Review Sách Nóng Giận Là Bản Năng Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Buông Bỏ Để Giữ Lấy

0
1254
review-cuon-sach-nong-gian-la-ban-nang-tinh-lang-la-ban-linh-revisach
Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh - Tống mặc

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh”, câu nói của người xưa vẫn luôn là bài học để áp dụng mỗi ngày. Trong cuộc sống, con người sinh ra vốn dĩ đã khổ vì mang gánh nặng của ba chữ “tham, sân, si”. Những người có thể buông bỏ thì tâm hồn tĩnh lặng và bình an, ở bên cạnh họ, thế giới trở nên nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng không bạc nhược mà mạnh mẽ và bao dung, trái lại, bên cạnh những người không thể buông bỏ sẽ luôn thấy bất an, tổn thương và xa cách.

Tác giả & tác phẩm “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh”

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” được viết bởi tác giả Tống Mặc, dịch bởi Hà Giang và được xuất bản tháng 1 năm 2019. Cuốn sách bao gồm 9 phần, là tập hợp những lời tâm sự, những bài học trong cuộc đời của một vị đại sư có tên Hoằng Nhất, vị đại sư có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật Giáo, nổi tiếng tinh thông kim cổ, người đã buông bỏ mọi chấp niệm trên thế gian để bước vào cửa Phật.

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” nhẹ nhàng phân tích những khía cạnh cuộc sống thực tế và chỉ cho độc giả những phương pháp để nghiệm ra sức mạnh của việc kiềm chế và thay đổi cảm xúc, chuyển hóa sự tức giận để sống trọn vẹn, để chạm đến thành công trong cuộc sống.

review-cuon-sach-nong-gian-la-ban-nang-tinh-lang-la-ban-linh-revisach.com
Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống mặc

Thông tin cơ bản của cuốn sách Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh

Công ty phát hành Skybooks
Ngày xuất bản 01-2019
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Dịch giả Hà Giang
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 264

Các chương sách trong “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh”

  • Từ bỏ ham muốn, tu một trái tim thanh tịnh
  • Tiết kiệm thực phẩm, y phục là vì trân trọng, không phải vì tiếc của
  • Bình tĩnh ôn hòa mới có được nội tâm mạnh mẽ
  • Buông bỏ, buông bỏ, càng buông bỏ, càng vui vẻ
  • Tu tâm cho tốt thì đời thong dong
  • Coi nhẹ phiền nhiễu hồng trần, trong lòng tự tại thanh thản
  • Từ bỏ sự cố chấp mới có thể hạnh phúc đến gõ cửa
  • Tốt với người khác, tâm hồn mới thật sự an nhiên
  • Hoa xuân khắp nơi, trăng sáng vằng vặc

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh”: để trở nên bình an trong cuộc sống

Thật đáng tiếc cho những ai chỉ vì không kiểm soát được cảm xúc của bản thân mà luôn bị ảnh hưởng, bị chi phối bởi cuộc sống, trở nên dễ nóng giận và từ bỏ những giá trị tốt đẹp mà bản thân đã từng mong muốn theo đuổi. “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” mở ra cho bạn lối đi để bước vào thế giới của sự ung dung, tự tại và cũng là chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc của bạn sau này.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh
(2663 đánh giá)
61,900 đ89,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Buông bỏ bản năng tiêu cực

Con người sinh ra với những cảm xúc tiêu cực và tích cực đan xen. Nhưng một điều đáng buồn là những cảm xúc tiêu cực như tức giận, sợ hãi, hối hận, lo lắng, thất vọng, và từ bỏ chi phối cuộc sống của chúng ta một cách mạnh mẽ hơn.

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” dạy bạn học cách buông bỏ những ham muốn, theo đó những bản năng tiêu cực trong bạn sẽ dần dần lùi lại để bạn có thể vững vàng đương đầu với khó khăn và vượt lên mọi nghịch cảnh.

Ai cũng có ham muốn, để có quyền theo đuổi những hy vọng của bản thân, nhưng ham muốn của con người là không giới hạn, hãy biết thế nào là đủ. “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” chỉ ra ham muốn chính là cội nguồn của mọi đau khổ, cũng là nguyên nhân tạo thành một vòng luẩn quẩn khiến bạn không thể thoát ra.

“Buông thả những ham muốn của mình nó sẽ điên cuồng sinh sôi”

Những người có thể từ bỏ được điều này sẽ ung dung nhìn vào thế giới với một tâm hồn bình thản.

review-cuon-sach-nong-gian-la-ban-nang-tinh-lang-la-ban-linh-revisach
Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống mặc

Kiềm chế sự tức giận, đối mặt với mọi khó khăn bằng thái độ bình tĩnh và khiêm nhường, với mọi chuyện không phải cứ thẳng thắn nói hết những gì mình nghĩ, buông những lời khó nghe hay lên giọng với người khác là có thể giải quyết được. Dù thực tế xã hội đầy bon chen và tranh đấu, đại sư Hoằng Nhất vẫn luôn đề cao sự khoan dung và cảm thông cho người khác, thực hành vốn rất khó và cần thời gian dài, nhưng khi bạn đạt được, mọi sự trên đời đều trở nên vô thường, giải thoát bạn khỏi mọi sự tức giận muộn phiền.

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” cũng mong bạn đừng nên quá theo đuổi tiền tài vật chất, học cách buông bỏ mọi sự không cần thiết. Danh vọng chỉ là vật ngoài thân, chỉ là công cụ để chúng ta làm phong phú đời sống nhưng không phải điều chúng ta theo đuổi. Đừng để đồng tiền chi phối mọi hành động và suy nghĩ của bản thân.

“Người mà trong túi không có tiền, trong tài khoản không có tiền, nhưng trong lòng chứa đầy tiền mới là khổ nhất; người mà trong túi có tiền, trong tài khoản có tiền, nhưng trong lòng không có tiền mới là có phúc nhất”

Tu tâm dưỡng tính, nội tâm thanh tịnh 

Hãy chọn cho mình một lối sống thanh thản, đó là điều mà “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” mong bạn có thể lĩnh hội được. Cảm xúc tiêu cực giống như rác, mỗi ngày bạn tích tụ, nó sẽ càng trở nên nặng nề, đeo bám và vấy bẩn trái tim bạn. Hãy để tâm hồn bạn thanh tịnh bằng cách thu dọn và làm sạch cảm xúc của bạn mỗi ngày, bỏ đi những thứ không cần thiết vì khi mọi sự qua đi đã trở thành quá khứ, điều ta nên làm là thay đổi hiện tại.

Trong cuộc đời mỗi người, thành công hay thất bại, hạnh phúc hay khổ đau cũng đều xảy ra trong khoảnh khắc, nhìn thấu bản chất sẽ là hành trang vững chãi cho bạn khi vấp phải những khó khăn. Con người không ai mong muốn gánh vác tảng đá lớn mang tên đau khổ, hãy học cách kiềm chế bản thân, không quá khích hay quá khụy lụy trước mọi vấn đề, tĩnh lặng như hồ nước, dịu dàng như những đóa sen nhưng vẫn vươn lên từ vũng bùn, bởi vì hậu quả của những quyết định khi bạn đang nóng giận, đang quá vui hay quá buồn đều sẽ khiến bạn hối hận.

Đời người quá ngắn để ta dành cả đời sống trong quá khứ hay chỉ để mơ mộng về tương lai. Hãy sống trọn khoảnh khắc của hiện tại, trân trọng, biết ơn cuộc đời mỗi ngày và sống có trách nhiệm với bản thân. Mọi trải nghiệm trong đời dù vui hay buồn đều sẽ là những ký ức tươi đẹp để bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

review-sach-nong-gian-la-ban-nang-tinh-lang-la-ban-linh-revisach.com
Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống mặc

Cùng đọc: Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Hạnh phúc bắt đầu từ chính bạn

Từ bỏ chấp niệm, bình tĩnh ôn hòa

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” nhấn mạnh rằng cuộc sống là của riêng bạn, mỗi cá nhân sinh ra đã là một và duy nhất, không trộn lẫn với bất cứ ai, vì vậy đừng lấy hạnh phúc của người khác làm thước đo cho bạn. Đừng quá vương vấn những đoạn tình cảm đã đi qua, cũng đừng quá để ý đến ánh nhìn của người khác rồi so sánh với bản thân.

Bình tĩnh xem xét mọi vấn đề với một cái đầu lạnh, yêu thương người khác như yêu thương chính mình, tha thứ cho mọi lỗi lầm của họ, đến cuối cùng tâm bạn luôn được an yên tự do tự tại.

“Khoan dung với một người còn khó hơn là yêu thương người đó, điều này đòi hỏi một sự dũng cảm cực lớn. Nhưng chỉ có khoan dung tâm hồn ta mới được giải thoát.”

Lời kết 

“Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” như một làn gió thổi hồn vào những tâm hồn đầy bất an và bơ vơ trong cuộc đời này. Cuốn sách mong bạn có thể học được những bài học quý giá sau khi đọc, để có thể một lần dừng lại, ngoảnh đầu nhìn lại phía sau, suy nghĩ về những gì đã qua và cuộc sống của bản thân. Bạn có thể nhận ra, ngoài việc điên cuồng theo đuổi cuộc sống vật chất, bạn có thể lựa chọn buông bỏ. Buông bỏ không phải là hèn nhát trốn chạy, mà là để nhận lấy những điều bạn đang, đã và sẽ bỏ qua.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh
(2663 đánh giá)
61,900 đ89,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Cảm Nhận Của Độc Giả

nong-gian-la-ban-nang-tinh-lang-la-ban-linh-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây