Review Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – Đừng Biến Mình Thành Một Người Xấu Xí

0
1593
review-sach-bai-hoc-dieu-ky-tu-chiec-xe-rac
Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác - David J.Pollay

Trong cuộc sống, bất kỳ ai cũng sẽ gặp những áp lực bủa vây, những căng thẳng khiến chúng ta cảm thấy tức giận, bực bội và chán nản.

Những cảm xúc tiêu cực này sẽ càng tệ hơn nếu được cất giấu trong một thời gian và thậm chí bị ảnh hưởng của những cơn nóng giận lên những người thân yêu và cuối cùng khiến chính mình trở thành một người xấu xí.

Cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác của tác giả David J.Pollay sẽ giúp bạn kiềm chế sự nóng giận trong bản thân mình để hướng đến những mục tiêu tốt đẹp hơn, đừng vì những sự tức giận nhất thời gây nên rào cản trên con đường vinh quang của chính mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

review-sach-bai-hoc-dieu-ky-tu-chiec-xe-rac-03
Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – David J.Pollay

David J.Pollay là tác giả của cuốn sách có cái tên thú vị Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác. Xuất thân là một nhà tâm lý học, với vai trò là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế nên những cuốn sách của ông đa phần đều mang ý nghĩa giáo dục, định hướng và thay đổi tư duy cho con người.

Ngoài ra ông còn xuất hiện với vai trò là người phát ngôn viên, chủ trì các hội thảo nhằm truyền đến những thông điệp ý nghĩa đối với mọi người. 

Cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác với cái tên ấn tượng, gói gọn trong 7 chương sách. Nội dung sách không quá dài với lối hành văn sáng tạo, cuốn hút người đọc khiến cho cuốn sách trở thành một cuốn cẩm nang gối đầu giường cho mọi lứa tuổi

Mang những giá trị tích cực và mới mẻ cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác sẽ giúp cho những ai đang chênh vênh trên ngưỡng cửa của cuộc đời đều sẽ cảm nhận được niềm tin, tích cực và yêu đời hơn qua đó là những bài học ý nghĩa gửi đến tất cả độc giả  

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

review-sach-bai-hoc-dieu-ky-tu-chiec-xe-rac
Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – David J.Pollay

Review sách Thực sự bạn muốn gì – Tôi chỉ ước hay tôi thật sự muốn biến nó thành sự thật

Mở đầu cuốn sách có một câu nói vô cùng ấn tượng “Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản.

Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Câu nói được trích dẫn từ chính trải nghiệm của tác giả với một người lái taxi đã khơi nguồn lên ý tưởng của anh về cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác. Hình ảnh đặc biệt “chiếc xe rác” là hình ảnh ẩn dụ cho những cảm xúc của con người mà ai cũng gặp phải.

Đó là cảm xúc tức giận, thất vọng, chán nản bị chúng ta dồn nén lâu ngày sinh ra những trạng thái tâm lý tiêu cực lặp đi lặp lại mỗi ngày như hành trình đi đường của một chiếc xe rác.

Chúng ta ai cũng sẽ trải qua những cảm xúc như vậy trong đời. Khi chúng ta đối diện với chúng có người chấp nhận số phận, có người chạy trốn và có người chấp nhận đối diện. Cách để không trở thành một con người xấu xí mang trong mình hình tượng “chiếc xe rác” không phải việc trốn tránh nó.

Bởi khi bạn vứt bỏ những cảm xúc của chính mình, bất kỳ lúc nào nó sẽ quay lại bởi nó luôn ở trong tâm trí của bạn. Hãy học cách đối diện với nó, tìm ra nguyên nhân và gạt nó sang một bên, suy nghĩ tích cực hơn và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc đời.

Đặc biệt bạn không nên trút những gánh nặng lên gia đình và những người xung quanh bạn. Mọi cảm xúc tiêu cực sẽ không đưa bạn đến hướng đi của việc giải quyết vấn đề, chúng đưa bạn đến một bãi rác. Nếu đã là “rác” thì đừng xả ra bên ngoài và ngược lại cũng đừng đem về cho bản thân. 

Không quá khó để hình dung những gì tác giả muốn chia sẻ qua cuốn sách này bởi xuyên suốt câu chuyện là hình ảnh chiếc xe rác cùng với những mẩu chuyện thú vị của mỗi người, cách cư xử hàng ngày giữa mọi người với nhau trong cuộc sống mang theo những triết lý sống đáng học hỏi.

Thông điệp mà cuốn sách gửi đến độc giả: hãy loại bỏ cảm xúc tiêu cực trong bạn, biến những tiêu cực thành ngọn lửa hy vọng và niềm tin yêu.

Cuộc đời bạn là những màu sắc tươi sáng đừng để những sự tức giận nhấn chìm bạn trong sự xấu xí của những chiếc xe chứa đầy rác. Vứt bỏ nó bạn sẽ tìm được ánh sáng cho cuộc đời mình.

TRÍCH DẪN TỪ CUỐN SÁCH BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC

review-sach-bai-hoc-dieu-ky-tu-chiec-xe-rac
Review sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – David J.Pollay

Review sách Bluefishing Câu cá trên trời – Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực

Hãy nhớ rằng dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng vẫn có thể tìm ra cách hành xử khác. Chỉ cần bạn nhìn nhận lại vấn đề và suy nghĩ một cách thấu đáo hơn. Đừng để cho những “chiếc xe rác” kích động, lôi kéo bạn vào một cuộc chiến dai dẳng, vô bổ, rồi cuối cùng bạn lạc hướng khỏi mục tiêu của mình.

Bạn không cần trốn tránh những ký ức tồi tệ hay kìm nén những suy nghĩ tiêu cực mỗi khi chúng xuất hiện, bạn chỉ cần mỉm cười vẫy chào nó rồi bước tiếp con đường bạn đang đi. Đừng để những ký ức đau buồn làm giảm lòng tin của bạn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

LỜI KẾT

Trong chúng ta ai cũng mang trong mình những “cơn lũ” trong lòng, đối diện hay vượt qua nó là cả một hành trình dài đầy sự nỗ lực và quyết tâm. Nhưng tôi tin rằng sau cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác sẽ giúp bạn phần nào xua tan đi những cảm xúc tiêu cực trong bản thân mình để đem đến cuộc sống hạnh phúc và động lực bước tiếp trên hành trình thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây