Review sách: Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

0
11
review-sach-lanh-dao-dung-cach-dung-quang-quac-vao-mat-nhan-vien

Những câu chuyện ngụ ngôn tuy có cốt truyện khá đơn giản nhưng thường truyền tải những bài học nhân sinh sâu sắc.

Cuốn sách Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên của Travis Bradberry mượn hình ảnh đàn chim hải âu để gửi đến bạn đọc những bài học về cách làm lãnh đạo có tầm ảnh hưởng. Đây là một cuốn sách dễ đọc và đáng đọc với bất kỳ ai đứng ở vị trí lãnh đạo trong một tổ chức, doanh nghiệp.

Tác giả cuốn Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Người viết cuốn Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên là Travis Bradberry. Ông là nhà sáng lập và chủ tịch giải TalentSmart. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tư vấn cho hơn 75% công ty thuộc danh sách Fortune 500 với những nghiên cứu sâu sắc về áp dụng sở trường cá nhân vào vận hành doanhg nghiệp.

Travis cũng là tác giả của những đầu sách nổi tiếng như Mật mã tính cách, Sợ lược trí tuệ cảm xúc, Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên,.. Những cuốn sách của ông đều được ra mắt thị trường bởi các nhà xuất bản hàng đầu như Forbes, Washington Post hay The Havard Business Review.

review-sach-lanh-dao-dung-cach-dung-quang-quac-vao-mat-nhan-vien
                             Review sách Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Sách hay nên đọc: Review sách: Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất

Nội dung cuốn Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Tổng quan

Cuốn Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên kể câu chuyện về một đàn hải âu với đa dạng tính cách. Thông qua những chuyến bay và đi kiếm ăn của đoàn hải âu, tác giả gửi đến người đọc những bài học, triết lý lãnh đạo rất thực tế và sâu sắc.

Cuốn sách Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên ban đầu có tên “Ba sai lầm khiến bạn không thể trở thành lãnh đạo” đã phần nào truyền tải cho chúng ta hiểu cuốn sách này muốn nói về điều gì.

Chi tiết

Sách Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên là một câu chuyện được chia thành 9 chương, mỗi chương là một góc nhìn về công việc quản lý:

Phần một: Câu chuyện ngụ ngôn

Chương 1: Chú chim hải âu đầu đàn

Chương 2: Cuộc gặp gỡ tình cờ

Chương 3: Đề ra mục tiêu rõ ràng

Chương 4: Giao tiếp hiệu quả

Chương 5: Khen thưởng đúng lúc

Chương 6: Một ngày mới

Phần hai: Nhà quản lý kiểu mẫu

Chương 7: Ba đức tính cần thiết của nhà quản lý tài ba

Chương 8: Cái giá của kiểu quản lý hải âu

Chương 9: Bạn có phải là một nhà quản lý “hải âu”

review-sach-lanh-dao-dung-cach-dung-quang-quac-vao-mat-nhan-vien-2
                           Review sách Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Sách hay nên đọc: Review sách: Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất

Kể rõ hơn về câu chuyện: Truyện kể về chú hải âu đầu đàn tốt bụng có tên Charlie. Trước đây, cậu luôn lãnh đạo thành công đàn hải âu của mình. Thế nhưng, khi phải đối mặt với khó khăn, thử thách mới, cậu vô tình làm mọi thành viên trong đoàn ức chế với cách quản lý của mình. Cậu cho rằng cách mình đang làm là thúc đẩy, nhưng thực chất đó là kìm hãm những chú hải âu khác.

Mỗi chú hải âu trong đoàn bay lại có một tính cách khác nhau: Scott tự tin thái quá, Alfred gầy gò nhút nhát, Yufan sống thực tế, còn Maya thì khá kiệm lời. Sự đa dạng tính cách này giống như chuyện chúng ta quản lý một tập thể nhân viên, mỗi người một tính nết. Không phải lúc nào việc hô hào, thúc đẩy nhân viên nhiệt tình cũng là đúng. 

Qua mỗi chặng bay, chú hải âu đầu đàn Charlie lại học được một bài học về cách quản lý.

Đặt mục tiêu

Hãy đảm bảo rằng nỗ lực của các nhân viên chính là dành thời gian để làm đúng việc theo đúng phương pháp. Điều này có nghĩa là cần phải xác định rõ mình đòi hỏi họ phải làm gì và sự thể hiện năng lực của họ sẽ được đánh giá như thế nào trong tương lai, đồng thời có những thỏa thuận, phân công trách nhiệm công việc đối với mục tiêu đề ra. Có một điểm khác biệt lớn giữa việc nói cho mọi người hiểu rằng chúng ta mong đợi điều gì ở họ với việc chắc chắn rằng họ hoàn toàn hiểu họ cần phải làm gì.

Giao tiếp hiệu quả

Hãy quan sát xem nhân viên của mình nói gì, làm gì và trò chuyện vởi mở với họ về công việc. Sự tương tác của người quản lý với nhân viên sẽ giúp truyền tải sự tháo vát, chỉ dẫn và nhận biết để giúp họ thành công. Giao tiếp hiệu quả là khi được thực hiện thường xuyên và bằng thứ ngôn ngữ mọi người đều hiểu.

Khen thưởng đúng lúc

Hãy để ý tới cách làm việc của nhân viên, thường xuyên khen ngợi họ cũng như đưa ra những lời phê bình có tính xây dựng. Khen thưởng đúng lúc sẽ giúp cả đội vươn tới những đỉnh cao mới bằng việc nỗ lực thành công và định hướng lại những nỗ lực chưa đúng đắn.

Nhận xét về cuốn Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên là một cuốn sách thú vị bởi cốt truyện đơn giản, cách kể chuyện hài hước nhưng lại ẩn chứa những bài học ý nghĩa.

Ai cũng muốn mình là một người lãnh đạo tốt, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để lắng nghe những nhu cầu của nhân viên. Nếu muốn tổ chức của mình phát triển bền vững với đội ngũ nhân viên hăng say, nhiệt tình, người lãnh đạo phải học cách gọt giũa chính bản thân mình trước khi định hình những nhân viên khác.

Ai nên đọc cuốn Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Chắc chắn cuốn sách này sẽ phù hợp nhất với những con người đang nắm giữ trọng trách quản lý trong các tổ chức. Không có ai là hoàn hảo, mỗi người đều đang có những vấn đề riêng. Thách thức của bạn nằm ở chỗ, bạn cần nhận ra những điểm chưa tốt trong công tác quản lý của mình để tự điều chỉnh.

review-sach-lanh-dao-dung-cach-dung-quang-quac-vao-mat-nhan-vien-3
                               Review sách Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên

Không chỉ đọc sách để quản lý người khác, bạn có thể đọc Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên để quản lý chính mình. Sách sẽ giúp bạn quản lý thời gian, áp lực, quan hệ cá nhân, với con cái, đồng nghiệp hoặc tất cả những vấn đề này. Mấu chốt của cuốn sách này, triết lý cốt lõi nhất trong sách chính là “bạn cần quản lý bản thân thật tốt trước khi quản lý những người khác”.

Lời kết

Lãnh Đạo Đúng Cách: Đừng Quàng Quạc Vào Mặt Nhân Viên là một cuốn sách giá trị với tất cả chúng ta. Đọc sách trước là để thay đổi cách chúng ta lãnh đạo đội nhóm, sau là để dần dần điều chỉnh bản thân mình tích cực hơn trong các mối quan hệ. Hãy giải quyết vấn đề của mình thật tốt trước khi “quàng quạc” vào mặt những người xung quanh.

Sách hay nên đọc: Review sách: Thuật Thúc Đẩy Nhân Viên – tối đa hóa hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây