9 Cuốn Cách Giúp Bạn Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Thông Minh Như Chuyên Gia

0
1078
review-sach-kiet-que-tai-chinh-the-he-y-tien-hanh-dau-tu

Quản lý tài chính cá nhân, một việc tưởng không khó mà khó không tưởng, nhất là với thế hệ trẻ trong xã hội coi trọng chủ nghĩa tiêu thụ như ngày nay. Chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư và rất nhiều chiến lược khác sẽ được trình bày trong 9 cuốn sách giúp bạn quản lý tài chính cá nhân dưới đây.

Cùng Revisach tìm hiểu nhé!

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Chúng ta sinh ra trên đời ước mơ đầu tiên là được sống no đủ, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, mỗi ngày đều là hạnh phúc. Nhưng chính chúng ta đang phụ thuộc vào số phận mà không biết rằng cuộc sống này là do chính bản thân mỗi người làm chủ và tự quyết định cuộc đời mình.

Giữa bộn bề và những áp lực không tên, có người chọn việc bước tiếp trên con đường chông gai đó, có người chọn từ bỏ ước mơ để đi tìm hướng đi mới. Vậy có bao giờ bạn nghĩ lựa chọn an nhàn nhưng vẫn hạnh phúc hay chưa?

review-sach-lap-ke-hoach-quan-ly- tai-chinh-ca-nhan
Review sách Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – Kristy Shen và Bryce Leung

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân (Quit Like a Millionaire) sẽ giúp bạn trên con đường tìm lại chính mình, giúp bạn sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống khi chỉ 35 tuổi.

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng, lại càng khó hơn trong xã hội ngày nay khi con người càng muốn hưởng thụ nhiều hơn là làm việc.

Chúng ta cần nhớ rằng chỉ hưởng thụ khi thực sự đã làm chủ được tài chính và biết sắp xếp kế hoạch tương lai cuộc đời mình.

Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống mà vẫn tự do theo đuổi đam mê của chính mình, Lập kế hoạch quản lý tài chính là cuốn sách không thể hoàn hảo hơn gửi tặng đến bạn.

Đọc thêm tại: Review sách Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – Bản kế hoạch cuộc đời hoàn hảo cho bạn

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Tài chính luôn là vấn đề mà mọi người quan tâm và đầu tư. Cách tạo ra nguồn tài chính dồi dào đã khó, việc quản lý tài chính, duy trì và phát triển nó càng nan giải hơn.

Kiến thức tài chính đặc biệt là tài chính cá nhân hiện đang là vấn đề nhức nhối. Sự thiếu hụt trầm trọng về kỹ năng, cách quản lý là minh chứng cho sự sụp đổ của các doanh nghiệp dù là thịnh vượng nhất.

Làm thế nào để có nguồn tài chính dồi dào? Làm thế nào để vừa bảo về số vốn đang có mà vẫn sinh ra lợi nhuận? Nếu tự đi tìm câu trả lời bạn sẽ mất khá nhiều thời gian.

review-sach-tai-chinh-ca-nhan-danh-cho-nguoi-viet-nam
Review sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Lâm Minh Chánh

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam sẽ rút ngắn khoảng cách thịnh vượng và giải pháp tự do tài chính hoàn hảo nhất mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu khác.

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam sẽ là cuốn sách hoàn hảo nhất đưa bạn đến cánh cửa của sự tự do tài chính và giúp bạn nâng cao tầm hiểu biết về cách quản lý tài chính cho riêng mình.

Sẽ là một sự thiếu sót nếu thiếu đi người bạn đồng hành tuyệt vời này – Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam để có cuộc sống hạnh phúc và ổn định hơn.

Đọc thêm tại: Review sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Làm chủ cuộc đời chính mình

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Nhận thấy kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày là một khái niệm khó nắm bắt và nhiều người chưa hiểu được vấn đề này ảnh hưởng như thế nào đến sự giàu có của họ. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn kiếm được thật nhiều tiền nhưng lại mất đi nó một cách dễ dàng vậy thì bạn sẽ chẳng thể giàu có được.

Thống kê cho thấy những người trẻ thường có thói quen phung phí tiền bạc và cho rằng tiền sinh ra là để cho con người hưởng thụ. Ngược lại người già lại quá tiết kiệm với số tiền mình đang có mà thực chất mục đích kiếm tiền là để sống hạnh phúc.

review-sach-ky-nang-quan-ly- tai-chinh-ca-nhan-trong-30-ngay
Review sách Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày – Ashley Feinstein Gerstley

Hiểu được điều đó, trước thực trạng kỹ năng quản lý tài chính đang trở nên cấp thiết đối với từng người, từng gia đình và doanh nghiệp, Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày là một trong những cuốn sách bạn nên lựa chọn để thực sự làm chủ đồng tiền mình đang có.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày có thể không giúp bạn giàu có nhưng sẽ giúp bạn ổn định tài chính, để tiền bạc không còn là nỗi lo mỗi ngày trong cuộc sống của bạn.

“Tiết kiệm sẽ tạo cho bạn một lối sống mới, và bạn không cần chờ cho tới khi rảnh rỗi mới thực hiện” – là phương châm sống mà Ashley Feinstein Gerstley muốn truyền đạt đến bạn qua Kỹ năng quản lý tài chính trong 30 ngày

Đọc thêm tại: Review sách Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày – Công thức khiến bạn giàu có hơn mỗi ngày

Kiệt quệ tài chính thế hệ Y

Bạn có nhiều tiền bạn chưa chắc đã trở thành tỷ phú nhưng nếu bạn có vốn đầu tư bạn sẽ sống cuộc đời an nhàn dù có làm việc hay không.

Với quyết tâm đưa kinh nghiệm đầu tư đến gần hơn với mọi người – những ai đang có khao khát thực hiện được nhiều điều phi thường với ý chí quyết tâm, chắc chắn rằng Erin Lowry sẽ không làm bạn thất vọng khi trải nghiệm cuốn sách Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Tiến hành đầu tư.

review-sach-kiet-que-tai-chinh-the-he-y-tien-hanh-dau-tu
Review sách Kiệt quệ tài chính Thế hệ y Tiến hành đầu tư – Erin Lowry

Nếu bạn đang là thế hệ Y đầy sục sôi với khao khát ước mơ và ý chí vươn lên chinh phục những điều chưa dám, chắc chắn rằng Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Tiến hành đầu tư là màu sắc bạn còn thiếu trong “bộ màu” cuộc đời mình.

Đọc thêm tại: Review sách Kiệt quệ tài chính thế hệ Y – Tiến hành đầu tư – Làm thế nào để nâng cấp số tiền mình đang có

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

Chúng ta đang mắc kẹt trong 2 câu hỏi; “Hãy tiết kiệm khi còn trẻ” và “Tôi chỉ sống duy nhất một lần trong đời”. Bất kỳ một lứa tuổi nào cũng luôn mang trong mình những tư tưởng về tiền bạc khác nhau. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân sẽ chi phối suy nghĩ, cách sống và cách ứng xử của mỗi người.

Mục tiêu kiếm được nhiều tiền và sự dư dả về tài chính chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Bạn có thực sự nghiêm túc muốn kiếm tiền và thận trọng trong chi tiêu. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân của Brian Tracy cùng cộng sự Dan Strutzel sẽ giúp bạn làm chủ đồng tiền một cách thông minh.

review-sach-nghe-thuat-quan-ly- tai-chinh-ca-nhan
Review sách Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua cuốn cẩm nang trên hành trình chinh phục sự giàu có mang tên Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân. Hãy tìm đến nó để vén bức màn sai lầm về tiền bạc mà chúng ta đang nhầm tưởng lâu nay. Sự tự do tài chính sẽ nằm trong tay bạn.

Đọc thêm tại: Review sách Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Làm chủ đồng tiền

Con đường tự do tài chính

Con đường tự do tài chính không chỉ đến từ sự nỗ lực, may mắn mà cần có kỹ năng chuyên môn, thái độ và tư duy. Vì vậy nếu muốn đi nhanh hơn trên con đường này bạn cần có người bên cạnh như một huấn luyện viên giúp bạn nhận ra đi đúng hướng.

Chúng ta sinh ra không được chọn điểm xuất phát nhưng đích đến là do chính mình tự tạo ra. Đừng bao giờ quên rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng để biến mình thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

review-sach-con-duong-tu-do-tai-chinh
Review sách Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Con đường tự do tài chính của tác giả Bodo Schafer sẽ đồng hành cùng bạn, biến những điều bạn chưa biết trở những thói quen quan trọng nhất trong cuộc đời trưởng thành của mình.

Sự tự do tài chính chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai, muốn thay đổi thì phải thực hiện và có kỷ luật với bản thân khi thực hiện thì mới có được sự tự do trong tài chính.

Nếu bạn đang mông lung trong cách kiểm soát tiền bạc, bạn muốn giàu có nhưng không tìm thấy sự dư dả về tài chính, Con đường tự do tài chính chính là cuốn sách bạn không thể tìm thấy ở một cuốn sách nào khác.

Đọc thêm tại: Review sách Con đường tự do tài chính – Giàu có là quyền của bạn

Người giàu có nhất thành Babylon

Nhu cầu làm giàu là ước mơ, khát vọng và mục tiêu mà bất kỳ ai cũng hướng đến trong đời. Ngay từ những ước mơ được sống thoải mái không phải lo nghĩ về tiền bạc, đến nhu cầu được đi du lịch và mua sắm những thứ mình thứ đều xuất phát từ mục tiêu làm giàu.

Thực tế làm thế nào để trở nên giàu có là câu trả lời ít ai có thể giải đáp được. Tại sao người nghèo ngày càng nghèo và người giàu lại càng giàu hơn.

Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách cho bạn câu trả lời. Cuốn sách không chỉ giúp bạn trở nên giàu có mà còn hướng dẫn bạn duy trì sự giàu có đó mỗi ngày chỉ bằng những khoản tiền tiết kiệm nhỏ mà không ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

review-sach-nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon
Review sách Người giàu có nhất thành Babylon – George S.Clason

Nếu bạn chưa có tài chính vững vàng, vậy thì bạn hãy bắt đầu tạo nguồn tài chính ngay từ hôm nay cùng với Người giàu có nhất thành Babylon nhé!

Sẽ là thiếu sót nếu bạn không dành 48 giờ để trải nghiệm toàn bộ ý nghĩa tuyệt vời của Người giàu có nhất thành Babylon.

Để đạt được sự giàu có bạn cần sáng suốt tuyệt đối không để bỏ lỡ những cơ hội nào để kiếm tiền. Bên cạnh đó cũng cần hưởng thụ những thành quả bạn đã làm trong khả năng có thể. Đừng quá keo kiệt hay tiết kiệm. Bạn hoàn toàn được sống đủ đầy với mức thu nhập của bạn.

Đọc thêm tại: Review sách Người giàu có nhất thành Babylon – Cuốn sách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại

Hiểu hết về tiền – How money works

Hiểu hết về tiền là sự giải thích cho chúng ta rằng bạn đang dành cả tuổi trẻ, thời gian để làm việc vì tiền và mỗi ngày nhận ra rằng tiền có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Không có tiền bạn không thể tồn tại trên trái đất này, bạn cũng không thể sống trọn vẹn và rồi sẽ chết trong sự vất vả và đau khổ.

Những phút giây trôi qua chắc chắn rằng bạn đang nỗ lực hơn từng ngày để kiếm thật nhiều tiền đem lại cuộc sống sung sướng. Nhưng tôi tin rằng không phải ai cũng biết được giá trị thực sự của đồng tiền để biết kiếm tiền đúng cách và trân trọng đồng tiền mình làm ra.

review-sach-hieu-het-ve-tien
Review sách Hiểu hết về tiền – Julian Sims

Để thực sự hiểu được trọn vẹn nhiệm vụ của tiền đem đến cho con người, đồng tác giả đã viết nên cuốn sách How money works – Hiểu hết về tiền – cuốn cẩm nang dễ hiểu nhất về tiền.

Tiền và những giá trị mà tiền đem lại đã mang lại cuộc sống trọn vẹn cho con người dù qua nhiều thế kỷ

Hiểu hết về tiền dành cho các bạn trẻ, đặc biệt cho những người muốn tìm hiểu kiến thức về tiền bạc hay đang gặp vấn đề về tài chính đều có thể tìm đọc và mỗi người sẽ có những cách cảm nhận khác nhau về giá trị mà cuốn sách đem lại.

Đọc thêm tại: Review sách Hiểu hết về tiền – Vai trò thực sự của tiền trong cuộc sống con người

Lời kết

Những cuốn sách giúp bạn quản lý tài chính giống như một chuyên gia tư vấn đầy kinh nghiệm. Hãy đọc sách để mài giũa kĩ năng quản lý tiền bạc và được tự do tài chính như chúng ta hằng mong muốn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây