Những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Kafka Bên Bờ Biển”

0
37
Những trích dẫn hay nhất trong cuốn sách “Kafka Bên Bờ Biển”

Kafka bên bờ biển là một câu chuyện về một chuyến du hành đầy sóng gió hiện đại và mơ mộng. Nhưng cũng không kém những hình ảnh ẩn dụ người đọc thích thú, đây là một trong những cuốn sách hay nhất của Haruki Murakami.

Kafka bên bờ biển ẩn chứa nhiều bài học cuộc sống, hãy cùng khám phá nó qua những trích dẫn dưới đây nhé!

Giới thiệu tác giả và cuốn sách Kafka Bên Bờ Biển

Kafka Bên Bờ Biển – Những phần trích dẫn hay nhất trong cuốn sách

Kafka bên bờ biển là tiểu thuyết của nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami (2002). Sự xuất sắc của tác phẩm này đã giúp anh ấy được trao giải thưởng văn học Franz Kafka năm 2006.

Bản dịch tiếng Việt của Dương Tường đã được hoàn thành và công ty đưa ra trong năm 2007.

“Mày sẽ GIẾT CHA MẸ và NGỦ với MẸ và chị mày” – Ai có thể tin được đây là lời một người cha nói với con trai nhỏ của mình.

Nhưng Haruki Muraki đã nghĩ ra thế, và đó cũng là cách ông bắt đầu câu chuyện của mình một cách kỳ lạ với cậu bé mang mặc định cảm xúc. Nguồn cảm biến mặc định từ thần thoại Hy Lạp về Oedipe được thần linh báo hiệu khi lớn sẽ giết người và lấy mẹ làm vợ.

Trong quá trình đọc Kafka bên bờ biển, bạn có thể bắt đầu bối rối vì những nhân vật đan xen lẫn nhau, có thể thấy ức chế và bối rối với những mảnh ghép xuất hiện ngẫu nhiên trong truyện.

Nhưng khi đọc đến kết thúc, cảm giác thỏa mãn khi ghép nối được những mảnh ghép đó thành một bức tranh hoàn chỉnh sẽ khiến bạn cảm thấy cuốn sách này thật đáng giá.

Kafka Bên Bờ Biển đặt ra rất nhiều vấn đề trong cuộc sống qua con đường đi tìm bản ngã của chính nhân vật.

Đầu tiên là về giấc mơ của các nhân vật trong truyện. “Trách nhiệm bắt đầu từ trong mơ. Đảo ngược, ta có thể nói không có tưởng tượng, không phát sinh trách nhiệm ”.

Bản thân giấc mơ là sự trang, là mặt nạ che những mong muốn, những khát khao thực sự và là cái “ruột” của vô thức. Giấc mơ là nơi giải tỏa các nén của nhân vật, là nơi họ giải quyết mọi chuyện một cách mơ hồ.

Giống như vậy, con người phải học cách làm chủ bản thân, phải luôn luôn kiểm tra cái tôi ý thức mới chiến thắng được những cái thường vô thức mở ra hay mật ong trỗi dậy, và trước hết là phải chiến thắng nỗi khổ sợ hãi bản năng trong mỗi con người.

Công ty phát hành Nhã Nam
Bản xuất ngày 2020-03-01 00:00:00
Size 15,5 x 24 cm
Loại bìa Mềm
Number page 530
Bản xuất nhà Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

 

Sách hay nên đọc:  Trích sách hay Nhà lãnh đạo không tổ chức danh sách – Robin Sharma

The most Trích dẫn ý nghĩa trong Kafka sách bên bờ biển

Kafka Bên Bờ Biển – Những phần trích dẫn hay nhất trong cuốn sách

Trích dẫn “giá trị” trong Kafka bên bờ biển:

“Nếu cậu nhớ đến tôi, thì tôi sẽ không quan tâm đến việc ai cũng quên mất mình đi nữa.”

“Không thể nhìn quá xa về phía trước. Nếu nhìn quá xa, anh sẽ bỏ đi cái trước mắt và sẽ vấp phải. Phải nhìn xa hơn một chút, kẻo sập vào một cái gì đó. You must be follow the time clock to eye to the things in the right before. ”

“Bất kỳ ai mới yêu đều tìm kiếm những mảnh ghép thiếu sót của họ. Nó giống như quay lại bên trong một căn phòng mà bạn có những kỷ niệm yêu thích, nơi bạn không nhìn lại từ lâu. ”

“Trong đời mỗi người sẽ có một điểm không thể quay lại. Và trong một vài trường hợp, thời điểm đó là lúc cậu không thể tiếp tục được nữa. Và khi ta chạm đến thời điểm đó, mọi thứ ta đều có thể làm được chỉ là im lặng chấp nhận sự thật. Đó là cách mà chúng tôi tồn tại. ”

“Mỗi người đau theo một cách riêng, và đều có những đoạn băng của riêng mình.”

Kafka Bên Bờ Biển – Những phần trích dẫn hay nhất trong cuốn sách

Tổng hợp những trích dẫn hay nhất trong sách về cuộc sống

“Và khi cơn bão đi qua, bạn sẽ không vượt qua được như thế nào, bạn xoay xở để tồn tại sao. Bạn thậm chí sẽ không đánh chắc, thật ra, cơn bão có thật sự đi qua.

But have an sure. Là khi bạn thoát khỏi cơn bão, bạn sẽ không còn là người cùng bước vào. Đó là những cơn bão. ”

“Cậu ấy đang tìm kiếm thứ gì đó, nhưng đồng thời cậu ấy đang chạy lại vì mọi thứ mà cậu ấy xứng đáng.”

“Mọi thứ bạn tìm kiếm sẽ đến lúc bạn không thể ngờ tới.”

“Trở thành 1 con người khác có thể là khó, nhưng lấy 1 cái khác tên thì dễ dàng.”

“Cùng lúc ‘tôi’ là nội dung 1 chuyện kể, ‘tôi’ cũng là cái làm việc trong chuyện.”

“Ký ức làm ta ấm lòng bên trong, đồng thời nó cũng xé nát tim ta.”

“Ta hãy nhìn thẳng vào sự thật, các cô giáo, về cơ bản, là một lũ ngu ngốc. But Cậu phải nhớ điều này: cậu bỏ nhà đi. Có thể cậu sẽ không còn cơ may đi học nữa, cho nên dù muốn hay không, tốt nhất là cứ hấp thu bất cứ điều gì có thể trong khi cậu có cơ hội.

Please trở thành giống như giấy thấm và thấm hết vào. Sau này, cậu có thể hình dung ra cái gì, nên giữ và cái gì nên bỏ. ”

“Mình biết là mình hơi khác mọi người, nhưng mình vẫn là một người. Mình muốn cậu nhận điều đó. Mình là một con người bình thường, chứ không phải là một con quái vật.

Mình cảm nhận mọi người, action as every people. Tuy nhiên, đôi khi cái khác biệt nhỏ lại như một sự ngăn cách. ”

Sách hay nên đọc:  Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại sống sót mà sống” – Hãy mạnh mẽ như cỏ dại

Link

Những trích dẫn trong Kafka bên bờ biển hy vọng sẽ giúp bạn cảm nhận được những ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải. Đọc sách để trải nghiệm những điều tuyệt vời hơn từ afka bên bờ biển bạn nhé!

Cảm ơn của độc giả về Kafka bên bờ biển

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây