Review Sách Dám Bị Ghét – Hạnh Phúc Thực Sự Là Gì?

0
1563
review-sach-dam-bi-ghet
Review sách Dám bị ghét - Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Có bao nhiêu người trong chúng ta sẵn sàng vượt lên những rào cản của xã hội, những lời chế giễu, chê bai và thậm chí quá khứ thất bại của bản thân để sống cuộc đời tươi sáng.

Tôi hay các bạn chắc chắn rằng ai cũng đã trải qua cuộc sống như vậy, sống theo khuôn mẫu và đang dần dần ngại thay đổi. Và câu hỏi đặt ra là nếu chúng ta cứ tiếp tục sống như vậy liệu rằng khi nào bạn được sống hạnh phúc.

Cuốn sách Dám bị ghét sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tìm được hạnh phúc cho bản thân mình. Hạnh phúc thực ra không khó tìm, chỉ khi bạn vượt lên những khó khăn của bản thân và dám thay đổi

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH DÁM BỊ GHÉT

review-sach-dam-bi-ghet
Review sách Dám bị ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Review sách Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Thành công dễ dàng hơn cho những ai có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ

Cuốn sách Dám bị ghét được viết bởi bộ đôi tác giả Nhật Bản Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. 2 nhà triết gia tâm lý học đồng thời là những tác giả nổi tiếng của Nhật Bản. 1 người là nhà triết học chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, 1 người là nhà văn đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng.

Dám bị ghét được dịch từ một cuốn sách của Nhật Bản và khi dịch sang Tiếng Việt có tựa đề là Dám bị ghét. Thông qua cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và triết gia tác giả muốn truyền đạt đến người đọc con đường dẫn đến hạnh phúc thực sự là gì

Dám bị ghét được phát hành vào tháng 12 năm 2013, tính đến nay đã xuất bản được gần 2 triệu bản và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thị trường Nhật trong những năm qua.

CUỐN SÁCH DÁM BỊ GHÉT DÀNH CHO AI?

Dù bạn là ai, chắc hẳn bạn cũng đã, đang và sẽ mang trong mình tâm lý sợ hãi và sống theo những người khác. Cuốn sách Dám bị ghét ra đời mang theo những thông điệp ý nghĩa sẽ giúp bạn nhận ra những điểm chung về suy nghĩ của mình trong chính tác phẩm

Dám bị ghét dành cho mọi đối tượng những ai đang gặp chông chênh trên con đường đi của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay cảm thấy tự ti và chưa bao giờ hạnh phúc với cuộc sống của mình đều nên tự mình trải nghiệm Dám bị ghét 1 lần trong đời.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH DÁM BỊ GHÉT


  1. SỰ THAY ĐỔI ĐẾN TỪ PHÍA CHÚNG TA

Chúng ta luôn dành thời gian của mình để than phiền về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mình đang gặp phải và tự đổ lỗi cho hoàn cảnh của mình. 

Bạn có từng nghe thấy những câu nói rằng “Nếu có thời gian thì mình cũng làm được”, “Mình có thể làm tốt hơn nếu như mình có nhiều tiền”,… và đủ các lý do khác. Họ cố gắng đưa ra những cái cớ chỉ để nhằm giúp chúng ta nhận ra rằng họ không muốn thay đổi. Chẳng ai có thể sống thay bạn là do chính bạn tự lựa chọn con đường đi của mình như thế nào.

Nếu bạn muốn thành công, bạn hãy sẵn sàng quyết định ở chính thời điểm này. Quá khứ của bạn không quyết định đến hiện tại và tương lai của bạn.

Chính cách bạn gắn ý nghĩa cho quá khứ đó, luôn lấy thất bại trong quá khứ, lấy chúng ra làm cái cớ để che đậy suy nghĩ của riêng mình.

Bạn cần biết quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống cho hiện tại và hướng đến những thành công trong tương lai.

  1. SỐNG CHO CHÍNH MÌNH

review-sach-dam-bi-ghet
Review sách Dám bị ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Review sách Kỹ năng đọc sách hiệu quả – Để sách chạm đến thế giới tâm hồn bạn

Bố mẹ tôi mong muốn tôi đỗ đại học, tôi phải làm được. Tôi muốn làm việc trong cơ quan nhà nước vì mọi người đều ước mơ được làm việc ở đây. Chắc hẳn mỗi người đều mang trong mình nhu cầu được thừa nhận. Tuy nhiên đây là một vấn đề rất nguy hiểm, bởi vấn đề là bạn đang sống để làm hài lòng những người khác

Lý do chúng ta đang mắc sai lầm trên là vì chúng ta đang nhìn nhận sai vấn đề của bản thân và người khác. Vấn đề của bạn là đi theo con đường mình đã chọn, còn người khác có thể đánh giá tốt hoặc xấu nhưng mặc nhiên đó là vấn đề của họ không phải của bạn.

  1. MỌI PHIỀN MUỘN ĐỀU BẮT NGUỒN TỪ QUAN HỆ GIỮA NGƯỜI VỚI NGƯỜI

review-sach-dam-bi-ghet
Review sách Dám bị ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Cảm giác tự ti là cảm giác chính mình cảm thấy bản thân vô dụng, kém cỏi so với những người khác, rồi tự so sánh người khác với chính mình tạo cảm giác chán nản, cô lập 

Mỗi người đều mang trong mình một sứ mệnh riêng và bạn có những khả năng tiềm ẩn mà người khác không thể có được. Trước khi trở thành một ai đó, bạn hãy tự mình hoàn thiện bản thân mình, khi đó bạn sẽ được tỏa sáng.

  1. ĐỜI KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CẠNH TRANH

Chúng ta đang sai lầm khi cho rằng chúng ta phải là số 1, chúng ta phải hơn người khác và để tâm lý cạnh tranh chiếm hữu lý trí của chính mình. Khi đứng trên người khác họ cảm thấy yên tâm, đứng dưới họ cảm thấy lo sợ. Có nhiều người cho rằng sự thành công của ai đó là sự thất bại của chính mình. Việc so sánh với ai đó thật sự ngớ ngẩn

Có câu nói rất hay rằng Thành công không phải đích đến mà trên mỗi chặng đường chúng ta đi. Giá trị thành công nằm ở chính nỗ lực tiến lên trong hiện tại. Dám bị ghét cho rằng chúng ra hãy trở thành con người lý tưởng của bản thân tức là chúng ta theo đuổi sự hoàn hảo bằng cách liên tục tiến lên, tốt hơn chính mình ngày hôm qua

  1. TỰ DO THỰC SỰ LÀ GÌ?

Tự do thực sự là dám bị ghét. Dù bạn làm gì vẫn sẽ có những người không thích bạn, coi thường và chế giễu bạn. 

Nhưng bạn hãy nghĩ xem ngoài kia đã có rất nhiều người không thích bạn thì tại sao bạn lại trở thành một người như vậy nữa. Vậy tự do chính là việc bạn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang làm, được sống cuộc đời mình muốn, được làm những gì mình thích.

  1. CỐNG HIẾN

Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, chúng ta không thể sống một mình và cũng không thể thành công nếu làm độc lập.

Trong quá trình sống bạn nằm trong một cộng đồng bao gồm gia đình, bạn bè, trường lớp, công ty. Nếu không được sống hòa hợp con người sẽ cảm thấy cô đơn.

Thông điệp tác giả muốn truyền đến Dám bị ghét: Sống trong cộng đồng, cho đi không phải là để nhận lại, cho đi là còn mãi, đó mới là giá trị thực sự mà chúng ta cần hướng đến trong cuộc đời. Khi chúng ta suy nghĩ giúp đỡ ai đó, tức là chúng ta được cống hiến chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Chẳng hạn như khi bạn giúp đỡ những người khó khăn bạn cảm thấy mình cần được đền đáp và biết ơn đó không thực sự là cống hiến. Cống hiến là khi bằng sự cố gắng của mình bạn đã đem lại sự hạnh phúc và vui vẻ cho những người khác. Lúc đó chỉ cần được cảm ơn bạn cũng đã cảm nhận được giá trị bản thân mình, thế là hạnh phúc

  1. SỐNG HẾT MÌNH NGAY TẠI ĐÂY, VÀO LÚC NÀY

Mỗi người chỉ được sống một lần trong đời, hãy sống để không bao giờ hối tiếc. Luôn luôn cống hiến hết mình cho bản thân và đem lại giá trị cho những người xung quanh mình

Cuộc đời là những khoảnh khắc nối tiếp nhau hãy tận hưởng nó mỗi ngày bằng những điều ý nghĩa chắc chắn rằng bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc.

LỜI KẾT

Đời sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi. Hy vọng cuốn sách tuyệt vời mang tên Dám bị ghét sẽ giúp bạn tự hoàn thiện chính bản thân mình, can đảm đến với ước mơ và chinh phục những chân trời mới. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây