Review sách: GAM7 Content Marketing Book 05 – bạn đã hiểu đúng về content?

0
97
review-sach-gam7-content-marketing-book-05

Content marketing những năm gần đây nổi lên như một xu thế. Nhưng thực chất, content không nên được coi là một xu thế, bởi đầu tư vào content marketing chính là đi sâu vào bản chất của marketing – content giúp kết nối thương hiệu với khách hàng.

Làm content trong thời đại 4.0 đòi hỏi nhiều hơn sự linh hoạt, sáng tạo ở các marketer. Hãy đọc cuốn GAM7 Content Marketing Book 05 – Nền Tảng Sáng Tạo Nội Dung để hiểu hơn về phong cách làm content marketing trong thời đại số nhé.

Tác giả cuốn GAM7 Content Marketing Book 05

GAM7 Content Marketing Book 05 là cuốn sách thuộc tủ sách GAM7 – tạp chí marketing của RIO Book. RIO là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong xuất bản những cuốn sách về kinh doanh, marketing, quảng cáo sáng tạo với sự chú trọng trong trải nghiệm thị giác của người đọc. Sách xuất bản bởi RIO thường có nội dung mới mẻ, cập nhật và nổi bật với phần visual bắt mắt, chất lượng.

Tính đến nay, tủ sách GAM7 của RIO đã cho xuất bản 16 cuốn sách chuyên ngành marketing với đủ chủ đề, từ Content, Trending, KOL đến Promotion,… vô cùng đa dạng.

review-sach-gam7-content-marketing-book-05
Review sách GAM7 Content Marketing Book 05

Sách hay nên đọc: Review sách: Hiệu ứng chuồn chuồn – tận dụng mạng xã hội để tạo nên sức ảnh hưởng to lớn

Nội dung sách GAM7 Content Marketing Book 05

Mong muốn kết nối hai thế giới

Hai thế giới ở đây không phải tâm linh hay kiếp sau kiếp trước. Trong ngành quảng cáo sáng tạo trước giờ vẫn tồn tại một lằn ranh giữa 2 bộ óc sáng tạo của marketer và designer. 

Những cuốn sách trong tủ sách GAM7 luôn tạo ra những ấn phẩm xóa nhòa ranh giới giữa marketer và designer. Vậy nên những bài viết trong sách thích hợp cho dân sáng tạo của cả hai “sới”. Marketer hay designer đều có thể đọc hiểu và vận dụng những kiến thức trong sách vào công việc.

Nếu thế giới của Marketing là sự sắp xếp tài tình của ngôn ngữ, góc nhìn kinh doanh, chiến lược marketing hay những kế hoạch truyền thông bài bản thì thế giới Design lại đắm chìm trong nghệ thuật, màu sắc, font chữ và sự sáng tạo không biên giới.

Nếu thương hiệu đã có nội dung đúng và trúng insight người dùng, kênh truyền thông hiệu quả, KOL chất nhưng lại thiếu đi visual thiết kế, hình ảnh thu hút, tính nhận diện của thương hiệu thì sản phẩm truyền thông cũng không thể chiến thắng trong tâm trí khách hàng. Bởi vậy, tuy là hai thế giới khác biệt nhưng những chiến dịch marketing lại không thể thiếu sự kết hợp ăn ý và bài bản của marketer và designer.

Vậy nên, những cuốn sách GAM7 đều tập trung mang lại những góc nhìn mới giúp marketer và designer có thể ăn ý hơn trong việc phát triển nội dung hài hòa và thẩm mỹ và đảm bảo hiệu quả của chiến dịch truyền thông thương hiệu.

Cuốn GAM7 Content Marketing Book 05 gồm 4 phần chính: Marketing – Design, Branding, Communications, Digital Marketing. Mỗi phần lại có những bài viết chia sẻ góc nhìn của những chuyên gia marketer, giúp bạn đọc mài sắc thêm tư duy làm content áp dụng cho các mặt trận riêng biệt.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Gam7 Book No.5 Content - Nền Tảng Sáng Tạo Nội Dung (Tái Bản 2018)
(0 đánh giá)
148,000 đ165,000 đ -10%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

GAM Marketing – Design

 1. Tiếp thị nội dung từ góc nhìn “phi tiếp thị”
 2. 24 tiếng, 2000 chữ và 0 dòng guideline: làm thế nào để viết được một content chất khi bạn chưa biết gì?
 3. Đừng lạc lối trong mê trận nội dung
 4. Content cũng chính là sản phẩm
 5. eMagazine và câu chuyện của những kẻ mơ mộng đã thay đổi trải nghiệm đọc báo online

Mỗi tác giả có một quan điểm, một cá tính, một phong cách viết riêng biệt. 

Trong phần I cuốn GAM7 Content Marketing Book 05, GAM Marketing – Design này, có một quan điểm ấn tượng đến từ tác giả lê Trâm:

Ngòi bút của người viết cũng giống như con dao của đầu bếp, như máy ảnh của nhiếp ảnh gia và như cọ vẽ của họa sĩ. Bạn càng luyện tập, càng chăm chút bao nhiêu, kết quả trả lại càng đáng giá bấy nhiêu.

Content không phải sáng tạo nhất thời, bạn vẫn phải kiên trì, cần mẫn như trong tất cả những ngành nghề khác để đạt tới đỉnh cao.

GAM Branding

 1. Content nằm đâu trong hành trình chinh phục túi tiền người tiêu dùng?
 2. Tìm quán cafe thế nào, làm content marketing thế ấy
 3. Content is the new logo
 4. Content Project
 5. The Coffee House: Case study ứng dụng content xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Bằng một cách nào đó, content vô hình và cũng rất hữu hình bao bọc lấy sản phẩm cốt lõi mà người tiêu dùng chi trả. Người tạo ra content cũng như nghệ nhân gói quà, giúp chúng ta thích thú chạm vào từng lớp content, khám phá và muốn có sản phẩm, yêu thích nó, trung thành và chia sẻ về nó…

Những bài viết trong phần GAM Branding của cuốn GAM7 Content Marketing Book 05 sẽ cho chúng ta những góc nhìn đa chiều về việc xây dựng chiến lược nội dung dựa trên cách các thương hiệu quốc tế đang vận hành.

review-sach-gam7-content-marketing-book-05-2
Review sách GAM7 Content Marketing Book 05

Sách hay nên đọc: Review sách: Trending GAM7 – Xu hướng

GAM Communications

 1. Hai lá thư tềnh
 2. Content du ký: Khác biệt hay an toàn?
 3. Bí quyết sử dụng Influencer hiểu quả đề đưa nội dung đến với khách hàng
 4. Từ Facebook đến content marketing

Phong cách viết đa dạng từ phá cách hài hước đến chiều sâu tư duy, các tác giả sẽ cho chúng ta một cái nhìn toàn cảnh về content marketing trong lĩnh vực communication. 

Lời khuyên rút ra từ cuốn GAM7 Content Marketing Book 05 là đừng vội vàng với những bài post đầy icon hoa lá cành trên facebook. Đừng vội vàng với những trang web được “SEO” hóa rập khuôn. Đừng vội vàng với những clip viral không thể viral.

Thử chậm lại và nhìn xem bạn đã sẵn sàng để xây dựng một chiến lược content đúng đắn.

GAM Digital Marketing

 1. Làm nội dung trên môi trường trực tuyến
 2. Sáng tạo nội dung số hiệu quả có thực sự dễ dàng
 3. Chiến lược nội dung trong SEO
 4. Nếu content không phải là vua
 5. Hybrid Marketing – một góc nhìn khác về design và marketing

Theo cuốn GAM7 Content Marketing Book 05, vai trò của các content marketer trong mảng digital không chỉ là tạo ra những content “chất” mà còn phải biết tính toán, đo lường sao cho các công cụ digital phát huy hết hiệu suất của mình. Content đúng và trúng insight là một chuyện, chúng ta còn phải nhanh chóng nắm bắt những thay đổi trong hành vi khách hàng và liên tục cập nhật ứng dụng công nghệ để tạo đà phát triển.

review-sach-gam7-content-marketing-book-05-3
Review sách GAM7 Content Marketing Book 05

Lời kết

Điểm chung nổi bật trong tất cả các ấn phẩm của GAM7 là sự kết hợp giữa ngòi bút mới mẻ, phá cách kết hợp với tư duy sâu sắc, lành nghề của các chuyên gia marketing. 

Cuốn GAM7 Content Marketing Book 05 vẫn giữ nguyên tinh thần ấy khi tập hợp bài viết của những marketer hài hước, hóm hỉnh nhưng cũng là những chuyên gia tiếp thị hàng đầu Việt Nam. Kit Ong, Hồ Công Hoài Phương hay Huỳnh Vĩnh Sơn sẽ không khiến bạn phải thất vọng với tri thức tràn đầy và sức sáng tạo không ngừng nghỉ.

Sách hay nên đọc: Review sách: Marketing truyền miệng – tận dụng sức mạnh của hiệu ứng lan truyền

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Gam7 Book No.5 Content - Nền Tảng Sáng Tạo Nội Dung (Tái Bản 2018)
(0 đánh giá)
148,000 đ165,000 đ -10%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây