Review sách: Nỗ Lực Không Ngừng – Từ Tốt Đến Vĩ Đại Đến Không Thể Bị Đánh Bại

0
12
review-sach-no-luc-khong-ngung-revisach.com
Review sách: Nỗ lực không ngừng

“Nỗ lực không ngừng – Từ tốt đến vĩ đại đến không thể bị đánh bại” là cuốn sách tạo động lực một cách trực tiếp và mạnh mẽ nhất cho những ai đang cảm thấy khó khăn trong việc phát triển bản thân. Không dùng những lời nói nhẹ nhàng mà bằng sự gai góc và trực tiếp giúp bạn vượt lên trên mọi sợ hãi và tỏa sáng với khả năng sẵn có của mình. Hãy cùng tìm hiểu những điều mà tác giả chiêm nghiệm được viết ra trong cuốn sách của ông.

Tác giả cuốn sách “Nỗ lực không ngừng” 

tac-gia-tim-grover
Tác giả Tim Grover – Nỗ lực không ngừng

Nỗ lực không ngừng được viết bởi tác giả Tim S. Grover và Shari Lesser Wenk. Tim Grover là Giám đốc điều hành của ATTACK Athletics, Inc., được thành lập vào năm 1989. Nổi tiếng thế giới với công việc huyền thoại của mình với các nhà vô địch ưu tú bao gồm Michael Jordan, Kobe Bryant, Dwyane Wade và hàng trăm vận động viên khác. Ông là người có khả năng ưu việt về khoa học và nghệ thuật kiểm soát thể chất và tinh thần và đạt được sự xuất sắc.

Tim xuất hiện trên khắp thế giới với tư cách là diễn giả chính và nhà tư vấn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, vận động viên và những người thành đạt ưu tú trong bất kỳ lĩnh vực nào. Ông nói về cách người giỏi nhất có thể trở nên tốt hơn trong bất cứ việc gì họ làm, dạy các nguyên tắc thúc đẩy không ngừng dựa trên kết quả và sự dẻo dai về tinh thần. Là người phụ trách chuyên mục nổi bật tại SI.com và Yahoo.com, Tim cũng xuất hiện trên ESPN, FoxSports và các phương tiện truyền thông khác.

Tim lấy bằng Thạc sĩ về Khoa học Thể dục và bằng Cử nhân về Kinesiology tại Đại học Illinois-Chicago, Hoa Kỳ. Là một cựu cầu thủ bóng rổ NCAA Division I tại Đại học Illinois-Chicago, Grover được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng của UIC với Giải thưởng Thành tựu Trọn đời vào năm 2010.

Shari Lesser Wenk – đồng tác giả của cuốn sách, là một nhà đại diện tác giả, biên tập viên, người soạn bản thảo cho những cuốn sách thể thao từ năm 1983. Cô hiện sống ở Chicago.

Về cuốn sách “Nỗ lực không ngừng” 

 review-cuon-no-luc-khong-ngung-revisach.com
Review sách: Nỗ lực không ngừng

“Nỗ lực không ngừng” được lần đầu xuất bản vào năm 2013 và trở thành cuốn sách đạt #1 trong những cuốn sách bán chạy nhất nước. Trong nhiều thập kỷ, Tim Grover đã huấn luyện nhiều tài năng lớn trong làng thể thao, giúp họ đạt được thành công và ngày càng trở nên vĩ đại. Trong cuốn sách “Nỗ lực không ngừng”, Tim lần đầu chia sẻ tất cả những điều cần thiết để bạn có thể đạt được thành tựu và làm thế nào để bạn có thể nỗ lực không ngừng nghỉ, từ đó đạt được những điều bạn muốn.

Với lối diễn đạt tự nhiên, đơn giản và gần gũi, “Nỗ lực không ngừng” nói về những điều đang diễn ra trong cuộc sống của mỗi người và mô tả một cách chân thực nhất về cuộc sống của những huyền thoại trong giới thể thao, để bạn có thể liên hệ thực tế, thực hành trong cuộc sống của chính bạn và đạt được thành công.

Sách hay nên đọc: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Bao giờ bạn mới thôi chờ đợi?

Các chương trong cuốn sách “Nỗ lực không ngừng” 

CHƯƠNG 1: Nghĩ lắm làm gì!

CHƯƠNG  2: Người buộc dây cũng là người gỡ dây.

CHƯƠNG 3: Khi bạn là người quét sạch khó khăn

# Bạn liên tục thúc đẩy bản thân cần mẫn hơn vào lúc người khác cho rằng thế là đã đủ

# Bạn trở nên bùng cháy, cách ly với mọi thứ khác và kiểm soát những điều vốn dĩ không kiểm soát được

# Bạn biết chính xác mình là ai

# Mặt trái của bạn là từ chối được dạy dỗ để trở nên tốt đẹp

# Không bị đe dọa bởi áp lực, bạn thành công nhờ nó

# Khi mọi người nhấn nút “Trường hợp khẩn cấp”, tất cả họ đang tìm kiếm bạn.

# Bạn không cạnh tranh với bất cứ ai, bạn tìm thấy điểm yếu của đối thủ để tấn công.

# Bạn ra quyết định, không đề xuất; bạn đã biết được đáp án trong lúc người khác vẫn đang đặt câu hỏi.

# Bạn không phải yêu công việc nhưng bạn bị cám dỗ bởi thành quả.

# Bạn thà được nể sợ còn hơn là được chúng nó thích

# Bạn tin tưởng rất ít người, những ai được bạn tín nhiệm nhiều hơn không bao giờ khiến bạn thất vọng.

# Bạn không thừa nhận thất bại, bạn biết có nhiều cách hơn để lấy được thứ mình muốn

# Bạn không ăn mừng các thành quả của bản thân vì bạn luôn muốn có nhiều hơn nữa

Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Nỗ lực không ngừng” 

Trước khi trở thành huấn luyện viên, Tim Grover là một cầu thủ bóng rổ tại trường đại học Illinois-Chicago. Khi còn trung học, Tim cao 1m8 và lần đầu tiên nhìn thấy Michael Jordan trên tivi, mang trong mình những chấn thương, nhưng tuổi trẻ của Tim vẫn tiếp tục niềm đam mê của mình với bóng rổ mặc cho sự ngăn cản của những người thân xung quanh. Đến khi Tim nhận ra sự hiếu thắng và cứng đầu bên trong mình, Tim đã thay đổi và bắt đầu theo đuổi một ước mơ vĩ đại hơn, giúp đỡ những người khác ở đẳng cấp ưu tú nhất.

Ban đầu bao giờ cũng là khốc liệt nhất cho đến khi tiếng tăm của Tim được nhiều người biết đến và được Michael Jordan tìm đến, những câu chuyện sau đó đã trở thành huyền thoại. Trong “Nỗ lực không ngừng”, độc giả sẽ được kể lại những suy nghĩ rất đời thường của Michael Jordan và những vận động viên đi vào lịch sử của NBA. Cuốn sách “Nỗ lực không ngừng” kể về những gì họ đã trải qua, cách họ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn.

Trong những bài luyện tập của họ, chỉ có 20% là rèn luyện về thể chất và những kỹ thuật, còn lại 80% là sự rèn luyện về tinh thần. Có những lúc tưởng như phải chấm dứt cả sự nghiệp, nhưng cuối cùng, họ dành được vinh quang trên đại lộ danh vọng và sống mãi trong trái tim của nhiều thế hệ vận động viên và những người hâm mộ.

review-cuon-sach-no-luc-khong-ngung-revisach.com
Review sách: Nỗ lực không ngừng

Michael Jordan từ một người bình thường, nhờ sự nỗ lực không ngừng, luôn đặt tiêu chuẩn ngoài giới hạn của bản thân, hướng mình trở thành con người vĩ đại, đã khiến anh trở thành người đàn ông được cả thế giới biết đến. Đó là cách mà qua cuốn sách “Nỗ lực không ngừng”, tác giả mong bạn nhận ra cách bạn tin vào bản năng, cách bạn kiểm soát và thích nghi với hoàn cảnh, cũng như thấu hiểu đối thủ và sự cạnh tranh khốc liệt sẽ giúp bạn thành công ở mức cao nhất mà bạn chưa từng tưởng tượng đến, trở thành một con người vĩ đại, không đơn giản là giỏi mà thôi.

“Nỗ lực không ngừng” còn đề cập đến khái niệm về ba nhóm người: người giúp việc, người trung hòa và người quét sạch. Người giúp việc và người trung hòa là những loại người phổ biến trong xã hội. Để thành công, người giúp việc thường cần được trao cơ hội, người trung hòa chờ đợi cơ hội để thành công. Nhưng người quét sạch thì ngược lại, họ là những người luôn hành động để tạo ra cơ hội cho chính mình.

Những người quét sạch có thể là bất cứ ai, ở bất cứ tầng lớp nào, vì khả năng của họ không bị giới hạn bởi vật chất hay tư duy não bộ mà dựa vào sự nỗ lực không ngừng cũng như hành động ngay lập tức.

Đọc thêm: Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định – Chế ngự năng lượng tiêu cực của bạn

Trong phần cuối cùng của cuốn sách “Nỗ lực không ngừng”, tác giả tiết lộ những phương pháp mà ông đã giữ kín suốt nhiều năm. Những lời khuyên của ông dành cho những khách hàng đẳng cấp thế giới qua những câu chuyện chưa được kể. Từ cái nhìn sâu sắc về tâm lý của những vận động viên thành công nhất, tất cả được gói gọn trong 13 tiêu chí không dừng lại.

Những sự khác nhau giữa ba loại người và suy nghĩ của người quét sạch cũng được nêu ra để người đọc có thể thay đổi cách suy nghĩ, cư xử của mình về cuộc sống và có những hành động để bùng nổ bản năng của bản thân và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bất kể bạn là ai, là vận động viên đẳng cấp thế giới, nhà quản lý doanh nghiệp, hay một người bình thường, chỉ cần có động lực và lòng kiên trì, bạn vẫn sẽ có thể tiến lên phía trước ngay cả khi gặp bất lợi.

Cảm nhận về cuốn sách “Nỗ lực không ngừng” 

review-sach-no-luc-khong-ngung-revisach.com
Review sách: Nỗ lực không ngừng

“Nỗ lực không ngừng” là cuốn sách được viết bởi người đã huấn luyện cho nhiều nhân vật huyền thoại, lời lẽ trong cuốn sách không hề nhẹ nhàng mà khá gai góc và lạnh lùng, với mục đích thúc đẩy bản năng sâu thẳm nhất trong con người để đạt được thành công. Tinh thần là yếu tố quan trọng quyết định mọi việc, mỗi công việc của bạn đều cần một trái tim có thể trụ vững trong mọi hoàn cảnh và luôn tìm cách vượt ra ngoài những giới hạn của bản thân.

Bạn có thể làm nhiều việc ngoài sức tưởng tượng của mình, trên thế giới này có thể có rất nhiều người giỏi và xuất sắc, nhưng những con người vĩ đại thì không và bạn có thể là một trong số đó nếu tiếp tục nỗ lực không ngừng.

Lời kết 

“Nỗ lực không ngừng” có thể trở thành cuốn sách đầu giường hữu ích cho bạn trên chặng đường khám phá và chinh phục giới hạn của bản thân. Cuộc sống với nhiều cạnh tranh khốc liệt, ai cũng muốn thành công, thành công sinh ra không phải chỉ dành cho thiên tài, những người giỏi, người thông minh. Có rất nhiều con người ngoài kia, mặc dù là thiên tài nhưng cuối cùng không là gì trong xã hội. Chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, du là người bình thường nhất, bạn vẫn có thể chạm tới thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây