Review Sách Cởi Trói Linh Hồn – Làm Thế Nào Để Hiểu Chính Mình Một Cách Chân Thật Nhất?

0
2373
review-sach-coi-troi-linh-hon-revisach.com
Review sách: Cởi trói linh hồn

Cởi trói linh hồn là cuốn sách về tâm linh nhưng lại dựa trên những lý thuyết và dẫn chứng khoa học. Tìm ra lý do mình xuất hiện trên thế giới này có lẽ đang là mục đích sống của nhiều người. Nhưng để hiểu được bản thân một cách chân thật nhất lại không phải điều dễ dàng, những suy nghĩ và tiếng nói trong đầu liệu có phải thực sự là tiếng lòng của bạn? Bạn đã bao giờ thực sự kết nối được với tâm hồn mình? Nếu bạn đang băn khoăn, có lẽ “Cởi trói linh hồn” sẽ giúp bạn tháo bỏ nút thắt.

Tác giả cuốn sách “Cởi trói linh hồn” 

 tac-gia-Michael-Alan-Singer
Tác giả Michael Alan Singer – Cởi trói linh hồn

“Cởi trói linh hồn” được viết bởi tác giả Michael Alan Singer, ông sinh ngày 6 tháng 5 năm 1947. Vào năm 1971, ông đã thức tỉnh nội tâm sâu sắc khi đang làm bằng tiến sĩ kinh tế và sống ẩn dật để tập trung vào yoga và thiền định. Năm 1975, ông thành lập Temple of the Universe, một trung tâm yoga và thiền định đã được thành lập lâu đời, nơi mọi người thuộc bất kỳ tôn giáo hoặc tín ngưỡng nào có thể đến với nhau để trải nghiệm sự bình yên bên trong.

Ông cũng là người tạo ra gói phần mềm tiên tiến hàng đầu đã làm thay đổi ngành quản lý hành nghề y tế và là CEO sáng lập của một công ty đại chúng có thành tựu được lưu trữ trong Viện Smithsonian. Cùng với hơn bốn thập kỷ giảng dạy tâm linh của mình, Michael đã có những đóng góp lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh cuốn sách Cởi trói linh hồn, Thử nghiệm đầu hàng cũng là cuốn sách bán chạy nhất theo tờ New York Times, ngoài ra Michael còn có hai tác phẩm là The Search for Truth, Three Essays on Universal Law. 

Về cuốn sách “Cởi trói linh hồn” 

review-cuon-coi-troi-linh-hon-revisach.com
Review sách: Cởi trói linh hồn

Cuốn sách “Cởi trói linh hồn” được xuất bản lần đầu vào tháng 10 năm 2007, nằm trong top #1 những cuốn sách bán chạy nhất, cuốn sách mà tất cả mọi người trên tờ báo New York Times đều nói đến. “Cởi trói linh hồn” đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Bạn sẽ như thế nào khi giải phóng bản thân khỏi những giới hạn và vượt ra ngoài ranh giới của mình? Hay như bạn có thể làm gì mỗi ngày để khám phá sự bình yên và thanh thản bên trong?

Cho dù bạn mới bắt đầu hành trình hay đã dành cả cuộc đời để khám phá bản thân thì cuốn sách này đều có tác dụng thay đổi mạnh mẽ chính bản thân bạn và thế giới xung quanh. Thông qua những kiến thức trong cuốn sách, bạn sẽ tìm ra cách không còn bị hạn chế bởi những cảm xúc và ý thức của cá nhân. “Cởi trói linh hồn” đã khai thác những khái niệm về thiền định, cũng như những kiến thức về tâm linh để giúp bạn nhận ra rằng, ý thức có thể cho phép bạn buông bỏ những suy nghĩ và ký ức đau khổ để đạt được hạnh phúc cho bản thân.

Sách hay nên đọc: Đi tìm lẽ sống – Lúc đau khổ nhất bạn vẫn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình

Các chương trong cuốn sách “Cởi trói linh hồn” 

Phần I: THỨC TỈNH TÂM THỨC

Chương 1 – Tiếng nói trong đầu bạn

Chương 2 – Người bạn cùng phòng

Chương 3 – Bạn là ai?

Chương 4 – Bản ngã sáng suốt

Phần II: TRẢI NGHIỆM NĂNG LƯỢNG

Chương 5 – Năng lượng vô hạn

Chương 6 – Những bí mật của trái tim tâm linh

Chương 7 – Vượt lên trên khuynh hướng sống khép kín

Phần III: GIẢI PHÓNG BẢN THÂN

Chương 8 – Buông bỏ ngay bây giờ hay tiếp tục rơi

Chương 9 – Vứt bỏ cái gai bên trong

Chương 10 – Đánh cắp tự do cho linh hồn

Chương 11 – Nỗi đau – Cái giá của tự do

Phần IV: VƯỢT QUA RÀO CẢN CỦA CHÍNH MÌNH

Chương 12 – Tháo bỏ bức tường thành

Chương 13 – Xa, xa hơn nữa

Chương 14 – Buông bỏ sự vững chắc giả tạo

Phần V: SỐNG ĐÚNG NGHĨA

Chương 15 – Con đường hạnh phúc vô điều kiện

Chương 16 – Con đường tâm linh thông suốt

Chương 17 – Suy ngẫm về cái chết

Chương 18 – Bí mật của con đường trung đạo

Chương 19 – Đôi mắt yêu thương của Thượng Đế

Nội dung nổi bật trong cuốn sách “Cởi trói linh hồn” 

review-cuon-sach-coi-troi-linh-hon-revisach.com
Review sách: Cởi trói linh hồn

Thông qua 5 phần và 19 chương của cuốn sách “Cởi trói linh hồn”, tác giả dần dần thể hiện được cách mà ông có thể thấu hiểu và cảm nhận được linh hồn của chính mình cũng như của con người. Michael đã dẫn người đọc tìm hiểu sâu hơn về năng lượng tồn tại bên trong, khiến cho người đọc bắt đầu thay đổi cách nhìn nhận và thực hành để có được một tâm hồn tự do.

Đầu tiên, “Cởi trói linh hồn” nhấn mạnh về sự quan sát. Tác giả đưa ra một khái niệm bất ngờ và thú vị rằng bạn không phải là cơ thể cũng như suy nghĩ của mình. Bạn chính là chủ thể quan sát tâm trạng và cảm nhận cơ thể của bạn. Mỗi khi cảm xúc của bạn thay đổi, nếu bạn không kéo mình về vị trí quan sát, bạn sẽ trở thành chủ thể chạy theo cảm xúc của chính mình. Vì vậy, mỗi khi bạn cảm nhận thấy những cảm xúc tiêu cực, hãy nhắc nhở bản thân trở về vị trí quan sát của mình, đừng để bị lạc lối và hao tổn năng lượng.

Bạn định nghĩa người bạn cùng phòng của mình là ai? Đó chính là những lời nói trong đầu bạn. Khi bạn có thể lặng yên và giao tiếp được với tiếng nói trong đầu bạn, khi bạn có thể quan sát chính mình khi bạn đang mơ, hay đang tỉnh và trải nghiệm cảm xúc ở vị thế của một người đang quan sát, thì khi đó tâm hồn bạn đã được rộng mở. Yoga và thiền định sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở việc này.

Tiếp đến, khi đối mặt với những tổn thương, “Cởi trói linh hồn” khuyên bạn nên biết cách đối mặt và buông bỏ, đừng kháng cự. Vì nếu bạn cố gắng kìm nén và che giấu những cảm xúc tiêu cực, một khi được gợi nhớ lại, những cảm xúc đó sẽ bùng nổ. Hãy giải phóng những cảm xúc tiêu cực trong bạn, đừng sống một cách khép kín và bảo vệ bản thân một cách thái quá, để khi gặp phải bất kỳ tác động nào, bạn có thể bước qua một cách dễ dàng.

“Cởi trói linh hồn” cũng nói rằng nỗi sợ hãi bên trong bạn chính là điều khiến thế giới trở nên đáng sợ hơn. Bản thân bạn sợ hãi nên luôn không dám thay đổi, bạn luôn cố tạo ra một vỏ bọc an toàn nhất và nằm trong tầm kiểm soát của mình. Vì vậy, khi một sự việc thay đổi không theo ý muốn của bạn, những điều tốt và xấu xảy đến, cả trong quá khứ và tương lai sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang phải vật lộn với cuộc sống. Nếu dũng cảm đối mặt, bạn sẽ có cách vượt qua tất cả và cuối cùng không còn cảm giác hoảng loạn nữa.

Khi bạn thường xuyên quan sát chính mình, nhìn thấy những niềm vui, nỗi buồn, giận hờn hay đau khổ, bạn tiếp nhận nhưng không tác động. Hãy để chúng giữ ở trạng thái cân bằng, bạn không đi theo một thái cực nào mà luôn đứng ở vị trí quan sát, có như vậy, thì bạn luôn đối mặt với mọi việc bằng một thái độ bình thản và ung dung để cảm nhận thế giới tươi đẹp ngoài kia.

Thời gian của đời người là hữu hạn, vì thế “Cởi trói linh hồn” nhắc bạn suy ngẫm về cái chết. Bạn không biết mình sẽ chết vào lúc nào, vì thế hãy sống trọn vẹn mỗi ngày, sống với thái độ trân trọng và dành tình yêu thương cho tất cả mọi người, và để cho đến giây phút cuối cùng, bạn không cảm thấy tiếc nuối điều gì.

Sách hay nên đọc: Muôn kiếp nhân sinh – Giá trị của tình yêu thương lớn lao đến mức nào?

Cảm nhận về cuốn sách “Cởi trói linh hồn” 

review-sach-coi-troi-linh-hon-revisach.com
Review sách: Cởi trói linh hồn

“Cởi trói linh hồn” không phải là một cuốn sách dễ đọc nhưng lại cực kỳ hấp dẫn, đem đến những kiến thức mới mẻ mà trước nay chúng ta thường bỏ qua và thậm chí chưa từng nghĩ đến. Chúng ta chính là những chủ thể quan sát, để đạt được bình yên trong cuộc sống, bạn hãy nhìn nhận và quan sát chính mình, đừng để những cảm xúc và suy nghĩ trong đầu đẩy bạn theo một hướng nào đó.

Bạn thường sẽ vô thức ghi nhớ những đau khổ và tổn thương mình đã trải qua, để rồi khi gặp hoàn cảnh tương tự, nỗi đau lại xuất hiện thêm lần nữa, và có thể là nhiều lần khác, từ đó chi phối toàn bộ cuộc sống của bạn. Thay vì để nỗi đau cứ âm ỉ và len lỏi trong suy nghĩ, hãy cởi mở hơn và giải phóng những cảm xúc đó, đừng định nghĩa về thế giới bên ngoài bằng suy nghĩ nội tại của chúng ta, đơn giản vì chúng ta quá nhỏ bé. Khi bạn phá vỡ được bức tường của chính mình, thì khi đó linh hồn của bạn đã được cởi trói.

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Cởi trói linh hồn” 

“Thắng người vạn lần không bằng thắng mình một lần.”

“Trắng tay cũng là một loại giàu có, bởi nhờ đó mà người nghèo có thêm động lực tiến lên.1. Có một loại giấc mơ được gọi là mơ tỉnh, tức là bạn biết bạn đang mơ.”

“Nếu bạn mơ thấy mình đang bay, bạn biết bạn đang bay. Bạn nghĩ: “Í, xem này! Mình đang mơ thấy mình đang bay. Mình sẽ bay qua đó.”

Bạn thực sự đủ tỉnh táo để biết bạn đang bay trong giấc mơ và bạn đang mơ giấc mơ đó.”

“Giấc mơ đó khác xa với những giấc mơ thông thường khi bạn hoàn toàn chìm vào giấc mơ.”

“Bạn phân biệt được sự khác nhau này cũng giống y như khi bạn thấy được sự khác nhau giữa việc biết mình đang nhận biết trong cuộc sống hàng ngày, và không biết mình đang nhận biết.”

“Khi bạn là một người có nhận thức, bạn không còn trở nên đắm chìm hoàn toàn vào các sự kiện xung quanh bạn.”

“Thay vào đó, bên trong bạn luôn nhận biết rằng bạn chính là người đang trải nghiệm các sự việc xảy ra và cả những suy nghĩ, cảm xúc đối với những sự việc đó.”

“Khi một ý nghĩ được tạo ra trong trạng thái có nhận thức thì thay vì lạc lối trong đó, bạn sẽ vẫn biết rằng bạn là người đang có ý nghĩ đó. Bạn sáng suốt, minh mẫn.”

Lời kết

“Cởi trói linh hồn” sẽ là một trong những cuốn sách tâm linh đáng đọc nhất trong tủ sách của bạn nếu bạn dùng tâm thế cởi mở và thấu hiểu được hết những điều mà tác giả đã viết ra. Hiểu bản thân là công việc khó khăn nhất nhưng cũng có thể trở nên đơn giản nhất nếu bạn nắm được chìa khóa thay đổi. Hy vọng, với những ai đang cảm thấy loay hoay và bế tắc trong cuộc sống, bạn có thể lắng nghe chính mình nhờ đọc cuốn sách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây