Review sách: Marketing cho bán lẻ – mách nước khôn ngoan để cạnh tranh với những ông lớn trong ngành

0
47
review-sach-marketing-cho-ban-le-bob-susan-negan

Marketing cho bán lẻ của Bob Negen và Susan Negen là cuốn sách không thể thiếu cho những cá nhân và doanh nghiệp mới bước chân vào ngành hàng này. Làm thế nào để tiếp cận thị trường hiệu quả? Làm thế nào để cạnh tranh với những cửa hàng trực tuyến hay những ông lớn trong ngành? Kinh nghiệm lâu năm kết hợp với những ý tưởng mới lạ, cuốn sách Marketing cho bán lẻ sẽ cung cấp cho bạn một kho kiến thức bổ ích về kinh doanh để dành được chỗ đứng trong tâm trí khách hàng.

Tác giả sách Marketing cho bán lẻ

Bob Negen và Susan Negen là hai đồng sáng lập của WhizBang!Training, sau khi đã gặt hái được những thành công to lớn trong công việc điều hành tại những thương hiệu nổi tiếng như Bloomingdale’s và Macy’s. Ngoài việc điều hành công ty, hai tác giả còn là dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm cho các giám đốc và chủ doanh nghiệp bán lẻ.

review-sach-marketing-cho-ban-le-bob-susan-negan
Review sách Marketing cho bán lẻ – Bob & Susan Negan

Nội dung sách Marketing cho bán lẻ

Trong một thị trường liên tục biến đổi, các loại hình kinh doanh mới xuất hiện, làm thế nào để những cửa hàng bán lẻ truyền thống có thể tồn tại đã là một vấn đề khó, và sinh lời lại càng là một câu chuyện phức tạp hơn. Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, quảng cáo luôn ngập tràn và liên tục đập vào mắt khách hàng với tốc độ chóng mặt. Thế nhưng, hai tác giả của Marketing cho bán lẻ lại dạy chúng ta cách để tạo được dấu ấn trong tâm trí khách hàng mà không quảng cáo theo cách thông thường. 

Nếu đọc sách Marketing cho bán lẻ, bạn sẽ hiểu được và học được những điều sau:

  • Tại sao quảng cáo không mang lại hiệu quả cho cửa hàng bán lẻ của bạn. Vậy thì, bạn cần làm gì?
  • Cách áp dụng luật tương tác vào kinh doanh và thu hút khách hàng tiềm năng
  • Tìm kiếm khách hàng lâu dài và trung thành bằng cách tạo niềm tin
  • Gửi thư tiếp thị sản phẩm cho khách hàng cùng 10 luật soạn thư quảng cáo cho bán lẻ
  • Bạn muốn tạo 1 trang web, đây là 14 yếu tố cần có để bán lẻ tốt hơn

    review-sach-marketing-cho-ban-le-bob-susan-negan-2
    Những nước đi khôn ngoan trong Marketing cho bán lẻ

Nếu lấy quảng cáo làm lợi thế cạnh tranh thì các cửa hàng bán lẻ sẽ không thể chạy đua với các doanh nghiệp lớn đã có tên tuổi cùng nguồn ngân sách khổng lồ. Những ai làm chủ cửa hàng bán lẻ sẽ phải hiểu rằng bạn đang phải chiến đấu trong cuộc chiến giành thị phần vô cùng khốc liệt.

Những doanh nghiệp lớn sẽ có lợi thế về giá khi họ sản xuất và cung ứng với số lượng lớn. Đó là điều mà bạn không thể. Bán lẻ cũng có hạn chế về mặt địa lý nên việc tiếp cận với khách hàng mới là một thử thách. Làm thế nào để mọi đồng bỏ ra cho quảng cáo là tối ưu và thu hút được khách hàng mới?

Tuy vậy, khi là chủ cửa hàng bán lẻ, bạn cũng có những lợi thế nhất định, bạn sẽ có cách tiếp cận thị trường, tiếp thị sản phẩm chỉ riêng bạn mới thực hiện được. Các doanh nghiệp lớn sẽ không thể dễ dàng tạo dựng được mối quan hệ thân thiết và gắn bó với khách hàng như các cửa hàng bán lẻ.

Nhưng làm thế nào để tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng? Bằng 20 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ của mình, hai tác giả sẽ dùng những lí luận rất chặt chẽ để chỉ cho bạn cách đạt được điều đó.

Chiến thuật thông minh trong Marketing cho bán lẻ

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và lấy được lòng trung thành chính là ưu tiên hàng đầu của những tập đoàn bán lẻ. Walmart, Alibaba hay Amazon đều tận dụng triệt để những tuyệt chiêu này để kéo khách hàng về với mình.

Họ hiểu rằng khách hàng là tài nguyên, họ sẽ mang lại lợi ích rất lớn về cho công ty trong dài hạn chứ không dừng lại ở một cuộc giao dịch chớp nhoáng. Nhưng muốn có được điều đó, công ty phải biết áp dụng những ý tưởng sáng tạo để giữ chân người mua.

Marketing có thể nói là một phần không thể thiếu cho những cửa hàng bán lẻ, giúp cho dòng máu nóng – dòng doanh thu luôn chảy trong doanh nghiệp. Hiểu được điều này nhưng cái khó cho chủ cửa hàng là làm thế nào để đưa ra những chiến dịch marketing bán lẻ vừa hợp lí, hiệu quả mà lại tiếp cận được nhiều khách hàng. 

review-sach-marketing-cho-ban-le-bob-susan-negan-3
Cách xây dựng chính sách khuyến mãi trong Marketing cho bán lẻ

Không dừng lại ở những phương pháp quảng cáo truyền thông kém hiệu quả đã đi vào lối mòn, hai tác giả của Marketing cho bán lẻ chỉ cho chúng ta cách xây dựng một trang web bán hàng, cách tiếp thị bằng thư điện tử sao cho thật tiết kiệm, dễ dàng và tiếp cận được với nhiều người nhất. 

Sách hay nên đọc: Nhà lãnh đạo không chức danh – khơi dậy động lực làm việc sâu thẳm trong mỗi con người

Một điều không thể thiếu của những cửa hàng bán lẻ là chính sách khuyến mãi hấp dẫn đủ để kéo khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Được thôi, Bob và Susan sẽ hướng dẫn bạn cách lên chính sách khuyến mãi khiến khách hàng không thể chối từ.

Nhận xét về sách Marketing cho bán lẻ

Vô số những lời khen tặng đã được dành cho cuốn sách Marketing cho bán lẻ bởi sách được xây dựng bằng lí thuyết chặt chẽ đi kèm với ví dụ minh họa thực tế. 

“Tôi đang tiết kiệm được hàng ngàn đô la đổ vào các quảng cáo đắt đỏ mà lại không mấy hiệu quả. Các đại lý quảng cáo có thể ghét cuốn sách này, nhưng tôi vô cùng yêu nó. Một cuốn sách tuyệt vời!” – Grant Miller, Sun Your Buns Erie, Pennsylvania, Mỹ

“Tất cả các chủ cửa hàng bán lẻ trên thế giới nhất định phải đọc cuốn sách này. Nó không chỉ cho bạn những ý tưởng hay ho mà còn có cả những bài học thực tế hữu ích cũng như các mẹo vặt thú vị . Thật là xuất sắc!”  – Michele Correa, Photo Express Scrapbooking Maple Ridge, British Columbia

Lời kết

Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp marketing hiệu quả nhất cho cửa hàng bán lẻ của mình, hãy tìm đọc ngay Marketing cho bán lẻ để sắm cho mình những bí quyết quảng cáo, tiếp thị và phương pháp marketing tuyệt vời nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây