Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? Trong 2 Lựa Chọn Thỏa Hiệp và Thay Đổi Thì Bạn Sẽ Chọn Gì?

0
2575
review-sach-ban-dat-gia-bao-nhieu-revisach.com
Bạn đắt giá bao nhiêu - Vãn Tình

Bạn đắt giá bao nhiêu? đưa bạn đi tìm hiểu câu trả lời cho hai lựa chọn, hoặc thỏa hiệp với cuộc sống hiện tại hoặc mạnh dạn thay đổi để đi tìm giá trị đích thực của bản thân. Kết quả chọn lựa của bạn sẽ đưa bạn đến những cánh cửa khác nhau của cuộc đời.

Trong “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, Vãn Tình đã nói thế này “Trên thế gian này, không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta”. Liệu câu nói này có khiến lòng bạn gợn sóng?, đặc biệt đối với những người phụ nữ hiện đại ngày nay.

Từ cổ chí kim, trong văn hóa ăn sâu vào máu, vào phong tục tập quán của phụ nữ Á Đông, phụ nữ luôn là người nên hy sinh theo đúng nghĩa “tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” (Nho giáo – Khổng tử). Cho đến thời hiện đại ngày nay, mặc dù quan niệm đã thay đổi, nhưng suy nghĩ chịu đựng, hi sinh vẫn tồn tại trong ý thức của nhiều phụ nữ. “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của Vãn Tình không phê phán đức tính hy sinh của người phụ nữ, nhưng hy vọng các cô gái có thể tự tin “định giá” bản thân và tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Tác Giả Vãn Tình

tac-gia-van-tinh-ban-dat-gia-bao-nhieu
Tác giả Vãn Tình – Bạn đắt giá bao nhiêu? Ảnh từ weibo của tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là biên kịch – tác giả trẻ người Trung Quốc. Thông tin cá nhân của cô rất hạn chế, mặc dù vậy, độc giả vẫn có thể cảm nhận được cá tính thẳng thắn nhưng sâu sắc của cô qua những câu chữ, những trang viết. Tác phẩm của cô không nhiều nhưng lại là một trong những tác giả best-seller tại Trung Quốc vì những cuốn sách của cô đã trở thành cuốn sách đầu giường của những người phụ nữ, đặc biệt là tác phẩm “Bạn đắt giá bao nhiêu”

Cuốn Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

review-cuon-sach-ban-dat-gia-bao-nhieu-revisach
Sách Bạn đắt giá bao nhiêu? – Vãn Tình

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” bao gồm 43 chương sách là những mẩu truyện ngắn xoay quanh những vấn đề liên quan đến tình yêu, hôn nhân, gia đình, công việc của chính tác giả và người xung quanh. Mỗi chương sách mở đầu bằng những vấn đề thường ngày và những bài học nên rút ra để bạn đọc dễ dàng tham khảo và áp dụng cho bản thân.

Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, gợi mở những câu chuyện thực tế, Vãn Tình hy vọng những bạn nữ có thể tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình, có thể hiểu giá trị của bản thân để sống ý nghĩa hơn.

Thông Tin Cơ Bản Của Cuốn Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Công ty phát hành Bloom Books
Ngày xuất bản 03-2018
Kích thước 14.5 x 20 cm
Dịch giả Mỹ Linh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 320

 

Độc Giả Của Cuốn Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

review-cuon-sach-ban-dat-gia-bao-nhieu-revisach.com Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình[/caption]

Việc tìm thấy người mà bạn yêu thương đương nhiên là việc vô cùng khó khăn, có những bạn nữ vì khó khăn mới gặp được người mình rung động nên dành hết tâm ý để quan tâm, chăm sóc, dành trọn sự chân thành cho người yêu, luôn luôn hy sinh và đặt mình ở vị trí yếu thế hơn. Nhưng cũng có những cô gái được chàng trai yêu thương chiều chuộng. Điển hình cho hai ví dụ là Hiểu Dự và Hiểu Giai trong “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, nếu là bạn, bạn sẽ chọn yêu thế nào?

Yêu chân thành là cốt yếu nhưng cách bạn thể hiện được giá trị của bản thân khi đang yêu sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. “Chúng ta không cần làm nữ hoàng, nhưng cũng đừng làm nữ nô, thỉnh thoảng chịu khổ chút cũng không sao, nhưng không thể chịu cả đời được, đúng không? Chúng ta chỉ cần làm một cô gái nhỏ được yêu thương là đủ rồi.”

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” nhắn nhủ tới các bạn gái đừng hạ thấp giá trị của bản thân bằng cách trở nên quá phụ thuộc và bị lụy, nhưng cũng mong muốn họ đừng lấy tình yêu ra làm cái cớ để trục lợi. Tình yêu cần thời gian dài để vun đắp, để tin tưởng nhau hơn, người lúc mới quen không chịu tặng cho bạn những món quà quý giá không có nghĩa là sau này sẽ không.

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi sự thị phi đúng sai”.

Lời Khuyên Của Cuốn Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu Khi Bạn Đã Lết Hôn

               

review-sach-ban-dat-gia-bao-nhieu-revisach.com
Bạn đắt giá bao nhiêu – Vãn Tình

Khi đã kết hôn, phụ nữ hãy nhớ hôn nhân là chuyện của hai người. Có nhiều phụ nữ khi kết hôn đã thay đổi bản thân, trở nên tiết kiệm hơn, đặt gia đình là trên hết và bản thân trở thành thứ yếu, đó là bản năng “trách nhiệm” của phụ nữ. Nhưng đến cuối cùng “bạn đắt giá bao nhiêu?”, không ai vì nhìn thấy bạn hi sinh mà thay đổi, những người ích kỷ sẽ đòi hỏi ở bạn nhiều hơn nữa. Vì vậy, hãy yêu quý và chăm sóc bản thân mình trước thì người khác mới trân trọng bạn.

 “Trên thế giới này có rất nhiều đàn ông cạn tình chỉ vì phụ nữ không chăm chút cho bản thân, nhưng lại có rất ít đàn ông rời bỏ vợ mình chỉ vì cô ấy ăn mặc thật đẹp, bởi vì đàn ông cực kỳ coi trọng thể diện.

Cuộc sống hiện thực luôn khiến nỗi lo về vật chất trở thành gánh nặng dù tình yêu của bạn có thuần túy và sâu sắc đến mức nào, vì vậy, phụ nữ hãy trở nên độc lập và có sự nghiệp riêng của bản thân. Khi tiếng nói của hai người bình đẳng và hiểu được trách nhiệm của nhau, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ vững vàng hơn.

Lời Kết

Là phụ nữ hãy yêu thương lấy mình, đó là điều quan trọng nhất mà “Bạn đắt giá bao nhiêu?” muốn nhắn nhủ tới độc giả. Chúng ta có thể là người biết hi sinh, chịu đựng trong khi vẫn có thể chăm sóc bản thân thật tốt, làm được như thế, cuộc sống của chính bạn sẽ ý nghĩa hơn.

Tĩnh Văn luôn hi vọng rằng “Các cô gái thân mến, mong rằng sự trưởng thành của chúng ta không phải đến từ sự thương tổn”, nhưng tôi nghĩ, khi gặp thương tổn, cách trả thù tốt nhất là đối xử tốt với bản thân hơn. Bạn có quyền được lựa chọn hạnh phúc và có được hay không là ở chính bạn.Tìm kiếm giá trị của bản thân là hành trình dài và gian nan, nhưng khi bạn quyết định thay đổi, tương lại không ai biết điều gì sẽ chờ bạn phía trước, nhưng chắc chắn đó sẽ là một kết quả tích cực hơn so với việc chọn lựa một cuộc sống thỏa hiệp.

Đọc thêm: Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Cảm Nhận Của Độc Giả

Bat-dat-gia-bao-nhieu-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây