Review Sách Lợi Thế Bán Hàng – Cách Đột Phá Và Duy Trì Doanh Số Vượt Trội

0
2263
review-sach-loi-the-ban-hang
Review sách Lợi Thế Bán Hàng

“Tôi không nghĩ có ai sinh ra để trở thành người bán hàng hay làm một nghề nào đó. Điều quan trọng là bạn phải biết tự điều chỉnh bản thân để làm bất cứ điều gì mình muốn”, nhà văn Frank Bettger từng nói vậy.

Chẳng ai bẩm sinh đã mang đầy đủ các tố chất để lớn lên có thể vừa vặn theo đuổi một công việc. Các kỹ năng cần thiết cho công việc là do chúng ta mài giũa nên có được mà thôi. Bán hàng cũng vậy, chẳng phải bẩm sinh chúng ta có duyên bán hàng như người ta thường nói. Hãy đọc cuốn sách Lợi Thế Bán Hàng của Dale Carnegie để bồi đắp cho mình những lợi thế nổi bật trong đám đông.

Tác giả cuốn Lợi Thế Bán Hàng

Dale Carnegie – tác giả cuốn Lợi Thế Bán Hàng, cũng là tác giả cuốn sách Đắc Nhân Tâm bán chạy nhất mọi thời đại. Ông là một nhà văn và diễn giả thành công của nước Mỹ , với chuyên môn là nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể và kỹ năng giao tiếp trước công chúng.

Những cuốn sách của Dale Carnegie đều được người đọc đón nhận rộng rãi bởi một tư tưởng cốt lõi xuyên suốt “chúng ta có thể thay đổi thái độ của người khác đối với mình khi chúng ta biết thay đối cách ta đối xử với họ trước”.

review-sach-loi-the-ban-hang
Review sách Lợi Thế Bán Hàng

Sách hay nên đọc: Review sách: Inbound Selling – xu hướng bán hàng trong kỷ nguyên mới

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2019-11-01 00:00:00
Kích thước 14 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 360

Nội dung sách Lợi Thế Bán Hàng

Tổng quan

Bán hàng là công việc mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp hay cá nhân, nhưng ở thời nào cũng vậy, công việc này luôn có tính cạnh tranh cao vì xung quanh ta là rất nhiều đối thủ.

Chính vì vậy, cuốn sách Lợi Thế Bán Hàng sẽ chỉ cho chúng ta những cách thiết lập cho mình lợi thế cạnh tranh để nổi bật giữa đám đông. Đó có thể là lợi thế về gặp gỡ hay lợi thế về đàm phán,… Tất cả đều là những kỹ năng cần thiết, giúp đẩy nhanh thành công cho bất kỳ thương vụ nào.

Nội dung chi tiết

Sách gồm 13 chương, mỗi chương là 1 kỹ năng mà người bán hàng cần mài giũa để thành công trên thương trường:

Chương 1: Những cơ hội mới

Chương 2: Quá trình tiền tiếp cận

Chương 3: Tiếp xúc ban đầu

Chương 4: Gặp gỡ khách hàng

Chương 5: Phân tích cơ hội

Chương 6: Phát triển giải pháp

Chương 7: Trình bày giải pháp

Chương 8: Đánh giá khách hàng

Chương 9: Đàm phán

Chương 10: Cam kết

Chương 11: Theo sát chăm sóc khách hàng

Chương 12: Phản đối của khách hàng

Chương 13: Lợi thế bán hàng lớn nhất

Có thể chia những lợi thế này thành 3 giai đoạn chính trong quá trình bán hàng. Mỗi giai đoạn tác giả lại cung cấp cho chúng ta 1 luồng tư duy mới để áp dụng vào công việc.

Giai đoạn mới tiếp xúc với khách hàng

Dù biết rằng tìm kiếm khách hàng tiềm năng là việc vô cùng quan trọng nhưng thực tế thì không phải người bán hàng nào cũng dành sự ưu tiên cho công việc này.

Chúng ta chắc chắn sẽ không chốt được đơn nào nếu khách hàng từ chối nói chuyện hoặc gặp mặt với mình. Vậy thì việc chúng ta cần làm là thôi bào chữa cho sự lười hoạt động của mình, hãy nghiêm túc thiết lập mục tiêu và buộc bản thân phải hướng tới những mục tiêu đó. 

Bạn đang sợ rằng mình không thể chịu đựng nổi những áp lực này. Tỉnh táo lại đi! Người khác có thể gọi cả trăm cú điện thoại và chốt đơn như cơm bữa thì tại sao bạn lại nản chí trước 10 cuộc điện thoại đầu tiên.

review-sach-loi-the-ban-hang-2
Review sách Lợi Thế Bán Hàng

Sách hay nên đọc: Review sách: Kết thúc bán hàng đòn quyết định – để nắm chắc phần thắng trong tay

Khó khăn đặt ra là khách hàng luôn bị bủa vây hàng ngày với vô số những cuộc điện thoại tiếp thị. Thế thì bạn phải có lợi thế gì?

Hãy khác biệt bằng cách đưa ra những “câu uy tín” trong lần đầu tiếp xúc với khách hàng. Xây dựng lòng tin với họ bằng việc cam kết sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng. Và đừng quên, hãy lắng nghe họ để tạo một sợi dây liên kết vô hình với người mà bạn đang muốn tiếp cận.

“Ngay khi bạn bắt đầu bán hàng với mục tiêu hướng đến là khoản hoa hồng có được, sự quan tâm của bạn dành cho khách hàng đã tiêu tan. Thật dễ hiểu, bởi hai chữ lợi nhuận đang hiển hiện trên mặt bạn. Thay vào đó, hãy thể hiện sự quan tâm chân thành đến khách hàng mà bạn đang gặp.”

Giai đoạn đàm phán – cơ hội đã đến

Những lợi thế đàm phán – kỹ năng cần có nhất của một người bán hàng được tác giả chia sẻ chi tiết trong những chương này. Bạn cần cho khách hàng thấy được sự nhiệt tình của mình trong việc cùng khách hàng tìm tiếng nói chung. 

Khách hàng đã đồng ý đàm phán với bạn, chứng tỏ họ đã có thiện chí. Đừng thiêu đốt những thiện cảm quý báu ấy bằng những mánh khóe trong kinh doanh. Giữ gìn chuẩn mực đạo đức là nguyên tắc nhưng cũng là một lợi thế bạn có thể tự xây dựng cho mình.

Bạn cần nhớ rằng, đàm phán là giúp khách hàng tháo gỡ vướng mắc, từ đó bạn đạt được thỏa thuận chung giữa hai người. Không phải cứ bán tống được hàng là bạn thắng trong cuộc đám phán với khách. Bởi cốt lõi của đàm phán là cùng đạt được những mục tiêu quan trọng chứ không phải bạn lấn át đối phương.

Giai đoạn chăm sóc sau bán hàng

Duy trì lợi thế sau bán hàng bằng cách giữ liên lạc với khách, đây là cách đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn. 

Bạn còn có thể gửi cho khách hàng những thông tin hữu ích và cung cấp tin tức cập nhật về sản phẩm mới cho khách nữa. Những hoạt động theo sau bán hàng được tiến hành thường xuyên dành riêng cho từng khách hàng đều thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến khách hàng, và bạn không chỉ bán hàng vì những khoản hoa hồng.

Luôn nhận thức được những bước tiếp theo và đáp ứng vượt mức kỳ vọng của khách hàng là hai nguyên tắc sau bán hàng sẽ đem lại cho bạn lợi thế cạnh tranh cực lớn so với đối thủ cùng ngách.

Nhận xét về cuốn Lợi Thế Bán Hàng

Vẫn là Mr. Carnegie với một bầu nhiệt huyết, cái tâm trong lành và kinh nghiệm sống vô cùng phong phú. Trong cuốn Lợi Thế Bán Hàng, tác giả đưa ra rất nhiều ví dụ thực tiễn trong kinh doanh mà chúng ta có thể bắt gặp trong thực tế cuộc sống.

Những kinh nghiệm trong sách là hành trang cần thiết để chúng ta bước chân vào công cuộc bán hàng gian nan.

review-sach-loi-the-ban-hang-3
Review sách Lợi Thế Bán Hàng

Ai nên đọc Lợi Thế Bán Hàng

Nghề bán hàng tuy vất vả nhưng vô cùng thú vị. Thật chẳng quá khi nói rằng bán hàng là một nghệ thuật, và người bán hàng chân chính là một nghệ sĩ tỏa sáng trong sân chơi của mình. 

Những ai đang theo đuổi công việc bán hàng, hãy đọc cuốn sách Lợi Thế Bán Hàng để trở thành một nghệ sĩ xuất sắc. Còn nếu bạn chưa định gắn bó với công việc này, cũng hãy đọc cuốn sách để thu được những kinh nghiệm quý báu trong giao tiếp ứng xử.

Lời kết

Tạo được lợi thế bán hàng trước đối thủ chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Đừng bỏ cuộc, cuốn sách Lợi Thế Bán Hàng của Dale Carnegie sẽ cho bạn những bí kíp tuyệt vời để nổi bật trên thương trường cạnh tranh khốc liệt.

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ thuật bán hàng kiểu Do Thái – cùng học bí quyết làm giàu thông minh

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây