Review Sách 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo – Nền Móng Vững Chắc Cho Nhà Lãnh Đạo Tài Ba

0
2239
review-sach-100-vien-gach-xay-dung-ky-nang-lanh-dao

100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo đưa ra những lời khuyên từ A – Z giúp chúng ta từng bước trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm kiếm những sức mạnh bên trong bản thân mình và nhân viên của mình để tạo nên những bước tiến kì diệu cho doanh nghiệp.

Tác giả cuốn 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo

Tác giả cuốn 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo là doanh nhân Tom Solonek. Ông tốt nghiệp chương trình đào tạo tại trường Kinh doanh Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts. 

Mr. Solonek được tạp chí kinh doanh Minneapolis vinh danh là một trong 40 nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu của Minnesota. Công ty do ông điều hành đã giành được hơn 50 giải thưởng, bao gồm cả việc được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ của Tạp chí Fortune.

Tom Solonek là tác giả của hơn 100 bài báo về lãnh đạo, kinh doanh và tác giả của 3 cuốn sách rất thành công The 100: Building blocks for Business Leadership (100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo), Building A Winning Business và The 100: The Shortest Book of Everything You Need To Know, to Build a Winning Business.

review-sach-100-vien-gach-xay-dung-ky-nang-lanh-dao
Review sách 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo

Sách hay nên đọc: Review sách: Thuật Tuyển Dụng Và Sa Thải – quân sư thông thái cho những nhà quản trị nhân sự

Công ty phát hành 1980 Books
Ngày xuất bản 2017-04-05 00:00:00
Kích thước Dài 13cm x Rộng 20.5cm
Dịch Giả Vũ Diệu Hương
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 292
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

Nội dung sách 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo

Tổng quan

Cuốn 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo là tổng hợp 100 lời khuyên, cũng là tập hợp những điểm quan trọng nhất của việc điều hành một doanh nghiệp thành công nhanh gọn. Sách bao gồm những lời khuyên thiết thực từ việc tuyển dụng thận trọng đến việc tạo động lực cho các nhân viên hàng đầu để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nội dung chi tiết

Cuốn 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo gồm chính xác 100 lời khuyên, được chia thành 13 chương tương ứng với từng nhóm kĩ năng của một nhà lãnh đạo.

Chương 1: Sống cuộc đời đẹp nhất

Chương 2: Sử dụng sự gắn kết của nhân viên để đánh bại đối thủ

Chương 3: Tuyển dụng – bước đầu tiên để xây dựng một đội ngũ nhân viên hiệu suất cao

Chương 4: Lãnh đạo và phát triển đội ngũ

Chương 5: Hãy thông minh hơn và lên kế hoạch tốt hơn đối thủ với chiến lược

Chương 6: Lôi kéo những điều tốt đẹp ở con người

Chương 7: Tận dụng giá trị của nhà cung cấp và tư vấn bên ngoài

Chương 8: Làm dự án thành công

Chương 9: Dẫn dắt người khác một cách hiệu quả

Chương 10: Đạt hiệu quả khi họp

Chương 11: Xử lý vấn đề một cách hiệu quả

Chương 12: Cho đi

Chương 13: Tổng hợp lại tất cả và thực hiện các ý tưởng trong cuốn sách này

Sách 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo chia sẻ rất nhiều ý tưởng thú vị và chúng ta có thể điểm qua một số quan điểm nổi bật nhất.

review-sach-100-vien-gach-xay-dung-ky-nang-lanh-dao-2
Review sách 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo

Sách hay nên đọc: Review sách: Kỹ Năng Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp – cùng nhân viên chạm tới những đỉnh cao

Tuyển dụng nhân viên một cách thận trọng

Tránh tuyển dụng một cách vội vàng bởi những người không được chọn lọc kỹ lưỡng hiếm khi thật sự phù hợp với doanh nghiệp. 

Chúng ta cần xây dựng một quy trình tuyển dụng kỹ lưỡng, được áp dụng thống nhất để gia tăng khả năng tuyển dụng được nhân viên phù hợp với văn hóa công ty. Các nhà quản lý nhân sự cần nhất quán trong việc sử dụng tất cả các câu hỏi mà tất cả các ứng viên cần trả lời, cũng như cung cấp thông tin rõ ràng về các kỳ vọng, các giá trị và văn hóa của doanh nghiệp tới ứng viên của mình.

Nhiệm vụ của người làm nhân sự là dành thời gian quan tâm đến việc giao tiếp với các nhân viên mới, chia sẻ với họ về văn hóa, những chặng đường công ty đã đi qua và những cột mốc mà công ty đang hướng tới để đảm bảo rằng nhân viên phù hợp với những văn hóa đó.

Chúng ta cũng cần thường xuyên kiểm tra xem mọi việc diễn ra thế nào, để biết nhân viên đã có định hướng rõ ràng về những việc mình cần làm chưa, họ có cần giúp đỡ gì không để tạo điều kiện cho họ.

Nhân viên chính là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Sự gắn kết của các nhân viên trong một tổ chức chính là lợi thế cạnh tranh vô cùng to lớn mà các doanh nghiệp cần hướng tới.

Tập đoàn Intertech của Tom Solonek luôn đề cao triết lý một đội, một giấc mơ và không chấp nhận những siêu sao chỉ nghĩ đến bản thân chỉ chăm chăm thổi phồng giá trị cá nhân. 

Công ty nên tạo điều kiện và cơ hội để mọi người làm quen với nhau, chia sẻ những câu chuyện cá nhân trong những buổi đi chơi hoặc buổi tiệc chung của công ty để tăng cường tinh thần đồng đội giữa các đồng nghiệp. Công việc sẽ diễn ra vô cùng trơn tru, hiệu quả nếu các nhân viên yêu quý và tin tưởng lẫn nhau.

Hãy cho phép nhân viên tự cấu trúc môi trường làm việc theo cách họ cảm thấy phù hợp. Bạn nên cố gắng để nhân viên của mình tự do đóng góp tài năng để họ tin rằng mình được làm việc trong một môi trường thân thiện, tôn trọng và ít căng thẳng.

Nhà lãnh đạo giỏi phát triển đội ngũ

Nhà lãnh đạo cần biết điều gì là quan trọng, hãy rõ ràng về những niềm tin cốt lõi và mục đích chung khi xây dựng một tổ chức tuyệt vời.

Vai trò của nhà lãnh đạo là giữ động lực cho nhân viên, giao cho họ những công việc giá trị, đánh giá kết quả rõ ràng và giúp cho họ luôn tràn đầy năng lượng.

Để duy trì sự hài lòng với công việc, mọi nhân viên cần phải cảm thấy mình được thách thức và tin rằng họ đang sử dụng năng lực của mình vào những thứ có giá trị. 

Các nhân viên luôn mong đợi sự đánh giá rõ ràng trong công việc vì đó là thứ quyết định cơ hội thăng tiến của họ. Vậy nên, hãy đặt ra những tiêu chuẩn quản lý và đánh giá sòng phẳng, minh bạch, khách quan.

Là quản lý tức chúng ta phải xác định rõ ai là nhân viên hàng đầu, ai là người cần cải thiện và ai bắt buộc phải ra đi. Đây là một sự thật tàn nhẫn nhưng để công ty tồn tại và phát triển bền vững thì chúng ta phải thực thi những công việc này.

Nhận xét về cuốn 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo

Cuốn 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo không hô hào những lý thuyết sáo rỗng mà đi sâu vào những động lực sâu thẳm của cả người quản lý và những người nhân viên. 

review-sach-100-vien-gach-xay-dung-ky-nang-lanh-dao-3
Review sách 100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo

Lối viết gần gũi với những lời khuyên chân thành và cô đọng sẽ là hành trang cần thiết cho mọi nhà lãnh đạo trên con đường xây dựng doanh nghiệp hùng mạnh, vững bền.

Lời kết

100 Viên Gạch Xây Dựng Kỹ Năng Lãnh Đạo sẽ làm bạn hứng thú với đầy ắp những ý tưởng để bản thân trở thành một người dẫn đầu xuất sắc. Đọc sách và làm theo những chỉ dẫn của tác giả để tự thu về những thành quả trên thương trường cũng như được nhân viên yêu mến.

Sách hay nên đọc: Review bộ sách: Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả – Quản Lý Nhân Sự

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây