Review Sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

0
1016
review-sach-khong-ai-co-the-lam-ban-ton-thuong
Review Sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

Hạnh phúc không đến từ bên ngoài mà đến từ bên trong chúng ta. Đau khổ cũng từ tâm ta mà ra chứ không phải do người khác làm ta đau khổ. Cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép của tác giả Yoo Eun Jung sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống sâu sắc, toàn diện và trọn vẹn hơn.

Tác giả cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép là cuốn sách của Yoo Eun Jung – chủ tích hội đồng học thuật của Hiệp hội Điều trị Béo Phì và Thẩm mỹ Hàn Quốc. Hiện tại, cô là thành viên ban chỉ đạo của Hiệp hội Tâm thần Cơ đốc giáo. Tác giả Eun Jung đặc biệt quan tâm đến thiền đạo, chánh niệm và giải phóng bản thân khoi những phiền nhiễu cuộc sống thông qua cách tập trung vào “ở đây và ngay bây giờ”. Đây cũng là phương pháp mà cô áp dụng chữa trị cho nhiều bệnh nhân tâm lý của mình.

review-sach-khong-ai-co-the-lam-ban-ton-thuong
Review Sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

Sách hay nên đọc: Review sách: Hai Mặt Của Gia Đình – chữa lành những tổn thương xuất phát từ gia đình

Nội dung cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

Cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép cho chúng ta một góc nhìn cuộc sống khá mới mẻ. Bằng cách nhìn nhận lại vị trí của người khác trong cuộc sống của mình, chúng ta sẽ hiểu được nguyên nhân của những vấn đề tâm lý mà ta thường gặp phải.

Sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép được ví như một viên vitamin để ta nhìn cuộc sống tươi sáng và rõ ràng hơn. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chia sẻ về:

  • Những hội chứng tâm lý bạn đang vô tình mắc phải khiến cuộc sống không được như ý
  • Mẹo ứng xử trong giao tiếp đa dạng với các mối quan hệ
  • Cách đánh giá tầm quan trọng của bạn trong mắt đối phương
  • Những cách để tôn trọng bản thân nhưng không làm mất lòng đối phương
  • Căn nguyên của căn bệnh trầm cảm và cách để không lún sâu vào sự trầm uất

Đứng trước những áp lực cuộc sống, điều ta cần làm là duy trì cho mình một tâm trí thanh thản, sáng suốt để không tự buộc mình với những áp lực vô hình từ thế giới bên ngoài. Có đôi khi, chúng ta tự làm khổ mình, tự trói buộc mình với những định kiến xã hội mà không hề hay biết.

Ví dụ, một cô gái luôn vui vẻ, nhiệt tình, không bao giờ từ chối người khác thực chất lại là một người mắc phải hội chứng “phức cảm cô gái tốt bụng”. Cô ấy luôn muốn xây dựng hình ảnh tích cực của mình trong mắt người khác nên không bao giờ dám từ chối lời nhờ vả của những người xung quanh. 

Một người luôn hướng tới sự hoàn hảo, đòi hỏi mọi thứ phải đẹp đẽ và gọn gàng không tì vết thực ra lại là một người mắc hội chứng sợ khiếm khuyết. Có rất nhiều vấn đề tâm lý của những người xung quanh mà nếu không biết thì ta lại tự động thừa nhận nó như một nét tính cách. Khi hiểu được mình, hiểu được người đối diện, ta sẽ sống nhẹ nhàng hơn, tự tay tháo bỏ những gông cùm tâm lý vô hình để được là chính mình và vui vẻ với cuộc sống này.

Chúng ta không cần trở nên hoàn hảo, chúng ta chỉ cần là chính mình và yêu thương bản thân mình vì ta là chính ta. Chỉ khi bạn biết yêu bản thân mình, bạn mới có được hạnh phúc đích thực và đem hạnh phúc đó đi lan tỏa tới những người xung quanh. Bạn không thể cho những gì mà bạn không có. Nếu không thực sự hạnh phúc, bạn có thể làm những người thân yêu của mình hạnh phúc hay không?

Theo Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép, cuộc sống của ta là do ta tự nắm giữ, không ai có thể làm tổn thương tâm hồn chúng ta trừ khi chính ta cho phép họ làm như vậy. Sống trọn vẹn trong từng phút giây, yêu thương những khiếm khuyết của bản thân mình và hành động như con người mà chính bạn muốn trở thành. Đó là hạnh phúc!

review-sach-khong-ai-co-the-lam-ban-ton-thuong.png-3
Review Sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

Sách hay nên đọc: Review sách Sang Chấn Tâm Lý – Hiểu Để Chữa Lành

Nhận xét về cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

Lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống, những chia sẻ trong cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép của Yoo Eun Jung thực chất là những câu chuyện từ các bệnh nhân tâm lý mà tác giả tiếp xúc hàng ngày. Sách được viết rất gần gũi, thực tế và dễ đồng cảm. Câu chuyện áp lực cuộc sống của giới trẻ Hàn Quốc thực ra rất gần với văn hóa Việt Nam nên độc giả sẽ cảm thấy quen thuộc và được thấu hiểu.

Cuốn sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép là người bạn tuyệt vời của các độc giả trên quá trình quay về nội tâm để tự chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mỗi người. Một cuốn sách đáng đọc để tìm thấy bình an sâu thẳm trong chính chúng ta.

Trích dẫn hay từ sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

“Đừng đóng sập cánh cửa tiến vào tương lai bằng kiểu suy nghĩa số đông này. Những suy nghĩ tiêu cực một khi đã cắm rễ sâu vào tâm hồn thì ta sẽ không dễ dàng loại bỏ chúng, thậm chí chỉ cần tình hình xấu đi một chút là chúng sẵn sàng bật ra khống chế tư tưởng của ta. Đừng tự đóng những chiếc dấu tiêu cực lên cuộc đời mình và chặn hết mọi cánh cửa của hy vọng.

Những lời giải thích “vì không có nhà”, “vì thấp bé”, “vì không xin được việc” chỉ là cách biểu hiện khác của việc không muốn bị tổn thương. Tránh né và phủ định là những cơ chế phòng vệ ta lôi ra để ru ngủ nỗi bất an trong lòng. Bộ não con người luôn có xu hướng tìm về những điều quen thuộc.

Khi phải nhiều lần trải qua cảm giác chán nản và thất vọng, đến một lúc nào đó ta sẽ trở nên trì trệ, khiên ta bỏ qua mọi cớ hội thay đổi, để ta ẩn nấp, trốn tránh thực tại dù lòng đầy bất an, lo lắng. Đó là do tuy ta cảm thấy lo lắng nhưng thà thoải mái khi ở trong môi trường quen thuộc còn hơn phải va vấp những chán nản và thất bại mới.”

review-sach-khong-ai-co-the-lam-ban-ton-thuong-2
Review Sách Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép

“Trong cuốn Dám Bị Ghét có câu: “Bất hạnh là do ta tự chọn”. Cũng tương tự như vậy, tự mình làm quá nhiều việc tốt là nguyên nhân tạo ra tư tưởng mình là người bị hại trong “phức cảm người phụ nữ tốt bụng”. Thực chất mong muốn được công nhận của ta chỉ khiến cuộc sống của người khác trở nên tiện lợn, dễ dàng hơn mà thôi.

Vì vậy, để mối quan hệ không bị đẩy đến giới hạn cực đoan, thì dù đồng ý hay từ chối lời nhờ vả của đối phương, bạn hãy tỏ thái độ rõ ràng. Từ chối không phải điều xấu. Để có thể duy trì sự cân bằng của mối quan hệ, ta cần phải thể hiện rõ mong muốn và thái độ của mình”.

Lời kết

Không Ai Có Thể Làm Bạn Tổn Thương Trừ Khi Bạn Cho Phép là cuốn sách thích hợp cho những phút nghỉ ngơi, thư giãn để tìm về bên trong. Mong rằng mỗi giây phút bạn dành cho cuốn sách này đều dễ chịu và an yên như chúng ta đang tưới tắm tâm hồn mình, tựa như bức tranh minh họa dễ thương ngay bìa tác phẩm. 

Sách hay nên đọc: Những cuốn sách chữa lành tâm hồn bằng cách thấu hiểu và yêu thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây