Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả – Để sách chạm đến thế giới tâm hồn bạn

0
21
review-sach-ky-nang-doc-sach-hieu-qua
Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả - Yuji Akaba

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội mà chúng ta đang dần bị cuốn theo thế giới của công nghệ số, thông tin ảo nhưng việc cập nhật nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian và sự tiện ích đó đã khiến đa phần quên đi những giá trị kiến thức quý báu vẫn luôn hiện hữu đem lại thế giới tâm hồn tuyệt đẹp trong ký ức mỗi người.

Tuy nhiên dù so sánh như thế nào, dù trải qua bao nhiêu thời gian vẫn tồn tại nguyên giá trị để từ sách chúng ta soi chiếu bản thân mình, lĩnh hội kiến thức và làm đẹp thế giới tâm hồn mỗi người. 

Với cuộc sống bận rộn và mối lo đang hiện hữu trong cuộc sống của mỗi người khiến nhiều người đã mất dần đi thói quen đọc sách.

Cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả của tác giả Yuji Akaba sẽ giúp chúng ta dù bận rộn đến đâu cũng sẽ dành được chút ít thời gian tận hưởng cuộc sống tuyệt vời bên cuốn sách mà bạn yêu thích.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH KỸ NĂNG ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ

review-sach-ky-nang-doc-sach-hieu-qua
Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả – Yuji Akaba

Review sách Kỹ năng đi trước đam mê – Ai trong chúng ta đã từng từ bỏ đam mê?

Yuji Akaba là tác giả của cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả. Ngày từ nhỏ ông đã có niềm đam mê đọc sách. Đến nay ước chừng ông đã đọc trên 2000 cuốn sách với các thể loại khác nhau. 

Từ năm lớp 2 đọc các tuyển tập văn học thiếu nhi, thời trung học và cấp III đọc các tiểu thuyết văn học kinh điển. Khi lên đại học ông đọc nhiều sách hơn cả việc học.

Chính niềm đam mê học sách khiến ông nhận ra rằng không có thứ kho báu tri thức nào rẻ hơn sách và ông muốn đưa sách đến gần hơn với người đọc.

Cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả ra đời từ chính ước nguyện đó của ông. Kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra giá trị thực sự của sách và sách cho bạn những thứ bạn không thể mua được đồng thời trọng tâm cuốn sách là phương pháp đọc sách một cách hiệu quả nhất để dù bận rộn đến đâu bạn vẫn có thời gian để đọc sách.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA KỸ NĂNG ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ

  1. NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN LÃNG QUÊN SÁCH

review-sach-ky-nang-doc-sach-hieu-qua
Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả – Yuji Akaba

Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – Thành công đến từ sự nỗ lực

Công việc bận rộn, muốn dành thời gian đọc sách nhưng không có, sách quá dài,… là những lý do mà bạn thường xuyên gặp phải khi đối diện với việc đọc sách.

Sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ số, nhu cầu tiếp nhận thông tin nhanh chóng khiến chúng ta dần mất đi ý niệm về việc tiếp cận tri thức bằng giấy.

Bên cạnh đó việc quá bận rộn với công việc ngăn cản bạn duy trì thói quen đọc sách. Khi đã mất đi thói quen đó bạn sẽ ngại tiếp xúc với sách và việc bắt đầu lại sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Không nên biết lựa chọn cuốn sách nào là quan trọng để đọc cũng khiến một chồng sách của bạn bị bỏ quên theo thời gian. Bạn muốn trải nghiệm hết tất cả các sách mà bạn yêu thích nhưng không có thời gian. Hãy nhìn vào thực tế cuốn sách nào bạn đang cần và phục vụ lợi ích gì cho bạn. Lúc đó bạn sẽ biết mình thực sự muốn đọc cuốn sách nào

Chẳng hạn bạn đang muốn thư giãn bạn nên lựa chọn cuốn sách mang tính chất hài hước và vui nhộn đem lại cảm giác thư thái khi bạn muốn sách thỏa mãn nhu cầu giải trí của bạn. Nếu bạn đang cần một cuốn sách về tư duy, sách kinh doanh hay phát triển bản thân là lựa chọn tuyệt vời.

Như đã nói Kỹ năng đọc sách hiệu quả, thói quen đọc sách khi không được duy trì bạn sẽ có một lượng sách tích trữ ngày càng nhiều. Khi đó sự chán nản sách cũ sẽ khiến bạn bỏ tiền ra mua cuốn mới. Hãy sử dụng sách một cách trọn vẹn, chuyên tâm thay vì đọc một cách dang dở.

  1. LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

Sách là một kho tàng tri thức chúng ta không thể mua được và chỉ có cách tự trải nghiệm nó bằng chính cuộc sống của mình. 

Không có sách bạn chẳng thể có cho mình một vốn kiến thức nào bởi sách mang đến cho bạn những kỹ năng bạn sẽ học trên đường đời không phải qua giảng đường.

Sách bạn phải học cả đời bởi sách có nhiều chủ đề khác nhau mà bạn cũng sẽ cần nó như hành trang trong cuộc đời mình như Sách Marketing, sách Kỹ năng, sách Kinh doanh,…

Tại sao có những triệu phú dù sở hữu gia tài khổng lồ họ vẫn luôn giữ thói quen đọc sách. Bởi chúng ta sẽ mở rộng thế giới quan và có tầm nhìn chiến lược hơn khi đọc sách. Tầm hiểu biết giúp bạn có khả năng thăng tiến hơn trong công việc.

Với Kỹ năng đọc sách hiệu quả, Yuji Akaba cho rằng sách mang lại giá trị thật sự cho bản thân mỗi người bởi những bài học trong sách sẽ giúp bạn phát triển bản thân mình mỗi ngày.

Dù bạn đang là ai, học sinh, sinh viên, thất nghiệp hay có chức vụ và địa vị trong xã hội, sách cũng sẽ giúp bạn chạm tới tầng trí tuệ sâu sắc nhất làm nên con người hoàn hảo nhất trong bạn.

Bên cạnh đó Kỹ năng đọc sách hiệu quả cho rằng trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thông tin tuy nhanh nhưng không chính xác, sách sẽ giúp bạn đạt được thông tin chính xác và nắm bắt thời cơ tạo ra cơ hội thăng tiến cho chính mình.

  1. KỸ NĂNG ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ

review-sach-ky-nang-doc-sach-hieu-qua
Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả – Yuji Akaba

LUÔN DÀNH THỜI GIAN ĐỂ ĐỌC SÁCH 

Khi sách đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ xem nó như hạng mục ưu tiên trong công việc hằng ngày, để cho dù bận rộn đến đâu bạn cũng sẽ ít nhất dành chút ít thời gian để thỏa mãn thú vui nhỏ này.

Kỹ năng đọc sách hiệu quả cho rằng bạn nên dành thời gian đọc sách vào buổi tối và các ngày nghỉ. Vì vậy hãy lưu ý để sắp xếp công việc phù hợp. Khi bạn duy trì thói quen đó trong một thời gian dài, tôi chắc rằng bạn sẽ không còn cảm thấy việc đọc sách tiêu tốn quá nhiều thời gian.

Điều thú vị để đọc sách không còn là điều nhàm chán là hãy rủ bạn bè đọc cùng và cùng nhau trao đổi về những cuốn sách mà bạn và họ thích chắc chắn rằng niềm hứng khởi đọc sách của bạn sẽ luôn được duy trì mỗi ngày.

TẠO THÓI QUEN ĐỌC SÁCH TẬP TRUNG

Sách không chỉ là một thú vui mà còn là nơi để bạn lĩnh hội kiến thức. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ phút giây nào để thực sự cảm thụ nó. 

Mỗi ngày bạn chỉ nên đọc một cuốn sách thật tập trung. Nếu chưa thực sự hiểu về nó bạn nên đọc đi đọc lại và cảm nhận nó.

Theo Kỹ năng đọc sách hiệu quả, Bạn nên chọn những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu và trình độ nhận thức để đọc sách vừa mang ý nghĩa thư giãn vừa đem lại mục đích tri thức cho bạn

LỰA CHỌN CUỐN SÁCH PHÙ HỢP

Theo Kỹ năng đọc sách hiệu quả, Việc lựa chọn sách như thế nào cũng ảnh hưởng đến thói quen đọc sách của bạn. Mỗi cuốn sách đều có cái hay riêng nhưng mỗi người có cách cảm nhận của riêng mình. Cuốn sách mà bạn nên đọc phải đem lại giá trị, những điều bổ ích sau khi trải nghiệm nó.

Sách không quá kén người chọn hay quá khó đọc, vì vậy bạn cũng nên thử những cuốn sách bị xem là khó nhằn ít người lựa chọn, biết đâu bạn sẽ cảm nhận được cái hay riêng mà cuốn sách truyền tải.

Nếu bạn chưa từng đọc sách, hãy dành thời gian để tìm hiểu về những cuốn sách hay nổi tiếng hay các tác giả mà bạn yêu thích. Hãy quan tâm đến sách mà bạn bè hay người thân thường lựa chọn để đọc. 

Sách không quá kén người chọn hay quá khó đọc, vì vậy bạn cũng nên thử những cuốn sách bị xem là khó nhằn ít người lựa chọn, biết đâu bạn sẽ cảm nhận được cái hay riêng mà cuốn sách truyền tải.

LỜI KẾT

Một câu nói trong Kỹ năng đọc sách hiệu quả mà tôi cực kỳ thích đó là “Từ đọc sách để giải trí hay giết thời gian, hãy chuyển thành đọc sách chủ động, vừ đọc sách vừa phát triển bản thân, thay đổi và cải thiện cách làm việc.

Vì đạt được nhiều hiệu quả từ việc đọc sách nên bạn sẽ tiếp tục thêm thông tin và cải thiện bản thân. Cứ thế, vòng tròn những điều tốt đẹp sẽ được sinh ra. Quan trọng là, bạn phải kiên trì rèn luyện”.

Cuốn sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả là một cuốn sách khơi gợi cảm hứng đọc sách cho những ai chưa từng một lần yêu sách và giúp chúng ta nhận ra giá trị thực sự mà sách đem lại bị bỏ quên bởi internet và mạng xã hội.

Hãy tự mình cảm nhận sách theo cách riêng của mình và chia sẻ với Revisach nếu bạn thích bất kỳ một cuốn sách nào của chúng mình bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây