Review Sách Không Theo Lối Mòn – Đừng “Quyết Định Nhảy” Mà Hãy “Nhảy”

0
1250
REVIEW SÁCH: KHÔNG THEO LỐI MÒN - ĐỪNG “QUYẾT ĐỊNH NHẢY” MÀ HÃY “NHẢY”
Review sách Không theo lối mòn - Ellen Singer

Tôi có thể chắc chắn rằng hơn một lần trong đời bạn quyết định làm một việc gì đó, bạn quyết định thay đổi bản thân, thay đổi dự định, kế hoạch hay thay đổi công việc của mình nhưng lại mông lung với mớ suy nghĩ về sự rủi ro và những thử thách cam go mà bạn sẽ phải đối mặt.

Nếu những câu hỏi đó thực sự là vấn đề bạn đang gặp thì khi đọc “Không theo lối mòn” của tác giả Ellen Singer, bạn sẽ bắt gặp bản thân trong câu chuyện của tác giả. Đó chính là ngụ ý mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả – dành cho tất cả những ai chưa sẵn sàng để thay đổi thói quen để vươn tới sự thành đạt, đặc biệt là các bạn trẻ.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

REVIEW SÁCH: KHÔNG THEO LỐI MÒN - ĐỪNG “QUYẾT ĐỊNH NHẢY” MÀ HÃY “NHẢY”
Review sách Không theo lối mòn – Ellen Singer

Ellen Singer là tác giả của cuốn sách “Không theo lối mòn”.  Không theo lối mòn mang tính triết lý sâu sắc nhưng chạm đến trái tim người đọc bởi tác giả không coi đây như một quyển sách dạy cách làm giàu hay khởi nghiệp một cách khô khan, lý thuyết mà ta có thể tìm thấy được một cách khía nào đó còn bản thân mình trong “Không theo lối mòn”.

Không theo lối mòn bao gồm những câu chuyện để bạn có thể soi chiếu lại bản thân, thúc đẩy bản lĩnh và niềm tin để bạn có thể thay đổi những thói quen, những “lối mòn” trong suy nghĩ, trong cuộc sống của mình, để có thể tiến gần đến với thành công.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CUỐN SÁCH “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Năm XB 2020
Kích Thước 20.5 x 13 cm
Dịch giả Hồng Anh – Thế Lâm
Hình thức Bìa Mềm
Số trang 112

CÁC CHƯƠNG TRONG CUỐN SÁCH “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

Chương 1: Không tự thua cuộc

Chương 2: Đừng nóng vội

Chương 3: Rèn luyện bản lĩnh và niềm tin

Chương 4: Sẵn sàng để thành công

Chương 5: Quy tắc 30 giây

Chương 6: Bước tiến đầu tiên

Chương 7: Mục đích + Đam mê + hành động

Chương 8: Phần thưởng tuyệt vời

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

REVIEW SÁCH: “SÁCH KHÉO ĂN KHÉO NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ” – NHỮNG BÍ QUYẾT GIAO TIẾP TUYỆT ĐỈNH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

REVIEW SÁCH: KHÔNG THEO LỐI MÒN - ĐỪNG “QUYẾT ĐỊNH NHẢY” MÀ HÃY “NHẢY”
Tư tưởng soi chiếu Không theo lối mòn – Ellen Singer

Không theo lối mòn là cuốn sách bạn có thể tìm thấy trong mình sự thức tỉnh, bản lĩnh và niềm tin, các kế hoạch dài hạn cho tương lai, giúp bạn thay đổi những thói quen hạn hẹp và vươn tới những ước mơ xa hơn và chạm đến thành công.

“Lối mòn” được tác giả ẩn dụ đầy khéo léo về con đường mà ắt hản một trong số các bạn đã từng chọn cho cuộc đời mình nhưng không phải ai cũng nhận ra nó đúng hay sai. “Lối mòn” tuy dễ lựa chọn nhưng lại khó thay đổi bởi khi thành thói quen sẽ khó sửa. Theo thời gian con đường ấy lặp lại thì liệu chúng ta có thể thoát ra khỏi con đường ấy và tự tin đi theo những con đường khác hay không? Ellen Singer cùng “Không theo lối mòn” sẽ giúp bạn tìm ra đáp án.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT TRONG CÁC CHƯƠNG CỦA “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

CHƯƠNG 1: KHÔNG TỰ THUA CUỘC

Không theo lối mòn xoay quanh câu chuyện về tỷ phú Jonathan và người tài xế của ông – Arthur. Jonathan là một tỷ phú thông minh, nhạy bén và có tầm nhìn xa. Arthur cũng là một người thông minh nhưng lại chỉ đứng ở vị trí cầm lái.

Điểm khác biệt ấy đã giúp Ellen Singer đưa người đọc đến với câu chuyện tại sao có tài năng như nhau nhưng một người lại đi làm thuê, một người ung dung sau tay lái và trở thành tỷ phú giàu có bậc nhất. Phải chăng điểm khác biệt đó chính là lý do tạo nên mức độ thành công hiện tại của họ.

Tác giả đã dẫn chứng ngay câu chuyện trong Không theo lối mòn về chiếc kẹo ngọt. Những nhà nghiên cứu đưa cho chúng những viên kẹo và chúng có thể ăn ngay hoặc chờ mười lăm phút nữa để được thưởng thức thêm viên kẹo nữa. Đa phần trong số đó đã chọn ăn những viên kẹo ngọt.

Con người thường ưa thích những điểu ngọt ngào, sự hấp dẫn vốn có của những viên kẹo ngọt đối với đứa trẻ như chính sự cám dỗ trong cuộc sồng của chúng ta. Từ chối những ham muốn trước mắt không hề dễ dàng nhất là đối với việc bạn không biết tương lai sẽ như thế nào. Chính sự rụt rè, sợ hãi của bản thân mà mọi người thường chú trọng đến cái lợi trước tiên.

Trên đường đời, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, bạn có muôn vàn sự lựa chọn, nếu bạn chọn vinh quang thì con đường về sau sẽ gập nghềnh chông gai, nếu bạn chọn thử thách cuối đường sẽ là “quả ngọt”.

Do đó nếu bạn muốn trở thành người thành công, trở thành triệu phú chứ không phải là người “có tiền” thì cần phải có tầm nhìn tốt và một chiến lược đúng đắn dài.

CHƯƠNG 2: ĐỪNG NÓNG VỘI

Bạn vẫn thắc mắc tại sao Arthur lại chỉ làm lái xe trong khi học thức của ông cũng không kém “sếp” của mình. Một ví dụ của tác giả trong “Không theo lối mòn” sau đây sẽ chứng minh điều đó.

Ông đưa cho Arthur 1 triệu đô la và cho anh sự lựa chọn nhận số tiền ấy hay mỗi ngày nhận 1 đô và những ngày sau sẽ nhận gấp đôi ngày trước. Kết quả Arthur nhận ngay số tiền 1 triệu đô la trong khi anh có thể kiếm được 500 triệu đô la trong vòng 1 tháng

Bài học ở sự thành công Không theo lối mòn chính là việc không phải bạn thông minh, tài giỏi, học thức đến đâu mà là việc nhìn xa trông rộng. Chính khả năng tiết chế bản thân trước cám dỗ, luôn bình tĩnh lựa chọn đúng đắn quyết định của mình, đừng vội vàng đón nhận những lợi ích tức thời mà chần chừ với những cơ hội tuyệt vời phía sau. Bởi người ta vẫn hay nói rằng “Thành công nằm ở phía cuối con đường”.

Tuy nhiên điều mà Ellen Singer muốn nói ở đây không phải việc bạn đã chọn cái gì, bạn nuối tiếc quá khứ như thế nào mà là việc bạn thay đổi nó như thế nào trong tương lai. Vì quá khứ không thể thay đổi mà điều cần làm là hướng tới tương lai.

Một thông điệp ý nghĩa mà “Không theo lối mòn” muốn nhắc độc giả là “Thành công không phụ thuộc vào việc bạn là người đã ăn hay từ chối viên kẹo trong quá khứ. Nó phụ thuộc vào những điều bạn sẵn sàng làm hôm nay để đạt được thành công trong tương lai”.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Không Theo Lối Mòn (Tái Bản)
(44 đánh giá)
27,500 đ34,000 đ -19%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

CHƯƠNG 3: RÈN LUYỆN BẢN LĨNH VÀ NIỀM TIN

Tất cả chúng ta đều có cơ hội thành công ngang nhau, điều làm nên sự khác biệt ở mỗi người là việc rèn luyện bản thân và niềm tin. Kể cả bạn đang có trong tay gia tài đồ sộ hay chỉ là một nhân viên bình thường, Không theo lối mòn cũng khuyên bạn nên rèn luyện và nỗ lực mỗi ngày và biết khiêm tốn –  đó là bí mật dẫn đến thành công.

Con đường dẫn đến thành công lúc nào cũng chứa đầy những viên kẹo ngọt ngào, nó khiến con người ta có chút lơ đễnh vì nghĩ thành công ngay đây rồi và rồi dừng chân.

Vì vậy cố gắng nỗ lực hết sức mình và biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng mạnh mẽ là điều mà chúng ta thật sự cần có trên hành trang của cuộc đời mình. Niềm tin cũng trở thành điều kiện tiên quyết quyết định bước đi của bạn có dài hay không.

Nỗ lực như thế nào cũng quan trọng nhưng nỗ lực bao lâu mới giúp bạn đạt được thành công lâu dài.

CHƯƠNG 4: SẴN SÀNG ĐỂ THÀNH CÔNG

Trong chương 4 của “Không theo lối mòn” Arthur đã hỏi Patient một câu mà tôi chắc rằng ai trong chúng ta cũng từng đặt ra trong đầu mình: “Liệu có còn cơ hội nào không, hay tôi sẽ phải chấp nhận số phận này đến suốt đời”.

Hỡi các bạn trẻ, những người đang mang trong mình suy nghĩ hạn hẹp này, hãy đi ra thể giới bên ngoài để thấy những người đã thành công với hai bàn tay trắng.

Thực chất sự thành công không hề dễ dàng nhất là đối với những người đã từng thất bại. Một người giàu có muốn đồi công việc và thực hiện ước mơ sẽ dễ dàng hơn người thất nghiệp và trong tay không có xu nào.

Vấn đề tác giả muốn nói trong “Không theo lối mòn” không phải vấn đề quá khứ bạn như thế nào mà tương lai bạn sẽ ra sao. Chỉ cần trả lời cho bản thân biết: Bạn đã sẵn sàng thành công chưa –  tôi tin bạn đã thực hiện được 50% điều đó. Tương lai vẫn đang ở phía trước và hiện tại là điều bạn cần làm.

CHƯƠNG 5: QUY TẮC 30 GIÂY

Người ta vẫn thường nói “15 đến 30 giây là tất cả những gì bạn có để ai đó quyết định xem họ có muốn lắng nghe bạn hay không”. Ellen Singer cũng khẳng định câu nói đó hoàn toàn đúng đắn. Bạn có thể dành cả đời để gìn giữ mối quan hệ nhưng ấn tượng ban đầu là thứ không dễ dàng có lại được.

Điều đó còn quyết định sự thành công đối với bạn vì việc tạo được mối quan hệ cực kì quan trọng. Trong 30 giây đầu tiên sẽ quyết định đối tác có muốn quan hệ hay hợp tác với bạn hay không?

Sự thành công đến từ 20% năng lực nhưng mất đến 80% kỹ năng giao tiếp. Việc khéo ăn khéo nói và ứng xử lịch sự sẽ giúp bạn đạt được nhiều điều hơn cả sự thành công mà bạn đang hướng đến. Tin tôi đi!

CHƯƠNG 6: BƯỚC TIẾN ĐẦU TIÊN

Khi còn nhỏ, những ham muốn cám dỗ là điều dễ xảy ra và bạn có thể thay đổi nó trong tương lai. Tuy nhiên khi trưởng thành, bạn cần xác lập mục tiêu cho hướng đi của cuộc đời mình.

Muốn thành công điều đầu tiên bạn cần làm là bạn cần kiểm soát được bản thân trong việc trì hoãn những thỏa mãn mang tính tức thời. Khi bạn kiềm chế được nó, sự thành công sẽ nằm trong tay bạn

CHƯƠNG 7: MỤC ĐÍCH + ĐAM MÊ + HÀNH ĐỘNG

Điều bạn có thể chạm đến thành công là gì? Là bạn đã cố gắng và nỗ lực từng ngày. “Không theo lối mòn” của Ellen Singer khuyên chúng ta rằng dù sau này trên đường đời có thử thách và khó khăn và gặp thất bại thì cũng là một bài học để bạn thành công trong tương lai, không nên khắt khe và tự dằn vặt bản thân.

“Hãy làm công việc mà bạn yêu thích, như vậy thì bạn sẽ không phải làm việc bất kì một ngày nào trong cuộc đời mình cả”. Công thức cho bài toán thành công thực ra rất đơn giản: Mục đích + Đam mê = Tâm hồn yên tĩnh.

Khi có một mục tiêu khiến ta háo hức và cố gắng làm tất cả mọi thứ cần thiết để đạt được nó, kết quả là tâm hồn ta sẽ được yên tĩnh. Khi bạn thật sự chú tâm và say mê với mục tiêu của mình, bạn sẽ càng ít thấy bị áp lực với việc đạt được nó. Lúc đó chính là bạn đang sống với đam mê của chính mình.

CHƯƠNG 8: PHẦN THƯỞNG TUYỆT VỜI

Chỉ cần thay đổi tư duy tiền tài sẽ tự khắc đến với bạn! Không phải hoàn cảnh quyết định số phận bạn mà tư duy mới chính là yếu tố làm nên điều đó.

Khi bạn đã bỏ qua được cám dỗ tầm thường, bạn có mục đích sống và đang nỗ lực để đạt được điều đó thì thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi!

“KHÔNG THEO LỐI MÒN” DÀNH CHO AI?

REVIEW SÁCH: KHÔNG THEO LỐI MÒN - ĐỪNG “QUYẾT ĐỊNH NHẢY” MÀ HÃY “NHẢY”
Nhìn lại bản thân trong Không theo lối mòn – Ellen Singer

Sách hay: Review sách: Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Một chút lặng yên cho tâm hồn bạn  

Tôi có thể khẳng định rằng Không theo lối mòn dành cho tất cả chúng ta bởi nó không chỉ là cuốn sách giúp bạn trở nên giàu có mà còn là bí quyết giúp bạn thành công trong hầu hết các lĩnh vực.

Từ những bạn trẻ đang loay hoay bước chân ra trường, những người làm công ăn lương hay những ai đang mang trong mình ước mơ lập nghiệp đều cần Không theo lối mòn như một hành trang bước một chân vào cánh cửa thành công.

ĐỘC GIẢ CHIA SẺ VỀ CUỐN SÁCH “KHÔNG THEO LỐI MÒN”

  • Có thể nhìn bìa sách của Không theo lối mòn không làm bạn hấp dẫn nhưng xin hãy mua, đọc nó và bạn sẽ biết rằng mình không hề sai lầm khi mua nó, Không theo lối mòn là một quyển sách nhỏ nhưng chứa đầy những điều hay, bổ ích cho chúng ta
  • Chưa bao giờ mình nghĩ lại như vậy, Không theo lối mòn này thật sự rất hay. Nó giúp mình nhìn rõ hơn thông qua câu chuyện và cách người khác dạy bảo nhau, thật sự nó làm mình cảm thấy hào hứng và bị nghiền những chân lí mà tác giả đã trải qua.
  • Tôi đã đọc khá nhiều sách dạy về kỹ năng sống và phát triển bản thân. Nếu bạn cần một cuốn sách dễ dàng đánh thức mục tiêu, tham vọng và có thể nhớ về nó lâu dài thì Không theo lối mòn hoàn toàn phù hợp. Hãy đọc nó và mang theo bên mình vì bạn chắc chắn sẽ học được điều gì đó từ nó
  • Chưa bao giờ mình nghĩ lại như vậy, Không theo lối mòn thật sự rất hay. Nó giúp mình nhìn rõ hơn thông qua câu chuyện và cách người khác dạy bảo nhau, thật sự nó làm mình cảm thấy hào hứng và bị nghiền những chân lí mà tác giả đã trải qua.

LỜI KẾT

Điều tuyệt vời nhất mà “Không theo lối mòn” mang đến cho bạn đọc không phải những triết lý giáo điều, những câu chuyện hư cấu mà đó là những câu chuyện từ cuộc sống được tác giả đúc kết lại bằng những câu từ dễ hiểu, chân thật.

Với vô số bài học triết lý xuyên suốt Không theo lối mòn giúp bạn đọc đi từ ý nghĩa cuộc sống đến khát khao vươn tới thành công. “Không theo lối mòn” là cuốn sách đáng để bạn chọn lựa cho những bước tiến xa trong cuộc đời mình.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Không Theo Lối Mòn (Tái Bản)
(44 đánh giá)
27,500 đ34,000 đ -19%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây