Review Sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ

0
1963
review-sach-hooponopono-song-nhu-nguoi-hawaii
Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii

Nếu đã biết đến cuốn sách Trở Về Không hay Không Giới Hạn của Joe Vitale, bạn chắc hẳn quan tâm đến Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii, một phong cách sống được cả thế giới ngưỡng mộ và thực hành theo.

Không có gì to tát, đây chỉ là một lối sống đơn giản, không chuộng vật chất nhưng vẫn đem lại chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Đơn giản bởi, những người thực hành lối sống này biết được ba chìa khóa quan trọng nhất của cuộc đời: chấp nhận, biết ơn và tha thứ.

Tác giả cuốn Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii

Sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii là tác phẩm của nữ tác giả Carole Berger. Cô là một huấn luyện viên, đồng thời là một chuyên gia giảng dạy về liệu pháp xoa bóp của người Hawaii. 

Carole từng đến Hawaii nghỉ dưỡng và quyết định ở lại tại đây trong 4 năm liền vì khám phá ra triết lý Ho’Oponopono. Say mê nghiên cứu Ho’Oponopono, cô theo học những bậc thầy Hawaii để tìm hiểu về triết lý sống này một cách chân thực và nguyên thủy nhất để tiếp tục lan tỏa ra đến với thế giới bên ngoài.

review-sach-hooponopono-song-nhu-nguoi-hawaii
Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii

Sách hay nên đọc: Review sách: Không Giới Hạn- khám phá Ho’oponopono

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 2020-08-15 00:00:00
Kích thước 15.5 x 24cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 160
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương

Nội dung sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii

Về tổng quan, sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii chia sẻ những quy luật cuộc sống, hướng người đọc tới những thái độ đúng đắn về sự chấp nhận, biết ơn và tha thứ. Đây chính là tri thức cốt lõi mà người iiwacổ truyền lại. Những thái độ sống này sẽ giúp chúng ta chữa lành bản thân, cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh và có một cuộc đời hạnh phúc. 

Cuộc sống hiện đại dễ khiến con người ta bị mất cân bằng. Vậy thì cuốn sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii này sẽ trao cho chúng ta những công cụ đơn giản và thực tế để đạt được sự cân bằng từ sâu bên trong, vượt qua những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ và hứa hẹn cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Chương 1: Mana Iho – trân trọng sức mạnh của bạn

Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii dạy ta rằng, mỗi cá nhân đều nắm trong tay sức mạnh để tự định hình cuộc sống của mình. Chúng ta có khả năng thu hút về mình những trải nghiệm mang tính thay đổi để tạo ra cuộc đời mình mong muốn.

Nếu bạn buồn rầu vì cuộc đời không được như mong muốn thì hãy nhớ rằng chúng ta có sức mạnh để lựa chọn ý nghĩ, để ra quyết định, để kiểm soát những cảm xúc tích cực/tiêu cực và biến những ý tưởng trong tâm trí ta thành hiện thực ở thế giới vật chất.

Tuy vậy, niềm tin của ta đã bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thiên kiến, bởi những lời nói tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Cho nên, nếu muốn thực sự điều khiển được ý chí và suy nghĩ của mình, chúng ta cần có lòng can đảm. Can đảm để mở rộng tâm trí, can đảm để khoác lên những trải nghiệm trong quá khứ một bộ áo tích cực.

Chương 2: Apono – có được một cái nhìn thông suốt và trung thực

Hiểu và chấp nhận rằng cuộc sống tồn tại những điều bất toàn sẽ giúp chúng ta bình tĩnh và sáng suốt hơn.

Hãy chấp nhận ra thực tại cuộc sống có những điều không thể thay đổi, rằng chúng ta có những hạn chế trong tầm nhìn, rằng không có gì tồn tại mãi mãi và bản thân ta vốn không hoàn hảo sẽ giúp bạn cởi bỏ được rất nhiều áp lực. 

Biết chấp nhận chính là bước đầu để chúng ta đạt được tự do trong tâm trí. Đừng để cho các cảm xúc tiêu cực về sự không hoàn hảo chiếm chỗ trong đầu óc của ta.

Khi có những suy nghĩ tiêu cực khởi lên trong đầu, hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian ngắn để chúng đi qua tâm trí nhưng đừng để nó ở lại. Nếu như bạn giữ chúng trong đầu, chúng sẽ trở thành những kí ức hằn sâu và làm bạn tổn thương sâu sắc.

review-sach-hooponopono-song-nhu-nguoi-hawaii-2
Review sách: Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii – chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Sách hay nên đọc: Review sách: Trở Về Không – Trải nghiệm Ho’oponopono hiện thực hóa những phép màu cuộc sống

Chương 3: Hui Kala – giải phóng bản thân khỏi những ký ức cũ

Sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii chia sẻ rằng, cơ thể chúng ta giống như một khu vườn. Đó có thể là một mảnh đất xanh tốt, cũng có thể là một bãi đất hoang chứa đầy rác thải, côn trùng và rắn rết nếu nhưng ta không chịu dọn sạch tâm trí. 

Nếu muốn gạt bỏ những kí ức không dễ chịu trong quá khứ, chúng ta phải học được cách sử dụng câu thần chú của người Hawaii: Cảm ơn, nhưng xin được khước từ!

“Tôi cảm ơn trải nghiệm này nhưng xin được khước từ nó, tôi không muốn có nó thêm nữa. Cảm xúc mà nó gợi lên trong tôi không giúp tôi cảm thấy dễ chịu. Tôi tha thứ cho những sai sót trong suy nghĩ và lời của của mình và sẽ tiếp tục tiến bước.”

Tha thứ cho bản thân, cho những lỗi lầm trong quá khứ sẽ giúp ta gỡ bó những cảm xúc gây đau đớn và phiền toái. Liệu có ích gì khi cứ day dứt chuyện cũ mãi không thôi?

Chương 4: Mahalo nui loa – sử dụng sức mạnh bên trong bạn

Đã học được cách chấp nhận và tha thứ, bây giờ, bạn sẽ được trao cho công cụ tuyệt vời nhất để sống một cuộc đời hạnh phúc, đó là lòng biết ơn.

Nhiều người cho những điều mình may mắn nhận được trong cuộc đời này là điều hiển nhiên và mặc sức tận hưởng mà không biết rằng lòng biết ơn sẽ tạo ra một năng lượng vĩ đại nuôi dưỡng cơ thể bạn.

Hãy bày tỏ lòng biết ơn của mình mỗi ngày. Buổi sáng thức dậy, hãy nói lời biết ơn tới gia đình, người yêu, sức khỏe, bạn bè hay con cái của bạn. Bất kể hoàn cảnh sống của ta có tồi tệ đến đâu thì ta vẫn sẽ tìm được những điều nhỏ bé để biết ơn và vui mừng.

Trích dẫn hay trong cuốn Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii

“Hãy sống với tinh thần pono, hãy nhẫn nại, hãy chấp nhận rằng bạn không hoàn hảo và bảo vệ sự bình an bên trong bạn. Hãy bơi theo dòng chảy của sự sống. Hãy chấp nhận mọi người xung quanh, những người cũng không hoàn hảo giống như bạn. Tập tin cậy. Dành thời gian để hòa mình vào thiên nhiên. Luôn trông chờ vào những điều tốt đẹp nhất; và trên hết, hãy biết tự chăm sóc bản thân và chăm sóc cho người khác.”

“Màu sắc của một bức tranh không phụ thuộc vào thế giới bên ngoài, mà phụ thuộc vào lựa chọn của người họa sĩ.”

“Năng lượng vũ trụ vẫn luôn là một bí ẩn vĩ đại và chúng ta không có công cụ để hiểu được tất cả những gì liên quan đến nó.”

“Thái độ biết ơn sâu sắc sẽ nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn ta, cung cấp thứ nhiên liệu vô cùng thiết yếu cho cuộc sống hạnh phúc của ta.”

Nhận xét về cuốn sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii

Hiểu rằng vật chất vốn không thể lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn, hiểu rằng ta chỉ có thể hạnh phúc trọn vẹn khi có một triết lý sống trọn vẹn sẽ giúp bạn trân trọng hiện tại, giải thoát bản thân khỏi những bóng ma của quá khứ và biết yêu thương nhiều hơn.

review-sach-hooponopono-song-nhu-nguoi-hawaii-3
Review sách: Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii – chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Không phân tích những triết lý sống cao siêu, Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii chỉ nhấn mạnh ba chìa khóa duy nhất để mở rộng cánh cửa của một cuộc đời lý tưởng: chấp nhận – tha thứ – biết ơn.

Sách được viết với bố cục rõ ràng, trình bày đẹp, sẽ giúp bạn tìm đến bình an trong cảm xúc và dẹp bỏ những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu. 

Vì được viết bởi một tác giả trẻ nên cuốn sách Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii cần thêm nhiều phân tích sâu sắc, nhiều trải nghiệm cá nhân để trở nên thuyết phục hơn.

Lời kết

Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii sẽ mang bạn đến Hawaii, đắm mình trong những bờ cát trắng, sóng biển và ánh mặt trời rực rỡ. Quan trọng hơn hết, sách sẽ giúp bạn thanh lọc tâm trí, tìm ra được một triết lý sống ý nghĩa, sâu sắc và tích cực để mỗi ngày càng thêm vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Sách hay nên đọc: Review sách: Lối sống tối giản của người Nhật – Vứt bỏ để tìm lại giá trị bản thân

Cảm Nhận Của Độc Giả


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây