Review Sách Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ – Cách Sắp Xếp Thời Gian Tạo Nên Sự Khác biệt

0
2462
review-cuon-sach-moi-ngay-tiet-kiem-mot-gio-revisach.com
Review sách: Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

 “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” có lẽ là điều mà mỗi người bận rộn đều mong muốn. Khi công việc bận ngập đầu, lúc bạn muốn có thật nhiều thời gian để làm việc mình yêu thích, bạn chỉ mong một ngày có hơn 24h. Nhưng thực tế thì mỗi người đều có quỹ thời gian như nhau, ai cũng được chia sẻ một cách công bằng. Điều làm nên sự khác biệt là cách bạn quản lý quỹ thời gian có hạn đó. Cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” sẽ chỉ cho bạn cách thực hành để có được một giờ mỗi ngày, hơn nữa còn hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Tác giả cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” 

tac-gia-Michael-Heppell
Tác giả Michael Heppell – Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” được viết bởi tác giả Michael Heppell. Ông sinh ngày 9 tháng 7 năm 1967, là một diễn giả, tác giả nổi tiếng người Anh. Kể từ năm 1995, Michael đã làm việc với các tổ chức trên khắp thế giới. Ông được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu của Vương quốc Anh về Dịch vụ khách hàng. Là tác giả bán chạy số 1 của tờ International Sunday Times. Được mô tả là ‘một trong 3 diễn giả chuyên nghiệp hàng đầu thế giới’.

Sách của ông đã được dịch ra 27 thứ tiếng và có mặt tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Đơn giản, thẳng thắn và trực tiếp là phong cách viết điển hình của ông. Những tác phẩm tiêu biểu của ông bao gồm: How To Be Brilliant, 5 Star Service (tạm dịch: Dịch vụ khách hàng năm sao), Brilliant Life, Flip It (tạm dịch: Nghĩ khác),  How To Save An Hour Everyday ( tạm dịch: Mỗi ngày tiết kiệm một giờ) và The Edge.

Về cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ”

“Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” được lần đầu xuất bản vào tháng 1, năm 2011 và được nhiều người nhận xét là cuốn sách phát triển bản thân hay nhất từng đọc. Bạn có muốn thêm một giờ mỗi ngày để làm bất cứ điều gì bạn muốn không? Điều này nghe có vẻ là một giấc mơ không tưởng thì cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” chứa đầy những ý tưởng, chiến thuật và đề xuất tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu.

review-sach-moi-ngay-tiet-kiem-mot-gio-revisach.com
Review sách: Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian để đọc nó, chọn ra những ý tưởng xuất sắc để thực hành, bạn sẽ tạo thêm thời gian mỗi ngày theo cách mà bạn không thể tin được, hơn nữa, bạn còn có thể vượt qua sự trì hoãn và đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn, tìm ra khoảng thời gian tiềm ẩn để bạn có thời gian làm những việc quan trọng, khám phá những cách mới hữu ích để tổ chức thời gian và cuộc sống sắp xếp hợp lý và đơn giản hóa hoàn toàn mọi thứ bạn làm cả ở cơ quan và ở nhà.

Cuốn sách có hiệu quả đến mức Michael Heppell đã nói rằng: “Tôi rất chắc chắn cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm một giờ mỗi ngày, tôi đảm bảo điều đó. Nếu bạn đã đọc cuốn sách, đưa các ý tưởng vào hành động nhưng bằng cách nào đó vẫn chưa tiết kiệm được thời gian quan trọng đó, cá nhân tôi sẽ trả lại tiền cho bạn.”

Sách hay nên đọc:

Cuộc sống đếch giống cuộc đời – Viên thuốc giải nếu bạn cảm thấy cuộc sống này quá tẻ nhạt

Lagom Vừa đủ – Đâu là giới hạn của bạn để đạt đến sự cân bằng?

Các chương trong cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” 

  1. Tạo ra một câu hỏi “vì sao” đủ mạnh
  2. Khắc phục sự chần chừ
  3. Làm hay không làm, đó chính là câu hỏi
  4. Giải pháp cho sự sao lãng
  5. Ở nhà
  6. Ở chỗ làm
  7. Những kỹ thuật cao cấp
  8. Thêm 25 ý tưởng nữa

Nội dung nổi bật trong “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ”

Được sắp xếp các đầu mục một cách rõ ràng và mạch lạc, giải thích một cách ngắn gọn và dễ hiểu với từng phương pháp, “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” không cần bạn phải đọc hết hay phải mất thời gian nghiền ngẫm để biết được phương pháp. Có rất nhiều ý tưởng hữu dụng được tác giả đề cập trong cuốn sách, là kinh nghiệm quý báu từ rất nhiều người.

Các chính trị gia như Churchill, Eisenhower, bà Roosevelt, các nhà kinh doanh nổi tiếng như Ford II, Charlotte Montgomery, các chủ báo, các quân nhân, các văn sĩ, đến các nghệ sĩ trong mọi ngành hoạt động khác nhau,  chỉ cần bạn lựa chọn những phương pháp cảm thấy thích thú và phù hợp nhất với mình.

review-cuon-moi-ngay-tiet-kiem-mot-gio-revisach.com
Review sách: Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Hãy biết yêu thùng rác

Chúng ta thường cất giữ nhiều đồ đạc vì nghĩ một ngày nào đó bạn sẽ cần đến, nhưng thực chất đến lúc cần đến, có thể nó đã mục nát hay không biết đã được để nơi nào. “Một cuộc cách mạng thông thoáng” là cần thiết để giúp bạn được giải thoát. Sẽ có những đồ vật chất chứa những kỷ niệm mà bạn biết là không cần đến nhưng vẫn muốn giữ lại, hãy đầu tư thời gian và tìm những cái thùng chắc chắn nhất để chứa những kỷ niệm đó, để vào nơi gọn gàng và đánh dấu chúng để sau này bạn có thể dễ dàng xem lại.

Những thứ bạn giữ lại nên là những thứ có ý nghĩa nhất. Đừng chần chừ hay cảm thấy sợ hãi khi phải vứt những thứ cũ đi, rất hiếm khi bạn cần đến chúng lần nữa.

Đọc thêm: Lối sống tối giản của người Nhật – Vứt bỏ để tìm lại giá trị bản thân

Món quà cho thời gian

Những người thường xuyên chần chừ sẽ luôn có lý do trước khi họ làm bất cứ việc gì. Trước khi thực hiện việc chính, họ thường bị sao nhãng bởi những thông tin bên ngoài, để rồi quên mất việc thời gian đang trôi đi. Để giải quyết sự chần chừ, bạn có thể chia nhỏ và đặt mục tiêu cho từng khoảng thời gian làm việc. Mỗi khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ tự thưởng cho chính mình, như một ly cà phê, một viên kẹo hay vài phút nghe nhạc, sau đó quay lại tiếp tục lặp lại như vậy đến khi hoàn thành công việc chính.

Đó chính là cách mà bạn dành món quà cho thời gian của mình mà cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” đang nói đến.

Ý tưởng đáng giá $100,000

 “Vào mỗi cuối ngày hãy viết ra 5 thứ quan trọng nhất cần làm vào ngày hôm sau.”, đó là ý tưởng tuyệt vời được nhắc đến trong “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ”. Nếu mỗi ngày bạn đều gặp khó khăn khi lập danh sách những việc cần làm và danh sách của bạn còn trở nên dài dòng với những đề mục linh tinh và không quan trọng, thì hãy dùng ý tưởng đáng giá $100, 000 này để thoát khỏi tình trạng đó.

Cuối ngày, hay viết ra những điều quan trọng nhất cần làm vào ngày hôm sau, để hôm sau thức dậy, bạn không cảm thấy mông lung, vô định và lười biếng khi không biết mình phải làm gì. Một ngày sẽ trôi qua rất nhanh với những điều vô nghĩa như lướt Facebook, xem Youtube nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng, trong khi thực tế có rất nhiều việc quan trọng cần bạn giải quyết.

Lịch sự nói “không”

Việc nói “vâng” quá nhiều sẽ khiến bạn phải gánh thêm nhiều trọng trách làm tiêu tốn quỹ thời gian của mình. Việc nói “không” có thể thực sự khó khăn nếu bạn đã quá quen với việc chấp nhận đề nghị của người khác nhưng có rất nhiều cách bạn có thể chuẩn bị mà cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” nhắc đến để bạn có thể dùng đến trong nhiều trường hợp. Ví dụ như bộc lộ cảm xúc tích cực với sự nhờ vả, nói từ “và, tuy nhiên” thay từ “nhưng”, và hồi đáp một cách khôn khéo bằng cách sử dụng những việc quan trọng mà bạn đang làm.

review-cuon-sach-moi-ngay-tiet-kiem-mot-gio-revisach.com
Review sách: Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Định giá thời gian của bạn

Những giá trị mà bạn có thể tạo ra cho từng giờ làm việc của mình. Khi giá trị mà bạn dự định cho thời gian của mình càng cao, mỗi phút mỗi giây trôi qua sẽ lãng phí nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách. Một khi tính toán giá trị thời gian của bạn dựa trên tiền tệ, bạn sẽ nhìn thời gian bằng một phương diện khác biệt. Hãy tìm hiểu và cân nhắc cách mà bạn có thể tăng giá trị của mình mỗi giờ, dùng hành động để tập trung vào điều mà bạn có thể làm tốt nhất.

Tôi, chủ chốt và linh tinh

“Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” chỉ cho bạn chia các ngày trong một tháng thành ba phần: ngày tôi, ngày chủ chốt và ngày linh tinh để khi đến những ngày đó, bạn chỉ tập trung vào những việc làm chủ đề của ngày hôm đó mà thôi, hãy cố gắng giữ kỉ luật như thế, bạn sẽ có được kết quả bất ngờ. Những ngày tôi sẽ là thời gian bạn dành cho chính mình để tái tạo năng lượng và sức mạnh. Ngày chủ chốt là những ngày mà bạn hoàn thành top 5 nhiệm vụ của mình.

Còn ngày linh tinh chính là những ngày mà bạn làm những việc linh tinh, những công việc chen ngang, như dọn dẹp, đi siêu thị, những buổi hò hẹn…

Điều quan trọng là bạn dành bao nhiêu ngày cho từng phần. Lời khuyên từ “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” là phân chia như sau: thứ Hai linh tinh, thứ Ba chủ chốt, thứ Tư linh tinh, thứ Năm chủ chốt, thứ Bảy linh tinh, Chủ Nhật tôi. Điều quan trọng cần bạn hoạch định tốt và xử lý thay đổi một cách khôn ngoan.

Cấm cửa chữ “chờ”

Chờ đợi là việc thụ động và khiến bạn ngập đầu với những việc chưa hoàn thành vì phải chờ đợi. Hãy tự hỏi lý do tại sao bạn phải chờ đợi và tìm kiếm cách để truyền tải lý do một cách hợp lý nhất để công việc có thể diễn ra nhanh hơn, và dùng thời hạn nhất định cho những nhiệm vụ khiến bạn phải chờ đợi. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, dù chỉ là một chút để không phải chờ đợi một cách lãng phí.

Cảm nhận về cuốn sách “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ”

Thời gian với mỗi người đều quý trọng và việc sắp xếp thời gian hợp lý thể hiện bạn là người kỷ luật và tập trung thế nào. Mỗi ngày đều là 24h, nhưng có người có thể làm được rất nhiều việc, mỗi một phút tiết kiệm, nếu chỉ nhìn vào chỉ một phút thì sẽ thấy nó không có gì quan trọng, nhưng mỗi ngày tiết kiệm một phút, một năm 365 ngày, bạn đã tiết kiệm 365 phút, nếu mỗi ngày tiết kiệm một giờ, bạn đã tạo cho mình một khoảng thời gian khổng lồ.

Hơn nữa, thực tế mỗi người không thể tránh khỏi việc sa vào những việc làm linh tinh và không quan trọng, “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” không lên án những việc đó, điều quan trọng là cách bạn nhận ra bạn đang dành thời gian một cách lãng phí, thay đổi cách sử dụng thời gian của mình vào từng nhóm công việc khác nhau, từ đó có được kết quả tốt đẹp.

Lời kết

“Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” thực sự là cuốn sách đáng để bạn đọc một lần để học cách quản lý thời gian của mình. Cuốn sách không quá dài, chỉ mất 1-2 tiếng để đọc nhưng những ý tưởng mà bạn có thể áp dụng thì nhiều vô kể. Hãy bắt đầu bằng một ý tưởng mà bạn yêu thích, và quan sát những gì mà bạn đạt được sau khi thực hành. Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên quý trọng thời gian hơn và có được hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây