Review sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì – Tuổi dậy thì không hề đáng sợ

0
32
review-sach-bi-quyet-thuong-luong-cho-tuoi-day-thi
Review sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì - Lê Lan Anh

Bạn đã từng trải qua lứa tuổi dậy thì hay chưa? Bất kỳ ai trong chúng ta cũng sẽ, đang và đã trải qua giai đoạn của tuổi dậy thì. Nó làm cho chúng ta cảm thấy phấn khích, vui vẻ nhưng có lúc buồn chán và hay mệt mỏi. Mọi rắc rối trong quá trình tuổi dậy thì nếu không được sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh, con trẻ sẽ dẫn đến sự xung đột trong cảm xúc.

Cuốn sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì là cuốn cẩm nang cực kỳ hữu dụng dành cho những bạn đang trải qua lứa tuổi dậy thì hay chính các bậc phụ huynh cũng cần đọc nó để giải quyết vấn đề rắc rối cho trẻ.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH BÍ QUYẾT THƯƠNG LƯỢNG CHO TUỔI DẬY THÌ

review-sach-bi-quyet-thuong-luong-cho-tuoi-day-thi
Review sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì – Lê Lan Anh

Lê Lan Anh là tác giả của cuốn sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì. Tuy không xuất phát là một nhà văn nhưng cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

Nắm trong tay những kinh nghiệm giáo dục chắc hẳn tác giả luôn đặt lợi ích của thế hệ trẻ lên đầu và coi việc giáo dục làm trọng tâm đối với các bậc phụ huynh.

Cũng từng trải qua thời gian dậy thì đầy khó khăn và mắc sai lầm trong quá khứ, nhận ra những bài học và cuốn sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì được xem là những trải nghiệm thực tế mà tác giả đúc kết được tạo nên. 

Cuốn sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì là những tâm sự và bí kíp tuy đơn giản, hiệu quả nhưng rất dễ áp dụng với mục đích giúp các bạn làm quen với cuộc sống sau tuổi dậy thì, tính cách sẽ có phần thay đổi nhưng tâm lý và cách hòa hợp với con cái sẽ giúp chính họ được chia sẻ nhiều hơn với cha mẹ và cha mẹ cũng sẽ thấu hiểu được suy nghĩ của con cái từ đó tạo nên niềm hạnh phúc trọn vẹn.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH BÍ QUYẾT THƯƠNG LƯỢNG CHO TUỔI DẬY THÌ

ĐỪNG NÊN CHE GIẤU ĐIỀU GÌ

Tuổi dậy thì là độ tuổi thay đổi lớn nhất về tính cách và sinh hoạt đối với các bạn. Đang trong độ tuổi muốn được thể hiện bản thân mình với những đòi hỏi hết sức giản đơn nhưng nếu cha mẹ không nắm bắt được tâm lý của con trẻ mà chỉ nghĩ là sự giận dỗi trẻ con rất dễ xảy ra những xung đột không đáng có.

Hơn nữa sự phát triển về tâm lý đi kèm với sự biến đổi về bản thân đã làm các con có vẻ sợ hãi, ngại ngùng, xấu hổ muốn giấu và không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Bố mẹ hiện đại thường không phát hiện ra tâm lý bất thường ở trẻ nên ít khi dành thời gian để chia sẻ.

Dù cho ở một độ tuổi nào, các bậc phụ huynh nên học cách chia sẻ và tâm sự với con cái như một người bạn, đặt mình vào vị trí của con để hiểu hơn về những mối lo hay sự ngại ngùng không nói ra được, dần dần chính khoảng cách của sự ngại ngần được xóa bỏ.

CHIA SẺ VỚI CHA MẸ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ

review-sach-bi-quyet-thuong-luong-cho-tuoi-day-thi
Review sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì – Lê Lan Anh

Review sách Làm giàu từ mạng xã hội – Công cụ kiếm tiền thời 4.0

Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì  khuyên bạn: Đừng ngại ngùng khi chia sẻ những điều với cha mẹ mình nhé! Vì cha mẹ cũng đã từng trải qua thời kỳ giống bạn và họ luôn mong muốn nhận được sự sẻ chia cùng bạn để giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải

Người bố sẽ ít bày tỏ cảm xúc, mẹ thường nhạy cảm và khéo léo trong những chuyện kín đáo và tế nhị. Vì vậy dù là trai hay gái bạn nên tìm mẹ để chia sẻ và học cách ứng xử với bố sẽ giúp bạn giải tỏa tâm lý hơn rất nhiều.

Trong độ tuổi dậy thì chúng ta bị tác động bởi cả 2 yếu tố đó là tâm lý và sinh lý. Sự tác động bên trong sinh lý ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta. Cơ thể chúng ta nếu được quan tâm và săn sóc sẽ giúp tâm lý được thoải mái và tâm trạng được tốt hơn.

Những biến đổi về mặt cơ thể như mụn, kỳ kinh hàng tháng,… gây nên những rắc rối lớn đối với con trẻ. Dù ở độ tuổi nào các bạn cũng mong được chăm chút vẻ bề ngoài và đối với lứa tuổi dậy thì điều đó còn quan trọng hơn rất nhiều.

Vì vậy cha mẹ nên để ý đến nhu cầu và tâm sinh lý của con, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm đồng thời lắng nghe con.

BÍ QUYẾT THƯƠNG LƯỢNG CHO TUỔI DẬY THÌ

review-sach-bi-quyet-thuong-luong-cho-tuoi-day-thi
Review sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì – Lê Lan Anh

Review sách Nhìn mặt là bắt hình dong – Đọc thấu diễn biến tâm lý qua ngôn ngữ hành vi

Các con hay cha mẹ đều muốn được thể hiện quan điểm và được tôn trọng. Vì vậy nếu bạn muốn được các con đón nhận, bạn cần đón nhận nhưng thay đổi và lắng nghe con nhiều hơn. Cuộc thương lượng này cần được diễn ra đồng thời cả 2 phía tác động qua lại.

Bước vào tuổi dậy thì, chúng ta thường có xu hướng tỏ ra mình trưởng thành, quyết định làm mọi thứ theo ý muốn và sẵn sàng bất chấp khước từ quan điểm của cha mẹ. Ấy vậy mà những cuộc cãi vã đã xảy ra và gây nên những hiệu quả nghiêm trọng.

Cuốn sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì đưa ra những bí kíp giúp bạn thỏa mãn nhu cầu chính đáng của bản thân đồng thời nhận được sự đón nhận từ cha mẹ

  • Chia sẻ những mong muốn thiết thực với cha mẹ. Trước hết phù hợp với điều kiện của gia đình và bản thân mình.
  • Chuẩn bị sẵn việc thương lượng thật kỹ như nguyên nhân đề xuất, giải pháp và dẫn chứng để thuyết phục cha mẹ tin tưởng vào quyết định của bản thân mình
  • Hãy cho cha mẹ quyền được lên ý kiến, đóng góp và lắng nghe nếu bạn cảm thấy phù hợp.
  • Chứng minh cho cha mẹ thấy khả năng và tin tưởng chính mình bằng kết quả học tập và sự cố gắng.

LỜI KẾT

Bất kỳ ai khi đọc cuốn sách Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì đều bắt gặp bản thân mình trong đó. Không khó để giải quyết những rắc rối ở lứa tuổi này nếu có sự giúp sức từ chính các bậc phụ huynh. Hãy cùng tạo cho các con một cuộc sống mới đầy tình yêu thương và sự thú vị ở lứa tuổi đáng yêu này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây