Review Sách Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy – Lên Kế Hoạch Đơn Giản Như Một Trò Chơi

0
1889
review-ke-hoach-marketing-tren-mot-trang-giay

“Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công”

Để thành công trong tất cả mọi việc thì chúng ta đều phải lên kế hoạch cho nó, kế hoạch càng chi tiết thì tỉ lệ thành công càng cao.

Đó chính là lí do cuốn sách Kế hoạch marketing trên một trang giấy ra đời. Cuốn sách này sẽ tối đa hóa tỉ lệ thành công của các chiến dịch marketing với một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết và cần thiết cho mọi marketer.

Tác giả cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy

Tác giả cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy là doanh nhân Allan Dib, ông còn là một chuyên gia marketing và công nghệ có tiếng tại Úc. Allan Dib là người đã gây dựng nên các công ty khởi nghiệp thuộc top 100 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất của BRW. 

Bên cạnh việc kinh doanh, vị tác giả này còn làm công việc tư vấn và diễn thuyết cho các doanh nghiệp trên khấp thế giới. Cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy của ông luôn lọt top những cuốn sách marketing – bán hàng bán chạy nhất tháng của các nhà sách lớn.

review-ke-hoach-marketing-tren-mot-trang-giay
Review sách Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Sách hay nên đọc: Review sách Lập kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội – Bí quyết kinh doanh độc đáo

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2021-07-15 00:00:00
Kích thước 14 x 20.5 cm
Dịch Giả Lê Thị Mỹ Linh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 336
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

Nội dung cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy

Trên thị trường không thiếu những doanh nghiệp nhỏ lẻ, làm marketing theo kiểu manh mún. Họ có đầu tư tiền vào marketing nhưng lại đầu tư không có kế hoạch. Muốn nâng marketing lên tầm chuyên nghiệp thì chúng ta buộc phải có một bản kế hoạch hoàn chỉnh. Kế hoạch đối với marketer quan trọng như phác đồ điều trị đối với bác sĩ hay lịch trình bay đối với phi công.

Dẫu cho nhiều doanh nghiệp nhận thức được điều này, họ vẫn chưa biết bắt tay lên kế hoạch từ đâu. Hoặc đã lên kế hoạch, nhưng bản phác thảo ấy chưa rõ hướng đi, lan man và xa rời mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy sẽ cung cấp cho bạn 1 bản kế hoạch marketing chi tiết, cụ thể và có bố cục rõ ràng. 

1 bản kế hoạch marketing hoàn chỉnh gồm 3 chặng: chặng trước (khách hàng tiềm năng), chặng trong (người quan tâm) và chặng sau (khách hàng).

Chặng trước: Tiếp cận thị trường mục tiêu

Ở chặng đầu tiên này, chúng ta cần xác định thị trường mục tiêu, tạo ra một thông điệp độc đáo và nhất quán rồi tiếp cận KH tiềm năng với truyền thông quảng cáo.

Trong chặng trước, tác giả sẽ giúp chúng ta trả lời những câu hỏi khi lựa chọn thị trường. Ví dụ như tại sao bạn nên tìm kiếm những khuyết điểm của thị trường lớn và trở thành con cá lớn trong hồ cá nhỏ? hay lời giải đáp cho bài toán giá cả vẫn làm đau đầu doanh nghiệp.

Bạn cũng sẽ học được cách thâm nhập vào tâm trí khách hàng, tìm được những điểm đau (painpoint) của người tiêu dùng và “chế ra phương thuốc” để chữa lành những điểm đau ấy. 

Và sau cùng, khi đã biết được thị trường mục tiêu và thông điệp truyền tải tới khách hàng, bạn sẽ học được cách chọn lựa những phương tiện truyền thông để đẩy thông điệp của bạn tới đúng người nhận.

review-ke-hoach-marketing-tren-mot-trang-giay-2
Review sách Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Sách hay nên đọc: Review sách: Thế mới là marketing – chuẩn hóa cách làm marketing trong thế giới truyền thông hỗn độn

Chặng trong: Biến người lạ thành người quen

Chương này trả lời một câu hỏi rất thú vị: làm thế nào để chuyển đổi từ săn bắt sang trồng trọt và đảm bảo bạn luôn có nguồn cung đầy ắp. Đừng lo, bạn vẫn đang đọc một cuốn sách về marketing chứ không phải lịch sử thời cổ đại đâu. Cuốn sách Kế hoạch marketing trên một trang giấy sẽ giúp bạn luôn có một nguồn người quan tâm ổn định, dù cho các doanh nghiệp khác phải vật lộn mới có được.

Chặng này sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược đơn giản để nhanh chóng thúc đẩy khách hàng tiềm năng vào vòng quay mua sắm. Bạn nghĩ rằng chúng ta chỉ có được tiền sau khi thương vụ kết thúc. Nhưng không, tiền đã phát sinh ngay trong quá trình theo đuổi khách hàng này rồi, việc bạn cần làm chỉ là tạo đòn bẩy để khách hàng mạnh dạn chi tiền tại những bước sau thôi.

Tác giả Allan Dib cũng chỉ ra những yếu tố khác để bạn vận hành doanh nghiệp tốt hơn. Ví dụ như 3 kiểu người cần có trong doanh nghiệp để đạt tới thành công hay là cách thúc đẩy tài năng để đảm bảo thành công trong doanh nghiệp.

Chặng cuối: Cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời

Một thứ không thể thiếu trong quá trình chăm sóc khách hàng thời 4.0 chính là các công nghệ trong hoạt động marketing. Thành thạo những công cụ này, bạn có thể biến cộng đồng khách hành thành một bộ lạc những người hâm mô thương hiệu của bạn.

Cách để gia tăng giá trị vòng đời khách hàng, thậm chí cách để biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu của bạn đều sẽ được hé lộ trong chặng cuối. Chỉ với một số chiến thuật đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những lời giới thiệu đầy uy tín trong quy trình marketing của mình. Đó không phải là bí thuật, tất cả đều có công thức.

Sau khi kết thúc 3 chặng, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về quá trình xây dựng kế hoạch marketing gồm 9 bước: 

  1. Thị trường mục tiêu
  2. Thông điệp gửi tới thị trường mục tiêu
  3. Sử dụng phương tiện truyền thông để tiếp cận thị trường mục tiêu
  4. Hệ thống giữ chân người quan tâm
  5. Hệ thống chăm sóc người quan tâm
  6. Chiến lược chuyển đổi khách hàng
  7. Phương pháp tạo ra trải nghiệm đẳng cấp
  8. Phương pháp gia tăng vòng đời khách hàng
  9. Phương pháp điều khiển và thúc đẩy lời giới thiệu

Với những hiểu biết đã được trang bị từ 3 chặng trên thì bạn có thể dễ dàng tạo nên bản kế hoạch marketing cho doanh nghiệp của chính mình, và nằm vỏn vẹn trên 1 trang giấy.

review-ke-hoach-marketing-tren-mot-trang-giay-3
Review sách Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Nhận xét về cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy

Có những người không hoàn toàn đồng ý với mọi khía cạnh marketing trong cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy nhưng họ vẫn cho rằng kiến thức trong cuốn sách sẽ giúp bạn nâng cấp tư duy để tham gia marketing thực chiến. Cuốn sách này sẽ cực kì phù hợp với những marketer mới vào nghề, các chủ doanh nghiệp hoặc một người làm marketing truyền thống mới rẽ ngang sang marketing online. 

Lời kết

Cuốn Kế hoạch marketing trên một trang giấy được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực marketing đề cao bởi sự ngôn từ giản dị, ví dụ gần gũi, bố cục khoa học và kiến thức thực tiễn. Ngần ấy lí do đã đủ để bạn sở hữu cuốn  Kế hoạch marketing trên một trang giấy hay chưa?

Sách hay nên đọc: Review sách: Tiếp thị 4.0 – học cách làm marketing thông minh trong thời đại số

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây