Những Cuốn Sách Chữa Lành Tâm Hồn Bằng Cách Thấu Hiểu Và Yêu Thương

0
1899
review-sach-hieu-de-yeu-thuong-phuong-dang
Review sách Hiểu Để Yêu Thương

Xuất hiện trên cuộc đời này, ai cũng muốn mình được thấu hiểu và yêu thương. Khi những nhu cầu cơ bản đó không được đáp ứng thì chúng ta dễ bị tổn thương tâm lý, không biết mở lòng mình với những người xung quanh. Cùng Revisach tìm đọc 4 cuốn sách chữa lành tâm hồn bằng cách thấu hiểu và yêu thương, để tìm về những cảm xúc sâu thẳm trong tâm hồn, chữa lành bản thân trước khi đi hàn gắn những mối quan hệ khác.

Hiểu Để Yêu Thương

Cha mẹ nào cũng thương con, nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết thể hiện tình thương con đúng cách. Cuốn sách Hiểu Để Yêu Thương của tác giả Phương Đặng sẽ giúp chúng ta “chữ lành cả gia đình khỏi hỗn loạn nuôi dạy con tuổi đầu đời”.

review-sach-chua-lanh-hieu-de-yeu-thuong-phuong-dang
Review sách Hiểu Để Yêu Thương

Với triết lý, phải hiểu trước khi thương, sách đi trả lời những câu hỏi vô cùng quen thuộc mà các bố mẹ thường gặp phải khi nuôi con khôn lớn, nhất là trong những gia đình có nhiều thế hệ. Phải làm thế nào khi con mẫu thuẫn với bạn cùng lớp, với anh chị em trong nhà? Nếu con lười biếng, không chịu giúp bố mẹ việc nhà? Khi con chưa biết cư xử lễ phép, đòi hỏi quá đáng hay bị người ngoài đánh giá? 101 câu hỏi quen thuộc nhưng hóc búa sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.
Không phải là những câu hỏi nhanh đáp gọn, sách đi vào bản chất của những tình huống dở khóc dở cười trong gia đình, giúp chúng ta nắm được vai trò quan trọng của từ khóa “thấu hiểu”, để mỗi cá nhân là một thành viên được thông cảm và yêu thương trong chính gia đình mình.

Sách chữa lành: Hiểu về trái tim

“Hiểu về trái tim” là cuốn sách luôn được giới thiệu tới độc giả nhất, không phải đến từ một tác giả nổi tiếng, được tung hô rầm rộ, nhưng “Hiểu về trái tim” lại đem đến một khoảng lặng, một sự bình yên cho những tâm hồn từng cô đơn, từng vấp ngã và mất phương hướng trong cuộc sống. Tôi tin rằng, trong cuộc sống này dù bạn có hạnh phúc và vui vẻ đến mức nào chăng nữa, sẽ có những lúc bạn băn khoăn mình thực sự muốn gì, tại sao chúng ta có mặt trên thế giới này, đứng trước những lựa chọn tại sao ta quyết định rồi lại hối hận?

Tất cả những điều đó, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình qua cuốn sách “Hiểu về trái tim”.

review-cuon-sach-hieu-ve-trai-tim-revisach.com
Review sách: Hiểu về trái tim

Dù bạn có bận rộn đến mức nào, hy vọng rằng bạn có thể tạm gác lại công việc của mình, gác lại những mối trăn trở trong cuộc sống và mở ra cuốn sách “Hiểu về trái tim”. Trong một không gian yên tĩnh, không còn bị quấy rầy bởi sự xô bồ của cuộc sống, có một người luôn lắng nghe bạn. Nơi đó, bạn có thể là chính mình, gỡ chiếc mặt nạ để đối mặt với cuộc đời xuống, mở rộng tâm hồn mình và hiểu trái tim ta đang nghĩ gì, khi nghe được tiếng nói nơi sâu thẳm tâm hồn, tôi tin rằng, lúc đó bạn đã thực sự cảm nhận được hạnh phúc.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Hiểu về trái tim – Con đường tuy ngắn nhưng lại gian nan nhất để hạnh phúc

Sách chữa lành: Wabi Sabi

Càng chìm đắm trong lối sống tiêu thụ, trong dư dả vật chất thì càng có nhiều người muốn quay về cuộc sống tối giản, nguyên bản và gần gũi hơn với thiên nhiên. Bạn có khi nào chậm lại một phút và nhận ra mình đã lao đi quá nhanh mà không kịp tận hưởng những điều nhỏ bé tốt đẹp của thế giới tự nhiên?

Đọc cuốn sách Wabi Sabi – Thương Những Điều Không Hoàn Hảo của Beth Kempton để nhận biế giá trị của một lỗi sống đơn giản, chậm rãi và thuận tự nhiên.

review-sach-wabi-sabi-thuong-nhung-dieu-khong-hoan-hao-3
Review sách: Wabi Sabi – Thương Những Điều Không Hoàn Hảo

Sách Wabi Sabi – Thương Những Điều Không Hoàn Hảo có bố cục mạch lạc, dễ theo dõi. Vì là tác giả chuyên viết bài du lịch, trải nghiệm nên cuốn Wabi Sabi – Thương Những Điều Không Hoàn Hảo của Beth Kempton cũng giống như một cuốn sách cho chúng ta dạo chơi trong thế giới tâm hồn.

Sách chia sẻ nhiều nét đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản, lại cùng có văn hóa phương Đông nên người đọc sẽ dễ cảm nhận hơn những cuốn sách self-help của phương Tây.

Nếu bạn đang tìm hiểu những cuốn sách về lối sống, văn hóa sống như Lagom, Hygge, Sisu thì Wabi Sabi – Thương Những Điều Không Hoàn Hảo là một lựa chọn phù hợp.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Wabi Sabi – Thương Những Điều Không Hoàn Hảo

Yêu những điều không hoàn hảo

Trong mỗi chúng ta luôn tồn tại nhiều thiếu sót, cũng trải qua không ít sai lầm. Không ai tự tin bản thân hoàn hảo, nhưng lại cứ mải chạy theo những mong muốn “mơ hồ” về sự hoàn hảo trong tưởng tượng.

 “Yêu những điều không hoàn hảo” một cuốn sách rất phù hợp cho tất cả chúng ta. Cuốn sách sẽ là người chỉ đường nếu bạn đang trải qua sự vấp ngã trầm trọng về mặt tâm hồn, sống trong tự ti và không ngừng trách móc bản thân. Hãy nhớ rằng Yêu những điều không hoàn hảo không phải là phó mặc cho số phận mà là cách chúng ta phân biệt được những điều tất yếu của cuộc sống, yêu thương bản thân, nhìn cuộc đời với ánh mắt bao dung hơn,…

yeu-nhung-dieu-khong-hoan-hao-1
Trích dẫn sách hay trong Yêu những điều không hoàn hảo

“Làm sao để chấp nhận chính mình trong một thế giới tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo”, cuốn sách và những trích dẫn hay trong Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của đại đức Hae Min sẽ trả lời cho chúng ta biết điều đó.

Đến với “Yêu những điều không hoàn hảo” chạm đến trái tim đang cô đơn giữa cuộc sống hiện đại, bon chen, tấp nập và bất chấp. Với những trái tim đang tổn thương, nó sẽ xoa dịu và làm lành những vết nứt, từ đó giúp chúng ta yêu bản thân nhiều hơn, nhận ra giá trị bình dị trong của cuộc sống, bình yên cho tâm hồn.

Đọc bài chi tiết tại: [Trích dẫn sách hay] Yêu những điều không hoàn hảo – Chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi

Lời kết

Chỉ có thấu hiểu và yêu thương đong đầy mới cho chúng ta những mối quan hệ lành mạnh và ý nghĩa. Những cuốn sách chữa lành tâm hồn này sẽ giúp bạn ôm ấp bản thân từ bên trong, từ đó lan tỏa tình yêu và năng lượng tích cực tới những người xung quanh và sống một cuộc đời tốt đẹp, hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây