Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở – Không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi đi làm

0
447
review-sach-nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-noi-cong-so
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở - Leil Lowndes

Vấn đề công sở luôn tồn tại xung quanh môi trường làm việc. Dù bạn làm ở bất kỳ đâu cũng đều sẽ xuất hiện những tình huống khó xử với sếp, những bức xúc đối với đồng nghiệp tạo nên nỗi ám ảnh mỗi khi nhắc đến môi trường làm việc này.

Cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn nơi công sở, gợi ý các phương pháp giao tiếp hiệu quả để bạn có thể xây dựng được hình ảnh đẹp của bản thân trong mắt nhân viên và đồng nghiệp.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG NƠI CÔNG SỞ

review-sach-nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-noi-cong-so
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở – Leil Lowndes

Review sách Chiến lược mua bán và sáp nhập – Tư duy mới trong lĩnh vực khởi nghiệp

Leil Lowndes là tác giả của cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở. Bà là một trong những tâm lý nổi tiếng và ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ thời bấy giờ. 

Bà là diễn giả và nhà văn với nhiều cuốn sách về kỹ năng cho mọi lứa tuổi từ công việc, giao tiếp đến tình yêu.

Những cuốn sách của bà đều đem lại cho người đọc những kỹ năng quan trọng giúp cho bạn cảm thấy mình luôn được tự tin và thoải mái trong giao tiếp.

Cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở được xem là cuốn sách thành công nhất của bà khi đưa ra các kỹ năng cần thiết mà bất kỳ ai đang làm trong lĩnh vực nào cũng cần phải nắm vững 

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG NƠI CÔNG SỞ

  Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

  Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Nơi Công Sở
  (28 đánh giá)
  116,500 đ169,000 đ -31%

  Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

 1. LUÔN TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

review-sach-nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-noi-cong-so
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở – Leil Lowndes

Review sách Hoa hồng bên phím Enter – Startup là cả một câu chuyện

Theo Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở, Tự tin là yếu tố để đánh giá năng lực và phẩm chất của bạn. Hãy luôn tự tin để thể hiện mình là người hiểu biết và tỏ ra là người luôn biết việc, chủ động trong công việc và ham học hỏi. 

Tuy nhiên tâm lý chung của bất kỳ ai khi mới đầu đến với nơi làm việc mới đều tỏ ra rụt rè và nhút nhát, cảm giác chưa thực sự hòa đồng nên nhà tuyển dụng thường đánh giá không có năng lực và đồng nghiệp cũng sẽ cảm thấy mình thiếu thiện chí trong giao tiếp.

Tư ti còn thể hiện ở việc bạn đánh giá thấp vai trò công việc của bạn trong mắt đồng nghiệp. Dù họ có là sếp hay bạn là cấp dưới hãy luôn tỏ ra mình là người có chứng kiến và quyết đoán trong công việc.

Thay vì hạ thấp vị trí bản thân mình, bạn cần phát huy năng lực của chính mình cho mọi người biết.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở khuyên bạn đừng bao giờ nói không, kể cả điều đó bạn chưa biết. Hãy luôn trả lời là Em đang nghiên cứu, Em sẽ có câu trả lời chính xác khi đã suy nghĩ kỹ,… Tuyệt đối không nên từ chối hay khẳng định mình không biết. Lúc đó đối phương sẽ nghi ngờ năng lực của bạn.

Văn phòng công sở là nơi bạn tuyệt đối không nên quá thể hiện mình. Tự tin khác với việc kiêu ngạo. Bạn không nên trở thành người tự đắc vì nghĩ mình giỏi vì còn có nhiều người giỏi hơn bạn.

Hãy khiêm tốn và học hỏi. Để bạn luôn tự tin rằng bạn xứng đáng trở thành niềm tự hào cho công ty.

 1. MỐI QUAN HỆ VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Trong Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở, môi trường công việc sẽ giúp bạn cảm nhận rõ nhất sức mạnh tập thể. Bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất tập thể cũng có thể đưa bạn đến vinh quang nhưng cũng có thể khiến bạn thất bại.

Trong công việc bạn không thể chỉ làm một mình, bạn cần sự giúp đỡ của nhiều người. Nếu quan hệ giữa bạn và những cộng sự nảy sinh khúc mắc, bất hòa thì công việc bạn đang tiến hành có thể sẽ phát sinh những rắc rối.

Ngược lại, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn biết bỏ qua cái tôi ích kỉ và xem trọng lợi ích chung của “chúng ta”.

Người giàu đích thực là người luôn đặt lợi ích của “chúng ta” lên hàng đầu, các mối quan hệ trong nghề nghiệp, hợp tác kinh doanh của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và bền vững.

“Dù vẫn nên tận hưởng các mối quan hệ trong công việc, bạn hãy cẩn thận để tránh bè phái, đàm tiếu và ghen ghét, cũng đừng cung cấp cho người bạn nơi làm việc quá nhiều thông tin cá nhân, nghĩa là bất cứ điều gì bạn cảm thấy không thoải mái khi giãi bày với toàn thể công ty”. – Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở

Đồng thời hãy luôn nói cảm ơn với đồng nghiệp khi được giúp đỡ và đồng thời luôn chia sẻ khó khăn trong công việc với họ. Chỉ bằng những cử chỉ lịch sự và nhẹ nhàng khiến bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp một cách nhanh chóng.

Đôi mắt sẽ giúp bạn tỏ rõ cảm xúc của mình lúc đó. Đặc biệt là trong khi giao tiếp công sở ánh mắt sẽ giúp bạn cảm nhận được sự chân thành và nhiệt tình, ánh mắt thiện cảm tạo cảm xúc tích cực với người tiếp xúc với bạn. 

 1. TẠO DỰNG UY TÍN

Muốn trở thành một nhân viên trung thành và người đồng nghiệp tốt, Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở cho rằng bạn nên biết cách tạo cho người khác lòng tin yêu ở bạn. Khi bạn tạo được uy tín nơi người khác họ sẽ sẵn sàng trao cho bạn những trọng trách quan trọng của công ty. 

Trung thực là yếu tố đầu tiên khiến mọi người tin tưởng ở bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn thành thật với bản thân mình và đồng nghiệp. Dù bạn có làm sai hãy tự nhận lỗi về phía mình và khắc phục những khuyết điểm. 

Một trong những kỹ năng ai cũng cần có là kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Kỹ năng này hội đủ các yếu tố chứng tỏ bạn là người thông minh, nhanh nhẹn, xử lý tốt và giao tiếp hiệu quả.

Khi bạn thuyết phục được đối phương rằng bạn hoàn toàn tự tin bạn sẽ khiến họ tin tưởng và đặt niềm tin nơi bạn vào những trọng trách lớn lao.

Kỹ năng thuyết trình phụ thuộc vào đối tượng người nghe, bạn nên đoán tâm trạng và phong cách người nghe để có cách thuyết trình phù hợp.

 1. TẠO NÊN MỐI QUAN HỆ HÒA HOÃN VỚI SẾP VÀ ĐỒNG NGHIỆP

review-sach-nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-noi-cong-so-03
Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở – Leil Lowndes

Bất kỳ môi trường làm việc nào cũng đem lại sự hiềm khích nếu chúng ta không biết nhẫn nhịn và cùng nhau tạo nên mối quan hệ gắn kết.

Theo Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở, chúng ta làm việc với nhau trong một thời gian dài sẽ tiếp xúc với nhau giống như anh em trong một gia đình ắt hẳn sẽ có lúc gặp phải những xích mích bởi mỗi người là những cá thể mang nét tích cách, phong cách sống khác nhau.

Tuy nhiên hãy luôn lắng nghe và biết tiếp thu để cùng nhau tạo nên lợi ích chung của công ty. Đối với sếp bạn luôn cố gắng trở thành người chỉnh chu và gọn gàng trong công việc. Biết lắng nghe sếp và tạo nên những cuộc trao đổi chất lượng giữa 2 bên.

Đối với nhân viên tức giận là điều tuyệt đối tránh. Những hiềm khích nội bộ sẽ khiến công việc bị trì trệ và nếu bạn đang là nhân viên mới điều đó còn ảnh hưởng đến tương lai lâu dài của bạn.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở khuyên bạn: Hãy luôn giữ cái đầu lạnh để có những quyết định tỉnh táo cho bản thân mình bạn nhé

LỜI KẾT

Nghệ thuật giao tiếp để thành công nơi công sở sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về môi trường làm việc công sở, bất kỳ ở đâu chúng ta đều nên học cách giao tiếp và ứng xử để làm chủ bản thân và đem lại năng suất công việc hiệu quả.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Nơi Công Sở
(28 đánh giá)
116,500 đ169,000 đ -31%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây