10 trích dẫn giúp bạn đổi đời trong Bí mật tư duy triệu phú

0
320
10-trich-dan-hay-03
10 trích dẫn giúp bạn đổi đời trong Bí mật tư duy triệu phú

Sự giàu có là đích đến thành công của mỗi người. Có người cho rằng sự giàu có là do được sinh ra từ vạch đích, hoàn cảnh gia đình khá giả. Có người cho rằng “khôn hơn may” sự may mắn là yếu tố tạo nên sự giàu có. Tuy nhiên sự giàu có tạo nên từ chính những nỗ lực của bản thân mình. Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, bạn sống đẹp hay sống tốt, sống khó khăn và giả tạo hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn.

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú của tác giả T. Harv Eker sẽ là “bàn đạp” giúp bạn tin rằng chính mình mới có thể làm được điều đó, đừng trông đợi vào bất kỳ ai trong chuyện ngày bạn phải hiểu rằng bạn là người tạo ra thành công của chính bạn và bạn là người tạo ra cuộc sống hiện tại mà bạn đang có.

Revisach sẽ đem lại cho bạn đọc những trích dẫn tuyệt vời mang ý nghĩa thức tỉnh trong Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn thay đổi tư duy từ đó thay đổi vận mệnh của chính mình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CUỐN SÁCH BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ

10-trich-dan-hay-01
10 trích dẫn giúp bạn đổi đời trong Bí mật tư duy triệu phú

Harv Eker sinh ngày 10 tháng 6 năm 1954. Ông xuất thân là một doanh nhân, diễn giả nổi tiếng. Trước khi trở thành một triệu phú ông đã khởi nghiệp nhiều lần nhưng thất bại.

Sau khi từ bỏ, ông gặp được người bạn của bố cùng với những chia sẻ và động viên ông nhận ra rằng sự thành công không đến từ bất kỳ điều gì mà đến từ chính tư duy của mỗi người tạo nên.

Ông học được sự khác biệt trong tư tưởng của người giàu và người nghèo làm họ có khoảng cách rất xa trong tiền bạc.

Hiểu được điều đó cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú ra đời trở thành cuốn sách bán chạy số 1 thế giới về làm giàu.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ

10-trich-dan-hay-02
10 trích dẫn giúp bạn đổi đời trong Bí mật tư duy triệu phú

Sách hay nên đọc: Review sách Bẻ khóa bí mật triệu phú – Khám phá tư duy làm giàu

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú trở thành thước đo và kim chỉ nam cho moi lứa tuổi từ những thanh niên còn trẻ mới bước chân khỏi cánh cửa đại học, những start-up và cả những ai thất bại trên con đường đi tìm thành công, đều có thể đọc cuốn sách để tìm thấy mục đích sống của chính mình

Bí mật tư duy triệu phú không chỉ bạn cách thành công trong lần đầu tiên, Bí mật tư duy triệu phú giúp bạn nhận ra hành trình thành công của mình để từ đó đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình.

NHỮNG TRÍCH DẪN ĐỔI ĐỜI TRONG BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ

10-trich-dan-hay-03
10 trích dẫn giúp bạn đổi đời trong Bí mật tư duy triệu phú

Xem thêm: Review sách Bí mật tư duy triệu phú – Điều gì làm nên thành công ở một triệu phú

12 trích dẫn hay trong Bí mật tư duy triệu phú 

 1. “Nếu bạn muốn thay đổi hoa trái, bạn phải thay đổi gốc rễ. Nếu bạn muốn thay đổi cái hữu hình, bạn phải bắt đầu từ cái vô hình.”

Những cái vô hình là những gì mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường chẳng hạn như suy nghĩ và niềm tin. Hầu hết chúng ta thường không quan tâm đến những suy nghĩ và niềm tin của chính mình. Chỉ khi bạn chú ý đến những gì bạn nghĩ thì bạn mới có thể thay đổi.

 1. “Lý do đầu tiên khiến hầu hết mọi người không đạt được điều họ muốn là họ không biết mình muốn gì”.

Khi được hỏi, hầu hết mọi người không biết họ muốn gì hay mục tiêu của họ là gì. Hãy tìm hiểu mong muốn của bản thân và phấn đấu vì nó. Nếu bạn chưa tìm được mục tiêu của mình, hãy tìm một công việc mà bạn thích và biến nó thành mục tiêu

 1. “Yếu tố đầu tiên của sự thay đổi là nhận thức. Bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn không thể nhận thức sự tồn tại của nó.”

Đây là chìa khóa cho mọi sự thay đổi! Khi bạn nhận thức được rằng: suy nghĩ dẫn đến cảm giác, cảm giác dẫn đến hành động và hành động dẫn đến kết quả, bạn bắt đầu thay đổi.

 1. “Yếu tố thứ hai của sự thay đổi là sự hiểu biết. Bằng cách hiểu “cách suy nghĩ” của bạn bắt nguồn từ đâu, bạn có thể nhận ra rằng nó phải xuất phát từ bên ngoài.”

Cách bạn nhìn nhận thế giới bên ngoài, đối xử với những người xung quanh mình và học hỏi những điều mới lạ sẽ là hành trang cần thiết để bạn có đủ trí thông minh và sự khéo léo cho những cuộc hành trình sắp tới.

 1. “Hãy tập trung và không ngừng hướng đến mục tiêu của mình.”

Chỉ cần một chút lơ là, bạn sẽ không thể thực hiện được mục tiêu cá nhân điển hình là kinh doanh, thói quen tập thể dục hay chế độ ăn kiêng. Nếu bạn thực sự muốn đạt được mục tiêu, bạn phải giữ nó trong tầm mắt.

 1. “Tiền bạc sẽ chỉ làm bạn có nhiều hơn những gì bạn đã có.”

Tiền bạc không thay đổi được cảm giác khi bạn thấy không vui, sợ hãi, bất an hoặc chênh vênh. Trên thực tế, tiền bạc thậm chí có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Chẳng hạn như, khi bạn cảm thấy bất an về tiền bạc thì việc có nhiều tiền hơn sẽ khiến cảm giác ấy tăng lên vì bạn boăn khoăn không biết phải làm gì với số tiền đó hay cách để kiếm thêm tiền và giữ tiền cho an toàn.

 1. “Những gì mà bạn tập trung vào sẽ tiến triển như bạn mong muốn”

Khi bạn tập trung vào sự thiếu thốn – tiền bạc, cơ hội, học vấn, may mắn, đổ vỡ – thì bạn sẽ đối mặt những điều đó. Hãy thay đổi trọng tâm của bạn thành sự thịnh vượng, khả năng vô hạn. Sự thay đổi này là sức mạnh để bạn thay đổi cuộc đời chính mình.

 1. “Nếu động lực kiếm tiền hoặc thành công của bạn xuất phát từ nguồn gốc không tích cực như sợ hãi, tức giận hoặc nhu cầu‘ chứng tỏ ’bản thân, tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc”.

Không có số tiền nào có thể khiến bạn hạnh phúc, an toàn hoặc tốt đẹp. Nếu bạn không nhận thức được gốc rễ của vấn đề, bạn sẽ tiếp tục tạo ra chúng.

 1. “Sống ở đời thì đừng chỉ biết đến bản thân. Chúng ta cũng cần phải cống hiến cho người khác.”

Đây chính là sứ mệnh và lý do để bạn tồn tại trong thế giới này. Hầu hết mọi người đều kẹt trong cái tôi của mình đến nỗi mọi thứ đều xoay quanh bản thân. Nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có một cách thực thụ, thì việc bạn cần làm là hãy gạt bỏ cái tôi và hãy sống hết mình, có ích cho đời, cho người.

 1. “Không có gì có nghĩa ngoại trừ ý nghĩa mà bạn cho nó”.

Khi bạn nhìn vào khuôn mặt của ai đó, bạn sẽ thấy khuôn mặt, mắt, mũi, miệng, cằm và tóc. Tất cả những điều này đều mang tính trung lập. Sau đó bạn thêm các đặc điểm mắt xanh, mũi to, miệng nhỏ xíu, cằm nhọn, đẹp hay xấu là do bạn đánh giá dựa trên nhận thức cá nhân.

 1. Thế giới quan trong quá khứ của bạn sẽ dẫn đến suy nghĩ, suy nghĩ dẫn đến cảm xúc, cảm xúc dẫn đến hành động và hành động dẫn đến kết quả

Quá khứ là những điều nhắc nhở và bài học cho chúng ta ở hiện tại. Tuy nhiên, quá khứ không thể thay đổi vì vậy những gì bạn sống ở hiện tại và mục tiêu ở tương lai mới thực sự là quan trọng. Quá khứ nghèo khó không có nghĩa tương lai của bạn cũng sẽ như vậy.

 1. Những điều người khác nói với tôi về tiền bạc không nhất thiết là đúng. Tôi sẽ chọn cho mình những cách suy nghĩ mới để có thể giúp tôi có được hạnh phúc và thành công.

Người nghèo luôn than phiền rằng “tại sao những điều tồi tệ luôn xảy đến với tôi”. Họ chấp nhận số phận của mình và luôn đổi lỗi cho những người khác tạo nên sự nghèo đói ở họ, mà thực chất cuộc sống của mỗi người nằm trong tay của chính mình.

LỜI KẾT

Bí mật tư duy triệu phú trở thành cuốn sách best seller không đơn giản chỉ vì nội dung mà còn về ngôn từ sâu sắc. Những trích dẫn của Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn đọc hình dung được bức tranh triệu phú mà Hard Eker vẽ lên, cùng tìm đọc Bí mật tư duy triệu phú để vén bức màn triệu phú ngay hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây