Review Sách Kết Thúc Bán Hàng Đòn Quyết Định – Để Nắm Chắc Phần Thắng Trong Tay

0
2426
review-sach-ket-thuc-ban-hang-don-quyet-dinh

Bán hàng là một quá trình mà thành bại nằm ở đòn quyết định. Bạn tốn công thuyết phục khách hàng cực kì mượt mà nhưng nếu họ say No thì cả quá trình coi như đổ sông đổ bể. 

Rất nhiều người bán hàng sợ khâu chốt sale, họ thậm chí còn trì hoãn vì sợ sẽ thất bại hoặc không biết xử lý sự từ chối như thế nào. Đừng để một ngày đi săn vất vả mà phải trở về tay trắng. Hãy đọc cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định của Brian Tracy để ra đòn quyết định khiến khách hàng không thể từ chối.

Tác giả cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Người viết cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định không ai khác chính là ông vua bán hàng Brian Tracy. Vị tác giả này còn nổi tiếng với vai trò chuyên gia đào tạo và phát triển bản thân cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, Brian Tracy đã cho ra đời hơn 70 cuốn sách và được dịch ra hàng ngục ngôn ngữ khác nhau.

Cuộc đời Brian Tracy đã trải qua biết bao thăng trầm trước khi chạm tới thành công như ngày hôm nay. Ông xuất thân là một đứa trẻ nghịch ngợm, hay gây rắc rối trong một gia đình nghèo khổ, hàng tháng phải vật lộn để chi trả các hóa đơn. Ấy vậy mà Brian Tracy đã vươn lên từ vũng lầy và chạm tay tới đỉnh cao thành đạt khi trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành của 3 công ty triệu đô tại California, Mỹ.

review-sach-ket-thuc-ban-hang-don-quyet-dinh
Review sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Sách hay nên đọc: Review sách: 12 tuyệt kỹ bán hàng – để làm chủ môn nghệ thuật khéo léo

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-03-03 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Thanh Huyền, Thư Trang
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 252

Nội dung cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Không nằm ngoài tiêu đề, cuốn sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định chỉ cho chúng ta cách kết thúc một thương vụ bán hàng bằng cách ra đòn chốt sale khiến không khách hàng nào có thể chạy thoát. 6 chương sách trang bị cho người bán hàng từ tâm lý chốt sale tới kỹ năng cốt lõi và cuối cùng là thủ thuật chốt đơn để bách phát bách trúng.

Chương 1: Phát triển khả năng bán hàng thuyết phục

Chương đầu của cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định sẽ giúp bạn nhìn nhận lại công việc mình đang làm. Bạn có thực sự nghiêm túc với nghiệp bán hàng, bạn có quyết tâm cho những điều tốt đẹp nhất hay bạn đã đủ tự tin để mong đợi thành công?

Sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định sẽ giúp bạn kết hợp các ưu điểm của mình với nhau, xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh, học từ những người thành đạt và dám trả giá trước thành công để có được những gì bạn hằng mong ước. Đó là nỗ lực thoát khỏi tình trạng trì trệ, đồng hành cùng những người xuất sắc và nâng thu nhập của mình lên gấp 3 lần.

Chương 2: Yếu tố tâm lý trong kết thúc bán hàng

Chương 2 cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định tập trung trang bị cho bạn những kỹ năng cần có trong đàm phán, đương nhiên rồi, bởi bán hàng là một cuộc đàm phán mà đôi bên cùng có lợi. 

Đầu tiên, bạn sẽ được xốc lại tinh thần để tự tin hơn và nhận ra dấu hiệu mua hàng để tiến hành ra đòn quyết định. Hãy tưởng tượng mình là chú đại bàng đang săn mồi, bạn sẽ biết sử dụng chiến thuật im lặng sau khi câu hỏi kết thúc. 

Tiếp đến là những cử chỉ của bạn. Nói nhanh, tỏ ra thân thiện bất ngỡ, gãi cằm hay thay đổi cử chỉ, dáng điệu đều góp phần hoàn thiện hơn quá trình chốt sale. Bạn thường xuyên cảm thấy áp lực khi ra đòn quyết định, đừng lo, bạn sẽ học được cách giữ cho mình ở thế thượng phong.

Về phía người mua hàng thì sao. Thực chất, mua hàng với họ cũng là một hành động áp lực. Bạn sẽ học được cách khen ngợi khách hàng để làm họ cảm thấy thoải mái và quý mến bạn. Nếu có khó khăn, đừng vội nản lòng, cũng đừng vội vã đánh giá khách hàng. Kết thúc nào cũng có khó khăn, bạn sẽ nhận được những gợi ý riêng để bán hàng hiệu quả hơn. Những mẹo gây thiện cảm với khách như viết thư cảm ơn hoặc những cách khác nhau để giữ chân khách hàng.

review-sach-ket-thuc-ban-hang-don-quyet-dinh-2
Review sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Sách hay nên đọc: Review sách: Hệ thống bán hàng đỉnh cao – The Snowball System

Chương 3: Xử lý sự từ chối

Phần hay nhất cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định nằm ở chương này. Chúng ta ngại chốt sale vì sâu trong thâm tâm chúng ta sợ bị từ chối. 

Hãy tìm ra lí do thật sự khiến khách hàng từ chối offer của bạn. Họ cho rằng giá quá cao? Mọi mức giá đều cao nếu khách hàng chưa thấy được giá trị của sản phẩm. Họ sẽ từ chối, thậm chí từ chối đến lời cuối cùng, nhưng bạn sẽ học được cách kết thúc những cái lắc đầu này.

Sáng tạo, lịch sự và tôn trọng là điều bạn cần nhớ khi xử lý những sự từ chối. Học cách phân loại chúng, sử dụng thư khen hay coi từ chối là một câu hỏi, bạn sẽ giải quyết được vấn đề nan giải này.

Chương 4 + 5: Nắm vững thủ thuật kết thúc

Trong chương này, bạn sẽ được học các kỹ năng thực chiến đến từ ông vua bán hàng. Ví dụ với một kĩ năng cực kì quan trọng – kỹ năng mắt xích. Với kỹ năng này, bạn sẽ đưa ra một chuỗi câu hỏi, câu trước dẫn theo câu sau và tất cả đều đòi hỏi câu trả lời phải là “có”. Khách hàng rất dễ bị dẫn dắt vào một chiếc phễu mua hàng hoàn hảo và bạn có thể kết thúc thương vụ trót lọt.

Chương 6: Gấp đôi năng suất – Gấp đôi thu nhập

Chương cuối sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định sẽ cho bạn những kỹ năng để phát triển bản thân nói chung và nâng cấp khả năng bán hàng nói riêng. Kỹ năng thiết yếu mà ai cũng cần có như quản lý thời gian sẽ được tác giả trình bày trong phần này. Loại bỏ trì hoãn, hoàn thiện kỹ năng, thành công rực rỡ, bạn đã sẵn sàng chưa?

“Cách đơn giản nhất giúp bạn tăng gấp đôi thu nhập là tăng gấp đôi lượng thời gian khai thác khách hàng, giới thiệu sản phẩm và kết thúc vụ mua bán, tức là tăng gấp đôi thời gian gặp mặt trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Mỗi giờ trong ngày bạn nên tự hỏi: Tôi có thể trả cho người khác 25 hay 50 đô la để làm việc cho tôi hay không ?

Nếu bạn không trả người khác tiền công theo giờ để làm những gì bạn đang làm, thì bạn hãy dừng lại và bắt đầu khai thác khách hàng, giới thiệu sản phẩm và kết thúc vụ bán hàng. Zig Ziglar từng nói: “Nếu bạn nghiêm khắc với bản thân, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu bạn dễ dãi với bản thân cuộc sống của bạn sẽ chật vật”.

Nhận xét về cuốn Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Đọc sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định mới thấy, Brian Tracy được thế giới coi là ông vua bán hàng thật là điều quá hiển nhiên. Rất nhiều kỹ năng, bí quyết, thủ thuật được tác giả gói gọn trong một cuốn sách hết sức vừa vặn.

review-sach-ket-thuc-ban-hang-don-quyet-dinh-3
Review sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Những kinh nghiệm trong sách sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dẫu vậy, bán hàng cần luyện tập rất nhiều, trước khi bạn có được tâm thế bán hàng chủ động, tự tin như một con đại bàng sẵn sàng lao vào cuộc săn mồi.

Lời kết

Kết thúc một thương vụ yêu cầu ở người bán hàng sự tự tin, lòng dũng cảm, một tâm thế sẵn sàng và những kỹ năng để ra đòn quyết định. Bạn sẽ có được tất cả những thứ đó nếu đọc cuốn sách Kết thúc bán hàng đòn quyết định của Brian Tracy. Đừng bỏ lỡ!

Sách hay nên đọc: Review sách: Định vị: Cuộc chiến giành tâm trí khách hàng – Nếu không dẫn đầu, bạn phải làm người thứ hai thông minh

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây