Review sách: Inbound Content – cả thế giới sẽ dõi theo thương hiệu của bạn

0
114
review-sach-inbound-content
Review sách Inbound Content

Khái niệm inbound marketing đang ngày càng trở nên quen thuộc và được áp dụng rộng rãi bởi các marketer vì tính ứng dụng cao và những hiệu quả trông thấy mà phương pháp này mang lại.

Một phần không thể thiếu trong phương pháp inbound marketing chính là inbound content. Cuốn sách Inbound Content của Justin Champion sẽ mang đến cho bạn hiểu biết toàn diện về xu hướng content tuyệt vời này.

Tác giả cuốn Inbound Content

Tác giả của cuốn Inbound Content là chuyên gia digital marketing Justin Champion. Vị tác giả này đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng các nhãn hàng lớn trên thế giới. Hiện tại, vai trò chính của anh là giảng viên content marketing của học viện HubSpot. Anh đồng thời là người sáng tạo ra khóa học HubSpot Academy’s Content Marketing Certification, với chứng chỉ hoàn thành khóa học được công nhận trên toàn thế giới.

Cuộc sống của Justin Champion cũng vô cùng thú vị. Anh được mệnh danh là du mục kỹ thuật số bởi anh work from home fulltime, và “home” của anh chính là chiếc xe mooc cắm trại nay đây mai đó.

review-sach-inbound-content
                                                                     Review sách Inbound Content

Sách hay nên đọc: Review sách: Content chết – chỉ có 6s để quyết định sự sống sót

Nội dung sách Inbound Content

Vai trò của content marketing

Có lẽ chúng ta không phải bàn nhiều về tầm quan trọng của content trong tiếp thị hiện đại nữa. Chẳng thế mà tỉ phú Bill Gates đã đưa ra một phát biểu kinh điển: “Content is King”.

Content không chỉ giúp sản phẩm lột tả tính năng, tác dụng mà còn giúp thương hiệu gắn bó sâu sắc với người tiêu dùng.

Content là bộ mặt, là trái tim, là linh hồn của thương hiệu, là thứ kết nối chúng ta với những vị khách hàng tiềm năng.

Còn Inbound Content chính là một phần trong chiến dịch Inbound Marketing, tức là doanh nghiệp chủ động sáng tạo và chia sẻ những giá trị hữu ích tới người tiêu dùng, để họ gắn bó với doanh nghiệp, thay vì chỉ tung ra những mẫu quảng cáo vô tri vô giác và làm phiền người xem.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Inbound Content - Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound
(8 đánh giá)
127,000 đ148,000 đ -14%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Ý tưởng trong cuốn Inbound Content

Trông cuốn Inbound Content, tác giả Justin Champion đã trình bày một khung sản xuất nội dung theo hướng inbound gồm các bước:

– Lập kế hoạch và thiết lập các mốc thời gian

– Xây dựng một tiến trình nội dung

– Đánh giá và biên tập nội dung

– Xuất bản và quảng bá

– Sắp xếp nội dung

– Phân tích kết quả thu được

– Cải tiến quy trình

Tổng quan thì các bước này có thể chia thành 3 khâu cơ bản trong bất cứ kế hoạch content nào, đó chính là Lên ý tưởng – Tiến trình thực hiện và Đánh giá đo lường

Lên ý tưởng

Tác giả khuyên rằng những content creator cần phải định hình chân dung người mua hàng và hành trình khách hàng trước khi lên nội dung. 

Làm content không thể chỉ há miệng chờ sung, tức không thể chờ đợi ý tưởng tự nhiên nảy sinh mà chúng ta phải chủ động đẩy nhanh tiến trình sáng tạo. Lấy ý tưởng từ đâu ư? Chúng ta phải đi thu thập thông tin, tiêu thụ chúng và sử dụng quy trình vô thức trong não bộ để nhào nặn ra các ý tưởng sáng tạo.

Tiến trình thực hiện

Một yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch Inbound Content chính là tần suất xuất bản content đều đặn. Chính vì vậy, chúng ta cần phân bổ content theo một tiến trình rõ ràng. 

review-sach-inbound-content-2
                                           Review sách Inbound Content

Đó là với tổng thế một chiến dịch content. Còn với một sản phẩm content nhất định, chúng ta cũng cần lên tiến trình cho nó với các bước: hoàn thành dàn bài, hoàn thành bản thảo đầu tiên, biên tập nội dung, hoàn thành thiết kế, định dạng văn bản, hoàn thành bản thảo và cuối cùng mới xuất bản. 

Sáng tạo là một tố chất không thể thiếu của người làm content. Học cách làm content sáng tạo, cuốn hút thông qua phương pháp story telling là một kỹ năng mà các content creator cần nắm được. Đây cũng là một nội dung được tác giả Champion chia sẻ trong cuốn Inbound Content. Chúng ta sẽ được gợi ý cách tạo ra một câu chuyện cuốn hút dựa trên những yếu tố cơ bản như nhân vật, mâu thuẫn và cách giải quyết mâu thuẫn.

Đánh giá đo lường

Content không phải một thứ chung chung, viết ra để đấy mà cần được đánh giá và đo lường hiệu quả sau mỗi chiến dịch. Việc đo lường này càng trở nên quan trọng trong marketing hiện đại bởi chỉ có vậy, chúng ta mới đánh giá được mức độ hiệu quả của các công cụ/nền tảng triển khai và biết nên thêm gì, bớt gì cho chiến dịch marketing của mình.

Sách Inbound Content sẽ chỉ cho chúng ta các phương thức thu thập, xử lý dữ liệu cùng với các tiêu chí đánh giá hiệu quả của một kế hoạch content. Có gì thay đổi trong mức độ nhận diện thương hiệu, độ tương tác, sự chuyển đổi hay lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, mọi thứ đều có thể quy ra điểm.

Nhận xét về cuốn Inbound Content

Phải nói rằng Inbound Content là một cuốn sách hay, với nội dung hữu ích và tính cập nhật cao. 

review-sach-inbound-content-3
                                                                   Review sách Inbound Content

Những điều được chia sẻ trong sách không phải quá mới mẻ, chúng ta cũng có thể tìm kiếm chúng trên internet nhưng cuốn Inbound Content đã gom các kiến thức ấy lại thành một kế hoạch triển khai có tuần tự, giúp các marketer có thể tự triển khai một kế hoạch inbound content và đánh giá được hiệu quả chiến dịch nhờ cuốn sách này.

Lời kết

Làm việc trong lĩnh vực marketing, đặc biệt trong content marketing yêu cầu con người phải nhạy bén với các cơ hội mới, luôn biết thích nghi và mở rộng tư duy để cải tiến quy trình làm việc. 

Hãy đọc cuốn Inbound Content để trang bị cho mình tất cả những kỹ năng quý báu trên nhé.

Sách hay nên đọc: Review sách: Content hay nói thay nước bọt – cái tên thôi đã nói nên tất cả

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Inbound Content - Xây Dựng Chiến Lược Nội Dung Theo Phương Thức Inbound
(8 đánh giá)
127,000 đ148,000 đ -14%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây