Review Sách Nghệ Thuật Bán Hàng Kiểu Do Thái – Cùng Học Bí Quyết Làm Giàu Thông Minh

0
2320
review-sach-nghe-thuat-ban-hang-kieu-do-thai
Review sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái

Điều gì đã làm nên thứ gọi là “trí tuệ Do Thái” nổi danh trên khắp thế giới? Dạy con kiểu Do Thái, kiếm tiền kiểu Do Thái luôn là những chủ đề khiến người ta phải quan tâm.

Cuốn sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái của Yaniv Zaid sẽ chỉ cho bạn những bí quyết kinh doanh của những bộ óc Do Thái thiên tài. Hãy đón nhận những bí quyết marketing và bán hàng khác biệt, thông minh nhất trong cuốn sách bestseller này nhé.

Tác giả cuốn Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái 

Tác giả sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái là nhà kinh tế học Yaniv Zaid. Ông đồng thời là một luật sư và diễn giả với hơn 1650 bài diễn thuyết được trình bày tại 4 châu lục trên thế giới. 

Vị tiến sĩ đa tài này còn tham gia cố vấn kinh doanh cho hơn 850 công ty với đủ lĩnh vực từ tài chính ngân hàng tới công nghệ, bảo hiểm, truyền thông và cả dược mỹ phẩm. Để đánh giá về tiềm năng khởi nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam, Yaniv Zaid từng đưa ra nhận định: “Mỗi doanh nhân Việt Nam có thể là một Batman”.

review-sach-nghe-thuat-ban-hang-kieu-do-thai
Review sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái

Sách hay nên đọc: Review sách: Những đòn tâm lý trong thuyết phục – bán hàng khôn ngoan hơn, mua hàng thông thái hơn

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2020-08-01 00:00:00
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả Ca Dao-Cẩm Xuân biên dịch
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 184
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Nội dung cuốn sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái

Isreal – quốc gia khởi nghiệp

Dân tộc Do Thái được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới. Đất nước Isreal, nơi tụ hội các bộ não Do Thái thông minh nhất thì được coi là quốc gia khởi nghiệp, là cái nôi sản sinh ra những vị doanh nhân thành công bậc nhất trên thế giới.

Ngoài chỉ số IQ cao hơn mức trung bình của thế giới (IQ trung bình người do thái là 110, cao hơn mức trung bình của thế giới là 100), chắc hẳn họ phải sở hữu những kỹ năng kinh doanh khôn ngoan được di truyền và duy trì từ đời này sang đời khác để có thể tạo nên thương hiệu “quốc gia khởi nghiệp” cho đất nước của mình.

Vậy thì cuốn sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái của Yaniv Zaid sẽ chia sẻ với bạn các kỹ năng kinh doanh, những công cụ để tạo dựng uy tín, xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành, phương pháp marketing sáng tạo để tối đa hóa doanh số. Đó chính là những điểm cốt lõi trong nghệ thuật bán hàng của người Do Thái.

Những câu hỏi khó trong kinh doanh

Cuốn Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái sẽ giúp bạn đi tìm đáp án cho những câu hỏi khó trong marketing và bán hàng mà chúng ta đều quan tâm. 

Trong một thị trường bão hòa và đầy tính cạnh tranh, câu hỏi đặt ra sẽ là “Làm thế nào để nổi bật và bán được hàng trong một đại dương đỏ như thế?”. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ trả lời câu hỏi “Làm sao để thúc đẩy người khác mua hàng ngay cả khi họ chưa có ý định đó?” hoặc “Làm thế nào để vượt lên trên đối thủ cạnh tranh để trở thành kẻ dẫn đầu?”

Tìm ra ánh sáng trong kinh doanh

Điều thú vị của kinh doanh là nguyên liệu cho thành công không nằm ở đâu xa mà hiện diện khắp nơi quanh chúng ta. Người kinh doanh giỏi là người nhanh nhạy với sự thay đổi của thị trường, và tìm ra ánh sáng nơi xung quanh toàn là cửa tử. 

Một ví dụ kinh điển trong cuốn Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái là tìm điểm khác biệt giữa hoa cưới và một bó hoa bình thường. Rõ ràng chúng đều là hoa và được trang trí không quá khác biệt nhưng giá của chúng lại chênh lệch một trời một vực.

Tương tự, vẫn là nhạc Mozart nhưng một bộ sưu tập nhạc Mozart cho người lớn thì trị giá 8 đến 11 đô la, còn cái giá phải trả cho bộ sưu tập nhạc Mozart dành cho trẻ em là 39 đến 51 đô la.

Dù mỗi đĩa CD trong bộ nhạc Mozart dành cho trẻ em chỉ có 10 bài, ít hơn nhiều so với 99 bài trong mỗi đĩa CD dành cho người lớn, nhưng lại có giá cao gấp 5 lần.

review-sach-nghe-thuat-ban-hang-kieu-do-thai-2
Review sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái

Sách hay nên đọc: Review sách: Đừng cố gắng BÁN, hãy giúp khách hàng MUA – thay đổi tư duy để bán hàng như hơi thở

Những bí mật bán hàng ít ai biết

Xin được mượn một đoạn trích trong sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái để chứng tỏ cho tài quan sát trong kinh doanh của người Do Thái. Có những sự thật kinh doanh xung quanh chúng ta mà ít ai để ý đến.

Các nghiên cứu cho thấy có ba lĩnh vực mà người ta sẵn sàng chi rất nhiều tiền, cho dù số tiền ấy bất tương xứng với giá trị thực của sản phẩm. Ba lĩnh vực đó là:

Sức khỏe

Đám cưới

Trẻ em

Trước tiên, hãy bắt đầu với ngành hàng dành cho trẻ em. Theo các khảo sát trên toàn thế giới, một gia đình phương Tây điển hình chi trung bình khoảng vài trăm ngàn đô-la cho mỗi đứa con, từ lúc đứa trẻ mới chào đời cho đến khi tròn 18 tuổi, bất kể tình trạng kinh tế-xã hội của gia đình như thế nào!

Bây giờ có thể bạn sẽ thắc mắc làm sao một gia đình bình thường có đủ khả năng chi quá nhiều tiền như vậy cho mỗi đứa con?

Câu trả lời là họ đâu có đủ khả năng chi trả!

Nhưng dù sao đi nữa, các bậc cha mẹ vẫn sẽ chi số tiền đó. Bởi vì “chúng ta không keo kiệt với các con của mình”.

Vì lẽ đó, nhạc Mozart “dành cho trẻ em” đắt gấp năm lần nhạc Mozart “dành cho người lớn”.

Lĩnh vực tiếp theo là sức khỏe. Có những người đang làm những công việc phổ thông với mức lương cực kỳ thấp và sống hết sức tằn tiện. Mọi người xung quanh họ luôn khẳng định rằng họ có thể và nên có thu nhập cao hơn, nhưng họ có lòng tự trọng và ý thức về bản thân quá thấp nên vẫn dậm chân ở mức lương đó.

Thế rồi một ngày nọ, họ ngã bệnh (hoặc một thành viên nào đó trong gia đình họ ngã bệnh) và cần được thực hiện một cuộc phẫu thuật khẩn cấp tốn đến 100.000 đô-la. Bỗng nhiên, họ kiếm được số tiền đó, bằng cách làm thêm nhiều công việc, kêu gọi quyên góp, tìm sự giúp đỡ từ những người xung quanh…

Họ tìm ra cách kiếm được nhiều tiền hơn và chi trả cho món tiền mà đối với họ là khổng lồ đó. Tại sao? Bởi vì bạn sẽ trả bất kỳ khoản tiền nào cần thiết cho sức khỏe của mình.

Và bây giờ đến lĩnh vực thứ ba – đám cưới. Quay trở lại với câu hỏi mở đầu của chúng ta: Sự khác biệt giữa một bó hoa “bình thường” với một bó “hoa cưới” là…

Hàng chục đô-la!

Mức giá trung bình của một bó hoa bình thường chỉ ở khoảng 25 đô-la, còn mức giá trung bình của bó hoa cưới là 125 đô-la (cho cùng loại hoa)!

Tại sao? Bởi vì mục đích sử dụng khác nhau. Và bởi vì người ta sẵn sàng trả nhiều hơn cho lễ cưới. Vậy nên nếu bạn đang bán sản phẩm hay dịch vụ cho một trong ba lĩnh vực trên – trẻ em, sức khỏe hay đám cưới – thì bạn quả thật vô cùng may mắn! Tôi không muốn nghe bất cứ lời than vãn nào về “điều kiện thị trường” hay “nhiều đối thủ cạnh tranh” đâu. Đơn giản là nó không đúng! Và nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực khác, bạn sẽ nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc “bán vấn đề trước khi bán giải pháp”.

(Trích Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái)

Nhận xét về cuốn Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái

Dù đã xuất bản được một vài năm nhưng độ hot của cuốn sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cuốn kinh thánh bán hàng của người Do Thái này luôn nằm top những cuốn sách bán chạy nhất của các nhà xuất bản trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam.

review-sach-nghe-thuat-ban-hang-kieu-do-thai-3
Review sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái

Những bí quyết bán hàng trong sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái tuy có thể nâng lên tầm triết lý kinh doanh nhưng luôn được tác giả diễn giải đơn giản, dễ hiểu thông qua những câu chuyện bán hàng đời thường mà chúng ta chứng kiến hàng ngày.

Lời kết

Đầu tư để nâng cấp tri thức cho bản thân luôn là khoản đầu tư có lãi. Hãy đọc cuốn sách Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái của Yaniv Zaid để học được những bí quyết bán hàng tuyệt đỉnh của dân tộc thông minh bậc nhất thế giới này.

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ thuật bán hàng bậc cao – cuốn sách đầu tiên dân sale cần đọc

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây