REVIEW SÁCH Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi – Vũ Khí Thành Công Trong Cuộc Sống

0
613
REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi”: Vũ Khí Thành Công Trong Cuộc Sống
REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi” Lưu Chấn Hồng

Ai cũng thích một người hài hước và tất cả chúng ta, ai cũng hi vọng mình có thể hài hước một chút. Điều đó tưởng chừng khó, nhưng không, sự hài hước là do chính bạn tạo nên , nhờ quan sát, học hỏi và rèn luyện.

Chính vì thế, cuốn sách “ Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” được Revisach đem đến cho các bạn hôm nay, giúp chúng ta có một tư duy mới và mở hơn về các cách giao tiếp trong cuộc sống, để vừa đạt được hiệu quả, vừa mang đến sự thú vị, thoải mái và tràn đầy tiếng cười, khiến cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Giới thiệu tác giả và sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”

REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi”: Vũ Khí Thành Công Trong Cuộc Sống
REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi” Lưu Chấn Hồng

Tham khảo Review sách 10 lời khuyên khởi nghiệp – Trước tiên hãy theo đuổi giấc mơ và tiền sẽ đến!

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi được viết bởi tác giả nổi tiếng người Trung Quốc Lưu Chấn Hồng. Bằng sự trải nghiệm và vốn sống về cách cư xử, giao tiếp cùng giọng điệu sắc bén, hài hước, tự nhiên và thực tế, cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” đã tạo nên tiếng vang lớn trong sự nghiệp của ông và chạm được đến những “góc khuất”, trở ngại trong cách giao tiếp của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay.

Kể đến nguyên nhân giúp “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” tạo được nhều ấn tượng mạnh trong lòng người đọc, không thể không nhắc đến độ dài “vừa đủ” và lối viết tự nhiên, gần gũi vô cùng.

Nói một cách ngắn gọn, Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi sẽ giúp cho chúng ta có được những bài học rất thú vị về sự hài hước – vũ khí bí mật của mọi mối quan hệ, giúp bạn có những kỹ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Revisach tin chắc rằng, sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết sử dụng sự hài hước đúng thời điểm để đạt được những thành công bất ngờ.

Nếu bạn thấy hài hước là thực sự cần thiết. Bạn rất mong muốn bản thân mình trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn bằng sự hài hước tự nhiên. Bạn lo sợ vì nhiều người có được sự hài hước bẩm sinh, nói chuyện cực thu hút còn bạn thì không có khả năng như vậy? Đừng lo! Sự hài hước không phải tự nhiên mà có. Hãy để Revisach giúp bạn tìm hiểu về nghệ thuật hài hước trong Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi nhé!

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi
(1 đánh giá)
59,000 đ60,000 đ -2%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Thông tin cơ bản về cuốn sách Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Công ty phát hành Minh Long
Ngày xuất bản 09-2016
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 228
Dịch giả Tuệ Văn

Nội dung sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”

“Nếu bạn có thể khiến cho ai đó ấn tượng tốt về mình, thì bạn cũng có thể làm cho mỗi người xung quanh, thậm chí là tất cả mọi người trên thế giới đều có ấn tượng tốt về bạn.

Bạn không cần phải đi khắp nơi bắt tay với người khác, mà chỉ bằng sự thân thiện, linh hoạt, hóm hỉnh của mình để truyền đi những thông điệp của bản thân, như vậy thì khoảng cách giữa bạn và người khác cũng dần biến mất.”

Đúng là cuộc đời này không thể thiếu vắng đi sự hài hước, là gia vị, là món ăn, là thuốc bổ của mỗi người tromg cuộc sống hàng ngày. Nào chúng ta hãy cùng nhau khoác lên bộ trang phục hài hước đẹp đẽ nhất để xử lý các mối quan hệ giao tiếp thôi.

Revisach sẽ đi hết cả 5 chương của Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi, mỗi chương sẽ là một lời khuyên bổ ích, lý giải cho những câu hỏi mà bạn luôn đặt trong đầu về những khó khăn trong giao tiếp

Chương 1: 10 nguyên tắc hài hươc của người thành công

Hài hước bắt đầu như thế nào, muốn hài hước phải làm gì, nguyên tắc cơ bản nào giúp bạn hài hước để thành công? Có 10 nguyên tắc sau được Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi chỉ ra:

 1. Có một tâm lý lành mạnh, tích cực, lạc quan:

Nếu chúng ta đang không khỏe, tinh thần đang không tốt, thì miệng không thể cười, nói chuyện không thể thoải mái, tất nhiên dẫn đến việc chúng ta không thể “hài hước”.

Vậy nên muốn hài hước, điều đầu tiên chúng ta phải có một thể chất khỏe mạnh, có một tinh thần phấn chấn, một tâm thế vui vẻm năng lượng, tràn đầy sức sống. Bạn chỉ cần có cho mìn những “hành trang” như vậy là đủ để sự hài hước trong bạn “nổi lên’ và lan tỏa đến mọi người xung quanh rồi. Khi chúng ta cảm thấy tự tin nhất, thoải mái nhất, là lúc chúng ta có thể linh hoạt, nhạy bén trong cách giao tiếp.

Khi ấy có thể thể hiện một vài hành động hài hước, nói một vài câu bông đùa, hóm hỉnh, mọi người xung quanh chắc chắn sẽ thấy vô cùng thích thú về bạn. Hài hước lúc này sẽ giúp chúng ta có nhiều niềm vui nho nhỏ, nâng cao khả năng giao tiếp và có thêm nhiều mối quan hệ

 1. Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị:

Nhưng khó khăn và vấp ngã trong thế giới này, bạn đã bao giờ nhìn nó ở một chiều hướng ngược lại, thấy nó vốn dĩ phải xảy ra và biến nó trở thành điều thú vị trong cuộc sống của bạn chưa?

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi cho rằng muốn có và duy trì sự hài hước, bản thân chúng ta phải có tư duy mở, tư duy tích cực lạc quan trước những biến động của cuộc đời. Không phải phớt lờ hay coi thường, mà giữ một tâm thế vững vàng, thêm chút gia vị của nụ cười, vui tươi để bạn tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Đừng để nỗi buồn và sự nhàm chán khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực trong chính cuộc sống của mình

 1. Trí nhớ và khả năng phản ứng tốt

Người hài hước thường rất nhanh trí và có khả năng phản ứng, tư duy cực nhanh trước những tình huống cấp bách bằng sự sáng tạo, lanh lợi và khôn khéo của bản thân. Họ rất biết cách xoay chuyển tình thế, linh hoạt giải quyết các vấn đề. Vậy nên ai tiếp xúc và làm việc với họ cũng thấy rất yên tâm và thoải mái

 1. Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhin người khác

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi cho rằng chính là khả năng biết chịu trách nhiệm với những điều mình làm, không đổ lỗi cho hoàn cảnh và cho người khác. Khi không khí đang căng thẳng, người hài hước sẽ là người đứng ra để làm dịu bầu không khí và tiếp thêm gia vị tích cực để mọi áp lực và căng thẳng trùng bớt xuống.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi cho rằng hài hước thể hiện sự chân thành, rộng lượng nên sẽ là kiểu người có sự nhẫn nhịn và chịu đựng tốt, luôn có thái độ tích cực và lạc quan khi xử lý và giải quyết vấn đề. Tính cách biết nhường nhin và chịu trách nhiệm với việc mình làm là một trong những đức tính quan trọng, văn minh nếu bạn muốn đạt được những thành công trong cuộc sống

 1. Hiểu rõ liều lượng của hài hước

Hài hước không đúng mực sẽ phản tác dụng. Hài hước cũng là một kỹ năng, là nghệ thuật, biểu đạt cảm xúc. Trêu đùa cũng là một loại của hài hước, nhưng nếu không tinh tế sẽ rất dễ làm mất lòng mọi người và làm xấu đi bản chất của lời nói.

 1. Tôn trọng là tiền đề của hài hước

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi khuyên bạn dù hài hước, trêu đùa hay vui vẻ với bất kỳ một ai, bạn cũng không được quên đi việc bạn phải tôn trọng họ trước, có thái độ và cách cư xử đúng chừng mực.

Hài hước là tiền đề của sự tôn trọng lẫn nhau chứ không phải là đùa một cách tùy tiện, khi đã xác định được mức độ phù hợp của sự hài hước và trêu đùa thì mới giúp lời nói của bạn vừa thoải mái vừa có sức nặng, đạt được hiệu quả cao nhất

 1. Có một trái tim ngậy thơ, hồn nhiên

Không phải tất cả mọi người đều có khả năng ăn nói, đều biết hài hước. Nếu bạn có một tâm hồn trong sáng, ngây thơ, đáng yêu thì bạn đã là người hài hước rồi. Những người tiếp xúc và giao tiếp với bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thú vị vô cùng.

 1. Nói một cách uyển chuyển, tế nhị

Lời nói trong giao tiếp rất quan trọng, đặc biệt đối với người hài hước, họ rất cẩn trọng với lời nói của mình. Nói chuyện làm sao để vừa thấu đáo, hợp tình hợp lý và đan xen thêm sự hài hước để tạo không khí vui vẻ, lạc quan, tích cực.

Lời nói vừa lòng người nghe sẽ khiến công việc và các vấn đề trong cuộc sống của bạn được giải quyết trôi chảy và nhẹ nhàng hơn. Người ta hay ví “Hài hước là dầu bôi trơn cho các mối quan hệ giao tiếp”. Tận dụng sự hài hước một cách khéo léo sẽ giúp bạn có được sự yêu mến và kính trọng của mọi người.

 1. Vòng vo một chút hiệu quả sẽ tốt hơn

Thẳng thắn là một đức tính tốt nhưng đôi khi trong cuộc sống và công việc không phải lúc nào cũng nên “thẳng 100%”. Cái gì thẳng quá cũng không tốt, vì vậy nên đề cập các vấn đề một cách khéo léo, khôn ngoan, kết hợp sự hài hước để vấn đề đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trong giao tiếp và làm việc với những người hài hước, đối phương sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, vui vẻ, thoải mái khiến dù việc khó khăn và rắc rối đến đâu cũng được gỡ bỏ nhẹ nhàng. Vậy nên “vòng vo” một chút, hài hước một chút cũng tốt đấy

 1. Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước

Hài hước chính là sự nhạy bén và sâu sắc về mặt ngôn từ. Vậy nên nó cũng là biểu hiện của sự thông minh và trí tuệ. Người hài hước biết linh hoạt xử lý các vấn đề dù là phức tạp nhất, hóa giải các xung đột, xua tan bầu không khí căng thẳng. Vậy nên người hài hước đi đâu cũng được chào đón, được ngưỡng mộ.

Sức mạnh của hài hước vô cùng to lớn, và hài hước nhất định phải đi kèm với trí tuệ để được vận dụng hết khả năng, nếu không sẽ thành dung tục. Mỗi chúng ta đều nên rèn luyện sự hài hước mỗi ngày để cuộc đời trở nên đáng sống và thú vị hơn.

Chương 2: Hài hước chính là trí tuệ của cuộc sống

REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi”: Vũ Khí Thành Công Trong Cuộc Sống
REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi” Lưu Chấn Hồng

Như đã nói ở trên, hài hước không phải là kỹ năng lòe bịp, bạn thêm 1 2 câu bông đùa vào là thành người hài hước. Hài hước là biểu hiện của trí tuệ và tình cảm, là một môn khoa học và cũng là một môn nghệ thuật.

Trong chương này của Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi, tác giả đã dẫn chứng bằng một câu chuyện rất hay và ý nghĩa về hôn nhân. Hôn nhân là sự tự nguyện của tình yêu nhưng không ít người khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân cảm thấy ngột ngạt và bế tắc.

Lúc này những căng thẳng và rối bời được nảy sinh. Nếu lúc này không dùng sự khéo léo, tinh tế, hài hước để biến các cuộc cãi vã thành sự thấu hiểu lẫn nhau, để hai bên cùng thấu hiểu và chia sẻ cho nhau thì hôn nhân rất dễ dẫn đến tan vỡ. Hãy học cách vận dụng sự hài hước để củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống để bạn không bao giờ phải hối tiếc khi quá muộn, để cuộc sống của bạn ngày càng ngọt ngào và tươi đẹp hơn

Chương 3: Hài hước là nghệ thuật giao tiếp

Để các mối quan hệ được mở rộng và đem lại nhiều lợi ích cho bản thân, chúng ta phải học cách giao tiếp và tận dụng sự hài hước vào các mối quan hệ một cách khéo léo, lịch sự, tinh tế. Hài hước thực sự rất cần thiết, mỗi chúng ta nên có ý thức nâng cao sự hài hước của chính mình để làm “đẹp” thêm các mối quan hệ.

Một tình huống điển hình cần có sự hài hước chính là lúc chúng ta tức giận, khó chịu hay cáu gắt, chúng ta thường nổi khùng thâm chí quát nạt xung quanh. Ngay lúc ấy, cần nhất chính là một người khiến ta cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, thấu hiểu được những cảm xúc lúc ấy của chúng ta.

Nếu người tức giận đang là sếp của bạn, vậy thì thời của bạn đến rồi, bạn có thể tận dụng ngay sự hài hước, thấu hiểu để gây thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt với sếp. Thêm một chút hài hước, bớt một chút nóng giận sẽ bớt được một chút thất vọng.

Trong Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi, hài hước như chất keo gắn kết mọi người. Hài hước khiến mọi người thả lỏng và thư giãn tâm lý, rồi giống như một cây cầu kết nối những tâm hồn lại với nhau. Người hài hước cũng dễ dàng tháo gỡ những xung đột, giải quyết những tình huống khó xử một cách khéo léo.

Chương 4: Hài hước là kỹ năng nói chuyện

Có được sự hài hước là vũ khí giúp bạn chuyển bại thành thắng trong đàm phán. Trong các cuộc đàm phán căng thẳng, có nhiều lúc 2 bên xảy ra bất đồng với những vấn đề không hợp ý nhau hoặc không khí rơi vào tình huống khó xử, ngượng ngùng.

Lúc này bạn nên vận dụng sự hài hước để xua tan không khí căng thẳng, tận dụng để nắm quyền chủ động trong đàm phán.

Chương 5: Hài hước là bí quyết để thành công

Từ những dẫn chứng thực tế của Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi về tầm quan trọng của sự hài hước trong cuộc sống, chắc chắn khẳng đinh được rằng: “Hài hước chính là bí quyết để thành công”. Có được sự hài hước và biết cách tận dụng triệt để sự hài hước là “bảo bối” giúp bạn nâng cao được vị trí của mình trong xã hội, sống vui vẻ và thoải mái trong cuộc sống.

Bài học từ cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”

REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi”: Vũ Khí Thành Công Trong Cuộc Sống
REVIEW SÁCH “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi” Lưu Chấn Hồng

Nên đọc REVIEW SÁCH: BÍ QUYẾT TAY TRẮNG THÀNH TRIỆU PHÚ – LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC BẠC TỶ TỪ CON SỐ 0

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi khuyên bạn cần tránh xa những điều bạn hay lầm tưởng về sự hài hước

 • Chọc cười vô nghĩa cũng là hài hước
 • Hài hước không cần có điểm dừng, càng vui càng tốt
 • Hài hước để lợi dụng các mối quan hệ tin tưởng

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi cần cải thiện 10 yếu tố để có được sự hài hước

 • Có một tâm lý làn mạnh, lạc quan, tích cực
 • Nhìn nhận thế giới thú vị, mở rộng, sáng tạo
 • Rèn luyện trí nhớ
 • Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác
 • Hiểu rõ “liều lượng của hài hước”
 • Tôn trọng là tiền đề của hài hước
 • Có một trái tim trong sáng
 • Nói chuyện tế nhị, tinh tế
 • Vòng vo một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn
 • Trí tuệ được cộng điểm nhờ hài hước

Đánh giá về cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi”

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi này hay ở chỗ chỉ ra những cái sai lầm khi giao tiếp và dùng sự hài hước để hóa giải mọi chuyện. Theo mình Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi sẽ không chỉ bạn phương thức cụ thể để rèn luyện nhưng cái hay của nó là định hình tư tưởng khai sáng cho chúng ta những ưu khuyết điểm của hài hước mà đó ta mới tìm hiểu nghiên cứu chuyên sâu hơn và áp dụng phù hợp với mỗi cá nhân mổi tính cách. Chứ nếu nêu rõ phương pháp thì không còn gì hay riêng biệt cho mỗi người đọc nữa cả.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi khuyên mỗi người phải tự sáng tạo ra cái hài hước riêng của mình. Phương pháp thì có nhiều, các bạn phải chủ động tìm kiếm. Hài hước không có công thức chung cho tất cả mọi người. Mỗi người 1 cách, nhưng hài hước, lạc quan là điều mọi người nên có, không có thì rèn luyện cho có để thấy cuộc đời đẹp hơn, thế giới gần nhau hơn.

Lời kết

Cuốn sách “Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” là cuốn sách giúp bạn định hình tư duy và ý thức hoàn thiện bản thân để trở nên thành công và phát triển hơn. Sau khi đọc xong Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi, chúng ta sẽ có nhận thức mở hơn về các kỹ năng để phát triển các mối quan hệ và vững vàng hơn trong cuộc sống.

Đừng đọc xong mà không vận dụng nhé, hãy dành thời gian để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng hài hước, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi
(1 đánh giá)
59,000 đ60,000 đ -2%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm nhận của độc giả

hai-huoc-mot-chut-the-gioi-se-khac-di-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây