Review Sách Chó Sủa Nhầm Cây – Tại Sao Những Gì Chúng Ta Biết Về Thành Công Có Khi Lại Sai?

0
728
review-sach-cho-sua-nham-cay
Review sách: Chó Sủa Nhầm Cây - Tại sao những gì chúng ta biết về thành công có khi lại sai?

Nhan nhản những cuốn sách self-help viết về bí quyết thành công, hạnh phúc, thịnh vượng. Dòng sách này phổ biến đến mức nó tạo thành một ngành công nghiệp self-help mang về cả núi lợi nhuận cho các nhà phát hành.

Thế nhưng liệu, thành công có thể gói gọn trong vài bí quyết, hay nó có giống như các phương tiện truyền thông rao giảng hàng ngày. Cùng đọc cuốn sách Chó Sủa Nhầm Cây để có thêm một cái nhìn mới về thành công, liệu thành công có giống như ta vẫn nghĩ.

Tác giả cuốn Chó Sủa Nhầm Cây

Chó Sủa Nhầm Cây là cuốn sách của nhà văn, nhà báo Eric Barker. Ông có bằng cử nhân Nghệ thuật tại đại học Pennsylvania và bằng thạc sĩ tại đại học California, Los Angeles. Eric cũng sở hữu bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Boston. 

Eric Barker sở hữu một blog cá nhân với lượng người theo dõi đáng kể, chuyên chia sẻ về những bí quyết xây dựng thói quen tốt và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sách Chó Sủa Nhầm Cây được dịch sang tiếng Việt bởi Hạo Nhiên và Quốc Khánh, đây cũng là hai tác giả của series Hiệu Ứng Chim Mồi rất nổi tiếng tại Việt Nam.

review-sach-cho-sua-nham-cay
Review sách: Chó Sủa Nhầm Cây – Tại sao những gì chúng ta biết về thành công có khi lại sai?

Sách hay nên đọc: Tổng hợp những trích dẫn truyền cảm hứng trong các cuốn sách về sự thành công

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Chó sủa nhầm cây
(1107 đánh giá)
107,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Công ty phát hành HarperCollins
Nhà xuất bản HarperCollins US
Ngày xuất bản 2018-10-09 00:00:00
ISBN-13 9780062872630
Kích thước 107 x 168 x 20 mm
Loại bìa Mass market paperback
Số trang 320

Nội dung sách Chó Sủa Nhầm Cây

Nói một cách ngắn gọn, cuốn Chó Sủa Nhầm Cây chia sẻ với chúng ta một góc nhìn khác về thành công. 

Xuyên suốt cuốn sách này là những cách nghĩ để đạt được thành công, hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng nó không giống như những lời khuyên trong các cuốn self-help thông thường.

Không thuyết phục người đọc bằng các lập luận cá nhân, cuốn Chó Sủa Nhầm Cây chia sẻ những câu chuyện ngắn, với các chủ đề và nhân vật khác nhau, để chúng ta nhìn thành công theo một hướng hoàn toàn khác đi.

Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ nhận học được cách: 

– Biến tính cách tiêu cực thành điểm mạnh bất ngờ

– Cách cho đi đúng đắn để thành công

– Kiên trì một cách hợp lý, buông bỏ khi đến lúc cần buông

– Cách xây dựng những mối quan hệ đúng đắn

– Cách để không tự tin quá đà dẫn đến hoang tưởng

– Cách cân bằng cuộc sống và công việc

Nếu đã quen với dòng sách self-help, bạn đã chẳng lạ gì những quy tắc kinh điển như mất 10 000 giờ để trở thành chuyên gia, học cách cho đi để được nhận lại,… Những điều này không sai, nhưng thực tế cuộc sống luôn tồn tại những điều trái ngược. Bạn hoàn toàn có thể trở nên thành công hơn mà không cần phải rập khuôn suy nghĩ vào những nguyên tắc này. 

Bằng cách thống kê, nghiên cứu khoảng thời gian luyện tập, làm việc của những người thành công đúng chuẩn, cuốn sách Chó Sủa Nhầm Cây sẽ chỉ ra những quy luật khách quan chi phối sự thành công của con người nói chung.

Có những điều chúng ta tưởng là vậy mà thực tế không phải vậy. Ví dụ, các thủ khoa thường không trở thành triệu phú hay những người trở thành lãnh đạo không phải người giỏi nhất trong tổ chức. Nội dung cuốn Chó Sủa Nhầm Cây có thể khiến chúng ta liên hệ với cuốn Những Kẻ Xuất Chúng của Malcolm Gladwell. 

review-sach-cho-sua-nham-cay-2
Review sách: Chó Sủa Nhầm Cây – Tại sao những gì chúng ta biết về thành công có khi lại sai?

Sách hay nên đọc: Review sách: Cảm Xúc Là Kẻ Thù Số Một Của Thành Công – lời giải cho hàm số cuộc đời

Những chương cuối của cuốn Chó Sủa Nhầm Cây cung cấp cho chúng ta những phương pháp để cân bằng giữa cuộc sống và công việc, để thành công thực sự trọn vẹn chứ không dừng lại ở những thành tựu trong sự nghiệp của chúng ta.

Những chỉ dẫn làm thế nào để cân bằng trong những môi trường làm việc với cường độ cao là một điểm cộng của cuốn sách này. Chúng ta đã học được nhiều bài học từ các vị tỉ phú, triệu phú phải trả cái giá quá đắt để đổi lấy thành công, đó là hy sinh gia đình và hạnh phúc cá nhân của họ.

Trích dẫn hay từ cuốn Chó Sủa Nhầm Cây

“Mukunda nói “sự khác biệt giữa nhà lãnh đạo tốt và vĩ đại không phải là ở vấn đề nhiều hơn. Đơn cử như dân Anh nhìn thấy sai lầm từ vụ khuyên giải phát-xít và nói “Hãy cho chúng tôi một Neville Chamberlain” – nếu thế thì chắc toi rồi.

Họ không cần thêm một nhà lãnh đạo chọn lọc, họ cần một ai đó mà hệ thống không bao giờ cho họ được phép bước vào cửa. Nếu cách cũ đã không ra gì thì nhân đôi nó lên thì bại thêm bại.”

“Sự thấu hiểu: Để có thể vượt qua kì sát hạch – Tuần lễ địa ngục (BUD – Basic Underwater Demolition/SEAL), thì sức mạnh tinh thần hay nói khác đi sự vững vàng về tâm lí mới là yếu tố quyết định chứ không phải là thể lực. Và theo một nghiên cứu tâm lý học chiến, bình thường chúng ta nói trong đầu với tốc độ từ 300-1000 từ/ phút và từ ngữ tích cực có ảnh hưởng to lớn đến sức mạnh tinh thần.”

“Có một thực tế là, khi mà chúng ta có rất nhiều thông tin có gía trị được xuất hiện tràn lan trên mạng, thì việc tìm kiếm không tin không còn là việc khó khăn như cách đây 10 năm. Cái khó ở đây là việc chắt lọc nguồn thông tin để ra quyết định. Trong cuộc sống và công việc, chắc chắn sẽ có nhiều lúc chúng ta buộc phải ra quyết định khi thiếu thông tin và đó có thể là kết quả của sự nhanh nhạy hay là hậu quả của việc quyết định không chuẩn xác.”

review-sach-cho-sua-nham-cay-3
Review sách: Chó Sủa Nhầm Cây – Tại sao những gì chúng ta biết về thành công có khi lại sai?

Nhận xét về cuốn sách Chó Sủa Nhầm Cây

Có thể coi Chó Sủa Nhầm Cây là một cuốn sách self-help. Nhưng điều làm cho tác phẩm này khác biệt so với số đông là sách dám đi ngược lại những quy luật thông thường, những “triết lý” mà số đông cho là hiển nhiên và đúng đắn. Thay vì dùng những lập luận dài dòng để chứng minh, sách lại dùng những câu chuyện thật từ đời sống, từ những người nổi tiếng để làm sáng tỏ cho ý tưởng của mình.

Cũng có những ý kiến trái chiều xung quanh cuốn sách này. Một số độc giả nhận xét rằng sách có bố cục chưa rõ ràng, sắp xếp chưa hợp lý nên làm “rối trí” người đọc. 

Lời kết

Dù sao thì cuốn sách Chó Sủa Nhầm Cây cũng sẽ giúp bạn mở mang đầu óc với nhiều tri thức mới mẻ, thú vị và hài hước về thành công. Work hard hay work smart, đó là lựa chọn của bạn.

Sách hay nên đọc: Review sách 6 thói quen làm việc hiệu quả – Kỹ năng giúp bạn thành công vượt trội

Cảm Nhận Của Độc Giả


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Chó sủa nhầm cây
(1107 đánh giá)
107,000 đ

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây