Review Sách “Cốt Cách Phụ Nữ”: Có Đáng Để Đọc Hay Không?

0
1190
Review sách “Cốt cách phụ nữ”: Có đáng để đọc hay không?

Cuốn sách đặc biệt “Cốt cách phụ nữ” dành tặng cho các cô gái đang chịu sự tổn thương của tình yêu. Đó là những lời tâm sự, chia sẻ với nhau qua từng câu chuyện nhỏ nhặt.

Đến với “Cốt cách phụ nữ” bạn chắc chắn sẽ tìm được sự đồng điệu và an ủi to lớn, từ đó sẽ có thêm động lực, sự mạnh mẽ để vững vàng vứt bỏ mọi đau thương, mất mát.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH CỐT CÁCH PHỤ NỮ

Review sách “Cốt cách phụ nữ”: Có đáng để đọc hay không?

Sách hay nên đọc: Trích dẫn đầy trăn trở trong “Khu vườn mùa hạ” – một câu chuyện đầy nắng

“Cốt cách phụ nữ” là cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Huyền Trang Bất Hối. Với 03 cuốn sách nổi tiếng  “Cốt cách phụ nữ, Góc khuất đàn bà, Phụ nữ vạn người mê”, Huyền Trang Bất Hối luôn là cái tên được nhiều phụ nữ tin tưởng khi muốn nghe lời khuyên về cách sống, cách tôi luyện khí chất giữa sóng gió cuộc đời.

Vốn dĩ đã từng trải qua nhiều sóng gió và nếm thử hương vị “đời”, Huyền Trang viết Cốt cách phụ nữ trên cương vị là một người chia sẻ lại những gì mà mình đã trải qua. Nhưng ít biết rằng, có không ít người trẻ bắt gặp được bản thân mình trên những trang sách của “Cốt cách phụ nữ”.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH CỐT CÁCH PHỤ NỮ

Huyền Trang Bất Hối luôn quan niệm: Phụ nữ khí chất vốn chẳng cần giống ai! Chỉ cần luôn sống đúng và là chính bản thân mình là đủ. Khi duyên phận đã tới, bạn chắc chắn sẽ gặp được một người sẵn lòng yêu thương bạn đến cuối đời mà thôi.

Vốn dĩ là những người mong manh, yếu đuối và giàu tình cảm nên khi gặp phải nỗi đau lớn, phụ nữ rất khó để dứt ra được. Giống như Huyền Trang Bất Hối đã từng nói: “Phụ nữ khôn nên quá lụy tình” còn “Đàn bà yêu lâu là đàn bà dại”.

Với cách nói chuyện đời thường, chân thật, Cốt cách phụ nữ chắc chắn sẽ nói hộ tiếng lòng của bạn trước khi chờ bạn lên tiếng, từ chuyện người đàn ông từng hết mực yêu thương ta lại lừa dối, ngoại tình; sau đó sẽ đưa ra những cách giải quyết thấu đáo trong từng hoàn cảnh.

Đến với Cốt cách phụ nữ khuyên bạn nên giữ cốt cách thật vững vàng và trong sáng, bạn sẽ dễ dàng hiểu lòng mình và thấu lòng người hơn. Từ đó cũng sẽ chấp nhận một cách đơn giản, buông bỏ một cách dễ dàng. Hãy cứ sống đúng với chính mình, giữ vững những nét đẹp và tính cách tốt vốn có trong tâm hồn mình là được.

Hãy thử đọc “Cốt cách phụ nữ” một lần, chúng tôi tin chắc rằng, Cốt cách phụ nữ sẽ sớm trở thành người bạn đồng hành của bạn trên những chuyến đường dài hoàn thiện bản thân và đi tìm tình yêu đích thực đầy chông gai phía trước.

TRÍCH DẪN HAY TRONG CỐT CÁCH PHỤ NỮ

Review sách “Cốt cách phụ nữ”: Có đáng để đọc hay không?

Sách hay nên đọc: Tổng hợp những trích dẫn truyền cảm hứng trong các cuốn sách về sự thành công

Trích dẫn hay trong Cốt cách phụ nữ:

Tình yêu vốn dĩ là một loại tình cảm, các xúc mà mọi người dành cho nhau. Ở đó, hai trái tim cùng nhịp đập luôn thấu hiểu, cảm thông và thấu hiểu cho nhau.

Tuy vậy nhưng không phải lúc nào cũng dốc 200% cảm xúc vào tình yêu, mà đôi lúc bạn cũng nên dành một phần của tình yêu cho lý trí. Có như vậy, bạn mới không trở nên mụ mị, rơi vào mê cung vô tận của thứ gọi là tình yêu:

Duyên là do trời định, phận là do mình nắm giữ. Bạn muốn bình yên, trước tiên phải thấu hiểu bản thân. Hạnh phúc hay đau khổ, vui hay buồn, nước mắt của bạn, không dành sự quyết định cho một người đàn ông.

Nhớ rõ, đàn bà yêu lâu, đàn bà dại. Đàn ông có thể ở cạnh trăm người phụ nữ, họ vẫn vẹn nguyên. Đàn bà thì khác, thứ dập nát không chỉ là tim, là máu thịt trộn lẫn nước mắt tủi hờn.

Hãy chọn người đàn ông muốn mình là người phụ nữ cuối cùng trong đời họ. Đừng cố chấp níu giữ người chỉ coi mình như một con đàn bà đi ngang qua cuộc đời họ.

Phụ nữ, yêu và sống đừng quá đặt nặng vấn đề, đừng quá để tâm mọi chuyện. Càng để tâm lòng càng phiền muộn, càng chú ý càng khiến bản thân trở nên hèn mọn. Mọi sự đến tự nhiên, cưỡng cầu vô ích.

Phụ nữ yêu cũng được, buông cũng được nhưng nên giữ cho lòng an tĩnh. Dù sóng gió hay bão táp cũng tuyệt đối đừng ngả nghiêng. Dù người thật lòng hay dối trá, coi nó như mọi sự tùy duyên, thế nào cũng được. Điều quan trọng dù đang rơi lệ cũng vẫn phải mỉm cười, bởi với người không thương ta, đừng để họ thấy ta khóc.

Xã hội này không hẳn rằng ai cũng là người tốt, nhưng khi có cảm tình, chúng ta sẽ dễ dàng đặt cảm xúc lên trên, nhắm mắt làm ngơ những hành động sai trái của một người. Bởi vậy, luôn phải cân bằng giữa lý trí, tình yêu và giữ cho mình tỉnh táo để không trở thành “con mồi” của ai

Review sách “Cốt cách phụ nữ”: Có đáng để đọc hay không?

Lời đàn ông nói không đồng nghĩa với hành động đàn ông làm.Lời hứa của đàn ông chỉ có nghĩa vụ tạo niềm vui ngay khoảnh khắc ấy.Thời gian trôi đi, tất cả vô nghĩa, lời hứa gió bay, không còn giá trị.

Đàn ông đừng hỏi rằng tại sao phụ nữ đa nghi, hãy tự hỏi bản thân làm gì để khiến họ không thể tin tưởng? Phụ nữ, đừng tin câu nói: người đàn ông rơi nước mắt vì bạn là người đàn ông yêu bạn thật lòng. Sai, người đàn ông yêu bạn thật lòng là người khóc và thay đổi.

Em từng đứng trước thành phố xa lạ vì nhớ anh mà bật khóc. Em trở về thành phố em yêu thương biết mấy, nhưng vì anh thành phố này cũng trở nên xa lạ, và em lại bật khóc trước những gì quá đỗi thân quen.”

Đàn ông có thể nói sẽ lấy bạn, nhưng đến khi anh ta dắt bạn vào lễ đường rồi hẵng tin. Đàn ông nói cho bạn một ngôi nhà, nhưng cả khi họ cho bạn rồi, cũng có thể chính tay họ sẽ đập vỡ ngôi nhà ấy. Đàn ông nói chưa muốn kết hôn. Chỉ có hai lý do. Một là chưa phải thời điểm thích hợp, hai là chưa phải người thích hợp.

Đừng tung hô, đừng ngạo mạn cho rằng cướp được người đàn ông là mình giỏi, là mình chiến thắng. Hãy buồn vì mình chỉ giành được thứ đáng bị vứt bỏ từ lâu. Tôi sẽ gặp được người đàn ông tốt hơn, còn cô chỉ là người bắt đầu một chuỗi ngày tồi tệ bên một người đàn ông tồi.

Tình yêu, có được rồi cũng có thể mất đi. Thứ tồn tại mãi mãi chính là cảm giác. Nhiều năm rồi rồi vẫn không thể quên được cảm giác bên cạnh anh ấy, thứ cảm giác vừa ấm áp vừa mãnh liệt mà tôi không thể quên. Nhiều năm rồi, thật sự muốn hỏi rằng, anh ổn chứ, tất cả, vẫn ổn đúng không. Nhưng tôi lại không còn dũng khí như năm ấy…

Đừng hiểu lầm việc tôi nói rằng anh có thể chơi, có thể vui đùa, tất cả hãy có giới hạn nhất định. Tôi không phải người ưa chờ đợi, lại càng không ngu ngốc chờ đợi ai đó trở lại.

Vốn dĩ là phụ nữ, ít nhất cũng phải khiến bản thân trông ưa nhìn một chút. Mặc dù không cần quan trọng đến nhan sắc, nhưng xinh đẹp một chút sẽ có nhiều ưu thế hơn. Phụ nữ thông minh là người biết cách khiến mình trở nên đặc biệt chứ không phải trở nên lạ kỳ.

Phụ nữ khi xuất hiện ngoài đường, nhất định phải luôn lộng lẫy và xinh đẹp, bởi bạn không biết mình có thể gặp tình địch lúc nào.

Với họ, hạnh phúc không phụ thuộc vào đàn ông mà phụ thuộc vào cách yêu của chính mình.Chúng ta cho họ khoảng trống, họ trả lại cho ta là sự nhớ mong.Chúng ta cho họ sự gò bó, họ trả cho ta là trăm điều mệt mỏi.Nên hãy yêu một cách thông minh và tỉnh táo nhất.

Tình yêu bắt đầu thế nào? Với cô có lẽ chính là ngày hôm ấy nắng rất đẹp, anh đứng bên bờ biển. Bóng lưng cao lớn trải dài trên bờ cát. Anh mặc chiếc sơ mi màu trắng tinh khiết. Khi anh quay lại, nụ cười rạng rỡ hơn ánh mặt trời. Có lẽ chính từ khoảnh khắc ấy cô đã yêu.

Và quan trọng nhất chính là luôn giữ cốt cách của mình thật thanh cao. Chỉ khi bạn tôn trọng mình thì người khác mới có thể tôn trọng bạn. Hãy tự nâng cao giá trị bản thân:

Cuộc sống này có biết bao nhiêu cuộc gặp gỡ rồi chia ly, cũng có nhiều nước mắt xen lẫn nụ cười.Nhưng tất cả đều không quan trọng bằng việc chúng ta đối mặt với sự việc bằng nước mắt hay nụ cười.

Khi phụ nữ rời đi, không phải họ không yêu bạn, chỉ là họ không thấy được sự hồi đáp trong mối tình này. Khi bạn khiến họ phải bỏ đi, nỗi đau của họ còn lớn và sâu hơn của bạn gấp nhiều lần.Nếu không thể cho họ hạnh phúc thì hãy ngồi xuống để họ có thể nhìn thấy được còn rất nhiều hạnh phúc ở phía trước mà bị bạn che khuất.

Hãy nhớ, mình không thương mình thì chẳng ai thương mình đâu. Đừng mãi chỉ nghĩ đến nỗi khổ của người khác mà không hiểu rằng bản thân cũng không cần phải chịu những nỗi đau tương tự.Phụ nữ sinh ra sinh không phải chịu những nỗi đau khi yêu hãy yêu hết mình, nhưng đừng quá bi lụy biết buông bỏ những thứ không đáng bởi hạnh phúc của bạn chắc chắn đang ở phía sau.

LỜI KẾT

Những dòng văn trong Cốt cách phụ nữ đã khiến cho những người phụ nữ tỏa sáng như những bông hồng xinh đẹp. Nếu bạn là phụ nữ, hãy biết yêu thương, trân trọng cả nhan sắc và tâm hồn để có thể tỏa cả sắc và hương.

Nếu bạn là đàn ông, hãy nâng niu người phụ nữ và tôn trọng họ. Bởi phụ nữ chính là một nửa hạnh phúc của thế giới.

Chúng tôi tin rằng, “Cốt cách phụ nữ” là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mà ai cũng nên một lần trải nghiệm.

Sau khi đọc bài viết tuyển tập những câu nói hay trong “Cốt cách phụ nữ”, bạn đã sẵn sàng để tự thưởng cuốn sách này cho mình chưa?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây