Review Sách Nanh Trắng – Thế Giới Loài Người Dưới Góc Nhìn Của Một Con Sói

0
671
review-sach-nanh-trang-jack-london
Review sách: Nanh Trắng - thế giới loài người dưới góc nhìn của một con sói

Đã hơn 100 năm kể từ ngày tiểu thuyết Nanh Trắng được đăng lên đầu trên tạp chí Outing, sức hút của câu chuyện về chú chó sói vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt trong lòng những độc giả mến mộ phong cách viết của Jack London.

Viết về cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm của chú sói Nanh Trắng, sách còn lồng vào đó những bài học về tình yêu thương và những quan điểm luân lý rất đáng suy ngẫm.

Tác giả cuốn Nanh Trắng

Nanh Trắng là cuốn tiểu thuyết Jack London, một nhà văn người Mỹ nổi tiếng. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách thành công khác như Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã, Gót Sắt hay Tình Yêu Cuộc Sống. Tác giả này được người đọc yêu mến bởi giọng văn đậm chất tự sự và khả năng phối cảnh vô cùng sáng tạo.

Đăng lần đầu trên tạp chí Outing vào tháng 5 năm 1906, Nanh Trắng vẫn được bạn đọc yêu mến cho đến ngày nay. Tiểu thuyết được dựng thành phim cùng tên vào năm 1991.

review-sach-nanh-trang-jack-london
Review sách: Nanh Trắng – thế giới loài người dưới góc nhìn của một con sói

Sách hay nên đọc: Review sách: Khu Vườn Bí Mật – bản hòa ca của thiên nhiên và tình yêu thương con người

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nanh trắng
(10 đánh giá)
55,300 đ78,000 đ -29%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Công ty phát hành Đinh Tị
Ngày xuất bản 2019-06-01 00:00:00
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Dịch Giả Trần Mai Loan
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 340

Nội dung sách Nanh Trắng

Nhân vật chính trong tiểu thuyết Nanh Trắng là chú chó sống lang bạt cùng bố mẹ, mang 3/4 dòng máu sói lai với chó nhà. 

Bố mẹ của Nanh Trắng đều là những con sói hết sức đặc biệt. Mẹ nó Kichie, là con sói cái duy nhất trong đàn. Bố nó – sói Một Mắt, kẻ dày dặn kinh nghiệm trong các cuộc đi săn, đã quyết chiến với rất nhiều kẻ thù để được kết đôi với con sói cái duy nhất.

Ngay từ khi sinh ra, Nanh Trắng đã bộc lộ những tố chất của con nhà nòi, nó có bộ lông xám trắng giống bố, với cơ thể khỏe mạnh, tiếng sủa gầm rất đanh và là con duy nhất còn sống sót trong các anh em cùng lứa.

Mùa đói kéo đến, vì sói mẹ không còn đủ sữa cho nó, Nanh Trắng tự bò ra khỏi hang để kiếm thức ăn, chiến đấu với những kẻ thù ngoài thiên nhiên, thậm chí còn giúp mẹ chiến đấu với con chồn hương hung dữ.

Cuộc đời Nanh Trắng thay đổi khi nó rơi vào tay những người da đỏ, những sinh vật tối cao khiến nó sợ sệt như bản năng của loài chó. 

Sống với người da đỏ, những khả năng thiên bẩm của Nanh Trắng bị giới hạn ít nhiều. Nó đâm sợ dùi cui và roi da, bị những con chó nhà ăn hiếp, đã chực bỏ đi nhưng lại phải quay về vì bản năng săn mồi của nó đã không còn nhạy bén như trước. 

Những tháng ngày tăm tối đến với cuộc đời Nanh Trắng khi nó rơi vào tay Smith “đẹp trai”, một tên quái vật đội lốt người, hắn đánh đập Nanh Trắng dã man và bắt nó tham gia vào những cuộc chọi chó. Dưới bàn tay cai trị của Smith, Nanh Trắng càng trở nên dữ tợn, đáng sợ và vô cùng hiếu chiến.

Có một lần, khi Nanh Trắng đang ở gần cái chết vì thất bại sau một cuộc chọi chó thì nó được cưu mang bởi anh chàng kỹ sư tên Weedon Scott. Người đàn ông này đã thay đổi hoàn toàn tâm tính của Nanh Trắng, không bằng roi vọt mà bằng tình yêu thương chân thành. Nanh Trắng từ chỗ hung hiểm đã học được cách yêu thương, cảm mến con người. Câu chuyện đi đến chỗ xúc động khi Nanh Trắng phá vỡ cửa kính, người ngợm đầy vết thương chỉ để theo chủ lên thành phố nơi ông làm việc.

Có lần, vì bảo vệ tính mạng cho gia đình chủ, Nanh Trắng đã quần thảo với một tên trốn tù và bị găm vô số phát đạn. Ai cũng tưởng nó sẽ không qua khỏi trận ấy. Thế mà, với tình yêu thương và sự chăm sóc của gia đình Scott, Nanh Trắng đã dần bình phục. Cái kết có hậu đến với chú sói ngoan cường, Nanh Trắng được cả gia đình yêu thương, tung hô như một anh hùng. Nó trở thành bố của 6 chú chó con đáng yêu hết mực.

review-sach-nanh-trang-jack-london-2
Review sách: Nanh Trắng – thế giới loài người dưới góc nhìn của một con sói

Sách hay nên đọc: Review sách: Không Gia Đình – cuộc phiêu lưu của chú bé can trường

Nhận xét về tiểu thuyết Nanh Trắng

Viết về cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm của chú sói Nanh Trắng trong tự nhiên và dưới bàn tay của các “vị thần”, tác giả Jack London đã rất thành công khi lột tả nội tâm của chú chó sống động một như con người. Diễn biến tâm lý của Nanh Trắng từ khi lọt lòng mẹ, cho tới lúc tự đi săn mồi, rơi vào tay thổ dân da đỏ, phải tham gia vào cuộc chọi chó cho đến lúc được yêu thương bởi ông Scott được lột tả vô cùng sinh động, chính xác và lôi cuốn người đọc. 

Dù sinh ra với bản năng dữ tợn của loài sói, Nanh Trắng vẫn được cảm hóa bởi tình yêu thương chân thành. Trái ngược với cuốn tiểu thuyết Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã, Nanh Trắng đã chứng minh cho chúng ta thấy, ngay cả những loài động vật nguy hiểm nhất cũng được cảm hóa nếu chúng được nhận đủ tình yêu thương.

review-sach-nanh-trang-jack-london-3
Review sách: Nanh Trắng – thế giới loài người dưới góc nhìn của một con sói

Nanh Trắng đầy những chi tiết hồi hộp, tuy là một cuốn tiểu thuyết viết về động vật nhưng không thực sự thích hợp cho các em thiếu nhi bởi sách cho nhiều chi tiết Nanh Trắng bị hành hạ, đánh đập dã man, hay những cuộc chiến khiến chúng chịu nhiều vết thương và đổ máu.

Tuy vậy, sách vẫn đem đến bài học nhân văn về tình người, về lòng biết ơn của loài chó làm cảm động biết bao độc giả.

Lời kết

Nanh Trắng là cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Jack London và của văn học thế giới. Đọc sách để dõi theo chuyến phiêu lưu đầy vinh quang nhưng cũng vô cùng gian truân, vất vả của chú sói Nanh Trắng và có thêm tình yêu thương với thế giới xung quanh.

Sách hay nên đọc: Review sách: Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất – cuốn sách làm sống dậy khát vọng sống trẻ, sống tự do

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nanh trắng
(10 đánh giá)
55,300 đ78,000 đ -29%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây