8 cuốn sách về thương hiệu sau đây là tất cả những gì bạn cần đọc về branding

0
397
sach-ve-thuong-hieu-review-sach-ray-kroc-da-tao-nen-thuong-hieu-mcdonalds-nhu-the-nao
Review sách Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonald's như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều sách về content hay quảng cáo nhưng sách về thương hiệu lại có số lượng khiêm tốn hơn một cách đáng kể. Cùng Revisach tìm hiểu 8 cuốn sách hay nhất về branding bạn nhé!

Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonalds như thế nào?

Cuốn sách Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonalds như thế nào? kể lại hành trình Ray Kroc xây dựng thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng bậc nhất thế giới, đi cùng với đó là những quyết định kinh doanh táo bạo và sáng suốt của nhà lãnh đạo. Thông qua chuyện đời, chuyện nghề, Kroc gửi đến người đọc những bài học và triết lý kinh doanh rất đáng nghiền ngẫm.

sach-ve-thuong-hieu-review-sach-ray-kroc-da-tao-nen-thuong-hieu-mcdonalds-nhu-the-nao
Review sách Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonald’s như thế nào?

Cuốn sách Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonalds như thế nào? đã truyền cho giới kinh doanh và những người trẻ khởi nghiệp cảm hứng để theo đuổi cuộc sống mà họ mong muốn, đó là ước mơ Mỹ mà người ta thường gọi là “from rags to riches”.

Có thể nói, Ray Kroc đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ bằng những chiếc hamburger, đồ rán kiểu Pháp và các chế phẩm từ sữa. Nếu không có Kroc, không ai có thể đảm bảo Mc Donald sẽ trở thành thương hiệu đồ ăn nhanh lớn hàng đầu xứ cờ hoa.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Ray Kroc đã tạo nên thương hiệu McDonalds như thế nào?

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Ray Kroc Đã Tạo Nên Thương Hiệu Mcdonald'S Như Thế Nào?
(24 đánh giá)
89,300 đ149,000 đ -40%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sách về thương hiệu: Brand & Bricks

Ngay đầu cuốn sách, các tác giả đã nêu ra 3 câu hỏi kinh điển, cũng là 3 thắc mắc phổ biến nhất của những người đứng đầu doanh nghiệp tại Việt Nam:

  1. Tôi hiểu tầm quan trọng của thương hiệu nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
  2. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, mục tiêu bán hàng và có doanh thu để tồn tại vần là điều sống còn và ưu tiên trước nhất. Vậy thời điểm nào là lúc tôi nên bắt đầu dành nguồn lực cho xây dựng thương hiệu?
  3. Tôi chỉ có thể dành ra một ngân sách rất nhỏ, có thể xây dựng thương hiệu được không?
sach-ve-thuong-hieu-review-sach-brand&bricks
Review sách Nghệ thuật kể chuyện thương hiệu

Nếu bạn cũng đang có trong đầu những câu hỏi này thì xin chúc mừng, cuốn Brand&Bricks sẽ không giúp bạn lần lượt trả lời từng câu hỏi đâu. Tuy nhiên, sau khi đọc xong sách, bạn sẽ được câu trả lời cho riêng mình.

Sách Brand & Bricks – Xây dựng thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên là sự kết hợp giữa kiến thức của những chuyên gia đầu ngành marketing cùng những cây viết trẻ, năng động, sáng tạo. Đan xen trong cuốn sách là những minh họa phong phú và chất lượng. giàu hình ảnh.

Các câu chuyện trong sách được lấy từ những thương hiệu Việt Nam nên gần gũi, dễ hiểu. Những marketer Việt Nam sẽ học được rất nhiều thứ từ kinh nghiệm của những thương hiệu đi trước và áp dụng với thương hiệu của chính mình.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Brand & Bricks – Xây dựng thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Dấu Chân Trên Cát
(43 đánh giá)
117,000 đ118,000 đ -1%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Kiến tạo thương hiệu từ không đến có

Sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có chỉ ra một sai lầm mà phần đông các startup mắc phải khi khởi sự kinh doanh là quá tập trung vào khai thác thị trường. Họ chăm chăm kiếm lợi luôn ngay từ những bước đi đầu tiên mà quên mất việc vô cùng quan trọng cần triển khai, đó chính là xây dựng thương hiệu.

Nhiều người quả quyết cho rằng, thời điểm này chỉ cần đảm bảo được dòng tiền ổn định và duy trì được công việc kinh doanh đã là tốt lắm rồi. Thương hiệu có kiếm ra tiền luôn được không, phù phiếm! Nhưng không, nếu đã xác định kinh doanh là chúng ta phải tính đến con đường dài. Mà muốn doanh nghiệp phát triển về lâu về dài thì rất cần xây dựng thương hiệu.

review-sach-kien-tao-thuong-hieu-tu-khong-den-co
Review sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – khởi nghiệp hôm nay, thành công ngày mai

Nếu không có thương hiệu, doanh nghiệp cũng sống như một con người nhạt nhòa mà chẳng ai nhớ mặt đặt tên. Kể cả ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp có thể phát triển về tình hình tài chính nhưng thiếu vắng một cái tên cho chính mình thì họ sẽ không thể tiến những bước xa và làm ăn lớn được. Tóm lại, sách Kiến tạo thương hiệu từ không đến có cho rằng việc xây dựng thương hiệu cho startup hay SME là vô cùng cần thiết.

Cuốn Kiến tạo thương hiệu từ không đến có được viết dựa trên những quan sát và trải nghiệm thực của tác giả trong thế giới kinh doanh. Jacky Tai cũng chỉ ra 14 sai lầm kinh điển mà các công ty khởi nghiệp thường mắc phải khi xây dựng thương hiệu để chúng ta lưu cho mình những bài học quý báu.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Kiến tạo thương hiệu từ không đến có – khởi nghiệp hôm nay, thành công ngày mai

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Kiến Tạo Thương Hiệu Từ Không Đến Có
(1 đánh giá)
116,000 đ145,000 đ -20%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Bí quyết thành công 100 thương hiệu hàng đầu thế giới

Cuốn sách Bí quyết thành công 100 thương hiệu hàng đầu thế giới trình bày lại câu chuyện thành công đi kèm với lí do mà 100 thương hiệu này đạt tới đỉnh cao của kinh doanh và được hàng triệu người trên khắp thế giới ghi nhận như một biểu tượng.

review-sach-bi-quyet-thanh-cong-100-thuong-hieu-hang-dau-the-gioi
Review sách Bí quyết thành công 100 thương hiệu hàng đầu thế giới

Thành công có thể đến với thương hiệu ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đó có thể là những kết quả xuất sắc về mặt tài chính, tần số quảng cáo, chất lượng thương hiệu hay những thành quả đột phá trên toàn cầu.

Thành công của 100 thương hiệu được xếp vào 17 nhóm, cũng là 17 lý do cốt lõi đưa thương hiệu tới những đỉnh cao trong kinh doanh.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Bí quyết thành công 100 thương hiệu hàng đầu thế giới

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Bí Quyết Thành Công 100 Thương Hiệu Hàng Đầu Thế Giới (Tái Bản)
(6 đánh giá)
73,500 đ98,000 đ -25%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Branding 4.0

Cuốn sách Branding 4.0 đi kèm với lời đề tựa “Thấu hiểu toàn cảnh 4.0 sẽ định nghĩa lại tất cả những gì bạn biết về kinh doanh, tiếp thị và thương hiệu.”

Cuốn Branding 4.0 có thể chia thành 2 phần chính. Một là định nghĩa lại môi trường kinh doanh trong thời kỳ 4.0, hai là trang bị cho người đọc những kỹ năng xây dựng thương hiệu cần có trong thời đại bùng nổ thông tin này.

review-sach-branding-4.0
Review sách: Branding 4.0

Sách Branding 4.0 là sự kết hợp giữa luồng kiến thức của hai tác giả vô cùng xuất sắc. Philip Kotler luôn nổi tiếng với những cuốn sách marketing giàu kiến thức, được trình bày có hệ thống và cực kì quy củ. Piyachart sẵn trong tay những kinh nghiệm thực chiến sau khi đã lăn xả cùng tập đoàn BRANDi của mình, lại thêm hiểu biết về thị trường châu Á nên rất phù hợp với các marketer Việt Nam.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Branding 4.0 – xây dựng thương hiệu bền vững trong một thế giới xoay vần

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Branding 4.0
(49 đánh giá)
118,900 đ189,000 đ -37%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Brand Intimacy

Thông qua các nghiên cứu định tính và định lượng, cuốn sách Brand Intimacy cung cấp các mô hình xây dựng thương hiệu với mục tiêu nhắm tới là gia tăng sự kết nối giữa thương hiệu với người tiêu dùng. Như đã nói ở trên, để thành công trong một thế giới kinh doanh với hàng triệu thương hiệu, các doanh nghiệp phải có những cách kết nối với khách hàng để không bị lãng quên và gặt hái được nhiều thành công.

review-sach-brand-intimacy
Review sách Brand Intimacy

Cuốn sách Brand Intimacy gồm 3 chương, đi từ gốc đến ngọn của cái cây Thương Hiệu. bắt đầu từ việc phân tích bối cảnh kinh doanh và khách hàng tiềm năng, sách đi đến các mô hình xây dựng thương hiệu và kết thúc bằng bài học đúc rút từ các thương hiệu đi trước. Sách Brand Intimacy còn có phần phụ lục chia sẻ 10 cách đánh giá mức độ thân thiết của một thương hiệu với khách hàng, từ đó giúp các nhà quản trị xây dựng một thang đo cho thương hiệu của mình.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Brand Intimacy – Định vị thương hiệu trong thời đại 4.0

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Đinh Vị Thương Hiệu Trong Thời Đại 4.0
(5 đánh giá)
76,900 đ139,000 đ -45%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu

Cuốn 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu cho rằng có một ý tưởng đơn giản nhưng không nhiều công ty nhận thức được trong việc tạo cho mình thương hiệu riêng, đó là sự đơn nhất. Marketing ngày càng phát triển với nhiều xu hướng, nhiều khái niệm nên đôi khi chúng ta bị cuốn vào, bị chạy theo nó mà quên mất những yếu tố căn bản và cốt lõi nhất.

Tác phẩm 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu sẽ đưa chúng ta trở lại mặt đất với những gì gọi là nền tảng nhất của thương hiệu, giúp chúng ta không bị lạc lối trong ma trận marketing rối rắm và khó hiểu.

review-sach-22-quy-luat-bat-bien-trong-xay-dung-thuong-hieu
Review sách 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu

Thời gian đã minh chứng cho sức mạnh bền vững của những tri thức trong cuốn 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu. Cuốn sách đã được đón đọc bởi biết bao thế hệ những nhà quản trị kinh doanh, marketing và branding. Giới sinh viên, những người có khuynh hướng theo đuổi marketing cũng rất cần đọc cuốn sách này, bởi nó sẽ cho bạn những định hướng vững vàng để bước chân vào con đường làm nghề trong tương lai.

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: 22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu – nền móng cho một thương hiệu mạnh và bền vững

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu (Tái Bản)
(30 đánh giá)
105,300 đ159,000 đ -34%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Thương hiệu cảm xúc

Như đã nói ở trên, thế giới kinh doanh đã liên tục có sự chuyển dịch từ thời đại 1.0 – tập trung vào quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm sang thời đại 4.0 – chú trọng vào trải nghiệm của con người. Các thương hiệu không còn nắm trong tay quyền lực tối cao mà đã có sự đảo chiều. Nói chính xác, quyền sinh sát một thương hiệu nằm chính trong tay người tiêu dùng.

Trên thế giới đã xuất hiện những mô hình kinh doanh mới, thay vì một thương hiệu kiêu ngạo với những quảng cáo cường điệu hóa, người ta đã dành nhiều cảm tình hơn cho những thương hiệu biết kết nối, tạo cảm hứng và lan tỏa những điều tích cực.

review-sach-thuong-hieu-cam-xuc
Review sách Thương hiệu cảm xúc

Cuốn Thương hiệu cảm xúc này sẽ chia sẻ những cách giúp cho thương hiệu dùng cảm xúc để hình thành nhu cầu trong người tiêu dùng, đồng thời truyền cảm hứng cho các marketer hiện đại trên con đường xây dựng một thương hiệu giàu cảm xúc như vậy.

Cuốn sách Thương hiệu cảm xúc có nội dung 4 phần:

Phần 1: Mối quan hệ – khách hàng, khách hàng, khách hàng

Phần 2: Kinh nghiệm cảm quan – lãnh địa chưa được khai phá bằng việc xây dựng thương hiệu

Phần 3: Sáng tạo – đổi mới, người bạn tốt nhất của thương hiệu

Phần 4: Tầm nhìn – cảm hứng thay đổi, làm thế nào để đến đích?

Đọc bài chi tiết tại: Review sách: Thương hiệu cảm xúc – cầu nối giữa thương hiệu và cảm xúc người tiêu dùng

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Thương Hiệu Cảm Xúc (Tái Bản 2020)
(2 đánh giá)
55,200 đ79,000 đ -30%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lời kết

Đây là 8 cuốn sách về thương hiệu đặc sắc, cô đọng và nổi bật nhất mà Revisach muốn gửi tới những bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về mảng branding thú vị và nhiều thách thức. Chúc các bạn tìm được những cuốn sách hay và có một sự nghiệp vững chắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây