Review Sách Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống – Tạm Biệt Lo Lắng Và Sống Đời Hạnh Phúc

0
1286
sachs-bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song
Review sách: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống - tạm biệt lo lắng và sống đời hạnh phúc

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhiều mối bận tâm. Suy nghĩ liên tục đến và đi trong đầu khiến chúng ta hiếm có phút nào thảnh thơi thực sự. Cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống của Werner và Lothar, đúng như tên gọi, sẽ cung cấp cho bạn 33 bí quyết sắp xếp lại mọi lĩnh vực trong cuộc sống, để bạn có nhiều thời gian và không gian chất lượng cho bản thân mình.

Tác giả cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống là cuốn sách của hai tác giả Werner và Lothar.
Werner Tiki Kustenmacher là một nhà văn, họa sĩ biếm họa, giảng viên và người dẫn chương trình truyền hình. Ông được coi là một nhà văn chăm chỉ vì đã chắp bút viết hơn 50 cuốn sách.

Lother J. Seiwert là founder học viện Seiwert institut GmbH. Ông là một giao sư, cố vấn nghệ thuật lãnh đạo và quản lý thời gian. Ông cũng là tác giả của một số cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới như Managing Your Time và Effective Time Management: using Microsoft Outlook to Organize Your Work and Personal Life.

sachs-bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song
Review sách: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – tạm biệt lo lắng và sống đời hạnh phúc

Sách hay nên đọc: Review sách: Những bài học không có nơi giảng đường – Đương đầu với khủng hoảng cuộc sống hậu tốt nghiệp

Nội dung sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống chia sẻ 33 bí quyết giúp bạn đơn giản hóa mọi mặt của cuộc sống. Bạn không thể nói rằng mình có một cuộc sống chất lượng nếu như mọi việc là một mớ rối nùi, khiến bạn không có nhiều thời gian và không gian riêng cho bản thân.

Tầng 1: Đơn giản hóa các vật dụng

Bí quyết 1: Sắp xếp nơi làm việc

Bí quyết 2: Thu dọn các chồng hồ sơ trong văn phòng

Bí quyết 3: Vệ sinh môi trường xung quanh

Bí quyết 4: Khắc phục tật đãng trí

Tâm trí bạn không thể thoáng đãng, thanh thản khi xung quanh ngập tràn những vật dụng, đồ đạc không cần thiết. Hãy tối giản đầu tiên từ việc dọn dẹp môi trường xung quanh, cụ thể là căn nhà, nơi làm việc. Sở hữu quá nhiều đồ đạc đôi khi có thể khiến bạn mệt mỏi đó.

Tầng 2: Đơn giản hóa vấn đề tài chính

Bí quyết 5: Thoát khỏi những trở ngại về tiền bạc

Bí quyết 6: Phá vỡ lời nguyền về tiền bạc.

Bí quyết 7: Thoát khỏi nợ nần.

Bí quyết 8: Thôi lo lắng về sự bảo đảm.

Bí quyết 9: Nêu quan điểm riêng về sự giàu có.

Bạn không thể sống cuộc đời tự do tự tại nếu như không có tiền. Tuy vậy, nếu xem tiền bạc là cái đích cuối cùng thì bạn sẽ tự làm đầu óc mình mệt mỏi. Học cách bằng lòng với hiện tại, nhưng vẫn làm việc chăm chỉ vì đó là cách tương lai của bạn đền đáp lại công sức bạn đã bỏ ra.

Tầng 3: Đơn giản hóa thời gian

Bí quyết 10: Phân chia các hoạt động của bạn.

Bí quyết 11: Giải thoát cuộc sống của bạn khỏi chủ nghĩa hoàn hảo.

Bí quyết 12: Giải tỏa căng thẳng bằng cách kiên quyết nói “Không”.

Bí quyết 13: Sống chậm.

Bí quyết 14: Thỉnh thoảng hãy bỏ trốn

Chúng ta không thể quản lý thời gian. Chúng ta chỉ có thể quản lý được cách mình sử dụng thời gian. Phân bổ thời gian một cách hợp lý sẽ giúp bạn bỏ qua những việc không quan trọng, giành thời gian cho những công việc và con người xứng đáng hơn.

sachs-bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song.png-2
Review sách: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – tạm biệt lo lắng và sống đời hạnh phúc

Sách hay nên đọc: Review sách: Nghệ Thuật Tập Trung – tập trung để kiểm soát cuộc sống

Tầng 4: Đơn giản hóa sức khỏe của bạn

Bí quyết 15: Hãy để cơ thể sản sinh các chất tạo hạnh phúc.

Bí quyết 16: Giải phóng lòng hăng say của bạn

Bí quyết 17: Loại bỏ sự căng thẳng khỏi quá trình rèn luyện thể chất.

Bí quyết 18: Thanh lọc cơ thể.

Bí quyết 19: Cách tốt nhất để thư giãn.

Một cách ngắn gọn: có sức khỏe là có tất cả. Quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ, bạn sẽ thấy đây là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng.

Tầng 5: Đơn giản hóa các mối quan hệ

Bí quyết 21: Gỡ rối các mối quan hệ trong gia đình.

Bí quyết 22: Chuẩn bị cho tang lễ của bạn

Bí quyết 23: Làm suy yếu lòng đố kỵ.

Bí quyết 24: Bỏ qua cơn nóng giận.

Chất lượng cuộc sống được quyết định bởi chất lượng của các mối quan hệ. Hãy để tâm nhiều hơn tới gia đình của bạn. Lắng nghe chân thành, quan tâm chân thật để giữ gìn những người thân thiết bên cạnh bạn.

Tầng 6: Đơn giản hóa mối quan hệ lứa đôi

Bí quyết 25: Phát triển mối quan hệ của bạn

Bí quyết 26: Loại bỏ sự cường điệu ra khỏi các cuộc thảo luận

Bí quyết 27: Cân bằng mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống

Bí quyết 28: Giải phóng nguồn năng lượng gối chăn

Người bạn đời sẽ đi cùng ta đến cuối con đường. Không hề quá khi nói họ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến hạnh phúc cuộc đời chúng ta. Luôn học cách duy trì mối quan hệ lành mạnh, chân thành với người đồng hành cùng ta để mỗi phút giây bên nhau đều trở nên đáng nhớ.

Tầng 7: Đơn giản hóa bản thân

Bí quyết 30: Khám phá mục đích sống của bạn

Bí quyết 31: Phát huy các thế mạnh

Bí quyết 32: Làm cho lương tâm thanh thản

Bí quyết 33: Thấu hiểu bản thân

Đã hướng ra bên ngoài đủ nhiều, bây giờ là lúc quay về bên trong bạn. Mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta cần xây dựng chính là mối quan hệ với bản thân mình. Hãy thoải mái, thành thật với bản thân và đừng đống hóa ước mơ của chính mình với kỳ vọng của những người xung quanh.

Nhận xét về cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống là một cuốn sách đáng đọc. Sách giúp chúng ta sống chậm lại một nhịp, nhìn sâu vào bản thân và sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí. 

sachs-bi-quyet-don-gian-hoa-cuoc-song.png-3
Review sách: Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống – tạm biệt lo lắng và sống đời hạnh phúc

Hãy áp dụng những bí quyết thực tế chia sẻ trong sách để đơn giản hóa cuộc sống của mình một cách toàn diện. Hình minh họa xuất hiện khắp cuốn sách để giúp bạn tiếp thu kiến thức linh hoạt và vui vẻ hơn.

Trích dẫn hay từ cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

“Trật tự không phải là một hiện tượng tự nhiên. Sự hỗn độn là điều mà ta phải đấu tranh mỗi ngày. Bạn có thể nói rằng: Theo luật Murphy, mọi sự hỗn độn có khả năng đều sẽ xảy ra.”

“Hãy cam đảm làm người lãng mạn. Hãy bày tỏ tình yêu dành cho người bạn đời của mình. Ngay cả khi người ấy đã biết điều đó thì họ cũng sẽ rất thích được nghe lại lần nữa.”

“Nhiều người không tìm được ý nghĩa trong cuộc sống bởi họ đặt ra những câu hỏi quá phức tạp. Họ không nhìn thấy được vẻ đẹp của sự đơn giản” 

“Cơ thể bạn chính là tài sản riêng tư nhất của bạn. Thông thường, chúng ta chỉ quan tâm đến nó khi nó không hoạt động bình thường. Khi bị bệnh, ta có khuynh hướng bỏ qua mọi mối bận tâm trong cuộc sống. Con đường đơn giản hóa sẽ mang đến cho bạn cách thức để tránh tình trạng ấy bằng việc phòng tránh bệnh tật lâu dài. Nó sẽ giúp bạn đạt được sự hài hòa giữa tâm trí và thể chất.”

Lời kết

Càng đơn giản, càng hạnh phúc, đó chính là triết lý cốt lõi mà cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống hướng tới. Chúc bạn đọc có một cuộc sống thanh thản, yên vui từ sâu trong tâm hồn.

Sách hay nên đọc: 10 cuốn sách khám phá bản thân trước khi hiểu thêm về cuộc sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây