Review Sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn – Làm Thế Nào Phát Triển Một Doanh Nghiệp Nhỏ Thành Công Mà Không Bị Phát Điên

0
1098
Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Làm thế nào phát triển một doanh nghiệp nhỏ Thành Công mà không bị Phát điên
Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Clate mask

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã có thói quen là gặp cái gì đáng sợ thì bỏ chạy. Khi lớn lên nó tạo thành thói quen và chúng ta thường không thể làm gì được với nỗi sợ hãi ngoài việc vứt bỏ nó đi.

Tôi chắc chắn tin rằng có ít nhất một lần trong đời bạn chọn cách trốn chạy khỏi những vấn đề oái oăm của cuộc sống, mệt mỏi, áp lực và thất bại. Nhưng suy cho cùng, chúng ta đang sợ phải đối mặt và không thật sự tin bản thân có thể vượt qua.

Chúng ta đến với công việc kinh doanh với ước mơ về tài chính, sự tự do và khát khao chinh phục những đam mê của bản thân. Nhưng trên chặng đường ấy, dù bạn có tài giỏi, có vốn đầu tư cao, có sự hỗ trợ từ cộng sự và những chuyên gia tuyệt vời hay bạn chỉ khởi nghiệp một mình và loay hoay xoay sở để thực hiện ước mơ đó thì bạn cũng sẽ trải qua một giai đoạn hỗn loạn.

Giai đoạn đó có thể khẳng định bạn là người lãnh đạo sáng suốt hoặc có thể biến bạn thành kẻ thất bại. Chinh phục sự hỗn loạn sẽ cung cấp cho bạn công thức vượt qua khó khăn và đạt được sự tự do và thành công mà bạn xứng đáng nhận được thông qua nỗ lực của chính mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH CHINH PHỤC SỰ HỖN LOẠN

Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Làm thế nào phát triển một doanh nghiệp nhỏ Thành Công mà không bị Phát điên
Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Clate mask

Sách hay Review sách: Không theo lối mòn – đừng “quyết định nhảy” mà hãy “nhảy”

Clate Mask và Scott Martineau – chủ nhân của Chinh phục sự hỗn loạn, là những người đồng sáng lập nên Infusionsoft Inc, một công ty hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp quản lí quan hệ khách hàng (CRM), marketing và sale automation cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chinh phục sự hỗn loạn đúc kết thành những chiến lược hiệu quả thông qua quá trình làm việc với hàng chục nghìn chủ doanh nghiệp thành công trên khắp thế giới. Những kiến thức đó sẽ được trình bày trong cuốn sách này giúp bạn có thể học được chìa khóa quan trọng để thành công trong kinh doanh.

THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA CUỐN SÁCH CHINH PHỤC SỰ HỖN LOẠN

Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Tư Vấn & Đào Tạo Cơn Bão Triệu Phú
Ngày xuất bản 01-2017
Kích thước 15.3 x 22.8 cm
Dịch Giả Nguyễn Quang Ngọc, Nhóm Cơn Bão Triệu Phú
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 236

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CHINH PHỤC SỰ HỖN LOẠN

Người ta vẫn nói muốn giàu con đường nhanh nhất là Kinh doanh. Xây dựng và phát triển một doanh nghiệp thành công là ước mơ, khao khát, quyết tâm của rất nhiều doanh nhân. Tuy nhiên, trong số hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng triệu người khởi nghiệp có bao nhiêu người thực sự đạt được ước mơ của họ.

Chẳng vậy mà vẫn có những công ty ngập trong nợ nần, phá sản mặc dù chủ của họ là một người tài giỏi. Vậy có thật sự chìa khóa đến với kinh doanh khó hơn bạn vẫn tưởng tượng.

Khi bắt đầu kinh doanh bạn phải đối diện với hàng nghìn vấn đề phát sinh, bạn vừa phải giải quyết nó vừa phải vận hành doanh nghiệp để thu được lợi nhuận. Giấc mơ trở thành chủ ngồi ung dung “đếm tiền” an nhàn, tư do lúc này chỉ là viễn cảnh mà bạn tưởng tượng ra.

Cũng từ đó, mọi sự hỗn loạn bắt đầu xuất hiện khi chỉ là những doanh nghiệp nhỏ xíu. Đó là lý do mà những doanh nhân thất bại trong việc cố gắng duy trì và cố gắng vượt qua sự quá tải mà công việc kinh doanh đòi hỏi.

Sự hỗn loạn là một phần không thể thiếu trong việc khởi nghiệp một doanh nghiệp nhỏ. Bạn có sẵn sàng đối mặt với sự hỗn loạn này không điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu Chinh phục được những hỗn loạn đó, bạn sẽ vượt qua được những thử thách và tiến tới một doanh nghiệp vững mạnh hơn trong tương lai. Nếu bạn vẫn chìm đắm trong hỗn loạn thì con đường khởi nghiệp của bạn sẽ kết thúc.

Chinh phục sự hỗn loạn không hẳn là bí quyết kinh doanh thần thái có thể đem đến lợi nhuận “khủng cho bạn”, nó như một công thức đặc biệt cho bạn những kinh nghiệp đúc rút, chiến lược giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi đè nén khát vọng thành công trong tương lai.

Nếu ai đang trải qua thời gian bế tắc, Chinh phục sự hỗn loạn sẽ là “giải cứu” bạn, giúp bạn xem xét lại cách tiếp cận của bạn, đem lại sức sống và niềm tin trong bạn để đạt được sự thịnh vượng trong tài chính và an yên trong tâm hồn.

CÁC PHẦN TRONG CHINH PHỤC SỰ HỖN LOẠN

Phần 1: Hành trình tìm kiếm sự tự do

Chương 1: Cuộc cách mạng khởi nghiệp

Chương 2: Dấn thân hỗn loạn

Chương 3: Phát triển hay là chết

Phần 2: Chiến lược tư duy đạt được sự cân bằng

Chương 4: Nguồn vốn cảm xúc

Chương 5: Tinh thần lạc quan có kỷ luật

Chương 6: Tinh thần độc lập của doanh nhân khởi nghiệp

Phần 3: Chiến lược hệ thống kiểm soát tốc độ

Chương 7: Tập trung hóa

Chương 8: Chăm sóc khách hàng

Chương 9: Sự tự động hóa

Phần 4: Tìm kiếm sự tự do của bản thân

Chương 10: Đừng để trượt dốc

Chương 11: Khi doanh nhân được giải phóng

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT CỦA CHINH PHỤC SỰ HỖN LOẠN

Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Làm thế nào phát triển một doanh nghiệp nhỏ Thành Công mà không bị Phát điên
Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Clate mask

Tham khảo Review sách: Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – tư duy mới của người chủ doanh nghiệp

CHƯƠNG 1: CUỘC CÁCH MẠNG KHỞI NGHIỆP

Khi bạn đang mang trong mình ý tưởng khởi nghiệp, ngoài kia đã có vài chục người bắt đầu việc kinh doanh của mình. Khi bạn đang khởi nghiệp kinh doanh, ngoài kia đã có hàng vạn công ty lớn, nhỏ được thành lập.

Chưa bao giờ mà việc khởi nghiệp lại đem đến sức mạnh phi thường và sức hút cho thanh niên trẻ đến thế. Nhưng bạn khoan hãy nghĩ đến sự thịnh vượng, thành đạt mà khởi nghiệp mang đến bởi kết quả là câu chuyện quá sớm để chúng ta tưởng tượng.

Khởi nghiệp được ví trong Chinh phục sự hỗn loạn là một cuộc cách mạng mà ở đó chúng ta đang đấu tranh tìm kiếm công thức thành công. Thất bại và trở thành nạn nhân là điều không ai muốn. Chinh phục sự hỗn loạn giúp bạn thành công khi tham gia vào cuộc Cách Mạng Khởi Nghiệp, mà không trở thành nạn nhân của nó.

Bất kể bạn là ai, khi đến với khởi nghiệp đều có chung ước mơ về khát vọng tự do tài chính, được làm điều mình muốn và thưc hiện nó thành công. Dù bạn biết con đường đó không hề dễ dàng và bạn buộc phải trả giá ít hoặc nhiều.

Nó bao gồm hành trình tìm kiếm sự tự do, nỗi sợ hãi, sự đau đớn, cảm giác choáng ngợp và những đấu tranh với cảm xúc. Đó là câu chuyện về sự bỏ rơi của gia đình, nợ nần và những chênh vênh loay hoay tìm ra mục đích của bản thân.

Nhưng việc của bạn là giải quyết sự hỗn loạn đang xảy ra trong bản thân mình và làm sao để chống lại chúng. Đó là lý do tác giả tạo nên Chinh phục sự hỗn loạn để giúp bạn và tất cả những người đang có ý định bước vào con đường khởi nghiệp vượt qua điều đó

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Chinh Phục Sự Hỗn Loạn
(3 đánh giá)
120,000 đ168,000 đ -29%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

CHƯƠNG 2: DẤN THÂN HỖN LOẠN

Khi bạn bước chân vào con đường “hoa hồng” này bạn phải chấp nhận một thực tế rằng bạn sẽ đi trên hoa hồng có mùi thơm và sự lãng mạn hoặc có thể dẫm phải gai và chịu đau đớn. Nói như vậy tức là bạn phải buộc chấp nhận trạng thái hỗn loạn mà khởi nghiệp mang đến.

Vậy vấn đề đó là gì và sự hỗn loạn đến từ đâu?

Thứ nhất bạn gánh vác các công việc một mình như thể bạn vừa làm chủ vừa làm nhân viên. Khi còn làm thuê bạn chỉ hoàn thành duy nhất một việc nhưng khi làm chủ bạn phải lo hàng trăm vấn đề và nó trở thành nỗi ám ảnh cho chính bạn.

Thứ hai, bạn không biết phát triển nó như thế nào. Bạn mới bước chân vào con đường kinh doanh, bạn không biết bắt đầu từ đâu, sản phẩm nào mà khách hàng thích, sản phẩm nào cần loại bỏ. Bạn phải tự mình làm tất cả và sự hỗn loạn lại xuất hiện

Thứ bai, bạn đang đi sai hướng. Đại đa số những thất bại của khởi nghiệp đến từ việc bạn chăm chú vào lượng khách hàng mà không quan tâm đến quá trình vận hàng doanh nghiệp

Thứ tư, bạn sa lầy vào công nghệ. Khi bạn quản lý mọi việc bằng công nghệ sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng nhưng nó lại càng khiến sự nhịp nhàng trong công việc bị giảm xuống

Thứ năm, bạn không có sự tập trung cốt lõi. Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bạn phải thực hiện các công việc cùng một lúc. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, các chủ doanh nghiệp nhỏ phải một mình chịu trách nhiệm cho việc thiết lập, quản lý và duy trì các nhiệm vụ đó. Họ không thể tập trung giải quyết một vấn đề nào nên không thể hoàn thành công việc được chỉnh chu nhất. Sự dồn dập và bế tắc lại xuất hiện.

CHƯƠNG 3: PHÁT TRIỂN HAY LÀ CHẾT

Sự hỗn loạn là một phần không thể thiếu trong việc khởi nghiệp một doanh nghiệp nhỏ. Bạn sẽ nhận ra rằng trốn tránh sự hỗn loạn là vô ích. Bạn cần chủ động đối diện với sự hỗn loạn nếu bạn hy vọng tìm được sự tự do. Chương này giúp bạn đánh giá được mối quan hệ của bạn với sự hỗn loạn và giúp bạn sẵn sàng kiểm soát công việc kinh doanh của mình.

CHƯƠNG 4: NGUỒN VỐN CẢM XÚC

Nếu 3 chương đầu trong Chinh phục sự hỗn loạn giúp tác giả định hình sự hỗn loạn trong bạn, các 6 chương tiếp theo sẽ là 6 chiến lược dạy cho bạn cách vượt qua nỗi sợ, sự lo lắng, thất bại, hoài nghi để thực hiện những thay đổi cần thiết cho việc kinh doanh của bạn.

Cảm xúc là thứ ảnh hưởng đến suy nghĩ và lối tư duy trong bạn. Khi kinh doanh bạn phải dùng cái đầu lạnh và trái tim nóng. Mọi thứ sẽ càng tồi tệ hơn nếu bạn không biết cách làm chủ cảm xúc của mình.

CHƯƠNG 5: SỰ LẠC QUAN CÓ KỶ LUẬT

Tinh thần lạc quan trong kinh doanh không phải việc “há miệng chờ sung” không làm gì mà vẫn mong nhận được thành công. Sự lạc quan trong Chinh phục sự hỗn loạn là việc biết tiết chế cảm xúc có kỷ luật, tạo ra kế hoạch để định hình bản thân.

CHƯƠNG 6: TINH THẦN ĐỘC LẬP CỦA DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Làm thế nào phát triển một doanh nghiệp nhỏ Thành Công mà không bị Phát điên
Review sách Chinh phục sự hỗn loạn – Clate mask

Chinh phục sự hỗn loạn khuyên bạn cho dù bạn có đang chông chênh trên con đường đi của chính mình, cũng tuyệt đối không được mất đi bản lĩnh của bản thân. Vượt qua nỗi sợ và đưa ra quyết định đúng đắn vì chỉ có bạn mới thật sự hiểu mình, hiểu công ty để đưa những lựa chọn sáng suốt.

CHƯƠNG 7: TẬP TRUNG HÓA 

Đi cùng với các Chiến Lược Tư Duy, Phần 3 trình bày những Chiến Lược Hệ Thống.sẽ giúp bạn giải phóng áp lực trong công việc. Ngày nay sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hỗ trợ bạn làm việc ngày càng nhiều và đa dạng như hệ thống bán hàng, hệ thống giao hàng, vận chuyển,… sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái, đỡ căng thẳng hơn khi có quá nhiều việc một lúc

CHƯƠNG 8: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Những doanh nghiệp lớn thường có bộ phận chăm sóc khách hàng vì họ cho rằng cần tập trung chăm sóc khách hàng cũ có lợi hơn cho việc tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy việc chăm sóc khách hàng cần được thực hiện để việc phát triển kinh doanh được bền vững.

CHƯƠNG 9: ĐỪNG ĐỂ TRƯỢT DỐC

Bạn đang ảo tưởng rằng chỉ cần bạn chăm chỉ và nỗ lực việc khởi nghiệp sẽ dễ dàng. Tuy nhiên thực tế chứng minh rằng cho dù bạn chăm chỉ thêm 10 năm nữa bạn cũng chỉ có thể phù hợp với việc làm thuê thay vì làm chủ.

Trong chương này Chinh phục sự hỗn loạn khuyên bạn chỉ ra cách tránh khỏi việc trượt dốc quay trở lại. Bạn cần kiểm soát đam mê của bạn thân. Bạn cần tập trung vào việc điều hành chung và đưa công ty phát triển theo mô hình liên kết các bộ phận. Bạn chỉ nên là người giám sát và tổng hợp.

NHỮNG AI NÊN ĐỌC CHINH PHỤC SỰ HỖN LOẠN

Chinh phục sự hỗn loạn không phải sách kén người đọc như các sách khởi nghiệp khác bởi nó có nội dung “đánh” vào tâm lý bạn đọc, những câu chuyện mà tác giả đã trải nghiệm.

Vì vậy Chinh phục sự hỗn loạn không chỉ là cuốn sách dành cho những doanh nhân trẻ đang khởi nghiệp, những công ty đang trên bờ phá sản, những người đang loay hoay trong sự hỗn loạn của chính doanh nghiệp mình hoặc đơn giản là bạn đang gặp áp lực cuộc sống và cần sự chia sẻ. Chinh phục sự hỗn loạn sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải.

LỜI KẾT

Với những chiến lược mà Chinh phục sự hỗn loạn đem đến sẽ giúp bạn loại bỏ những hỗn loạn của bản thân, nâng cấp doanh nghiệp, vận hành việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Có Chinh phục sự hỗn loạn, viết tiếp ước mơ khởi nghiệp chỉ là chuyện trong tầm tay bạn.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Chinh Phục Sự Hỗn Loạn
(3 đánh giá)
120,000 đ168,000 đ -29%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ

chinh-phuc-su-hon-loan-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây