Review Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc – Ta Là Người Trao Giá Trị Cho Đồng Tiền

0
1598
review-sach-dong-tien-hanh-phuc-2
Review Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc - Ta Là Người Trao Giá Trị Cho Đồng Tiền

Kiếm tiền để làm gì? Có thể sống hạnh phúc khi không có tiền? Có nhiều tiền đồng nghĩa với có nhiều bình an?

Nếu bạn đang có trong đầu những trăn trở và suy nghĩ này thì hãy tìm đọc cuốn Đồng Tiền Hạnh Phúc của Ken Honda để hiểu hơn về tiền và nghệ thuật làm chủ đồng tiền sao cho cuộc sống thật bình an và hạnh phúc nhé.

Tác giả sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Đồng Tiền Hạnh Phúc được viết bởi Ken Honda, tác giả nổi tiếng trong mảng tài chính tại Nhật Bản với hơn bảy triệu cuốn sách được bán ra. Với kinh nghiệm làm việc trong vị trí chuyên gia tài chính và giám đốc tại một số công ty, sách của Ken Honda chủ yếu viết về hai mảng nội dung chính là quản lý tài chính và phát triển bản thân. Những cuốn sách của ông tập trung vào việc xây dựng tài chính cá nhân nhưng vẫn đảm bảo một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

review-sach-dong-tien-hanh-phuc
Review Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc – Ta Là Người Trao Giá Trị Cho Đồng Tiền

Sách hay nên đọc: Review Sách Bí Quyết Quản Lý Tiền Dành Cho Người Trẻ Tuổi Tài Năng Nhưng Khánh Kiệt – Nước Đi Hoàn Hảo Cho Sự Tự Do Tài Chính

Nội dung sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về quản lý tài chính chuyên sâu hay những công cụ đầu tư hiệu quả thì thật tiếc là cuốn sách này không chuyên về những mảng đó. Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc thực chất nói về mối quan hệ giữa tiền với con người. Làm thế nào để con người xây dựng được mối quan hệ bền vững, tốt đẹp và lành mạnh với tiền.

Đồng tiền hạnh phúc và đồng tiền buồn bã

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi “Tại sao cùng là những người giàu có, nhưng có những người cảm thấy hạnh phúc, có những người lại cảm thấy không?”

Thực chất, đồng tiền không mang giá trị, không mang cảm xúc. Tất cả những gì chúng ta cảm nhận về tiền đều là giá trị mà ta gán cho nó. 

Chúng ta có được đồng tiền hạnh phúc khi ta kiếm được tiền thông qua công việc mà mình yêu thích và sử dụng đồng tiền đó cho những giá trị tốt đẹp. Đồng tiền hạnh phúc giúp cho hạnh phúc được lan tỏa. Dù ta là người được nhận đồng tiền hạnh phúc hay ta là người cho đi thì những cảm xúc mang lại đều rất tích cực.

Ví dụ, bạn nhận được tiền từ công việc mà bạn yêu thích và cảm thấy ý nghĩa. Bạn mang số tiền đó đi đầu tư vào những dự án có ích cho cộng đồng, quyên góp cho những người thiếu thốn hay mua sắm đồ đạc cần thiết cho người thân trong gia đình. Đồng tiền lúc này được đặt tên là “đồng tiền hạnh phúc” vì nó mang đến thật nhiều cảm xúc tích cực.

Trái lại, đồng tiền buồn bã khi nó được kiếm thông qua những hành động không lành mạnh, không đem lại giá trị hữu ích gì cho những người xung quanh.

Ta nhận lương hàng tháng nhưng ghét cay ghét đắng công việc mình đang làm. Ta lại dùng tiền đó để trả những món nợ tín dụng do tháng trước lỡ tiêu xài hoang phí, ta trả tiền cho những món ăn dở tệ với thái độ khó chịu với nhân viên trong nhà hàng. Đồng tiền vô tri vô giác lúc này phải gán lên mình cái tên “đồng tiền buồn bã”.

review-sach-dong-tien-hanh-phuc-2
Review Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc – Ta Là Người Trao Giá Trị Cho Đồng Tiền

Sách hay nên đọc: Review Sách Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Làm Chủ Đồng Tiền

Cách tạo ra những đồng tiền hạnh phúc

Vậy thì suy cho cùng, cái mà ta nên hướng tới không phải tạo ra nhiều tiền, mà là tạo ra thật nhiều đồng tiền hạnh phúc để nâng cao chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh mình. Hãy để bạn là người làm chủ đồng tiền chứ không phải nô lệ cảm xúc của đồng tiền.

Để tạo ra những đồng tiền hạnh phúc, hãy bắt đầu bằng việc biết ơn mọi thứ mà mình có được. Khi nói lời cảm ơn, bạn đang công nhận những giá trị mình nhận được từ người khác. Bạn biết ơn cuộc đời vì hiểu được mình đang có gì và hạnh phúc vì điều gì.

Hãy nhân lên giá trị hạnh phúc của đồng tiền bằng cách cho đi nhiều hơn, có thể là quyên góp tiền ủng hộ, tặng tiền, tặng quà cho bạn bè. Hào phóng với số tiền mình sở hữu và luôn vui mừng khi nhận được những đồng tiền trong sạch là cách để tiền được hạnh phúc.

Nhận xét về cuốn sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Đồng Tiền Hạnh Phúc là cuốn sách chúng ta cần đọc trước khi kiếm được tiền để có được mindset đúng đắn nhất. Kiếm được nhiều tiền là tốt nhưng chẳng ai muốn nằm trên đống tiền nhưng tâm vẫn không được bình an.

Khi bạn hiểu rõ được mối quan hệ của mình với tiền, biết cách kết nối với tiền thì bạn mới thực sự hạnh phúc khi cầm đồng tiền đó trong tay.

Kiếm được bao nhiêu tiền là đủ? Thật khó để có một câu trả lời cụ thể vì mỗi cá nhân có một nhu cầu sống và phong cách sống khác nhau. Tuy vậy, hãy tự quyết định hạnh phúc của mình và xây dựng mối quan hệ lành mạnh với đồng tiền thay vì bị đồng tiền thao túng.

Cuốn sách Đồng Tiền Hạnh Phúc chia sẻ một cách dễ hiểu và gần gũi để chúng ta đều hiểu được giá trị của tiền. Hãy tìm đọc cuốn sách này trước khi lao vào kiềm tiền, đầu tư để bạn có thể sống một cách trọn vẹn và bình an nhất.

review-sach-dong-tien-hanh-phuc-3
Review Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc – Ta Là Người Trao Giá Trị Cho Đồng Tiền

Trích dẫn hay từ cuốn Đồng Tiền Hạnh Phúc

“Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng tiền chắc chắn làm giảm bớt một số khó chịu trong cuộc sống. Nói cách khác, bạn càng ít lo lắng và căng thẳng, bạn càng có nhiều thời gian để hiện diện.”

“Bí ẩn về sự khan hiếm: Trẻ em có rất nhiều đồ để chơi như xích đu, đồ chơi, búp bê… và thời gian, nhưng chúng lại không thấy điều đó. Chúng chỉ nhìn thấy những gì chúng không có, những gì chúng không được làm. Cũng giống như cha mẹ của chúng, họ chỉ nhìn thấy những gì họ không có và không làm.”

“Không bao giờ có kết thúc trong trò chơi kiếm tiền.”

“Nhưng nếu bạn tiết kiệm tiền vì lo lắng hoặc sợ hãi, bạn sẽ nuôi dưỡng nổi sợ hải và lo lắng lớn hơn – thêm nhiều khối chặn cho dòng tiền của bạn. Tác dụng phụ đó là cho dù bạn có tiết kiệm bao nhiêu, lo lắng về tiền bạc sẽ không biến mất.”

“Bạn không cần có nhiều tiền mới có những kỉ  niệm với người thân yêu của mình. Hãy sáng tạo. Dù bạn có làm thế nào thì cũng sẽ mở ra rất nhiều khả năng. Cơ hội mới mở ra khi bạn sáng tạo – chấp nhận rủi ro, cảm thấy biết ơn, tràn đầy hy vọng, dư dả, và sẵn sàng đón nhận. Tôi hy vọng bạn đối xử với bản thân cũng những người thân yêu bằng sự trân trọng, tử tế và yêu thương, cuộc sống sẽ đối xử với bạn hệt  như vậy. Tôi mong bạn luôn được bình an, hạnh phúc và giàu có.”

Lời kết

Cái chúng ta cần tìm kiếm không phải là tiền, mà là những cảm xúc tích cực, bình an và hạnh phúc khi sở hữu tiền trong tay. Đọc ngay cuốn sách Đồng Tiền Hạnh Phúc để hiểu được các chức năng cơ bản của tiền và sống hòa hợp với đồng tiền mà bạn kiếm được nhé.

Sách hay nên đọc: Review Sách Tiền Đẻ Ra Tiền – Đầu Tư Tài Chính Thông Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây