Review Sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

0
1970
review-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang

Thế giới rộng lớn có rất nhiều điều bí ẩn mà hiểu biết hạn hẹn của  một cá nhân không thể thấu hết được. Có thể bạn đã nghe về Tây Tạng qua những lời kể, qua các bộ phim võ thuật hay những tập phim tài liệu. Những điều bí ẩn của vùng đất này được thuật lại đầy hấp dẫn và chi tiết qua cuốn sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng của tác giả Alexandra David Neel.

Tác giả sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng được viết sau khi Alexandra D. Neel du hành khắp Tây Tạng và đến được thủ đô Lhasa. Tác giả đã dành 14 năm nghiên cứu Phật học tại vùng đất linh thiêng này, lúc thì bà có mặt ở những tu viện hẻo lánh, khi lại nhập thất trong một hang động trên đỉnh Tuyết Sơn. Tác giả bị hấp dẫn bởi những điều lạ lùng, những hiện tượng siêu nhiên vượt xa con mắt quan sát của khoa học. Đó chính là lí do bà kéo dài thời gian ở lại Tây Tạng nghiên cứu so với dự định ban đầu.

Những tác phẩm của A. D. Neel viết về Tây Tạng luôn chiếm một vị trí quan trọng và được coi là bộ tài liệu nghiên cứu có giá trị vượt thời gian. Bên cạnh Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng, cuốn Cuộc hành trình của một phụ nữ Paris qua Tây Tạng cũng được người đọc say mê.

review-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang
Review sách: Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Sách hay nên đọc: Review sách: Giải Mã Tâm Linh: sự sống sau cái chết linh hồn – có hay không?

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Dịch Giả Nguyên Phong
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 260

Nội dung cuốn Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Nếu bạn chỉ biết đến Tây Tạng như một vùng tự trị của Trung Quốc thì cuốn sách này sẽ mở ra trong bạn một chân trời mới với vô vàn những điều bí ẩn và kì diệu tại vùng đất này. Dám chắc bạn sẽ không tin nếu không tận mắt chứng kiến. Hoặc vớii sự tiến bộ khoa học như ngày nay, có trông tận mắt, chưa chắc con người đã tin vào những huyền thuật này.

Sách gồm 6 chương với nội dung:

Chương 1: Các tu sĩ huyền môn

Chương 2: Đường vào Tây Tạng

Chương 3: Huyền thuật và ma thuật

Chương 4: Các vị tổ mật tông

Chương 5: Các bộ môn huyền thuật khác

Chương 6: Lý thuyết và thực hành

Từ những kĩ thuật khinh công, nhiệt công, hiện thân, truyền âm cho tới tà môn, quỷ nhập tràng hay điều khiển âm binh đều là những hiện tượng hết sức bình thường ở Tây Tạng. Dường như mọi thứ liên quan đến logic đều trở nên vô nghĩa.

Ví dụ, người luyện khinh công có thể đi rất nhanh, chạy liền một lúc cả trăm cây số mà không cần ăn uống nghỉ ngơi. Kì lạ là, họ luyện kĩ thuật này bằng sự điều khiển của tâm trí chứ không nhờ tận dụng sức mạnh cơ bắp.

Lửa tam muội giúp người luyện có thể chịu được giá rét, băng tuyết mà không cần mặc áo ấm. Đương nhiên, cơ thể họ nóng lên không nhờ các loại nhiên liệu bên ngoài mà bằng các câu thần chú điều khiển cơ thể nóng lên, thậm chí nóng như lửa để làm tan băng, hong khô quần áo và làm ấm cơ thể.

Tha tam thông giúp người luyện có thể đọc thấu suy nghĩ của người khác và truyền tin/nhận tin từ người khác chỉ bằng tâm trí chứ không nhờ tác động cơ học. Những người cùng luyện tha tam thông có thể giao tiếp với nhau bằng suy nghĩ và linh ảnh.

review-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang-2
Review sách: Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Sách hay nên đọc: Review sách: Hành trình về phương Đông – Tìm về cội nguồn của những giá trị tinh thần bị hiểu sai ý nghĩa

Bên cạnh các phép huyền thuật bí ẩn, cuốn Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng còn cho chúng ta khám phá những nét văn hóa đặc biệt ở nơi đây. Ví dụ, trước phong trào chấn hưng Phật Giáo của đại sư Tsong Khapa, các vị Lạt Ma cũng được phép lập gia đình. Ở Tây Tạng có một khu vực là Tranglung, người dân ở đây theo chế độ mẫu hệ và đàn bà có thể cùng lúc lấy nhiều chồng.

Nhận xét về cuốn Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Tác giả của cuốn sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng – bà Alexandra Neel ghi lại những điều mắt thấy tai nghe dù cho nhiều người một mực cho rằng đó là trò lừa bịp “Người ta không thể giải thích vì sao Tây Tạng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ như vậy nếu họ không đặt chân đến đây, nếu họ không trầm mình vào bầu không khí trang nghiêm tĩnh lặng, nếu họ không biết lắng nghe những âm thanh mơ hồ trong gió, hay nhìn thấy những hình ảnh kỳ lạ chập chờn trong sương mù, hư hư thực thực”.

12 năm tìm kiếm và khám phá những huyền bí ẩn kín sau rặng Tuyết Sơn, cũng bắt đầu với những hoài nghi và mong muốn tìm kiếm sự thật, tác giả đã chứng kiến, trải nghiệm và đưa văn hóa cùng những huyền thuật Tây Tạng ra với thế giới văn minh. Sách giúp chúng ta hiểu thêm về Phật giáo, luật nhân quả, báo ứng và sự sống bên kia cái chết. Dù đã ra đời 100 năm, cuốn sách vẫn thu hút rất nhiều người đọc có niềm yêu thích khám phá những điều kì diệu của vũ trụ này.

review-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang-3
Review sách: Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng

Với những người tin vào tâm linh, cuốn sách này sẽ là một tác phẩm vô cùng thú vị. Ngược lại, nếu đã không tin, sách dù có viết hay đến đâu thì cũng chỉ là tập giấy lộn để bên ngoài cánh cửa đóng. Đôi khi, hãy bỏ qua những chấp niệm để khám phá những điều mới mẻ của thế giới này.

Sách Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng sử dụng khá nhiều từ cổ, từ chuyên ngành và các địa danh được Việt hóa nên chúng ta cần dành thời gian nghiên cứu để hiểu được cặn kẽ.

Lời kết

Càng tìm hiểu nhiều thì càng thấy thế giới còn quá nhiều điều mới lạ cho ta tìm hiểu. Đừng giới hạn khả năng cũng như tâm trí của mình trước những sự lạ của đời sống. 

Đọc cuốn Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng để được tác giả dẫn dắt vào thế giới huyền diệu và cuốn hút của vùng đất thiêng.

Sách hay nên đọc: Review sách: Điều Trái Tim Mách Bảo – nghe theo trái tim để có được hạnh phúc vẹn toàn

Cảm Nhận Của Độc Giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây