REVIEW SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT” – CHIỀU LÒNG SẾP DỄ HAY KHÓ?

0
2314
review-sach-ky-nang-lam-viec-nhom-cua-nguoi-nhat
REVIEW SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT” - Hidehiko Hamaa

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật của tác giả Hidehiko Hamaa sẽ cho bạn thấy cuộc sống văn phòng bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề, từ sếp đến đồng nghiệp xuống đến nhân viên. Người ta vẫn gọi đó là cuộc chiến tâm lý bởi bạn phải sống dựa trên áp lực và thái độ của nhiều người. Mà bất cứ ai bạn tiếp xúc, bạn cũng phải để tâm, quan sát và có những cách ứng xử khác nhau.

Nhiều người sẽ cảm thấy “khó thở” trong môi trường công sở và tự biện minh rằng mình không giỏi giao tiếp, không khéo ăn khéo nói, không giỏi nịnh nọt,… nên tự tách mình ra khỏi cộng đồng, đứng ngoài các cuộc họp, cuộc vui trong công ty.

Thực sự sẽ rất khó cho bạn nếu tiếp tục giữ thái độ này, nó sẽ cản trở bạn trong con đường phát triển sự nghiệp.

Chúng ta không nhất thiết phải sống khác mình để chiều long người khác, mà rèn luyện cho bản thân sự tinh tế, khéo léo, kết nối tốt với các mối quan hệ để tạo động lực hơn trong công việc.

Hãy để Revisach giới thiệu đến bạn cuốn sách “Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật” sẽ là người đồng hành với bạn trong việc phát triển kỹ năng này nhé!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT”

review-sach-ky-nang-lam-viec-nhom-cua-nguoi-nhat
REVIEW SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT” – Hidehiko Hamaa

Review sách “Nói ít hiểu nhiều” – Càng ngắn gọn càng hiệu quả

Cuốn sách Nhật bản này được viết bởi nhà văn Hidehiko Hamaa. Hiện ông đang là giảng viên cho các lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp và quản lý. Hàng năm ông cho tổ chức các buổi thuyết giảng về các lĩnh vực khác nhau, đặt biệt là các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm, giáo dục,…

Bên cạnh đó ông còn là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng liên quan đến các kỹ năng giao tiếp nơi công sở, được rất nhiều độc giả đón nhận.

Cuốn sách ‘Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật” sẽ chia sẻ và giúp bạn thấu hiểu để có cách ứng phó với môi trường giao tiếp nơi công sở, với nhiều mối quan hệ phức tạp.

Ông đã cho độc giả thấy rằng, mặc dù người Nhật vốn ít nói và kiệm lời, nhưng bằng những phương pháp tinh tế, khéo léo đã giúp họ nắm trong tay những “bí quyết” tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình.

Bạn sẽ rèn luyện được cách quan sát, thấu hiểu, nắm bắt tâm lý mọi người. Chắc chắn việc cải thiện sự giao tiếp sẽ giúp công việc của bạn trôi chảy, tạo hứng khởi và niềm vui trong công việc.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT”

review-sach-ky-nang-lam-viec-nhom-cua-nguoi-nhat
REVIEW SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT” – Hidehiko Hamaa

REVIEW SÁCH “KHI NÓI KHÔNG TÔI THẤY TỘI LỖI” – NGƯNG SỐNG VÌ NGƯỜI KHÁC – HÃY SỐNG CHO CHÍNH MÌNH

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật sẽ đi từ vấn đề lớn nhất trong giao tiếp ở môi trường công sở chính là việc giao tiếp với sếp hàng ngày.

Làm cách nào để bạn hiểu được hàm ý của sếp trong mỗi câu nói? Và cách để bạn xử lý và đối phó với những câu nói ấy như thế nào?

Chưa hết, Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật sẽ giúp bạn cải thiện và mở rộng các kỹ năng cần có để hòa nhập tốt, giữ mối quan hệ tốt đẹp trong môi trường công sở với tất cả mọi người

  • Phương pháp giao tiếp hiệu quả nơi công sở
  • Kỹ năng truyền đạt thông tin dễ hiểu, không gây hiểu lầm
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề đúng yêu cầu cấp trên
  • Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc khoa học
  • Kỹ năng lắng nghe chủ động

Trong công việc, chắc chắn sẽ có rất nhiều lúc bạn không hiểu được ý sếp hoặc hiểu sai ý sếp dẫn đến những vấn đề hết sức ngang trái. Đôi khi điều đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

review-sach-ky-nang-lam-viec-nhom-cua-nguoi-nhat
REVIEW SÁCH “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA NGƯỜI NHẬT” – Hidehiko Hamaa

Nguyên nhân có thể đến từ việc giao tiếp giữa bạn và sếp không hòa hợp, ăn ý hoặc do bản chất trong môi trường công việc, đã luôn nảy sinh tình huống nội dung bên ngoài của lời nói được truyền đạt lại khác so với những suy nghĩ tồn tại bên trong của mỗi người

Nếu nhân viên không hiểu được suy nghĩ của sếp dẫn đến việc kết quả của mọi công việc đều đi lac hướng, không đúng với kỳ vọng của cả tập thể và từng cá nhân.

Việc đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả làm việc và sự đánh giá của mọi người về bạn, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật thống kê, chỉ có khoảng 3% nhân viên hiểu được chính xác điều mà cấp trên nói, đạt được theo ý muốn của cấp trên. 97% còn lại không có cách nào hiểu được trọn vẹn ý muốn của sếp, không nắm bắt được suy nghĩ và mất rất nhiều thời gian.

Vấn đề là, dù chúng ta có khó chịu với lời nói của sếp, cũng hoàn toàn không có cách để sếp thay đổi. Đôi khi chính chúng ta cũng cảm thấy có những vấn đề không hài lòng nhưng cũng không thể làm ngược lại những quyết định của sếp. Do vậy, xử lý tinh tế, tư duy để hiểu sâu vấn đề, hỏi lại sếp khi thấy cần thiết và làm việc hết mình trong khả năng của mình là được.

Điển hình sẽ có 1 số câu của sếp sẽ khiến bạn băn khoăn , đó là “Nhờ cả vào anh/chị nhé”. Những tưởng sẽ không có vấn đề gì, nhưng không, ý nghĩa của câu nói trên, sếp muốn bạn phải hoàn thành được các công việc đưa ra theo đúng yêu cầu

Tuy nhiên sẽ có những trường hợp sếp sẽ dành cho bạn những câu nói đơn giản, dễ hiểu, ví dụ như là những lời khen “Rất vui vì những ý tưởng mới mẻ” hay những câu phê bình thẳng thừng “Chuyện này không thể thực hiện được”.

Tình huống mà bạn gặp phải nhiều nhất và cũng đem lại áp lực nhiều nhất trong công việc đó là: Cấp trên chỉ quan tâm đến kết quả, không quan tâm đến quá trình bạn thực hiện nó.

Vậy nên sẽ có những trường hợp phát sinh công việc, bạn không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Lúc đó, có thể điều cấp trên bạn muốn và quan tâm thực sự chính là cho dù bạn phải tăng ca hay đi làm vào ngày nghỉ đi chăng nữa thì bằng mọi cách bạn phải giải quyết được công việc.

Đi sâu vào đọc Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật, bạn sẽ còn được biết thêm về các kỹ năng để đối phó với các vấn đề trong môi trường công sở, giúp tất cả mọi người kết nối và hòa hợp tốt với nhau

LỜI KẾT

Cuốn sách “Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật” sẽ giúp gợi mở nên rất nhiều bài học về giao tiếp, đặc biệt là sự tinh tế để hiểu sâu, hiểu đúng ý nghĩa thực sự của mỗi câu nói mà đối phương muốn truyền đạt.

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật còn thúc đẩy chúng ta cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để làm tốt nhất moi việc trong khả năng của mình. Hãy đọc sâu để hiểu và vận dụng được các kỹ năng mà cuốn sách mang lại nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây