Review sách: Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ – Chinh phục những ước mơ còn dang dở

0
378
review-cuon-sach-dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo-revisach.com
Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Với nhiều người trên thế giới này, “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” giống như một phương thuốc thần kỳ chữa lành sự mất mát trong tâm hồn họ. Điều đau khổ nhất cho bất cứ ai không phải là sống trong nghèo khó hay cuộc sống quá khó khăn mà là sống không có ước mơ, không có mục đích. Trong cuộc chạy đua với người khác và cũng là cuộc đua với chính bản thân mình, vì quá mải mê hay quá chán chường mà đôi khi ta quên đi ta đã từng có ước mơ như thế.

Tác giả cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” 

 tac-gia-chip-gaines-dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo
Tác giả Chip Gaines và vợ – Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Tác giả Chip Gaines sinh ngày 14 tháng 11 năm 1974, Chip được sinh ra ở Albuquerque, New Mexico và lớn lên ở Dallas, Texas. Ông học về lĩnh vực tiếp thị và tốt nghiệp Trường Kinh doanh Hankamer của Đại học Baylor. Ông nổi tiếng là một ngôi sao truyền hình, chuyên gia cải tạo, tác giả bán chạy nhất, chồng của Joanna, và là cha của năm người con ở Waco, Texas. Rất lâu trước khi được thế giới chú ý, Chip là một doanh nhân, người luôn sẵn sàng cho những thử thách ngay cả khi không hoàn thành công việc như dự định.

Tác phẩm “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” 

review-sach-dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo-revisach.com
Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

“Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” được xuất bản tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2019, là tác phẩm thành công của Chip Gaines và đến được với hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Cuốn sách là 42 câu chuyện thành công của chính tác giả và từ những người mà vợ chồng ông đã mắt thấy tai nghe để giúp độc giả có thể tìm thấy động lực trong những lúc khó khăn nhất, thành công không đến với họ một cách dễ dàng mà họ phải vượt qua rất nhiều thử thách, nhưng thành quả mà họ có được là điều hoàn toàn xứng đáng.

Thông tin cơ bản của cuốn sách Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Công ty phát hành BIZBOOKS
Ngày xuất bản 05-2019
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch giả Nguyệt Minh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 304

Nội dung và bài học rút ra trong “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” 

Ước mơ nào cũng có cái giá của nó, bạn sẽ phải trả giá bằng thời gian, sức khỏe và trí tuệ của mình. Không ai đánh thuế cho ước mơ, nhưng đạt được ước mơ không phải là miễn phí. Câu chuyện theo đuổi ước mơ của gia đình tác giả, bắt đầu những thành công khi ông gây dựng lại cửa hàng qua muôn vàn khó khăn, từ đó tạo động lực và khích lệ ông trong những thành công tiếp theo, hay những câu chuyện mang những sắc thái khác nhau trong cuốn sách đã đưa ra những lời khuyên và đem đến những cảm nhận sâu sắc cho người đọc.

Ai cũng có ước mơ, nhưng rất ít ai có thể thành công thực hiện được ước mơ của mình. Không phải là do bản thân không có năng lực, mà là do bản thân bạn buông bỏ quá sớm, “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” không bảo bạn rằng cứ nỗ lực cố gắng thì sẽ thành công, nhưng sau tất cả những nỗ lực đó, điều mà bạn có được chính là đã vượt qua chính mình, và không cảm thấy hối hận vì bạn đã thực sự làm hết sức mình.

Đọc thêm: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Bao giờ bạn mới thôi chờ đợi?

Sức mạnh của tình yêu thương

Bài học đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận qua cuốn sách đó là tình yêu thương. Mỗi chúng ta sống trên thế giới này đều đã từng ít nhất một lần trải qua cảm giác được yêu thương, quan tâm dù là nhỏ nhoi nhất từ những người khác. Trong những lúc tâm trạng bạn tồi tệ nhất, hay khi bạn vấp ngã, những lời yêu thương, động viên từ những người mà bạn yêu quý có lẽ sẽ là động lực mạnh mẽ nhất để bạn có thể tự tin bước tiếp.

Trong “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ”, tình yêu thương thể hiện mạnh mẽ qua câu chuyện giữa một bác sĩ tâm lý và cậu bé mồ côi David. Điều khiến một cậu bé luôn luôn im lặng với một trái tim đã bị tổn thương quá lớn có thể mở lòng chia sẻ và bắt đầu kết bạn với những người bạn mới chỉ là sự im lặng cảm thông với một đôi tai biết lắng nghe từ bác sĩ, lặng lẽ chơi cờ cùng cậu bé. Sức mạnh không chỉ đến từ lời nói, mà còn đến từ những hành động tưởng như bình thường nhất.

Nếu phải một mình, tôi không chắc rằng tất cả mọi người có thể tự vượt qua, sống độc lập là một điều tốt, nhưng trong xã hội này, được sống cùng những người mà bạn yêu mến thực sự mang lại cho bạn rất nhiều hạnh phúc. Nhưng “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” cũng khuyên bạn rằng sống cần phải cho đi, đừng sống mà chỉ biết nhận lấy.

review-cuon-dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo-revisach.com
Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Can đảm và kiên trì bước về phía trước

Tại sao có nhiều người có thể đạt được ước mơ trong khi bạn thì không? Đừng tự làm nản lòng mình bằng những lời oán thán, than cho số phận của chính mình. Thế gian vốn rất công bằng, không ai vì nhìn bạn khổ sở mà xuất hiện giúp đỡ bạn vượt qua. Khi bạn đã quyết định bước đi trên con đường mình đi, hãy cố gắng kiên trì đi đến cùng.

Con đường bạn đi không phải lúc nào cũng bằng phẳng, sẽ có những lúc khó khăn và thử thách xuất hiện dồn dập, thách thức khả năng chịu đựng của bạn, khiến bạn mệt mỏi, chán chường. Trong những lúc đó, “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” khuyên bạn đừng buông xuôi, con người ta khi gặp khó khăn thì dễ bỏ cuộc, đó là điều bình thường. Hãy dừng lại, nghỉ ngơi và lắng nghe tâm hồn mình, mình mong muốn điều gì, lên kế hoạch học tập và hành động, hãy can đảm đương đầu với thử thách.

Bằng những thay đổi nhỏ, cùng với thời gian bạn sẽ đạt được một bước tiến dài hơn so với lúc ban đầu.

review-sach-dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo-revisach
Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Trích dẫn hay trong “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ”

“Hãy tìm ra một điều gì đó đáng giá trong cuộc đời vô giá này của bạn. Tìm ra thứ gì đó để bạn phấn đấu vì nó. Một điều gì đó khiến bạn sống vì nó”.

“Bất cứ nỗi đau nào cũng có thể được xoa dịu bằng thời gian và tình yêu chân thành.”

“Hãy nhớ  rằng bên cạnh một người bạn chân tình bạn có thể làm tất cả hoặc không làm gì hết, nhưng chắc chắn bạn sẽ có được những phút giây đáng nhớ nhất – những phút giây sống thật với lòng mình.”

“Nhìn nhận đúng bản chất của sự việc cũng là bước đầu của sự hướng thiện, là cách chuộc lỗi lầm và là cách để bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống”

“Mọi người đều mong đến cuối chặng đường để cảm nhận sự vinh quang, nhưng hạnh phúc chỉ thật sự được tìm thấy trên từng chặng đường đi.”

“Hãy trân trọng giá trị của mỗi người bạn gặp. Cuộc hành trình của bạn trong cuộc sống này luôn có những khó khăn mà đôi lúc bạn cần đến những người bạn.”

“Hãy đến với mọi người bằng lòng yêu thương và sự khoan dung của bạn. Cũng đừng quên rằng cuộc sống này không bao giờ có sự công bằng tuyệt đối. Hãy luôn can đảm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.”

“Sự tự mãn là kẻ thù muôn thuở, nó khiến bạn dù mới thành công bước đầu đã nghĩ rằng mình vừa băng qua vạch đích. Mục tiêu của bạn còn rất xa và bạn vẫn phải đi một chặng đường dài mới có thể chạm tới nó, nhưng đừng để nó ra ngoài tầm mắt. Cách duy nhất để tiến bước là làm việc, cách duy nhất giúp thành công, là bước nhiều hơn một bước so với người khác. Bạn phải tiếp tục tiến lên. Và khi bạn nghĩ mình sắp kiệt sức – hãy tin tôi đi, chỉ còn một chút nữa thôi, bạn sẽ hoàn thành chặng đua”.

Cảm nhận về cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” 

review-cuon-sach-dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo-revisach.com
Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Đọc sách giống như bạn đang sống trong rất nhiều cuộc đời, mỗi câu chuyện trong cuốn sách có thể khiến bạn cảm thấy đâu đó mình đã từng có những lúc như vậy. Dù bạn đang lang thang, vô định, mất phương hướng hay đang bình yên sống mỗi ngày đều như nhau, không có gì thay đổi thì “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” có thể đánh thức điều gì đó trong bạn, khiến bạn cảm thấy mình nên thay đổi cách suy nghĩ và cách nhìn nhận lại những vấn đề mình đã trải qua, những con người mà mình đã từng tiếp xúc.

Sẽ có những lúc tưởng chừng như bạn không thể chịu đựng thêm bất cứ điều gì nữa, nhưng chỉ thêm một chút nữa thôi, khi vượt qua bạn sẽ thấy rằng: hóa ra mình là người chịu đựng giỏi như vậy, hóa ra chỉ cần cố gắng là bạn có thể vượt qua được.

Lời kết

“Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” đã nói lên tất cả những gì mà tác giả muốn truyền đạt tới độc giả. Hành trình theo đuổi giấc mơ chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng hãy can đảm và mạnh mẽ tiến về phía trước. Bằng sự nỗ lực và cố gắng ở hiện tại, hãy sống là chính mình và trong tương lai không xa, ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

dung-bao-gio-tu-bo-giac-mo-review

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây