Review Sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp – Cùng Nhân Viên Chạm Tới Những Đỉnh Cao

0
893
review-sach-ky-nang-quan-ly-nhan-su-chuyen-nghiep

Quản lý xuất sắc không phải là người giỏi gò ép nhân viên vào những khuôn khổ định sẵn, mà là người có khả năng vạch ra những đỉnh cao trong công việc và định hướng cho nhân viên của mình chinh phục những thành tựu ấy. Một người quản lý có khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên phải biết cách tạo ra những trải nghiệm tươi mới và tràn đầy hứng khởi trong công việc mà chúng ta vẫn thực hiện hàng ngày.

Đọc cuốn sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp của Whitney Johnson để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời mà bất cứ nhân viên nào cũng muốn làm việc cùng.

Tác giả cuốn Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Tác giả của cuốn sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp là doanh nhân Whitney Johnson. Bà là giám đốc điều hành của công ty tư vấn WLJ Advisors và là một trong 50 bộ óc kinh doanh vĩ đại nhất được xướng tên bởi tạp chí Thinkers50. Chuyên môn của bà Johnson là tập trung giúp các tổ chức phát triển các nhà lãnh đạo có khả năng đưa doanh nghiệp phát triển vượt bậc.

Bà Whitney Johnson còn là một tác giả, một diễn giả đẳng cấp thế giới, giảng viên của Tổ  chức Giáo dục tại trường Kinh doanh Harvard. Vị tác giả này cũng từng là một nhà phân tích chứng khoán tại phố Wall nên bà có hiểu biết sâu sắc về các chu kỳ tăng trưởng trong kinh doanh.

review-sach-ky-nang-quan-ly-nhan-su-chuyen-nghiep
Review sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Sách hay nên đọc: Review sách: Gung Ho! Bí Quyết Phát Huy Nhiệt Huyết Nhân Viên

Công ty phát hành 1980 Books
Ngày xuất bản 2019-07-01 00:00:00
Kích thước 13 x 20 cm
Dịch Giả Đỗ Hoàng Lan
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 300

Nội dung tác phẩm Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Tổng quan

Cuốn sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp vạch ra một khung mẫu cho việc khuyến khích và tạo động lực phát triển cho nhân viên thông qua sự thấu hiểu và quản lý quá trình học hỏi của cá nhân họ. 

Sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp được viết ra với 6 mục đích chính:

  • Xây dựng môi trường làm việc hiệu quả
  • Lắng nghe ý kiến của nhân viên
  • Kỹ năng ra quyết định hiệu quả
  • Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển và đột phá
  • Nâng cao hiệu suất làm việc
  • Theo dõi và khích lệ nhân viên

Dismiss this notice.

Nội dung chi tiết

Cuốn Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp gồm 7 chương, cung cấp cho các nhà lãnh đạo những kỹ năng để xây dựng môi trường chuyên nghiệp, năng động giúp ích cho sự phát triển của nhân viên và cho cả tổ chức về lâu về dài. Chúng ta sẽ bắt đầu với những định nghĩa về đường cong học tập, cho đến cách quản trị các tân binh mới tham vọng hay cả những chuyên gia đã có kinh nghiệm trong ngành.

Chương 1: Đường cong học tập chữ S

Chương 2: Bảy chất xúc tác cho việc học hỏi và phát triển

Chương 3: Chiêu mộ và tuyển dụng

Chương 4: Quản trị tân binh mới tham vọng

Chương 5: Tận dụng thế mạnh của nhân viên

Chương 6: Quản trị chuyên gia

Chương 7: Giúp nhân viên nhảy vọt sang đường cong học tập mới

review-sach-ky-nang-quan-ly-nhan-su-chuyen-nghiep-2
Review sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Chương 1 lý giải những ý tưởng cơ bản rằng một đường cong học tập có hình dáng như một chữ S. Đầu thấp của đường cong chính là sự lo lắng, đồng thời là hào hứng về những điều chưa biết. Đầu cao là sự tự tin, nhưng cùng lúc đó là tác phong uể oải vì đã thành thạo công việc rồi. Và đường cong của chữ S chính là khoảng màu nhiệm nhất, khi nhân viên cảm thấy mình hạnh phúc, nhanh nhẹn và học hỏi được vô số điều hay từ công việc.

Chương 2 là tổng quan về 7 phương pháp mà các nhà quản lý có thể sử dụng để thúc đẩy quá trình học tập của nhân viên. Nhiệm vụ của những nhà quản lý là giúp nhân viên nhận diện đường cong học tập của mình, và giúp họ đi lên rồi thành thạo và chuyển sang một đường cong mới.

Chương 3 và 4 là những lưu ý bạn cần biết khi tuyển dụng và tiếp nhận nhân sự mới. Lúc này, nhân viên của bạn có rất ít, hoặc gần như không có hình dung nào về đường cong học tập. 

Chương 5 đề cập đến điểm hiệu quả nhất trong đường cong học tập, đó là lúc nhân viên của bạn tận tâm nhất và tập trung tối đa 100% cho công việc.

Chương 6 bàn luận về những điều các nhà quản lý cần biết về giai đoạn thành thạo tại đỉnh cao của đường cong học tập. Đây nhìn qua thì tưởng là giai đoạn mà chúng ta có thể yên tâm nhưng thực chất lại là giai đoạn nhạy cảm. Nếu công việc lặp đi lặp lại, không có nhiều thách thức, nhân viên của chúng ta sẽ cảm thấy chán nản và muốn tìm một công việc mới để họ có thể tiếp tục học hỏi và phát triển.

Chương 7 – chương kết sẽ giúp bạn tạo ra những đường cong học tập mới, đó là những thách thức mà bạn khéo léo tạo ra bên trong doanh nghiệp của  mình. Đương nhiên sẽ có những rào cản, thách thức tinh thần ngăn trở bạn khi tiến hành những nhiệm vụ này. Chúng ta sẽ học cách nhận diện và vượt qua nó.

Cuộc sống của con người liên tục thay đổi. Mỗi người có một vòng đời riêng, được hình thành bởi vô số những vòng đời nhỏ hơn. Bắt đầu – kết thúc, phát triển – suy thoái, đó đã là quy luật, không ai đứng yên một chỗ cả.

Công việc cũng tương tự như vậy, hãy đảm bảo nhân viên của bạn liên tục có những đường cong học tập mới mẻ để họ hào hứng với công việc chứ không phải luân chuyển sang một môi trường khác.

Nhận xét về cuốn Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Cuốn Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp được đánh giá là một cuốn sách cung cấp những tri thức bài bản về công tác quản lý nhân sự, dưới góc độ trang bị cho nhân viên những cơ hội phát triển để sự học hỏi của nhân viên đi liền với thành công của tổ chức.

review-sach-ky-nang-quan-ly-nhan-su-chuyen-nghiep-3
Review sách Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp

Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp rất thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bởi tình trạng nhân tài rời bỏ tổ chức là vấn đề thường xuyên khiến các nhà lãnh đạo phải đau đầu. Đọc sách để hiểu nhân viên của bạn thực sự muốn gì và trao cho họ những cơ hội được thể hiện tối đa khả năng của bản thân.

Lời kết

“Hạnh phúc không nằm ở việc sở hữu nhiều tiền bạc; nó nằm ở niềm vui của thành tựu, trong sự hồi hộp của những nỗ lực sáng tạo”. Đọc cuốn Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp để hiểu rằng chúng ta có những phương cách khích lệ nhân viên sâu sắc và hiệu quả hơn những thứ vật chất thông thường.

Sách hay nên đọc: Review sách: Đặt Cược Vào Nhân Viên, Tiền Vào Trong Tay Bạn – biến nhân viên thành cổ đông lớn nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây