Review sách Bạn đang nghịch gì với đời mình – Làm thế nào để sống trọn với đời mình

0
7
review-sach-ban-dang-nghich-gi-voi-doi-minh
Review sách Bạn đang nghịch gì với đời mình - .J.Krishnamurti.

Bạn đang nghịch gì với đời mình là cuốn sách có ý nghĩa như câu nói: “Tôi muốn sống một cuộc đời ý nghĩa”, “Tôi muốn sống một cuộc đời trọn vẹn” đó là tất cả những gì bạn muốn có được trong cuộc đời mình.

Ai cũng muốn sống cuộc đời trọn vẹn nhưng ít ai hiểu hết về bản thân để sống trọn với nó. Bạn có thể mất 1 năm, người khác có thể mất vài chục năm hoặc cả đời mình để chiêm nghiệm về cuộc đời.

Đôi lúc tưởng chừng như bạn đã hiểu chính bản thân mình nhưng sau cùng bạn lại nhận ra mình chẳng hiểu gì về bản thân mình cả.

Nếu bạn cũng như tôi đang mông lung trên hành trình hoàn thiện bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn thắc mắc trong cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình của tác giả  J.Krishnamurti.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH BẠN ĐANG NGHỊCH GÌ VỚI ĐỜI MÌNH

review-sach-ban-dang-nghich-gi-voi-doi-minh
Review sách Bạn đang nghịch gì với đời mình – .J.Krishnamurti.

Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – Thành công đến từ sự nỗ lực

.J.Krishnamurti. là tác giả của cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình. Ông sinh ngày 12 tháng 5 năm 1895 và mất năm 1986. Ông là một nhà văn và diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần.

Đa phần các tác phẩm của ông đều hướng đến sự chữa lành tâm hồn con người, tạo ra sự thay đổi trong định hướng và tư tưởng giúp họ hoàn thiện bản thân mình hơn.

J.Krishnamurti, cuộc sống và những lời dạy của ông trải dài trong phần lớn thế kỷ hai mươi, được nhiều người tôn vinh là một con người có ảnh hưởng sâu sắc nhất vào ý thức nhân loại trong thời đại hiện nay. 

Tư tưởng xuyên suốt trong cuộc đời ông là “làm cho con người được tự do một cách tuyệt đối và không điều kiện”.

Cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình mang theo tư tưởng về chính những gì ông chiêm nghiệm về cuộc đời mình.

Ông muốn mỗi người sinh ra đều đạt được những mục đích cao cả, hướng tới sự tốt đẹp nhất trong cuộc đời mình, biết mình là ai và thoát khỏi tình trạng ích kỷ và đau khổ.

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH  BẠN ĐANG NGHỊCH GÌ VỚI ĐỜI MÌNH

Bạn đang nghịch gì với đời mình cho rằng bạn hãy tưởng tượng cuộc đời như một trò chơi tung hứng bóng. Trong tay bạn có 5 quả bóng liên quan đến cuộc sống của bạn. Quả thứ 1 mang tên gia đình, quả thứ 2 mang tên sức khỏe, quả thứ 3 mang tên bạn bè, quả thứ 4 mang tên công việc và quả cuối cùng mang tên tinh thần.

Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su sẽ có lúc thành công và thất bại. Cuộc đời bạn gắn liền với 4 quả bóng còn lại đều là những quả bóng thủy tinh mong manh và dễ vỡ. Khi bạn đánh mất 1 trong những thứ trên bạn sẽ không giờ lấy lại được. 

Vậy điều bạn cần làm là gì? Đừng hạ thấp giá trị bản thân mình bằng cách so sánh mình với người khác bởi vì chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau. Chúng ta là những cá nhân độc lập bao gồm tài năng và những tính cách đặc biệt của riêng mình. 

Cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình không đưa ra những bài học khô khan hay lý thuyết sáo rỗng. Cuốn sách là những mẩu hội thoại ngắn, nhiều màu sắc để mỗi người cảm nhận được thế giới của mình trong đó.

Chúng ta sinh ra cần biết sự thật về bản thân mình như thế nào, biết được bản ngã và những cảm xúc, tâm lý của bản thân để giúp nó phát triển một cách hài hòa tạo ra con người hoàn hảo nhất của chính bản thân bạn.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH  BẠN ĐANG NGHỊCH GÌ VỚI ĐỜI MÌNH

review-sach-ban-dang-nghich-gi-voi-doi-minh
eview sách Bạn đang nghịch gì với đời mình – .J.Krishnamurti.

BẢN NGÃ VÀ CUỘC ĐỜI BẠN

Tronng Bạn đang nghịch gì với đời mình, việc thấu hiểu bản thân mình là việc làm khó nhất mà chúng ta phải làm. Chỉ khi bạn hiểu được chính bản thân mình bạn mới nhận ra rằng mình đang sống cho bản thân và sống cuộc đời có ý nghĩa.

Bản ngã là những phần nằm sâu trong thế giới nội tâm mà chúng ta ít thể hiện ra ngoài nhưng lại chính là điều ảnh hưởng đến tư duy và định hướng bản thân mình nhất.

Chúng ta luôn bị giới hạn bởi những quan điểm trong quá khứ, về những tiêu chuẩn mà mọi người đặt ra cho cuộc đời bạn. Chúng ta thường nhận ra lỗi sai của chính mình nhưng thường giấu nó đi hơn là cách nhận lỗi. Bản ngã của mỗi người là thường có xu hướng giấu đi những khuyết điểm từ bên trong. 

Chỉ khi bạn nhận ra những điều trong thế giới tâm hồn mình bạn mới có thể làm chủ được bản thân và thế giới. Thế giới thay đổi từ chính sự thay đổi bên trong con người bạn. Thế giới thực ra là cách bạn đón nhận nó. 

Cuộc sống luôn thay đổi mỗi ngày và nếu tâm trí bạn luôn bị bủa vây bởi những quan niệm xưa, bạn sẽ không thể sống trọn vẹn với cuộc đời mình, vì vậy hãy thay đổi bản thân mỗi người để trở thành phiên bản tốt hơn bạn ngày hôm qua.

MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA BẠN LÀ GÌ?

“Tôi muốn sống một cuộc đời ý nghĩa”, “Tôi muốn sống một cuộc đời trọn vẹn” đó là tất cả những gì thông điệp của Bạn đang nghịch gì với đời mình muốn gửi đến bạn

review-sach-ban-dang-nghich-gi-voi-doi-minh
eview sách Bạn đang nghịch gì với đời mình – .J.Krishnamurti.

Review sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng – Lười biếng sẽ hủy hoại cuộc đời bạn.

Mỗi người đều có những mục đích sống và khái niệm hạnh phúc khác nhau. Có người theo đuổi hạnh phúc giàu sang, người theo đuổi hạnh phúc gia đình và có người khát khao đem lại những điều tốt đẹp cho thế giới – đó là hạnh phúc của mỗi người là khác nhau và nó sẽ được tăng lên trong những điều kiện khác nhau.

HIỂU BIẾT BẢN THÂN

Bạn đang nghịch gì với đời mình cho rằng chúng ta chỉ được sống một lần trong đời. Hãy sống trọn vẹn với nó. Chỉ khi bạn biết mình thực sự muốn gì, bạn mới có thể làm chủ cuộc đời mình. 

Không nên đặt mục tiêu của bạn theo những gì người khác nghĩ là quan trọng. Chỉ có bạn mới hiểu rõ mục đích, ước mơ của chính mình và làm những điều bạn cảm thấy tốt cho chính mình. 

Không nên thờ ơ với những gì trái tim mách bảo, hãy lắng nghe cảm xúc bởi nó là tất cả những gì trong cuộc sống của bạn. 

Không lời dạy bảo hoặc rao giảng nào giúp bạn mở ra cánh cửa bước vào nội tâm, đến chân lý. Trong chính chúng ta đã tồn tại toàn bộ thế giới và nếu bạn biết cách quan sát học hỏi, cánh cửa ở ngay đó và chìa khóa nằm trong tay bạn.

LỜI KẾT

Cuộc sống luôn đẩy chúng ta đến với những giá trị lớn lao, theo đuổi khát vọng và hướng đến mục tích to lớn mà quên mất đi những giá trị thầm lặng nằm trong mỗi con người đó chính là bản thân mình. 

Cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình chắc chắn đã giúp bạn sống trọn vẹn hơn với cuộc đời mình. Để 24 giờ trôi qua bạn cảm thấy cuộc sống tràn đầy ý nghĩa để bạn có động lực sống tiếp 24 giờ tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây