Review sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng – Lười biếng sẽ hủy hoại cuộc đời bạn.

0
6
review-sach-chang-ai-chet-duoi-trong-mo-hoi-ma-chi-chet-chim-trong-luoi-bieng
Review sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng - Joel Cohen

Cuốn sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng của tác giả Joel Cohen cho rằng thành công là một hành trình dài đầy những khó khăn và thử thách. Trên hành trình đó không chỉ cần tài năng mà cần sự chăm chỉ và nỗ lực mỗi ngày.

Thử thách lớn nhất đối với mỗi người là vượt qua sự lười nhác của bản thân. Bất kỳ ai cũng mang trong mình những ước mơ to lớn nhưng chẳng ai kiên trì theo đuổi nó. 

Câu hỏi lớn nhất được đặt ra đó là Làm thế nào để chấm dứt căn bệnh lười nhác đang đe dọa đến tương lai và những ước mơ của chính bạn. 

Câu trả lời sẽ được giải đáp trong cuốn sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng của tác giả Joel Cohen. Cuốn sách sẽ giúp bạn chữa lười hiệu quả đem đến sự thành công trong công việc và cuộc sống.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH CHẲNG AI CHẾT ĐUỐI TRONG MỒ HÔI MÀ CHỈ CHẾT CHÌM TRONG LƯỜI BIẾNG

review-sach-chang-ai-chet-duoi-trong-mo-hoi-ma-chi-chet-chim-trong-luoi-bieng
Review sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng – Joel Cohen

Review sách Tháo gỡ căng thẳng mở lối tiềm năng – Cách giải tỏa căng thẳng trong bạn

Joel Cohen sinh ngày 23 tháng 8 năm 1963 là tác giả của cuốn sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng . Ông là một nhà văn, điện ảnh người Mỹ. Ông đã để đời được những cuốn sách và tập phim mang đậm thương hiệu của ông như Garfield, Chú mèo siêu quậy 2, Gia đình Simpson,…

Trải qua những kinh nghiệm sống từ chính ông, tác giả đã rút ra những bài học được truyền tải qua cuốn sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng  về sự lười biếng trong cuộc sống.

Trọng tâm của Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng chia sẻ về những bài học thất bại vì sự lười biếng. Ai cũng sẽ trở thành nạn nhân của căn bệnh này nếu như không tự mình thoát ra khỏi nó, bạn sẽ mãi đứng ở vị trí đó và không thể đạt được những ước mơ trong tương lai.

Nếu bạn còn đang sở hữu “căn bệnh thế kỷ” này thì liệu thành công còn chờ bạn bao lâu nữa?

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH CHẲNG AI CHẾT ĐUỐI TRONG MỒ HÔI MÀ CHỈ CHẾT CHÌM TRONG LƯỜI BIẾNG

  1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SỰ LƯỜI BIẾNG

review-sach-chang-ai-chet-duoi-trong-mo-hoi-ma-chi-chet-chim-trong-luoi-bieng
Review sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng – Joel Cohen

Review sách Chiến lược mua bán và sáp nhập – Tư duy mới trong lĩnh vực khởi nghiệp

Khi người ta lười biếng, người ta có đủ những lý do cho sự bao biện đó. Thật chẳng may chẳng có lý do nào là hợp lý cả. Tất cả đều xuất phát từ bản tính của chính bạn.

Bạn thường lớn tiếng khẳng định rằng bạn đã lên kế hoạch cho tương lai bằng những công việc được sắp xếp một cách gọn gàng nhưng tôi tin rằng hầu như chúng ta đều không thực hiện được hoặc làm được một nửa rồi bỏ giữa chừng.

Nguyên nhân dẫn đến “căn bệnh” này xuất phát từ việc thiếu ý chí, không có quyết tâm và sự ỷ lại vào người khác.

  1. CHẤM DỨT “CĂN BỆNH” LƯỜI TRONG BẠN

Bạn sẽ như thế nào nếu mỗi ngày bạn tự đặt ra kế hoạch cho cuộc đời mình và bạn chẳng làm được gì cả. Công việc trì trệ, ước mơ dập tắt, bạn buông xuôi chán nản và cuối cùng cuộc đời bạn sẽ đi về đâu. Bạn có thể tự mình hình dung ra tương lai của chính mình đúng không?

Mọi lời nói chỉ là vô nghĩa nếu bạn không đứng lên và hành động. Những ý tưởng chỉ có thể thành công khi bạn hiện thực hóa nó.

Trong Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng chính tác giả cũng đi mất kiên nhẫn trong việc chạy bộ. Việc bắt đầu nó có thể khó khăn nhưng bằng sự kiên trì từ việc 1km đầu đi mất 15p anh đã có thể chạy 2km, 3km, 5km nhanh hơn rất nhiều lần.

Có thể thành công của bạn chẳng là gì so với những gì người khác đã đạt được. Nhưng chắc chắn rằng bạn đã chiến thắng chính mình – đó chính là chiến thắng tuyệt vời nhất.

Vượt qua rào cản lười nhác sẽ giúp ngày hôm nay của bạn tốt hơn hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.

Theo Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng , để đạt đến thành công bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi trong bạn. Sự lười nhác cũng xuất phát từ việc bạn lo lắng và thiếu tự tin.

Mỗi người luôn có những khả năng tiềm ẩn chưa thể khám phá hết, hãy tự mình khẳng định tài năng của chính mình bằng những gì mình thể hiện.

Đừng tránh né điều gì bởi chắc chắn nó sẽ quay trở lại và đánh gục chính bạn.

Muốn duy trì sự chăm chỉ, hãy luyện tập nó mỗi ngày. Khi đã trở thành thói quen, bạn sẽ cảm thấy sự chăm chỉ như một bản năng và mọi thứ sẽ vô cùng dễ dàng.

  1. PHƯƠNG PHÁP DUY TRÌ SỰ CHĂM CHỈ

review-sach-chang-ai-chet-duoi-trong-mo-hoi-ma-chi-chet-chim-trong-luoi-bieng
Review sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng – Joel Cohen

Sự kiên trì theo đuổi những mục tiêu trong cuộc đời mình. Bạn hãy cố gắng làm tốt nhất 100% có thể. Những công việc mà bạn làm ra hãy chắc chắn rằng bạn đã làm tốt nhất và đừng từ bỏ nếu bạn đã gần đi đến thành công.

Mọi chuyện sẽ không thể theo ý bạn muốn. Hôm nay bạn có thể thành công nhưng ngày mai có thể sẽ thất bại. Đừng nản chí, kết quả một lần chưa thể đánh giá bạn là người như thế nào. Thành công hay thất bại đều có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời bạn.

Khi bạn bắt đầu với những thói quen sẽ gặp những khó khăn. Lúc đó trong ý nghĩ bạn sẽ luôn có 2 luồng ý kiến tranh cãi: muốn dừng và muốn tiếp tục. Nhưng hãy kiên trì, bạn sẽ dần dần bắt nhịp và quen ngay thôi.

Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng  cho rằng: Hãy luôn đặt ra những mục tiêu trong cuộc đời mình, nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu. Nếu như bạn chưa có cho mình những hướng đi trong cuộc đời mình, nhìn những triệu phú đã khởi đầu như bạn, họ đã trở thành một người phi thường như thế nào.

Hãy bắt tay vào làm ngay thôi!

LỜI KẾT

Sự lười biếng được xem là căn bệnh thế kỷ bởi chắc chắn ai trong chúng ta cũng đang tiềm ẩn trong mình căn bệnh này. Nhưng tồi tệ hơn là không phải ai cũng biết cách khống chế nó.

Cuốn sách Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng sẽ giúp bạn thống trị căn bệnh lười biếng, điều quan trọng không phải là chiến thắng cuộc chạy đua nước rút mà là cuộc marathon, không cần bạn dẫn đầu hay đứng thứ hai, bạn chỉ cần chiến thắng bản thân mình – đó mới chính là khát vọng cao đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây