Review Sách Hiểu Hết Về Tiền – Vai Trò Thực Sự Của Tiền Trong Cuộc Sống Con Người

0
1904
review-sach-hieu-het-ve-tien
Review sách Hiểu hết về tiền - Julian Sims

Hiểu hết về tiền là sự giải thích cho chúng ta rằng bạn đang dành cả tuổi trẻ, thời gian để làm việc vì tiền và mỗi ngày nhận ra rằng tiền có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Không có tiền bạn không thể tồn tại trên trái đất này, bạn cũng không thể sống trọn vẹn và rồi sẽ chết trong sự vất vả và đau khổ. 

Những phút giây trôi qua chắc chắn rằng bạn đang nỗ lực hơn từng ngày để kiếm thật nhiều tiền đem lại cuộc sống sung sướng. Nhưng tôi tin rằng không phải ai cũng biết được giá trị thực sự của đồng tiền để biết kiếm tiền đúng cách và trân trọng đồng tiền mình làm ra.

Để thực sự hiểu được trọn vẹn nhiệm vụ của tiền đem đến cho con người, đồng tác giả đã viết nên cuốn sách How money works – Hiểu hết về tiền – cuốn cẩm nang dễ hiểu nhất về tiền.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ HIỂU HẾT VỀ TIỀN

review-sach-hieu-het-ve-tien
Review sách Hiểu hết về tiền – Julian Sims

Review sách Nhà đầu tư thông minh – Đầu tư hay là chết?

Julian Sims là giảng viên tại trường Đại học London Vương quốc Liên hiệp Anh; kế toán viên giám định. Đồng tác giả của ông là Marianne Curphey và Emma Lunn là những nhà báo và tác giả chuyên viết về vấn đề tài chính cá nhân. Họ từng đạt giải cao về các bài viết trên trang The Guardian, The Times và The Telegraph.

Nhờ sự am hiểu về tài chính và kế toán mà họ cho rằng tiền không chỉ là món hàng để trao đổi và buôn bán thông thường mà còn giúp bạn có khả năng thống trị hệ thống tài chính thế giới.

Tiền đến từ đâu? Và điều gì khiến người khác kiếm được nhiều tiền hơn bạn? Tại sao bạn nên có một khoản nợ? Là tất cả những gì khác biệt mà bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi lần đầu trải nghiệm nó

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA HIỂU HẾT VỀ TIỀN

Chúng ta đang nỗ lực hằng ngày để kiếm tiền và được trả lương mỗi tháng. Nhưng nguồn gốc của tiền ở đâu và giá trị thực sự của tiền là gì bạn chắc chắn không hề biết.

Với việc đưa ra những hình ảnh minh họa thực tế, hàng trăm định nghĩa khác nhau và qua nhiều thời kỳ khác nhau về tài chính, cổ phiếu, vốn, tác giả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư…

Tất cả sẽ giúp bạn hiểu hết về tiền và tạo nên lợi thế trong việc kiếm tiền cho bản thân. Khi hiểu được giá trị của tiền, việc kiếm tiền sẽ dễ dàng hơn với bạn rất nhiều lần. 

CÁC PHẦN TRONG HIỂU HẾT VỀ TIỀN

NGUỒN GỐC CỦA TIỀN

review-sach-hieu-het-ve-tien
Review sách Hiểu hết về tiền – Julian Sims

Review sách Bí quyết quản lý tiền dành cho người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt – Nước đi hoàn hảo cho sự tự do tài chính

Tiền không phải món hàng nhưng nó có giá trị ngang với những món hàng trao đổi. Vì sự tiện lợi của tiền mà hàng hóa và dịch vụ được vận hành một cách trơn tru hơn và giao dịch được nhanh gọn, tiện lợi hơn. Không có tiền mọi hoạt động kinh doanh của con người sẽ bị trì trệ, nền kinh tế bị hủy hoại và dẫn đến phá sản.

Từ xa xưa khi chưa có sự xuất hiện của tiền, con người vẫn sống và sinh hoạt. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng nền kinh tế lúc đó thật sự nghèo đói và cơ cực.

Con người trao đổi hàng hóa cho nhau gọi là hàng đổi hàng. Trao đổi hàng dù tiện lợi khi mọi người trao đổi những thứ mình có cho người khác và ngược lại nhưng lại chỉ phù hợp với những giao dịch nhỏ và đơn giản.

Dần nhận ra sự bất tiện khi những thứ trao đổi có giá trị khác nhau và không có sẵn cùng lúc khi cần. Tiền ra đời như một giải pháp hiệu quả đối với việc phát triển kinh tế và đời sống cho con người. Tiền tạo ra giá trị đồng nhất và tương xứng với giá trị hàng hóa và nhu cầu sống của con người.

Tiền được định nghĩa là vật có giá trị bền, có thể mang theo, có thể chia nhỏ ra và dùng làm phương tiện trao đổi. 

Qua nhiều thế kỷ, Hiểu hết về tiền được biến đổi với nhiều hình thức khác nhau như tiền xu, tiền giấy, tiền điện tử và nó càng phát huy được giá trị thực sự dù so sánh với bất kỳ món hàng nào.

TẠO RA LỢI NHUẬN VÀ CÁC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH

review-sach-hieu-het-ve-tien
Review sách Hiểu hết về tiền – Julian Sims

Khi bạn bắt đầu kiếm tiền bạn sẽ nhận ra giá trị của đồng tiền và làm thế nào để tạo ra lợi nhuận cho đồng tiền của mình.

Đầu tư là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để tạo ra lợi nhuận. Bạn không chỉ trao đổi hàng hóa bằng tiền mà còn có thể dùng tiền để đầu tư và thu được gấp nhiều lần số tiền bạn đang có.

Ngày nay, các cá nhân và tổ chức chính phủ đã thành lập các ngân hàng và tổ chức tài chính. Sự thành lập của các tổ chức này đảm bảo số tiền của bạn được đảm bảo đồng thời tạo ra lợi nhuận dễ dàng thông qua việc gửi tiết kiệm để sinh ra lãi suất và cũng thuận lợi cho việc vay vốn, thế chấp để đầu tư kinh doanh cực kỳ an toàn

TÀI CHÍNH CHÍNH PHỦ VÀ TIỀN CÔNG

Tiền từ đâu mà ra là câu hỏi mà chắc chúng ta vẫn thường hay thắc mắc. Hiểu hết về tiền đã khẳng định chính phủ và ngân hàng trung ương là 2 đầu mối kiểm soát nền kinh tế của đất nước. 

Ngân hàng sẽ điều hành việc phát hành tiền và giá trị lãi suất ngân hàng. Trong khi đó, chính phủ vẫn in và sản xuất tiền mặt nhằm vận hành nền kinh tế đất nước.

Trên thế giới, dù tiền hiện diện như dạng giấy hay điện tử đều thuận lợi cho sự phát triển kinh tế đất nước và đảm bảo cuộc sống cho con người.

TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Giá trị của tiền sẽ được phát huy khi bạn biết cách quản lý tài chính cá nhân. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền cũng sẽ là không đủ nếu bạn không biết cách tiết kiệm và sử dụng đúng cách. 

Hiểu hết về tiền cho rằng dù hiện tại bạn kiếm được bao nhiêu tiền bạn nên dành ít nhất số tiền bạn có thể dành ra khi về hưu. Tiết kiệm và đầu tư cho lương hưu sẽ chính là thu nhập của bạn khi về già dù bạn không làm bất kỳ việc gì cả vừa giúp bạn duy trì cuộc sống vừa không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Sẽ rất tệ nếu bạn phải mắc nợ nhưng sẽ còn tệ hơn nếu bạn không biết cách giải quyết nó một cách hợp lý. Nợ chúng ta sẽ luôn gặp phải thậm chí người giàu cũng đang mắc nợ, nhưng tại sao họ vẫn có thu nhập khủng. 

Đó chính là nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân. Dù bạn có nợ nần bạn vẫn phải có tiền tiết kiệm, 1% thu nhập của bạn cũng được. Một người mà chỉ toàn nợ nần và một người dù nợ nhưng vẫn có nguồn tiết kiệm khác để bảo đảm cuộc sống hoàn toàn khác nhau.

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ VỀ HIỂU HẾT VỀ TIỀN

Hiểu hết về tiền được chia mục lục cực kỳ rõ ràng, minh hoạ bắt mắt, dễ hiểu. Các khái niệm tài chính, tiền tệ của nền kinh tế đều được khái quát trong cuốn sách này.

Phù hợp với các bạn sinh viên hoặc người bước đầu muốn tìm hiểu về tài chính tiền tệ. Đáng đồng tiền bát gạo.

Với người mới bắt đầu tìm hiểu về tài chính như mình thì Hiểu hết về tiền hoàn đáp ứng nhu cầu. Sách trình bày một cách bao quát những khái niệm, kiến thức tài chính cơ bản nhất. 

LỜI KẾT

Tiền và những giá trị mà tiền đem lại đã mang lại cuộc sống trọn vẹn cho con người dù qua nhiều thế kỷ

Hiểu hết về tiền dành cho các bạn trẻ, đặc biệt cho những người muốn tìm hiểu kiến thức về tiền bạc hay đang gặp vấn đề về tài chính đều có thể tìm đọc và mỗi người sẽ có những cách cảm nhận khác nhau về giá trị mà cuốn sách đem lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây