật giao tiếp để thành công đạt hiệu quả nhé!

Sự cuốn hút không lời

Khoảnh khắc cái nhìn đầu tiên chạm nhau là khoảnh khắc người đối diện đánh giá bạn ban đầu. Vậy nên bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình. Hình ảnh đầu tiên người xung quanh nhìn bạn sẽ đánh giá bạn là người như thế nào, bạn có đáng để họ trò chuyện, giao tiếp hay không.

Nếu khoảnh khắc ban đầu này, bạn làm cho người xung quanh ấn tượng thật mạnh, họ sẽ khắc sâu bạn trong trí nhớ và đó là cách giao tiếp “không lời” hiệu quả. Sự cuốn hút không lời sẽ đến từ nụ cười, ánh mắt, thần thái, sự tự tin,… của bạn. Chẳng cần phải nói, cách họ nhìn những cử chỉ của bạn đã tạo nên ấn tượng của bạn đối với họ rồi.

Trong Nghệ thuật giao tiếp để thành công có một đoạn rất hay “Đừng bao giờ ngay lập tức cười với người khác khi chào họ. Thay vào đó, hãy nhìn vào khuôn mặt từng người trong giây lát.

Dừng lại để phán đoán qua tính cách của người đó rồi đáp lại bằng một nụ cười thoải mái và nồng ấm lan tỏa trên khắp khuôn mặt bạn như một dòng lũ tràn dần lên tận đôi mắt. Nó sẽ nhấn chìm người tiếp nhận trong một làn sóng ấm áp. Chỉ cần trì hoãn nụ cười của bạn trong vài giây thôi nhưng dường như người tiếp nhận sẽ cảm thấy nụ cười ấy thực sự dành cho họ và nó ẩn chứa sự chân thành của bạn.”

Thủ thuật bắt chuyện

Bắt chuyện là giai đoạn thứ hai sau cái nhìn đầu tiên nên cũng vô cùng quan trọng trong Nghệ thuật giao tiếp để thành công . Lời nói đầu tiên nên lịch sự. Vì với những người lần đầu tiên giao tiếp với nhau, lời nói của bạn sẽ thể hiện sự hoan nghênh hoặc từ chối họ. Bạn có thể nói chuyện phiếm với họ sau đó, cho họ cảm giác thoải mái như những người bạn thân thiết, cho họ thấy sự đồng cảm và vui vẻ ở bạn. “Bất kể khi bạn đứng phát biểu trước hàng nghìn người hay đứng sau vỉ thịt nướng phục vụ gia đình, bạn sẽ đi lại, tạo sự vui vẻ và làm sôi nổi bầu không khí bằng những kỹ năng giao tiếp giống nhau”

Giao tiếp đầy uy lực

Phần này trong Nghệ thuật giao tiếp để thành công sẽ đưa ra những thủ thuật giúp bạn có những cách cư xử phù hợp, giao tiếp tinh tế để đạt được những bước tiến, những thành công. Bởi chỉ một câu nói vu vơ, không để tâm sẽ khiến bạn bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, thiếu lịch sự.

Để trở thành người trong cuộc

Chắc chắn rất nhiều bạn đã gặp tình huống cảm tưởng như cả thế giới bỏ quên mình, bị cô lập trong một tập thể. Rồi những câu “Họ đang nói chuyện gì nhỉ?”, “Mình có được tham gia vào câu chuyện đó không”, Để biến mình trở thành người trong cuộc, hãy chủ động. Chủ động giao tiếp, chủ động chia sẻ, chủ động lắng nghe.

Bạn có thể đưa ra những câu hỏi để kéo mình vào cuộc trò chuyện của mọi người. Trong phần này của Nghệ thuật giao tiếp để thành công, chúng ta được khám phá những thủ thuật có tên “Vừng ơi! Mở ra!” để làm cho mọi người phải đối thoại với bạn như với một người trong cuộc. 

Tạo sự tương đồng trong giao tiếp

Hầu hết ai trong chúng ta đều có xu hướng: nghiêng về phía những người có sự tương đồng với họ về các mặt. Chúng ta sẽ tự tin và thoải mái khi được giao tiếp với những người chúng ta thấy thật sự giống mình, có nhiều thứ hợp nhau.

Chúng ta sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái làm bạn và giao tiếp với những người có chung quan niệm sống, niềm tin và những giá trị trong cuộc đời.

Trong Nghệ thuật giao tiếp để thành công, sẽ có 6 thủ thuật hữu ích giúp bạn tạo sự tương đồng với bất kỳ ai bạn muốn. “Với những người mà bạn mong muốn chia sẻ tương lai nghề nghiệp hay thế giới riêng tư của mình, hãy tìm ra những khoảnh khắc ấn tượng bên nhau. Sau đó hãy biến những khoảnh khắc đó thành một điệp khúc”

Phát huy sức mạnh lời khen và tránh nịnh nọt

Đâu là sự khác biệt và cách nào để phân biệt lời khen chân thành và lời nịnh nọt vớ vẩn. Có nhiều nhân tố để bạn đánh giá, bao gồm các nhân tố chính: sự chân thành, thời điểm, động cơ và từ ngữ của bạn.

Nếu người đối diện cảm thấy lời khen của bạn không chân thành, nịnh bợ và vớ vẩn, chắc chắn nó sẽ phản tác dụng, làm quan hệ xấu đi, mất đi cơ hội chiếm được lòng tin của họ vì họ không cảm thấy sự chân thành ở bạn.

Tuy nhiên với những lời khen chân thành từ trái tim, họ sẽ cảm nhận được ngay và tăng thêm sự tin tưởng trong mối quan hệ với nhau. Ngay trong chương này của Nghệ thuật giao tiếp để thành công , tác giả sẽ chỉ cho bạn 9 tuyệt chiêu cho lời khen “có cánh” mà vẫn chân thành, ý nghĩa. 

Phá bỏ trở ngại lớn nhất

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn gặp phải những vấn đề nhạy cảm trong giao tiếp hoặc làm cho người khác cảm thấy sự giao tiếp với bạn gặp nhiều trở ngại.

Trong chương này của Nghệ thuật giao tiếp để thành công , tác giả sẽ đi qua các ví dụ thực tế về những lỗi nhạy cảm trong giao tiếp, điển hình trong các bữa tiệc, các cuộc đàm phán, các lời đề nghị,…Và các thủ thuật để chinh phục người khác hay để người khác bớt giận. Để không khiến cho bạn làm thất vọng những nhân vật quan trọng dẫn đến ngăn cản những mơ ước của bạn trong cuộc sống

Một số lời trích dẫn ý nghĩa từ cuốn sách

Review sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” - Bí quyết giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Đọc thêm Review sách Nghĩ giàu và làm giàu (Think & Grow rich) –Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể có tất cả

  • Bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình: Khoảnh khắc của cái nhìn đầu tiên có tác động rất mạnh mẽ. Hình ảnh đầu tiên của bạn chính là một bản tự thuật rõ nét nhất. Nó chợt xuất hiện trong mắt người bạn mới quen và khắc sâu mãi mãi trong trí nhớ của họ.
  • Thủ thuật #1: Đừng bao giờ ngay lập tức cười với người khác khi chào họ. Thay vào đó, hãy nhìn vào khuôn mặt từng người trong giây lát. Dừng lại để phán đoán qua tính cách của người đó rồi đáp lại bằng một nụ cười thoải mái và nồng ấm lan tỏa trên khắp khuôn mặt bạn như một dòng lũ tràn dần lên tận đôi mắt. Nó sẽ nhấn chìm người tiếp nhận trong một làn sóng ấm áp. Chỉ cần trì hoãn nụ cười của bạn trong vài giây thôi nhưng dường như người tiếp nhận sẽ cảm thấy nụ cười ấy thực sự dành cho họ và nó ẩn chứa sự chân thành của bạn. 
  • Thủ thuật #2: Hãy nhìn họ không chớp với ánh mắt ấm áp. Thậm chí ngay cả khi cô ấy hay anh ấy đã ngừng lời, bạn cũng không nên rời mắt khỏi họ. Khi bạn phải nhìn ra chỗ khác, hãy từ từ như đang miễn cưỡng phải làm vậy, kéo dài ánh mắt nhìn của bạn cho đến khi sợi dây mỏng manh giữa hai ánh nhìn dần dần đứt đoạn. 

Lời kết

Nghệ thuật giao tiếp để thành công cho rằng sự khéo léo trong giao tiếp, sự thành công trong giao tiếp không phải là hành động đơn lẻ, đánh giá được trong một sớm một chiều. Nó là kết quả của cả một quá trình, cả một chặng đường dài trau dồi, rèn luyện, học hỏi nhiều năm liền.

Cái quan trọng là qua những lần va vấp, những bí quyết thực tế, bạn vận dụng nó trong giao tiếp như thế nào để hỗ trợ bạn trong công việc và cuộc sống. Hãy từng bước rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp, bước từng bước một, từng bước đi sẽ tạo nên số phận của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của Revisach, bạn sẽ tìm đọc ngay cuốn Nghệ thuật giao tiếp để thành công và xem nó như hành trang sống của chính mình nhé!

Cảm nhận của độc giả

 nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây