Review sách: Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – khởi nghiệp hôm nay, thành công ngày mai

0
12
review-sach-kien-tao-thuong-hieu-tu-khong-den-co

Với những bạn trẻ khởi nghiệp hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì xây dựng thương hiệu đúng là một bài toán khó. Làm thế nào để duy trì dòng tiền cho doanh nghiệp đã khiến những người lãnh đạo doanh nghiệp phải đau đầu, và làm sao để thương hiệu của startup hay SME cạnh tranh được với các ông lớn thì lại càng khó khăn hơn. 

Nếu bạn đang khởi nghiệp và gặp phải những vấn đề trên, hãy đọc ngay cuốn Kiến tạo thương hiệu từ không đến có của Jacky Tai để tìm được lối đi cho doanh nghiệp của mình nhé.

Tác giả cuốn Kiến tạo thương hiệu từ không đến có

Tác giả của cuốn Kiến tạo thương hiệu từ không đến có là Jacky Tai – chuyên gia tư vấn của công ty tư vấn toàn cầu StrategiCom. Jacky Tai rất thành công trong trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu. Bằng chứng là ông đã trở thành giám đốc xây dựng thương hiệu cho International Enterprise Singapore – một tổ chức chính phủ tại Singapore với nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước mở rộng ra thị trường quốc tế.

Jacky Tai cũng là tác giả của nhiều cuốn sách thương hiệu khác như 13 chiến lược khác biệt hóa để phát triển thương hiệu của bạn hay 10 nguyên tắc để tạo nên cái tên thương hiệu tuyệt vời.

review-sach-kien-tao-thuong-hieu-tu-khong-den-co
                  Review sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – khởi nghiệp hôm nay, thành công ngày mai

Sách hay nên đọc: Review sách: Sức mạnh của ngôn từ – Yếu tố quyết định thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống

Nội dung sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có

Sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có chỉ ra một sai lầm mà phần đông các startup mắc phải khi khởi sự kinh doanh là quá tập trung vào khai thác thị trường. Họ chăm chăm kiếm lợi luôn ngay từ những bước đi đầu tiên mà quên mất việc vô cùng quan trọng cần triển khai, đó chính là xây dựng thương hiệu.

Nhiều người quả quyết cho rằng, thời điểm này chỉ cần đảm bảo được dòng tiền ổn định và duy trì được công việc kinh doanh đã là tốt lắm rồi. Thương hiệu có kiếm ra tiền luôn được không, phù phiếm! Nhưng không, nếu đã xác định kinh doanh là chúng ta phải tính đến con đường dài. Mà muốn doanh nghiệp phát triển về lâu về dài thì rất cần xây dựng thương hiệu. 

Nếu không có thương hiệu, doanh nghiệp cũng sống như một con người nhạt nhòa mà chẳng ai nhớ mặt đặt tên. Kể cả ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp có thể phát triển về tình hình tài chính nhưng thiếu vắng một cái tên cho chính mình thì họ sẽ không thể tiến những bước xa và làm ăn lớn được. Tóm lại, sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có cho rằng việc xây dựng thương hiệu cho startup hay SME là vô cùng cần thiết.

Cuốn Kiến tạo thương hiệu từ không đến có gồm 1 chương với lộ trình cực kì bài bản:

Chương 1: Bạn đang đối mặt với con quái vật nào?

Chương 2: Liệu có ảnh sáng ở cuối đường hầm?

Chương 3: Xác định ý tưởng để định rõ thương hiệu của bạn

Chương 4: Sum Ting Wong và những cái tên khác đại loại như vậy

Chương 5: Tại sao khách hàng nên mua hàng từ bạn?

Chương 6: Câu chuyện của bạn là gì. Một gã mới toanh ư?

Chương 7: Làm thế nào để bạn kiếm lợi nhuận

Chương 8: Cây búa của bạn có đủ lớn hay không?

Chương 9: Cẩn thận với những khó khăn này

Chương 10: Bạn có thể cầm cự trong bao lâu?

review-sach-kien-tao-thuong-hieu-tu-khong-den-co-2
              Review sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – khởi nghiệp hôm nay, thành công ngày mai

Sách hay nên đọc: Review sách: Branding 4.0 – xây dựng thương hiệu bền vững trong một thế giới xoay vần

Sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có liên tục đặt ra những câu hỏi cho các cá nhân startup. Mục đích của những câu hỏi này là xác định chính xác đối thủ của họ đang là ai, và họ cần làm gì để sống sót trong cuộc chiến kinh doanh không khoan nhượng.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Việc đầu tiên của mọi cuộc chiến là nghiên cứu đối thủ. Nhận thức rằng đối thủ của ta là những người khổng lồ không phải để bản thân chùn bước mà sẽ giúp ta tìm được chiến thuật xây dựng thương hiệu phù hợp nhất. Luôn có ánh sáng cuối đường hầm, miễn là bạn chịu tìm kiếm.

Sau khi đã “biết người”, việc tiếp theo cần làm chính là “biết ta”. Chúng ta thực sự cần hiểu rõ thương hiệu của mình để định vị được thương hiệu trên một thị trường với ngàn vạn sản phẩm cùng loại. 

Thương hiệu được xây dựng nên từ những câu chuyện. Hãy cho khách hàng những lý do để mua hàng từ bạn. Thương hiệu của bạn có những đặc tính gì nổi bật, có được nhân cách hóa hay đem lại những giá trị cảm xúc đặc sắc tới khách hàng? Chương 5, 6, 7 sẽ cho bạn câu trả lời đích đáng.

Chẳng cần nói thì chúng ta cũng hiểu các startup phải đối mặt với nhiều khó khăn thế nào trong công cuộc kinh doanh của mình. Nếu nói kinh doanh là một cuộc chiến, với đối thủ là những người khổng lồ thì chúng ta đúng thật là những chú lính chì dũng cảm. Làm thế nào để vượt lên trên khó khăn và kiếm lợi nhuận, rồi bạn có thể cầm cự trong bao lâu? Sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có sẽ cùng chúng ta đi tìm câu trả lời.

review-sach-kien-tao-thuong-hieu-tu-khong-den-co-3
                   Review sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – khởi nghiệp hôm nay, thành công ngày mai

Cuốn Kiến tạo thương hiệu từ không đến có được viết dựa trên những quan sát và trải nghiệm thực của tác giả trong thế giới kinh doanh. Jacky Tai cũng chỉ ra 14 sai lầm kinh điển mà các công ty khởi nghiệp thường mắc phải khi xây dựng thương hiệu để chúng ta lưu cho mình những bài học quý báu. 

Lời kết

Có một thực tế là những gã khổng lồ trong thế giới kinh doanh ngày nay đều đã từng là những startup tí hon. Microsoft, Disney hay IKEA đều là những công ty khởi nghiệp. Điều quan trọng là họ đã chọn cho mình lối đi đúng đắn và kiên trì với hành trình xây dựng thương hiệu đó. Startup của bạn cũng có thể làm nên điều kì diệu, nếu như bạn biết thương hiệu của mình đại diện cho điều gì và bạn muốn thương hiệu của mình đi đến đâu.

Hãy đọc sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – ngọn hải đăng dẫn lối thương hiệu của bạn qua sóng gió của những ngày đầu ra khơi.

Sách hay nên đọc: Review sách: Brand Intimacy – Định vị thương hiệu trong thời đại 4.0

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây